รีวิว ผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี


รีวิว ผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ไปใช้บริการฉีดฟิลเลอร์กับหมอกระเป๋า พอผ่านไปหลายปี มีความคิดที่จะขูดฟิลเลอร์ออกจากหน้าก็เลยหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตค่ะ
 • นอกจากจะขูดฟิลเลอร์แล้ว เราก็อยากจะผ่าตัดดึงหน้าไปพร้อมกันเลย เพราะว่าหากขูดฟิลเลอร์แล้วก็กังวลว่าผิวหน้าจะหย่อนคล้อย ถ้าดึงหน้าไปด้วยก็จะได้ผ่าตัดทีเดียว แถมยังช่วยลดริ้วรอย แก้ไขใบหน้าให้เต่งตึงขึ้นด้วย
 • ในห้องผ่าตัดวิสัญญีแพทย์จะฉีดยาสลบให้เรา จากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ หลับยาว รู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในห้องพักเหมือนเดิมแล้ว ดูนาฬิกาเห็นว่าผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ซึ่งคุณหมอก็เป็นผู้ที่มาปลุกเราค่ะ
 • ช่วงแรกของการผ่าตัดคุณหมอแนะนำให้รับประทานอาหารอ่อน ที่ไม่ต้องเคี้ยวเยอะ แต่ถ้ารู้สึกว่าเคี้ยวแล้วไม่รู้สึกเจ็บก็กินอาหารได้ตามปกติค่ะ
 • คุณพยาบาลจะคอยมาดูแล ล้างแผล ทำความสะอาดให้ เพราะเค้ายังไม่ให้เราอาบน้ำหรือทำให้แผลโดนน้ำ แถมคุณหมอก็คอยเข้ามาพูดคุยเป็นระยะ จากนั้นถึงกลับบ้านได้ค่ะ

เมื่อประมาณ 7 ปีที่แล้ว ด้วยความที่ไม่รู้เลยไปใช้บริการฉีดฟิลเลอร์บริเวณแก้มกับหมอกระเป๋า ซึ่งบอกเลยว่าไม่คุ้ม และไม่แนะนำ ถ้าใครอยากฉีดสารเติมเต็มหรือฉีดฟิลเลอร์ แนะนำใช้บริการที่คลินิกที่ได้มาตรฐานจะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมาเสียเงินซ้ำซ้อนแบบเรา

ฟิลเลอร์ที่หมอกระเป๋าใช้ฉีดให้เราน่าจะเป็นแบบซิลิโคนที่ไม่สามารถสลายได้เอง ทำให้เกิดผลเสีย จับตัวกันเป็นก้อน เป็นพังผืด ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่าการฉีดฟิลเลอร์จะต้องฉีดแบบที่สลายได้เท่านั้น และทำในคลินิกที่ได้รับใบอนุญาตแบบถูกต้อง

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ด้วยหมอกระเป๋าช่วงแรกๆ มันก็ออกมาดี แต่พอผ่านไปหลายปี รู้สึกว่าแก้มที่เคยเป็นลูกส้มสวยงามเริ่มย้อย ไม่ใช่ด้วยอายุ เพราะเวลาจับแล้วรู้สึกได้ว่ามันเป็นก้อนๆ ก็เลยหาข้อมูลและมีความคิดที่จะขูดฟิลเลอร์ออกจากหน้า

ภาพผู้ใช้บริการก่อนผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

เราเซิร์จหาข้อมูลอินเทอร์เน็ต หาสถานที่ที่ปลอดภัย และได้มาตรฐานในการขูดฟิลเลอร์ ก็มาเจอกับโรงพยาบาลยันฮี ดูข้อมูลไปเรื่อยๆ ก็เจอกับ HDmall.co.th เห็นว่ามีโปรโมชั่นขูดซิลิโคนที่หน้า และมีให้แอดไลน์เพื่อสอบถามข้อมูลกับแอดมินก็เลยลองแอดเข้ามาค่ะ

นอกจากจะขูดฟิลเลอร์แล้ว เราก็อยากจะผ่าตัดดึงหน้าไปพร้อมกันเลย เพราะว่าหากขูดฟิลเลอร์แล้วก็กังวลว่าผิวหน้าจะหย่อนคล้อย ถ้าดึงหน้าไปด้วยก็จะได้ผ่าตัดทีเดียว แถมยังช่วยลดริ้วรอย แก้ไขใบหน้าให้เต่งตึงขึ้นด้วยก็เลยตัดสินใจทำทั้งสองอย่างไปเลย

จากที่พูดคุยกับแอดมิน ก็เลยรู้ว่าถ้าจองคิวผ่าน HDmall.co.th จะประหยัดกว่า เพราะว่าได้เงินคืนหลังใช้บริการเมื่อนำใบเสร็จมาส่งให้เจ้าหน้าที่ ก็เลยจองคิวทางแอดมินเลยค่ะ

รีวิว ผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

นอกจากความสะดวก และประหยัดแล้ว ที่ HDmall.co.th ยังมีข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับโปรแกรมที่เราจะทำ มีแอดมินคอยตอบ คอยให้บริการ ซึ่งแอดมินก็น่ารักมากๆ แนะนำวิธีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี

การเตรียมตัวก่อนขูดฟิลเลอร์ และดึงหน้า

 • งดน้ำและอาหาร หลัง 7 โมงเช้าของวันที่ผ่าตัด
 • งดวิตามินและอาหารเสริมอย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด
 • งดกินยาประเภท Aspirin, Heparin, Warfarin, Coumadin หรือยาอื่น ๆ ที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด
 • ไม่ต้องหยุดยาทานประจำที่ใช้รักษาโรคประจำตัว เช่น ความดันโลหิตสูง, เบาหวาน หรือปัญหาต่อมไทรอยด์

ขั้นตอนการผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

พอมาถึงโรงพยาบาล ก็แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้เลยว่าทำนัดจองคิวผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว เค้าก็จะมีข้อมูลของเราอยู่ระบบ จากนั้นก็ขึ้นไปพบคุณหมอเพื่อดูว่าเคสของเราสามารถขูดฟิลเลอร์และดึงหน้าได้ไหม ซึ่งคุณหมอบอกว่าทำได้

ขั้นตอนการใช้บริการผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

แต่เนื่องจากว่าคิวที่ค่อนข้างเยอะและเราเดินทางมาไกลก็อยากจะทำวันนี้เลย จึงต้องรอคิวผ่าตัดประมาณช่วงหัวค่ำค่ะ ซึ่งระหว่างนี้พยาบาลก็จะพาไปที่ห้องพักพิเศษ ซึ่งเราจะต้องอยู่รพ.ค้างคืนค่ะ

ก่อนถึงเวลาผ่าตัด คุณพยาบาลก็จะเข้ามาบอกให้อาบน้ำสระผม เป่าผมให้เรียบร้อย เตรียมตัวสำหรับการผ่าตัด และก็ตรวจเลือด วัดความดันว่าปกติดีหรือไม่
จากนั้นก็เข้าไปในห้องผ่าตัด ส่วนตัวเราไม่ได้ตื่นเต้นหรือกังวลอะไรนะคะ เพราะว่าเคยผ่าตัดศัลยกรรมเสริมหน้าอกมาก่อน ก็เลยพอจะรู้ขั้นตอนค่ะ

ในห้องผ่าตัดวิสัญญีแพทย์จะฉีดยาสลบให้เรา จากนั้นก็ไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ หลับยาว รู้สึกตัวอีกทีก็อยู่ในห้องพักเหมือนเดิมแล้ว ดูนาฬิกาเห็นว่าผ่านไปประมาณ 3 ชั่วโมงกว่าๆ ซึ่งคุณหมอก็เป็นผู้ที่มาปลุกเราค่ะ

ความรู้สึกแรกหลังตื่นขึ้นมาไม่ได้เจ็บหรือปวดอะไรเลยนะคะ รู้สึกเฉยๆ มาก แต่ว่ามีอะไรพันรอบศีรษะเลย 555+ พอส่องกระจกดูก็เห็นว่าบวมเล็กน้อย คุณหมอก็บอกว่าขูดฟิลเลอร์ออกและดึงหน้าให้เรียบร้อย ทุกอย่างราบรื่นดี และที่สำคัญ เจ้าตัวฟิลเลอร์ที่ย้อยลงมาที่คาง คุณหมอก็ขูดออกให้หมดเลยค่ะ 

ภาพหลังผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

หลังผ่าตัดเสร็จ จะมีผ้ายืดรัดหน้าเอาไว้ คุณหมอบอกว่าจะช่วยยกกระชับหน้าหลังผ่าตัด และช่วยในการลดบวมได้เล็กน้อยด้วยค่ะ ซึ่งคุณหมอให้เรานอนพักฟื้นที่โรงพยาบาลอีก 2 วัน เพื่อดูอาการค่ะ

ช่วงแรกของการผ่าตัดคุณหมอแนะนำให้รับประทานอาหารอ่อน ที่ไม่ต้องเคี้ยวเยอะ แต่ถ้ารู้สึกว่าเคี้ยวแล้วไม่รู้สึกเจ็บก็กินอาหารได้ตามปกติค่ะ และในช่วง 2 วันนี้คุณพยาบาลจะคอยมาดูแล ล้างแผล ทำความสะอาดให้ เพราะเค้ายังไม่ให้เราอาบน้ำหรือทำให้แผลโดนน้ำ แถมคุณหมอก็คอยเข้ามาพูดคุยเป็นระยะ จากนั้นถึงกลับบ้านได้ค่ะ

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดดึงหน้า

ตอนกลับมาบ้าน ที่โรงพยาบาลจ่ายยาให้มากินจนครบตามกำหนด และแนบคู่มือสำหรับการดูแลตัวเองมาให้ด้วย หลักๆ ก็มีดังนี้ค่ะ

 • ควรรับประทานอาหารอ่อน เคี้ยวง่าย หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง อาหารรสจัด เค็มจัด แอลกอฮอล์ 1 เดือน เพราะจะทำให้หน้าบวมมากขึ้น
 • งดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ เพราะจะทำให้เลือดไปเลี้ยงผิวหนังได้น้อยลง และผิวหนังบริเวณขอบแผลอาจตายได้
 • สามารถทำกิจวัตรประจำวัน ทำงานได้ตามปกติหลังผ่าตัด 1 เดือน
 • ออกกำลังกายเบาๆ ได้ตามปกติ
 • ห้ามใช้ผ้าหรือกระเป๋าน้ำร้อนประคบหน้า แนะนำให้ประคบเย็นในช่วง 3 วันแรกเพื่อลดบวม
 • ห้ามนวดหน้าอ นอนทับแก้ม ไม่เอี้ยวคอ ไม่ควรพูดหัวเราะ หรือเคี้ยวอาหารมากๆ ในช่วง 1 เดือนแรก
 • ควรนอนศีรษะสูงประมาณ 30 องศา หลังผ่าตัด หลีกเลี่ยงไม่ให้คอพับมากเกินไป และใช้หมอนรองคอเวลานอนอย่างน้อย 2 สัปดาห์
 • ควรมาตรวจตามนัด 7-10 วัน เพื่อติดตามอาการและตัดไหม

หากมีอาการผิดปกติ เช่น แผลมีอาการปวดรุนแรง มีอาการบวมแดง หน้าบวมผิดปกติ มีก้อนแข็ง มีไข้สูง มีเลือดออกมากผิดปกติหรือมีน้ำหนอง ให้รีบมาพบคุณหมอโดยด่วนค่ะ แต่ของเราไม่มีอาการเหล่านี้เลย

ภาพหลังผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า ที่ โรงพยาบาลยันฮี

หลังผ่าตัด 1 อาทิตย์ คุณหมอก็นัดเข้ามาตัดไหมออกค่ะ ซึ่งอาการบวมก็ลดลงค่อนข้างเยอะเลย

ภาพหลังผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า 1 อาทิตย์

ผ่านไป 20 วัน หน้าก็หายบวมไปเยอะมากๆ แถมอาการช้ำก็น้อยลง ตอนนี้ใช้ชีวิตไปไหนมาไหนได้ตามปกติเลยค่ะ หลายคนดูรูปแล้วอาจสงสัยว่าเอ...ผ่าตัดดึงหน้าเค้าผ่าตัดตรงไหนน้า มีแผลยังไงบ้าง นี่เลยค่ะ แผลอยู่ด้านนอกนะคะ ไม่ใช่ด้านใน

การผ่าตัดดึงหน้า แผลจะอยู่บริเวณหนังศีรษะ ขอบหน้าใกล้ๆ ขมับ และขอบหลังของใบหู หน้าของเราจะถูกเย็บให้กระชับขึ้นไปตรงนั้นและผิวหนังส่วนเกินจะถูกตัดออกค่ะ ดูจากรูปจะเห็นเลยว่าแผลเล็กมากๆ ถ้ามองผ่านๆ จะไม่รู้เลยค่ะ 

ภาพแผลผ่าตัดดึงหน้า ขูดซิลิโคนหน้า

ส่วนผลลัพธ์หลังผ่าตัดดึงหน้า และขูดซิลิโคนออกจะแตกต่างจากตอนแรกแค่ไหน เดี๋ยวครบ 1 เดือน อาการบวมยุบลงจนหมดแล้วจะถ่ายรูปมาฝากนะค๊าาาา

ภาพเปรียบเทียบก่อนทำและหลังทำ 1 เดือน

สำหรับคนที่กำลังมองหาที่ผ่าตัดดึงหน้า และขูดฟิลเลอร์นะคะ แนะนำเลยว่าที่โรงพยาบาลยันฮี คุณหมอเก่งมากๆ พยาบาลก็ดูแลเป็นอย่างดี ประทับใจมากๆ เลยค่ะ และที่สำคัญ จองผ่านใครที่ไปเจอกับหมอกระเป๋า ไม่แนะนำให้ใช้บริการนะคะ เพราะได้ไม่คุ้มเสียจริงๆ

ใครที่อยากฉีดฟิลเลอร์ หรือทำศัลยกรรมอื่นๆ บนเว็บไซต์ HDmall.co.th มีส่วนลดและโปรโมชั่นมากมายเลยค่ะ จากที่เราใช้บริการครั้งแรกรู้สึกเลยว่าคุ้มมากๆ แถมคลินิกและโรงพยาบาลที่เข้าร่วมก็เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐานทั้งหมด ประทับใจมากๆ ค่าาา


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat