รีวิวตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร


รีวิวตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ผมมีปัญหาเรื่องการนอนมาก ด้วยความที่เป็นคนน้ำหนักตัวเยอะด้วย เลยอาจจะส่งผลให้ผมมีการนอนที่ไม่ดี ตื่นเช้ามามักจะชอบมึนหัว รู้สึกนอนไม่เต็มอิ่ม ง่วงนอนระหว่างวัน ผมเลยอยากลองทำ Sleep Test เพื่อตรวจดูการนอนและหาแนวทางการรักษาที่ตรงจุดครับ
 • ผมเลือกใช้บริการตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร เนื่องจากมีโปรโมชันราคาพิเศษอยู่ แถมโรงพยาบาลยังเดินทางสะดวกอีกด้วย
 • ขั้นตอนการทำ Sleep Test เริ่มแรกจะต้องเข้ามาปรึกษากับคุณหมอก่อน จากนั้นจึงจะนัดวันเข้ามาทำ Sleep Test อีกที
 • ผลการตรวจพบว่า ผมหยุดหายใจทั้งหมด 40 ครั้ง และมีระดับออกซิเจนในตอนกลางคืนลดลงต่ำสุดอยู่ที่ 82% คุณหมอเลยแนะนำให้รักษาด้วยการลดน้ำหนักตัว ใส่เครื่อง CPAP หรือตัดต่อมทอนซิลครับ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • ปรึกษาก่อนทำ Sleep Test ที่ รพ. เปาโล เกษตร
 • การเตรียมตัวก่อนทำ Sleep Test
 • รีวิวตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ รพ. เปาโล เกษตร
 • ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ Sleep Test
 • ขั้นตอนการทดสอบเครื่อง CPAP
 • ทำ Sleep Test ใช้เวลานานมั้ยกว่าจะหลับ?
 • ผลการทำ Sleep Test ตรวจวิเคราะห์การนอน
 • บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ผมเป็นคนนึงที่มีปัญหาเรื่องการนอนมากครับ ด้วยความที่เป็นคนน้ำหนักตัวเยอะด้วย เลยอาจจะส่งผลให้ผมมีการนอนที่ไม่ดี ตื่นเช้ามามักจะชอบมึนหัว รู้สึกนอนไม่เต็มอิ่ม ง่วงนอนระหว่างวัน อีกอย่างคือมีคนใกล้ตัวหลายคนบอกว่าผมชอบนอนกรนแบบกระชากเสียงด้วย

  การที่ผมมีอาการเหล่านี้ ก็ส่งผลกระทบทำให้ร่างกายดูไม่ค่อยสดชื่น ไม่กระปรี้กระเปร่า และกระทบต่อการทำงาน ผมเลยอยากลองหาวิธีการรักษาที่ตรงจุดและสามารถแก้ไขอาการทั้งหมดเหล่านี้ได้ จะได้ทำให้การนอนของผมกลับมาดีขึ้นกว่านี้

  ช่วงที่เสิร์ชหาวิธีรักษาเรื่องการนอนหลับ ผมก็ได้มาเจอกับการทำ Sleep Test ซึ่งจากที่อ่านข้อมูลดูแล้วก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจมากๆ เพราะจะได้รู้ว่าการนอนหลับของเราเป็นยังไง มีปัญหาอะไรรึเปล่า และควรรักษาด้วยวิธีอะไร

  หลังจากที่สนใจอยากทำ Sleep Test แล้ว ผมเลยลองเสิร์ชหาแพ็กเกจทำ Sleep Test ราคาดีๆ ดูในอินเตอร์เน็ต จนได้มาเจอกับแพ็กเกจตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร บน HDmall.co.th

  ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็กำลังมีโปรโมชันราคาพิเศษอยู่พอดี และโรงพยาบาลเปาโล เกษตร ก็ตั้งอยู่ในทำเลที่เดินทางง่าย ใกล้รถไฟฟ้า BTS อีกด้วย ผมเลยตัดสินใจเลือกใช้บริการนี้ครับ

  สำหรับการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ทำได้ง่ายและสะดวกมากๆ เพียงแค่ทักไปจองแพ็กเกจกับแอดมินทางไลน์ หลังจากนั้นเค้าก็จะจัดการจองคิวทำนัดให้เราหมดเลย

  วันที่เข้าไปใช้บริการก็แค่ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้บริการได้เลยครับ

  ปรึกษาก่อนทำ Sleep Test ที่ รพ. เปาโล เกษตร

  ถึงวันนัดหมายก็เข้ามาที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร พร้อมกับติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ลงทะเบียนว่ามาตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test จองกับ HDmall.co.th

  เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th พร้อมกับขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ให้ เสร็จแล้วก็นั่งรอคิวเข้าพบคุณหมอเลยครับ

  ระหว่างที่รอคิวเข้าพบคุณหมอ ก็จะมีพยาบาลพาไปวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และซักประวัติเบื้องต้นก่อน หลังจากตรวจคัดกรองเบื้องต้นเสร็จแล้วก็ถึงคิวเข้าพบคุณหมอพอดี พยาบาลก็จะพาเข้าไปด้านในห้องตรวจเลยครับ

  คุณหมอก็จะซักประวัติของเราอย่างละเอียดว่า มีพฤติกรรมการนอนเป็นยังไง นอนกรนมั้ย ตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ง่วงนอนระหว่างวันรึเปล่า กินเหล้าสูบบุหรี่มั้ย

  ตรวจ Sleep Test ที่ไหนดี

  โดยส่วนตัวผมไม่ได้สูบบุหรี่ กินเหล้าบ้างเวลาไปงานสังคม ส่วนเรื่องการนอนก็มีคนใกล้ตัวบอกมาว่าผมชอบนอนกรนแบบกระชากเสียง เวลาตื่นนอนมาก็จะรู้สึกว่าตัวเองนอนไม่ค่อยเต็มอิ่ม รู้สึกมึนหัว คอแห้ง ร่างกายไม่สดชื่น และก็มีง่วงนอนระหว่างวันด้วยแต่ไม่บ่อย

  จากนั้นคุณหมอก็บอกว่าสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ผมมีปัญหาเรื่องการนอนหลับ อาจจะมาจากน้ำหนักตัวที่เยอะ ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย และก็อาจจะมีเรื่องของต่อมทอนซิลโตจนอุดตรงทางเดินหายใจเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

  หลังจากพูดคุยปรึกษากับคุณหมอเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคุณหมอก็จะนัดเข้ามาทำ Sleep Test เลยครับ โดยทางโรงพยาบาลจะให้เอกสารอธิบายเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนทำ Sleep Test มาด้วย เพราะฉะนั้นก่อนทำ Sleep Test ก็ต้องเตรียมตัวตามคำแนะนำมาให้พร้อมนะครับ

  การเตรียมตัวก่อนทำ Sleep Test

  ในเอกสารการเตรียมตัวก่อนทำ Sleep Test ที่ทางโรงพยาบาลให้มา ก็จะมีคำแนะนำทั้งหมดดังนี้

  • อาบน้ำ สระผม โกนหนวด และเคราให้เรียบร้อยก่อนมาตรวจ
  • ห้ามใส่น้ำมันหรือทาครีมใดๆ บนผิวหน้า ผิวกาย และหนังศีรษะ เนื่องจากอาจทำให้อุปกรณ์ตรวจหลุดได้
  • หากทำสีเล็บมือ หรือทำเล็บอะคริลิก ต้องล้างสีเล็บหรือถอดเล็บอะคริลิกออกก่อนมาตรวจ
  • งดเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ชา กาแฟ ในวันที่จะมาตรวจ
  • งดออกกำลังกายหนักๆ ในวันที่จะมาตรวจ
  • หลีกเลี่ยงการงีบหลับในช่วงกลางวันของวันที่จะมาตรวจ
  • หากมียาที่กินประจำสามารถกินได้ตามปกติ (ยกเว้นยาระบาย) และให้นำยามาในวันที่ตรวจด้วย
  • หากติดหมอนข้างหรือตุ๊กตา สามารถนำมาในวันที่ตรวจได้

  และสำหรับใครที่จะพาญาติมาเฝ้าในคืนที่ตรวจ ทางโรงพยาบาลก็ไม่แนะนำให้พามานะครับ เนื่องจากอาจจะส่งผลให้ผลตรวจวิเคราะห์คลาดเลื่อนได้ ยกเว้นในกรณีที่คนไข้เป็นเด็กถึงสามารถมีผู้ปกครองเฝ้าได้ 1 คน

  รีวิวตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ รพ. เปาโล เกษตร

  ถึงวันนัดทำ Sleep Test ก็เข้ามาที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร จากนั้นก็จะมีพยาบาลพาขึ้นไปที่ห้องพักเลยครับ

  ห้องพักที่ทางโรงพยาบาลเตรียมไว้ให้ก็ใหญ่มากๆ เป็นห้อง VIP เลย ด้านในแบ่งสัดส่วนเป็นอย่างดี มีห้องน้ำ ห้องนอน และห้องพักแยกออกไปอีกห้องนึง ซึ่งจะใช้สำหรับให้เจ้าหน้าที่คอยดูแลและติดตามการทำ Sleep Test ตลอดทั้งคืนนั่นเอง

  ห้องพักของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร
  บรรยากาศห้องพักของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้มาก็ครบครันมากๆ พวกผ้าขนหนู หรืออุปกรณ์อาบน้ำต่างๆ เค้าเตรียมไว้ให้หมดเลย เราแทบไม่ต้องเตรียมอะไรมาเองเลยครับ

  สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  หลังจากที่เข้ามาในห้องพักแล้ว พยาบาลก็แจ้งว่าเจ้าหน้าที่จะมาติดตั้งอุปกรณ์ช่วง 2 ทุ่ม ระหว่างนี้ก็ให้ผมพักผ่อนตามอัธยาศัย กินข้าว อาบน้ำรอไปก่อนได้เลยครับ

  พอช่วงประมาณ 2 ทุ่ม เจ้าหน้าที่ก็จะเข้ามาเตรียมเซ็ตอุปกรณ์การทำ Sleep Test พร้อมกับสอบถามว่าปกตินอนช่วงกี่โมงเค้าจะได้กะเวลาติดตั้งอุปกรณ์ได้ถูก

  ผมก็บอกไปว่าปกติจะนอนตอนช่วงประมาณ 5 ทุ่มถึงเที่ยงคืน พอเจ้าหน้าที่ทราบเวลานอนของเราแล้ว เค้าก็จะกะเวลาติดตั้งอุปกรณ์

  ซึ่งของผมเจ้าหน้าที่จะติดตั้งอุปกรณ์ให้ตอน 4 ทุ่ม เนื่องจากการติดตั้งอุปกรณ์ทำ Sleep Test จะใช้เวลาประมาณ 45-60 นาที พอติดตั้งเสร็จก็ถึงเวลานอนพอดี

  ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ Sleep Test

  พอถึงเวลาติดตั้งอุปกรณ์ เจ้าหน้าที่ก็จะให้ผมนั่งบนเก้าอี้และทำการวัดรอบคอ พร้อมกับบริเวณจุดต่างๆ บนศีรษะ จากนั้นก็ทำเครื่องหมายตามจุดต่างๆ และเริ่มติดตั้งสายตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าสมองเลยครับ

  การติดตั้งสายตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าสมอง เจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่จะติดอุปกรณ์ด้วยแอลกอฮอล์ก่อน จากนั้นก็ใช้ครีมเหนียวๆ ที่มีลักษณะคล้ายกับวาสลีนมาติดตามบริเวณต่างๆ และใช้เทปกาวแปะทับอีกทีนึง

  สำหรับการติดตั้งสายตรวจวัดคลื่นไฟฟ้าสมอง ก็จะติดตั้งที่บริเวณศีรษะด้วยกันทั้งหมด 9 จุด นอกจากนั้นยังมีติดข้างดวงตา 2 ข้าง เพื่อวัดคลื่นไฟฟ้าและการกรอกตาขณะหลับ 1 สายที่คาง และ 2 สายที่กราม เพื่อดูการกัดฟัน โดยรวมแล้วก็ติดบนใบหน้าและศีรษะทั้งหมด 14 จุดครับ

  ส่วนบริเวณตัวก็จะมีติดที่คอ เพื่อตรวจวัดการนอนกรน ติดใต้อกซ้ายและขวา เพื่อดูคลื่นไฟฟ้าหัวใจและอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงติดบริเวณขาทั้งสองข้าง เพื่อดูการกระตุกของขาและท่าทางการนอนด้วย

  ขั้นตอนการติดตั้งอุปกรณ์ Sleep Test

   
  จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะนำสายรัดบริเวณหน้าอกและหน้าท้อง เพื่อตรวจวัดการเคลื่อนไหวทั้งบริเวณหน้าอกและหน้าท้อง

  ส่วนนิ้วชี้ซ้ายจะสวมอุปกรณ์ตรวจเปอร์เซ็นต์ความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด และติดตั้งสายท่อยางบริเวณจมูกประมาณ 1-2 ซม. เพื่อตรวจการหายใจครับ

  ติดตั้งอุปกรณ์ตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test

  ความรู้สึกหลังจากติดตั้งอุปกรณ์เสร็จ ตอนนั้นก็จะรู้สึกเกร็งๆ นิดนึง เพราะมีสายติดอยู่เต็มตัวไปหมด และตอนแรกก็แอบกังวลนิดนึงด้วยว่าจะลุกไปเข้าห้องน้ำหรือนอนหลับลำบากรึเปล่า

  แต่เอาเข้าจริงแล้วก็ไม่ได้ยุ่งยากหรือลำบากอะไรขนาดนั้นเลยครับ ด้วยความที่ตัวอุปกรณ์ที่เค้าติดตั้งให้เป็นอุปกรณ์แบบ Wireless ไม่ได้เสียบเชื่อมกับเครื่องมืออะไร เวลาลุกไปเข้าห้องน้ำเลยสะดวก ส่วนตอนนอนเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าสามารถนอนท่าสบายๆ หรือนอนตะแคงได้ตามปกติเลย ยกเว้นแต่ท่านอนคว่ำหน้าที่ทำไม่ได้

  จากรีวิวที่ผมเคยอ่านมา บางที่จะมีสายโยงเข้ากับเต้ารับ เวลาจะเข้าห้องน้ำก็จะวุ่นวายหน่อย แต่ที่นี่สะดวกสบายมากๆ เลยครับ

  หลังจากติดตั้งอุปกรณ์เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะเช็กการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ว่าใช้งานได้มั้ย ถ้าอุปกรณ์ใช้งานได้ไม่มีปัญหาอะไร เจ้าหน้าที่ก็จะปล่อยให้เรานอนและเข้าไปอยู่ในห้องพักอีกห้องนึง เพื่อคอยดูและสังเกตการทำ Sleep Test จากกล้องที่ตั้งไว้ในห้องเลยครับ

  กล้องติดตามการตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test
  Sleep Test ราคา

  ขั้นตอนการทดสอบเครื่อง CPAP

  หลับไปได้สักพักนึง ช่วงประมาณตี 2 เจ้าหน้าที่ก็จะปลุกขึ้นมาให้ใส่เครื่อง CPAP เพื่อทดสอบว่าก่อนกับหลังใส่เครื่อง ค่ารายการที่ตรวจมีความแตกต่างกันมั้ย สวมเครื่อง CPAP แล้วช่วยเรื่องการนอนกรนและการหยุดหายใจให้ดีขึ้นรึเปล่า

  โดยขั้นตอนก็ไม่มีอะไรมากครับ เจ้าหน้าที่จะถอดสายที่จมูกออกแล้วใส่เครื่อง CPAP ครอบไปแทน ความรู้สึกตอนใส่ก็ไม่รู้สึกอะไรเลย แต่ถ้าอ้าปากก็ถึงจะรู้สึกได้ว่ามีลมดันเข้ามา

  หลังจากใส่เครื่อง CPAP เสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ให้นอนต่อได้เลยและจะมาถอดอุปกรณ์ทั้งหมดให้อีกทีตอน 7 โมงเช้า

  ทำ Sleep Test ใช้เวลานานมั้ยกว่าจะหลับ?

  สำหรับผมแล้วช่วงแรกที่ทำ Sleep Test จะใช้เวลานานนิดนึงครับ เพราะด้วยความที่ปกติผมเป็นคนนอนดึก ต้องรอประมาณเที่ยงคืนถึงจะหลับได้

  แต่พอมาช่วงที่ 2 ที่เป็นการทดสอบเครื่อง CPAP หลังจากใส่อุปกรณ์เรียบร้อยแล้ว ผมก็นอนหลับต่อได้อย่างสบายเลย แอบรู้สึกว่าพอใส่ CPAP แล้วหลับสบายกว่าตอนไม่ได้ใส่ด้วย

  พอเช้าวันรุ่งขึ้นช่วง 7 โมง เจ้าหน้าที่ก็จะมาปลุกพร้อมกับทำการถอดอุปกรณ์ทั้งหมดออก ตอนถอดอุปกรณ์ก็จะรู้สึกเจ็บนิดนึงตรงบริเวณขาที่มันมีขนหน้าแข้งอยู่ นอกนั้นตรงจุดอื่นก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลยครับ

  ขั้นตอนการถอดอุปกรณ์ทำ Sleep Test

  หลังจากถอดอุปกรณ์เสร็จหมดแล้ว ก็จะมีพยาบาลนำอาหารเช้ามาเสิร์ฟให้ และเจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าคุณหมอจะโทรมาอธิบายผลตรวจให้ฟังอีกทีหลังจากนี้ประมาณ 4-5 วัน ระหว่างนี้ก็สามารถพักอยู่ในห้องได้จนถึงเวลาที่ต้องการเลย

  อาหารเช้าของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  ผลการทำ Sleep Test ตรวจวิเคราะห์การนอน

  ผ่านไปประมาณ 4 วันคุณหมอก็โทรมาแจ้งผลตรวจให้ฟังแล้วครับ สำหรับผลตรวจที่ออกมาพบว่า ตอนนอนผมไม่ได้นอนกัดฟัน ขาไม่กระตุก

  แต่คุณหมอแจ้งสิ่งที่น่ากังวลว่า ใน 1 นาทีผมมีการหยุดหายใจเฉลี่ย 40 ครั้ง มีระดับออกซิเจนในตอนกลางคืนลดลงไปต่ำสุดอยู่ที่ 82% ซึ่งจริงๆ แล้วควรจะมีระดับออกซิเจนอยู่ที่ 95-100% แต่พอใส่เครื่อง CPAP เข้าไป ระดับออกซิเจนก็ดีขึ้น

  คุณหมอเลยแนะนำว่าหลังจากนี้ให้พยายามออกกำลังกายให้มากขึ้น ลดน้ำหนักตัว และลองหาเครื่อง CPAP มาใส่ เพราะการที่เรานอนกรนจะทำให้ได้รับออกซิเจนน้อยลงและทำให้มีการหยุดหายใจขณะนอนหลับ

  ซึ่งการใส่เครื่อง CPAP ก็จะช่วยเพิ่มออกซิเจนขณะนอนหลับได้ และทำให้อาการนอนกรน การหยุดหายใจขณะนอนหลับลดลง นอกจากนี้ยังช่วยให้เราได้รับออกซิเจนเต็มที่ ตื่นเช้ามาก็จะรู้สึกนอนเต็มอิ่ม ไม่ปวดหัว ไม่อ่อนเพลียอีกด้วย

  นอกจากนั้นแล้ว คุณหมอก็แนะนำการรักษาด้วยวิธีผ่าตัดต่อมทอนซิลด้วย เนื่องจากการที่ต่อมทอนซิลโตจนเข้าไปอุดทางเดินหายใจก็จะทำให้หายใจลำบากและทำให้เกิดการนอนกรนได้

  หลังจากที่ทราบผลตรวจแล้ว ผมก็วางแผนการดูแลรักษาตัวเองหลังจากนี้ว่าจะลองลดน้ำหนักและหาซื้อ CPAP มาใส่ก่อน เพราะอย่างน้อยถ้าเราได้รับออกซิเจนที่เพียงพอ การทำงานของร่างกายและสมองก็น่าจะดีขึ้น และทำให้มีแรงในการออกกำลังกายมากขึ้น

  แต่สุดท้ายถ้าลองทั้ง 2 วิธีแล้วยังไม่ได้ผลลัพธ์ที่ดี ผมก็คงจะเข้าไปพบคุณหมอเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับการผ่าตัดต่อมทอมซิลอีกทีตามที่คุณหมอแนะนำครับ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร อย่างแรกเลยคือด้านในโรงพยาบาลสะอาดดีมากครับ ห้องพักกว้างขวางใหญ่โต มีสิ่งอำนวยความสะดวกมาให้ครบถ้วน ไม่ต้องเตรียมอะไรมาเองเลยครับ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  ต่อมาก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเลที่ตั้งของโรงพยาบาลที่เดินทางสะดวกมากๆ โรงพยาบาลอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีเสนานิคม ใช้ทางออกที่ 2 และเดินต่อมาอีกนิดนึงก็ถึงเลย

  ด้านการให้บริการของที่นี่ก็ดีมากเช่นกัน เจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับและดูแลเป็นอย่างดี เจ้าหน้าที่ที่ทำ Sleep Test ก็ให้ความช่วยเหลือ คอยดูแล และให้คำแนะนำอยู่ตลอด คุณหมอเองก็อธิบายผลตรวจได้ละเอียดเข้าใจง่าย โดยรวมแล้วประทับใจมากครับ

  โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  สำหรับใครที่มีปัญหาเรื่องการนอนอยู่ ผมก็แนะนำให้ลองมาตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร เลยครับ อย่าปล่อยให้ปัญหาการนอนอยู่กับเราไปตลอด รีบมาตรวจและหาวิธีรักษาที่ตรงจุดจะดีกว่า

  หลังใช้บริการตรวจการนอนหลับ ทำ Sleep Test ที่ โรงพยาบาลเปาโล เกษตร

  ใครที่สนใจอยากทำ Sleep Test สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจราคาดีๆ ได้บน HDmall.co.th เลยครับ ในนี้เค้ารวบรวมโปรโมชันราคาพิเศษจาก โรงพยาบาลเปาโล เกษตร เอาไวอยู่เพียบเลย แถมขั้นตอนการจองก็ทำได้ง่าย สะดวกสบาย มีแอดมินคอยจัดการให้หมดด้วย


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat