รีวิวฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental


รีวิวฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2-3 วันก่อน ฟันเรามีปัญหา เหมือนเป็นคราบดำๆ ขึ้นมาทั้งที่แต่ก่อนก็ไม่เคยเป็น เลยรู้สึกกังวล ก็เลยมองหาที่ฟอกสีฟันค่ะ
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: แอดมินของ HD แนะนำคลินิกที่มีฟอกสีฟันให้เราเลือกอีกที เราก็เลยเข้ามาดูของ NextStep Dental เพราะไม่ไกลบ้านมาก และราคาก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: คุณหมอจะให้อ้าปากแล้วลงน้ำยา และเตือนว่าห้ามเอาลิ้นมาโดนฟัน จากนั้นก็ให้กัดฟันโดยจะมีที่กั้นลิ้นและเหงือกไม่ให้น้ำยาโดน จากนั้นก็ฉายแสง Cool Light ระยะเวลา 20 นาที 2 รอบค่ะ
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: หลังจากฟอกสีฟันเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะให้เทียบสีฟันก่อนฟอก และหลังฟอกค่ะ ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าต่างกันเยอะมาก 

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 2-3 วันก่อน ฟันเรามีปัญหา เหมือนเป็นคราบดำๆ ขึ้นมาทั้งที่แต่ก่อนก็ไม่เคยเป็น เลยรู้สึกกังวล ก็เลยมองหาที่ฟอกสีฟันค่ะ

เนื่องจากเป็นครั้งแรกของการฟอกสีฟัน ก็เลยลองเซิร์จกูเกิ้ล ดูไปดูมาก็เจอกับ HDmall.co.th ที่มีเปรียบเทียบราคาจากคลินิกต่างๆ แถมยังเลือกดูคลินิกใกล้บ้านได้ เราก็ลองเข้ามาดูแล้วพูดคุยกับแอดมินค่ะ

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

เราสามารถแจ้งแอดมินได้เลยว่าสะดวกแถวไหน แอดมินก็จะแนะนำคลินิกที่มีฟอกสีฟันให้เราเลือกอีกที เราก็เลยเข้ามาดูของ NextStep Dental เพราะไม่ไกลบ้านมาก และราคาก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี แถมถ้ารีวิวให้กับ HDmall.co.th จะได้รับส่วนลดเพิ่ม ก็เลยสนใจค่ะ

เราเลือกชำระผ่านบัตรเครดิต เพราะเห็นว่าสามารถผ่อนกับ HDmall.co.th ได้ จากนั้นก็แจ้งกับแอดมินให้ทำนัดได้เลย สะดวกสบายมาก หลังจากชำระผ่านบัตรและทำนัดเสร็จสรรพ แอดมินก็จะส่งคูปองเข้ามาที่อีเมล ให้ไปยื่นเพื่อใช้บริการที่คลินิกค่ะ

ก่อนจะถึงวันนัดคลินิกโทรมาคอนเฟิร์มอีกครั้ง พอเข้าไปที่คลินิกก็จะมีการคัดกรองตามาตรการโควิด -19 มีการวัดอุณหภูมิ ซักประวัติการเดินทาง แล้วก็นั่งรอคุณหมอสักพัก

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

พอเข้ามาพบคุณหมอ คุณหมอก็จะอธิบายขั้นตอนการฟอกสีฟัน แล้วก็นำแถบสีฟันมาเปรียบเทียบให้ดู พร้อมอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการทำงานของน้ำยาฟอกสีฟันว่าใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ น้ำยาตัวนี้ช่วยอะไร ผลที่ได้จะเป็นยังไงบ้าง

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

ซึ่งจริงๆ ก่อนหน้านี้เราเคยจัดฟันมาก่อน แต่ตอนถอดเครื่องมือที่คลินิกเดิมไม่ได้ขูดกาวออกให้ กาวก็เลยติดเป็นคราบที่ฟัน คุณหมอก็แจ้งว่านี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ฟันเป็นคราบ ก็เลยต้องขูดออกค่ะ

หลังจากขูดทำความสะอาดฟันเสร็จ คุณหมอก็ให้ลองเอาลิ้นดุนฟันดูว่าโอเคมั้ย สะดุดตรงไหนไหม จากนั้นก็ทำการขูดหินปูนตามปกติค่ะ

พอถึงขั้นตอนการฟอกสีฟัน คุณหมอจะให้อ้าปากแล้วลงน้ำยา และเตือนว่าห้ามเอาลิ้นมาโดนฟัน จากนั้นก็ให้กัดฟันโดยจะมีที่กั้นลิ้นและเหงือกไม่ให้น้ำยาโดน

จากนั้นก็ฉายแสง Cool Light ระยะเวลา 20 นาที ระหว่างนี้ผู้ช่วยจะอยู่ด้วยตลอด ถ้าหากว่าเราแสบหรือเสียวฟันจนทนไม่ไหว ให้รีบยกมือเรียกทันที ซึ่งเราก็ไม่ได้รู้สึกแสบอะไร เพราะการที่เราจะแสบจากการฟอกสีฟันนั้น คุณหมอบอกว่าเกิดจากการที่น้ำยาสำหรับฟอกไปโดนเหงือก หรือสัมผัสปากบริเวณอื่นที่ไม่ใช่ฟันค่ะ

พอครบ 20 นาที คุณหมอก็จะเช็ดทำความสะอาดผิวฟัน 1 รอบ และถามเราว่า ครั้งที่ 2 จะทำให้ครบ 20 นาทีเลย หรือจะหากทนไม่ไหวจะย่นระยะเวลาก็ได้ แต่เพื่อประสิทธิภาพของการฟอกสีฟัน เราก็เลยบอกคุณหมอว่าไหวค่ะ จัดมาเลย 20 นาที

พอครบ 20 นาทีหลัง หมอก็บอกว่าเสร็จแล้วนะ จะล้างทำความสะอาดฟัน หลังจากนี้จะมีน้ำในปากเยอะหน่อย ถ้าดูดน้ำออกไม่ทันก็ให้อมไว้ก่อน แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ คุณหมอและผู้ช่วยดูแลเป็นอย่างดี

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

หลังจากเสร็จแล้วคุณหมอก็ให้บ้วนน้ำเยอะๆ แล้วก็มาลองเทียบสีฟันก่อนฟอก และหลังฟอกค่ะ ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่าต่างกันเยอะมาก จากนั้นก็กลับบ้านได้

รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light พร้อมขูดหินปูน ที่ NextStep Dental

ผ่านไป 1 วันก็รู้สึกเสียวฟันนิดหน่อย แม้ว่าตอนทำจะไม่รู้สึกเสียวฟันเลย ตอนนี้เสียวฟันนิดๆ คุณหมอแนะนำว่าให้บ้วนน้ำเยอะๆ แต่ถ้าเสียวฟันจนทนไม่ไหวให้โทรหาคุณหมอหรือไปหาที่คลินิกเลยก็ได้

นอกจากนี้คุณหมอยังแนะนำว่าไม่ควรทานอาหารหรือเครื่องดื่มที่มีสี แต่ถ้าอยากกินกาแฟจนทนไม่ไหวให้เลือกเป็นกาแฟเย็นแทน และพยายามอย่าให้กาแฟโดนบริเวณผิวฟันด้านหน้าค่ะ

ความประทับใจจากการใช้บริการกับ HDmall.co.th รู้สึกว่าแอดมินให้คำปรึกษาดีมาก เราถามอะไรไป แอดมินก็จะให้คำแนะนำ ตอบทุกคำถาม ตอบไว รวดเร็วมากค่ะ ส่วนคลินิกก็ประทับใจ คุณหมอและผู้ช่วยให้คำแนะนำดีมากๆ ทั้งก่อนทำ ระหว่างทำ และหลังทำเลยค่ะ


บทความที่เกี่ยวกับฟอกสีฟัน

@‌hdcoth line chat