รีวิว ทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม


รีวิว ทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ช่วงนี้น้องแมวที่เราเลี้ยงมีพฤติกรรมติดสัตว์ ชอบร้องโวยวายเสียงดังจนเรานอนไม่หลับ เราเลยอยากพาน้องไปทำหมันค่ะ
  • เราก็เลือกจองแพ็กเกจ ทำหมันและฝากดูแล 7 วัน สำหรับแมวตัวผู้ทุกขนาด ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม Siam Park Animal Hospital เพราะเป็นการทำหมันแมวกับโรงพยาบาลสัตว์โดยเฉพาะ อีกอย่างคือสามารถฝากน้องไว้หลังจากทำเสร็จเพื่อให้ทางโรงพยาบาลดูแลได้ด้วย
  • ขั้นตอนการทำหมันแมวก่อนอื่นเลยน้องจะต้องเจาเลือดตรวจสุขภาพก่อนว่าพร้อมทำหมันมั้ย ถ้าผลออกมาว่าสุขภาพแข็งแรงก็สามารถทำหมันได้ค่ะ
  • หลังจากน้องทำหมันเสร็จแล้วน้องก็ไม่ได้มีอาการซึมอะไร แค่อาจจะรู้สึกมึนๆ งงๆ นิดหน่อย ผ่านไปประมาณ 3 วันแผลผ่าตัดของน้องก็เริ่มแห้งสนิทแล้วค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ตอนนี้เราเลี้ยงแมวอยู่หนึ่งตัวค่ะ น้องชื่อมิวเป็นแมวตัวผู้ อายุ 8 เดือนแล้ว ช่วงนี้น้องมีพฤติกรรมติดสัตว์ ชอบร้องโวยวายเสียงดังจนเรานอนไม่หลับ เราเลยลองปรึกษาเพื่อนที่เลี้ยงแมวเหมือนกันดูว่าควรจะทำยังไงดี เพื่อนเลยแนะนำให้พาน้องไปทำหมันค่ะ

เนื่องจากการทำหมันแมวก็เป็นการผ่าตัดที่สำคัญเหมือนกัน เห็นว่าจะต้องมีการเจาะเลือด ดมยาสลบก่อนด้วย และเราเป็นคนที่เน้นเรื่องความปลอดภัยเลยต้องเสิร์ชหาข้อมูลดูก่อนเพื่อเตรียมตัวและหาโรงพยาบาลที่น่าเชื่อถือให้กับน้อง

จนเราได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งในนี้เค้ามีแพ็กเกจทำหมันแมวให้เลือกเยอะแยะมากมายเลยค่ะ แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ที่ได้ด้วย นอกจากนี้ในแต่ละแพ็กเกจเค้ายังมีเขียนอธิบายข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการทำหมันแมวที่เราจำเป็นต้องรู้เอาไว้อย่างละเอียดเลย

เราเลือกจองแพ็กเกจ ทำหมันและฝากดูแล 7 วัน สำหรับแมวตัวผู้ทุกขนาด ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม Siam Park Animal Hospital เพราะแพ็กเกจนี้เป็นการทำหมันแมวกับโรงพยาบาลสัตว์โดยเฉพาะ ซึ่งเรารู้สึกไว้ใจกว่าไปคลินิก อีกอย่างคือสามารถฝากน้องไว้หลังจากทำเสร็จเพื่อให้ทางโรงพยาบาลดูแลได้ด้วย เราเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ค่ะ

สำหรับขั้นตอนการจองก็ไม่ยุ่งยากเลยค่ะ สามารถชำระเงินและทำนัดกับแอดมินของ HDmall.co.th ได้เลย เค้าจะให้เลือกวิธีการชำระเงินซึ่งมีทั้งการโอนจ่ายและตัดผ่านบัตรเครดิต

หลังจากชำระเงินเสร็จแล้วก็แจ้งข้อมูลส่วนตัว เลือกวันเวลาที่สะดวกเพื่อทำนัดกับทางแอดมิน และรอรับคูปองทางอีเมลเพื่อใช้ยื่นในวันนัดได้เลยค่ะ

รีวิวทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

ก่อนอื่นเลยเราเดินทางพาน้องแมวมาที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม ก่อนวันนัด 2 วัน เนื่องจากเราลืมว่านัดน้องเอาไว้อีกวันนึง แต่ว่าไหนๆ ก็มาถึงโรงพยาบาลแล้วเราเลยคุยกับเจ้าหน้าที่ว่าสามารถให้น้องแอดมิทก่อนได้มั้ย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็น่ารักมากๆ เลยค่ะรับน้องเข้าแอดมิทและจัดการพาน้องไปพบคุณหมอเพื่อตรวจเลือดในวันนั้นให้เลย แต่ในส่วนของการแอดมิทก่อนวันนัดจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไม่เกี่ยวกับราคาที่รวมในแพ็กเกจนะคะ ซึ่งตรงนี้เราก็ยินดีจ่ายเพิ่มไปค่ะ

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th และแจ้งให้เราทราบว่าวันนี้จะเป็นการพบคุณหมอกับเจาะเลือดเพื่อตรวจสุขภาพก่อน ส่วนการผ่าตัดทำหมันนั้นจะต้องรอทำในวันที่นัดหมายเข้ามา พอเจ้าหน้าที่ชี้แจ้งรายละเอียดเสร็จแล้วก็ไปนั่งรอคิวเข้าพบคุณหมอสักครู่ค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

พอถึงคิวก็พาน้องเข้าไปพบคุณหมอกันเลย คุณหมอจะอธิบายให้ฟังก่อนว่าขั้นตอนการทำหมันเป็นยังไง ก่อนทำหมันน้องควรจะต้องเจาะเลือดเพื่อตรวจสุขภาพเบื้องต้นก่อนว่าพร้อมที่จะทำรึเปล่า และการทำหมันนั้นก็จะต้องมีการให้น้องดมยาสลบก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการผ่าตัด

พอคุณหมออธิบายเสร็จแล้วก็จะมีเอกสารมาให้เซ็นยินยอมเกี่ยวกับการเจาะเลือด การดมยาสลบ และการผ่าตัดทำหมัน ซึ่งคุณหมอจะชี้แจงรายละเอียดอาการข้างเคียงต่างๆ ให้เราทราบทั้งหมดก่อน ถ้าเราโอเคก็เซ็นยินยอมได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพแมวก่อนทำหมัน

หลังจากเข้าพบคุณหมอเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาน้องไปเจาะเลือดเลยค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้เราก็ไม่ได้เข้าไปดูด้วย แต่นั่งรอน้องเจาะเลือดไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

ตอนที่น้องเข้าไปในห้องเจาะเลือดเราก็ไม่ได้ยินเสียงน้องโวยวายอะไรเลย คิดว่าเจ้าหน้าที่คงมีวิธีรับมือกับน้องเป็นอย่างดีและคุณหมอคงจะมือเบามากๆ

สำหรับผลตรวจเลือดของน้องนั้นก็จะออกภายในวันที่ทำการเจาะเลือดเลยค่ะถือว่าเร็วมากๆ ระหว่างที่รอผลเลือดออกเราก็ออกไปหาอะไรกินก่อนส่วนน้องมิวนั้นก็แอดมิทรอผลเลือดค่ะ

พอผลเลือดออกแล้วคุณหมอก็จะให้เราเข้าไปนั่งฟังผลในห้องและอธิบายผลเลือดให้ฟังอย่างละเอียดว่าพวกค่าต่างๆ ของน้องเป็นยังไงบ้าง ซึ่งโดยรวมแล้วผลตรวจของน้องออกมาก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไร สุขภาพแข็งแรงพร้อมสำหรับการทำหมัน หลังจากฟังผลเลือดเสร็จแล้วเราก็กลับบ้านได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทำหมันแมว ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

ก่อนหน้าที่จะถึงวันผ่าตัด ตอนที่เรากลับมาบ้านแล้วทางโรงพยาบาลจะคอยส่งอัปเดตอาการของน้องมาให้ตลอดเลยค่ะว่าเป็นไงบ้าง

พอถึงวันผ่าตัดโรงพยาบาลก็จะส่งมาบอกอีกครั้งนึงว่าน้องจะผ่าตัดแล้วนะ มีขั้นตอนยังไง ก่อนที่จะผ่าตัดน้องต้องเตรียมตัวอะไรบ้าง

ที่ทางโรงพยาบาลแจ้งมาก็จะให้น้องงดอาหารประมาณ 8-10 ชั่วโมงและก่อนผ่าตัดก็จะมีให้ดมยาสลบก่อนด้วย ส่วนระยะเวลาในการผ่าตัดก็จะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

ทุกๆ ขั้นตอนยกเว้นตอนผ่าตัดทางโรงพยาบาลจะคอยส่งคลิปมาให้เราดูและคอยอัปเดตอยู่ตลอดเลยค่ะ เรารู้สึกว่าทางโรงพยาบาลเค้าค่อนข้างใส่ใจมากๆ ทำให้เรารู้สึกอุ่นใจและเป็นห่วงน้องน้อยลงเลยค่ะ

ผ่านไป 1 ชั่วโมง ทางโรงพยาบาลก็จะส่งคลิปมาให้ดูว่าน้องผ่าตัดเสร็จแล้วนะมีอาการเป็นยังไงบ้าง ซึ่งจากที่เห็นน้องก็ไม่ได้ซึมอะไรมากนะคะอาจจะแค่มึนๆ งงๆ นิดนึง

ภาพหลังจากทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

หลังจากที่น้องผ่าตัดทำหมันเสร็จแล้ว น้องก็แอดมิทอยู่ที่โรงพยาบาลต่อตามแพ็กเกจที่เราได้ซื้อไปเลยค่ะ เจ้าหน้าที่เค้าก็จะคอยดูแลทำแผลให้น้องอยู่ตลอดพร้อมกับอัปเดตอาการมาให้ดูเรื่อยๆ

ผ่านมาประมาณ 3 วัน เราก็ได้เห็นอาการของน้องจากการที่เจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลอัปเดตมาว่าตอนนี้น้องสามารถฉี่ได้ปกติ ขับถ่ายเป็นก้อนแล้ว เราเลยถามเจ้าหน้าที่ว่าสามารถไปรับน้องกลับมาก่อนกำหนดได้มั้ย

ทางเจ้าหน้าที่เลยบอกว่าจริงๆ แล้วตอนนี้อาการน้องเริ่มปกติแล้วคือสามารถฉี่ได้ ขับถ่ายเป็นก้อนและไม่ได้มีอาการซึมอะไร แต่เจ้าหน้าที่จะต้องเช็กแผลผ่าตัดของน้องก่อนว่าแห้งสนิทรึยัง ถ้าแห้งสนิทแล้วก็สามารถมารับกลับได้เลย

หลังจากที่เจ้าหน้าที่เช็กแผลน้องมิวให้เราก็ปรากฎว่าแผลของน้องเริ่มแห้งสนิทแล้ว เราเลยตัดสินใจไปรับน้องกลับบ้านทันทีค่ะ

การดูแลหลังทำหมันแมว

ก่อนที่จะรับน้องกลับมาบ้านเจ้าหน้าที่ก็ได้แนะนำการดูแลน้องหลังจากทำหมันมาว่า อย่าพึ่งอาบน้ำให้น้องหรือให้แผลน้องโดนน้ำเป็นเวลา 1 เดือน และให้ใส่คอลล่าเพื่อป้องกันน้องเลียแผลเป็นเวลา 7 วันประมาณนี้ค่ะ

ภาพน้องแมวหลังจากทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

สำหรับบรรยากาศของ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม ก็คือดีมากๆ เลยค่ะ โรงพยาบาลตกแต่งสวยงาม สะอาดสะอ้านดูน่าใช้บริการ

ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดูแลเป็นอย่างดี ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน คอยให้ความช่วยเหลือดูแลและอัปเดตอาการของน้องอยู่ตลอด ส่วนคุณหมอก็เป็นกันเอง ให้ข้อมูลละเอียดและเก่งมากๆ เลยค่ะ โดยรวมแล้วเรารู้สึกประทับใจกับการมาใช้บริการในครั้งนี้มาก

เจ้าของและน้องแมวที่มาใช้บริการทำหมันแมวตัวผู้ ที่ โรงพยาบาลสัตว์สวนสยาม

สำหรับใครที่อยากพาน้องแมวไปทำหมันอยู่นะคะ ก็แนะนำให้มาจองแพ็กเกจแบบเราได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ มีแพ็กเกจให้เลือกหลายที่ สามารถเปรียบเทียบราคาได้ มีข้อมูลลบอกอย่างละเอียดทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้น แถมในนี้เค้ายังมีโปรโมชั่นดีๆ อยู่ตลอดด้วย แนะนำเลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat