รีวิวตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราตรวจหาความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD เป็นประจำ เพราะคิดว่าเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่เคยคิดว่าเป็นเรื่องน่าเขินอายเลย เพราะโรคส่วนใหญ่ในระยะเริ่มมักจะไม่แสดงอาการ ถ้าโรคลุกลามแล้วอาจจะรักษาได้ยาก หรือใช้เวลารักษานาน
 • จนเรามาเจอแพ็กเกจตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก ซึ่งรายการตรวจครอบคลุม และคุ้มค่ากับราคามากๆ จึงตัดสินใจตรวจที่นี่
 • ขั้นตอนการตรวจก็เจาะเลือดที่ข้อพับแขน และรอผลเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น เจ้าหน้าที่จะอธิบายขั้นตอนอย่างละเอียด และคุณหมอก็ช่วยให้ความรู้ ตอบข้อสงสัยเราได้อย่างครบถ้วน
 • การตรวจโรค STD ที่นี่ ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูง และสะดวกมากๆ หลังผลตรวจออกแล้ว เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้เจ้าหน้าที่แจ้งผลทางโทรศัพท์ อีเมล หรือมาฟังผลกับคุณหมอด้วยตัวเองก็ได้
 • สำหรับคนที่มีแฟน กำลังจะแต่งงาน หรือรู้สึกว่าตัวเองอาจจะมีความเสี่ยง เช่น เคยมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน หรือไม่ได้สวมถุงยางอนามัย แนะนำให้ตรวจเพื่อความปลอดภัย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวตรวจ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ
 • ขั้นตอนการตรวจ STD
 • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ STD คืออะไร
 • ใครควรตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์บ้าง?
 • ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มีวิธีไหนบ้าง?
 • รีวิวมิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เราคิดว่าโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับทุกเพศ ทุกวัย และเป็นเรื่องปกติ ไม่เคยคิดว่าเป็นเรื่องน่าเขินอายเลย แม้เราจะไม่ได้มีความเสี่ยงสูง แต่ก็ควรตรวจเป็นประจำ เพราะไม่รู้ว่าการที่เราป้องกัน มันมากเพียงพอหรือยัง บางครั้งเราอาจจะติดโรคมาโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือไม่รู้ตัว

  เพราะโรคติดต่อทางเพศส่วนใหญ่ในระยะเริ่มแรกมักจะไม่แสดงอาการ และถ้าปล่อยทิ้งไว้จนโรคลุกลาม อาจจะรักษาได้ยาก หรือใช้เวลารักษานาน

  เราก็เลยมาตรวจหาความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD เป็นประจำ เพื่อความสบายใจ ซึ่งแพ็กเกจตรวจ STD ก็มีเยอะมากๆ เราเริ่มหาข้อมูลทั้งจากโรงพยาบาลและคลินิก มาเปรียบเทียบกัน เพราะตรวจทั้งที ก็อยากได้ที่แบบครอบคลุมไปเลย

  จนมาเจอแพ็กเกจตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก บน HDmall.co.th ซึ่งทั้งราคาและความครอบคลุม ถือว่าคุ้มค่ามากๆ และตรงกับที่เราต้องการจึงตัดสินใจตรวจที่นี่ โดยเลือกตรวจที่สาขามาเจริญ

  มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

  สำหรับการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็สะดวกมากๆ หลังจากจองคิว ชำระเงิน ทำนัดเสร็จเรียบร้อยแล้ว จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมล วันที่เข้าไปรับบริการก็ยื่นคูปองนี้ให้กับเจ้าหน้าที่ดูและใช้บริการได้เลยค่ะ

  รีวิวตรวจ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

  พอมาถึงมิตรมวลชนคลินิก ก็ติดต่อเจ้าหน้าที่ตรงเคาน์เตอร์พร้อมยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้ลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ

  ตรวจ STD ผู้หญิง

  หลังจากกรอกข้อมูลเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะอธิบายรายละเอียดรายการตรวจ ซักประวัติเบื้องต้น ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูง จากนั้นเราก็นั่งรอคิวเจาะเลือดได้เลยค่ะ

  ขั้นตอนตรวจคัดกรองก่อนตรวจ STD

  โปรแกรมที่เราจะเข้ารับการตรวจในวันนี้มีดังนี้

  1. ตรวจร่างกายโดยแพทย์
  2. ตรวจหาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HBsAg)
  3. ตรวจหาภูมิคุ้มกันเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HbsAb)
  4. ตรวจหาเชื้อเอดส์ (HIV)
  5. ตรวจหาการติดเชื้อซิฟิลิส (VDRL)
  6. ตรวจหาการติดเชื้อไวรัสตับอักเสบซี (Anti HCV)

  ขั้นตอนการตรวจ STD

  เมื่อถึงคิวคุณพยาบาลจะเรียกเราเข้าไปในห้องเจาะเลือด ขั้นตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นเล็กน้อย เพราะเรากลัวเข็ม แต่คุณพยาบาลช่วยเราได้มากเลยค่ะ พอรู้ว่าเรากลัวเข็ม ก็ชวนคุยให้รู้สึกผ่อนคลายยิ่งขึ้น และมือเบามากๆ แทบไม่รู้สึกเจ็บเลย

  หลังเจาะเลือดเรียบร้อยก็เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน สามารถกลับบ้านได้เลย โดยรอผลเพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น ซึ่งการตรวจโรค STD ที่นี่ ถือว่ามีความเป็นส่วนตัวสูง และสะดวกมากๆ

  ขั้นตอนการตรวจ STD

  หลังผลตรวจออกแล้ว เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้เจ้าหน้าที่แจ้งผลทางโทรศัพท์ อีเมล หรือมาฟังผลกับคุณหมอด้วยตัวเองก็ได้

  ส่วนตัวเราแนะนำให้มาฟังผลเองดีกว่าค่ะ เพราะถ้าเกิดเรามีความเสี่ยง หรือมีข้อสงสัยใดๆ จะได้สอบถามคุณหมอได้เลย

  แต่วันนี้เราได้รับโอกาสพิเศษจากคุณหมอ มาให้ข้อมูลเกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เพิ่มเติม เลยขอนำความรู้มาฝากค่ะ

  โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD คืออะไร?

  โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ STD คืออะไร

  สำหรับใครที่มีคำถามว่า การตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ STD คืออะไร ทำไมต้องตรวจ และควรตรวจดูความเสี่ยงด้านไหนบ้าง คุณหมอให้ข้อมูลเอาไว้ดังนี้ค่ะ

  การตรวจ STD หรือ (Sexually Transmitted Diseases) คือการตรวจหาเชื้อหรือสัญญาณโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะโรค STD บางโรค เมื่อได้รับเชื้อแล้ว ใช้เวลานานกว่าจะแสดงอาการ กว่าจะรู้ตัวก็ทำให้เชื้อลุกลาม มีอาการรุนแรงจนรักษายากแล้ว หากตรวจก่อนรู้ก่อน ก็จะสามารถรักษาทัน มีโอกาสหายสูง

  ทั้งนี้โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ สามารถแบ่งการติดเชื้อได้ 4 รูปแบบหลักๆ ได้แก่

  • เชื้อแบคทีเรีย เช่น โรคหนองในแท้ หนองในเทียม ซิฟิลิส กามโรคของต่อมนํ้าเหลือง แผลริมอ่อน เป็นต้น กรณีนี้สามารถรักษาได้ด้วยการใช้ยาปฏิชีวนะ
  • เชื้อไวรัส เช่น หูดข้าวสุก หูดหงอนไก่ เริม ไวรัสตับอักเสบ เอชพีวี เป็นต้น บางชนิดสามารถรักษาให้หายขาดได้ บางชนิดไม่มียารักษา และบางชนิดจะฝังตัวอยู่ และกลับมาเป็นซ้ำได้อีก
  • เชื้อปรสิต เช่น โลน หิด หรือพยาธิช่องคลอด
  • เชื้อรา เช่น เชื้อราในช่องคลอด

  โดยโรคที่พบได้บ่อยๆ เช่น โรคหนองในแท้ หนองในเทียม เริม ซิฟิลิส เอชไอวี ไวรัสตับอักเสบบี มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น

  ใครควรตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์บ้าง?

  สำหรับผู้ที่ควรตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD สามารถแบ่งได้เป็น 3 กลุ่มหลักๆ ได้แก่

  1. ผู้ที่มีพฤติกรรมเสี่ยง เช่น มีเพศสัมพันธ์โดยไม่สวมถุงยางอนามัย มีคู่นอนมากกว่า 1 คน ใน 3 เดือนที่ผ่านมา เคยมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก เคยถุงยางอนามัยรั่ว แตก หลุด ฉีกขาดขณะมีเพศสัมพันธ์
  2. ผู้ที่กำลังมีคู่รัก อยากเพิ่มความมั่นใจว่าปลอดภัยทั้งสองฝ่าย
  3. ผู้ที่กำลังวางแผนจะแต่งงาน หรือมีบุตร เพื่อป้องกันเชื้อแพร่สู่คู่รักและลูก

  แต่จริงๆ สำหรับคนโสดก็ควรตรวจนะคะ เพราะหากเราเปลี่ยนคู่นอนบ่อย ยังไม่ได้ตกลงปลงใจเป็นแฟนกับใคร ก็ยิ่งต้องมาตรวจเป็นประจำเลยค่ะ

  ตรวจโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ มีวิธีไหนบ้าง?

  ปัจจุบันการตรวจ STD ทำได้หลายวิธี แต่ที่พบบ่อยๆ มี 4 วิธีหลักๆ คือ

  1. ตรวจเลือดหรือปัสสาวะ นับเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุด เพราะสามารถตรวจได้หลายโรค เช่น เชื้อเอชไอวี เริม หนองใน ซิฟิลิส และไวรัสตับอักเสบ เป็นต้น
  2. ตรวจภายใน โดยทั่วไปจะเป็นการตรวจแปปสเมียร์ (Pap Smear หรือ Pap Test) เพื่อสังเกตอาการเริ่มต้นของมะเร็งปากมดลูก
  3. ตรวจสารคัดหลั่ง จากอวัยวะเพศ ปากมดลูก ทางเดินปัสสาวะ หรือทวารหนัก
  4. ตรวจร่างกาย ในกรณีที่อาการเริ่มแสดงออกมาให้เห็นแล้ว การตรวจร่างกายก็สามารถใช้ประกอบการวินิจฉัยได้ เช่น โรคเริม หูด ซิฟิลิส เป็นต้น

  แต่ในโปรแกรมที่เราตรวจไป เป็นการเจาะเลือดค่ะ

  รีวิวมิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

  บรรยากาศของมิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ ค่อนข้างกว้างขวาง สะอาด และสะดวกสบาย มีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน ทั้งโซนนั่งรอคิว ห้องตรวจ ห้องเจาะเลือด

  บรรยากาศขอ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

  ส่วนการบริการ เจ้าหน้าที่น่ารักมาๆ เป็นกันเอง จัดสรรคิวได้อย่างเรียบร้อย เป็นระเบียบ หากมีคำถามอะไรก็สามารถให้ข้อมูลได้อย่างครบถ้วนเลยค่ะ

  ข้อดีอีกอย่างของมิตรมวลชนคลินิกคือ มีถึง 70 สาขาทั่วประเทศ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด สะดวกสาขาไหน ก็เข้าไปรับบริการได้เลย ถือว่าสะดวกสบายมากค่ะ

  สำหรับคนที่มีแฟน กำลังจะแต่งงาน หรือรู้สึกว่าตัวเองอาจจะมีความเสี่ยง เช่น เคยมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกัน หรือไม่ได้สวมถุงยางอนามัย แนะนำให้ตรวจเพื่อความปลอดภัยของทั้งตัวคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ

  ผู้ใช้บริการตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก สาขามาเจริญ

  ผู้ที่สนใจสามารถซื้อแพ็กเกจตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD ที่ มิตรมวลชนคลินิก ได้ทาง HDmall.co.th เลยนะคะ

  นอกจากแพ็กเกจตรวจความเสี่ยงโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ STD แล้ว ช่องทางนี้เค้ายังมีแพ็กเกจอื่นๆ และโปรโมชั่นดีๆ ของ มิตรมวลชนคลินิก อีกเพียบเลย รับรองว่า ถูกใจ ตรงตามความต้องการคุ้มค่าแน่นอน!


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat