รีวิว ทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท


รีวิว ทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราสายตาสั้นประมาณ 140 กว่าๆ เรารู้สึกว่าใส่แว่นแล้วมันไม่ค่อยสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันเท่าไหร่ เลยอยากจะทำเลสิกดูค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท เพราะราคาไม่แพงมาก และเป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว
 • ขั้นตอนการทำจะต้องทำการตรวจวัดสายตา วัดความหนาของกระจกตาก่อนว่าสามารถทำได้มั้ย ถ้าทำได้ก็จะเริ่มทำได้ทันที โดยขั้นตอนแรกคุณหมอจะเปิดกระจกตาก่อนและยิงเลเซอร์หลังจากนั้นก็ปิดกระจกตา ทั้ง 2 ข้างใช้เวลาทำทั้งหมดไม่เกิน 30 นาที
 • ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการเรารู้สึกว่าการมองเห็นของเราชัดเจนขึ้นมากๆ เหมือนกลับไปเป็นเด็กมัธยมอีกครั้งเลยค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้ประมาณ 4 ปีที่แล้ว เราสายตาสั้นประมาณ 140 กว่าๆ และก็ใส่แว่นมาตลอดเลย เรารู้สึกว่าการใส่แว่นมันไม่ค่อยสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันเท่าไหร่ เลยมีความคิดที่อยากจะทำเลสิกดูค่ะ

เมื่อก่อนราคาทำเลสิกก็ค่อนข้างสูงอยู่เหมือนกัน เราเลยรอให้ราคามันเบาลงก่อน จนตอนนี้ราคาทำเลสิกก็เริ่มลดลงมาบ้างแล้ว เลยให้น้องที่รู้จักกันลองไปเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิก ราคา และโปรโมชั่นจากที่ต่างๆ ดู

จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ในนี้เค้ามีการเปรียบเทียบราคาทำเลสิกจากที่ต่างๆ เยอะมาก เราก็สามารถเลือกดูได้เลยค่ะว่าที่ไหนราคาดีและน่าสนใจที่สุด และก็ได้มาเจอกับแพ็กเกจ ทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท ซึ่งราคาไม่แพงมาก และที่นี่ก็เป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วด้วย เราเลยตัดสินใช้บริการนี้ค่ะ

สำหรับการซื้อแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ เราสามารถทำนัดและโอนเงินชำระค่าบริการกับทางแอดมินได้เลย จากนั้นก็จะมีอีเมลคอนเฟิร์มวันเวลามาให้ เราก็แค่เตรียมตัวรับบริการตามวันที่นัดหมายได้เลย

SBK LASIK คืออะไร?

จากที่เราศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการทำเลสิกแบบ SBK LASIK มา วิธีนี้จะเป็นการทำเลสิก โดยใช้ใบมีดชนิดพิเศษ ที่พัฒนามาจากการทำเลสิกแบบดั้งเดิม ทำให้กระจกตาส่วนที่เหลือมีความหนาเพิ่มขึ้น ช่วยแก้ไขค่าสายตาได้มากขึ้น และตาแห้งน้อยกว่าการทำเลสิกใบมีดแบบดั้งเดิม

วิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีสายตาสั้นหรือเอียงไม่เกิน 600 และยาวไม่เกิน 1,200 เป็นวิธีที่มีความแม่นยำใกล้เคียงกับการทำเลสิกแบบ FEMTO LASIK แต่มีราคาที่ถูกกว่า

การเตรียมตัวก่อนทำเลสิกแบบ SBK LASIK

หลังจากที่เราได้ซื้อแพ็กเกจกับทาง HDmall.co.th หน้าแพ็กเกจก็จะมีบอกข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนทำเลสิกมาอย่างละเอียด ดังนี้ค่ะ

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอก่อนผ่าตัด
 • อาบน้ำ สระผม ให้เรียบร้อย
 • งดการใส่น้ำหอม โรลออน หรือเจลใส่ผมที่มีกลิ่นหอม
 • งดแต่งหน้ารวมถึงบริเวณรอบดวงตา
 • ใส่เสื้อคอกว้าง มีกระดุม ที่ถอดเปลี่ยนง่าย
 • รับประทานอาการเช้าได้ตามปกติ
 • ห้ามขับรถมาเองให้วันนัดหมาย เพราะต้องมีการหยอดยาขยายม่านตา ทำให้มองเห็นไม่ชัด
 • งดใส่คอนแทคเลนส์ 5-7 วันก่อนมาทำเลสิก

ขั้นตอนการทำเลสิกแบบ SBK LASIK

พอถึงวันนัดก็เข้ามาที่โรงพยาบาลปิยะเวทแล้วขึ้นมาที่ชั้น 6 ศูนย์เลสิก พร้อมกับยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะพาเราไปตรวจวัดค่าสายตาก่อน ว่าเรามีค่าสายตาสั้นหรือเอียงเท่าไหร่ ซึ่งผลออกมาสายตาเราก็สั้นอยู่ที่ประมาณ 170 ทั้งสองข้างเลยค่ะ

ต่อมาก็จะเป็นการวัดความดันลูกตาและตรวจวัดความหนา ความโค้งของกระจกตาค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้ก่อนตรวจเจ้าหน้าที่จะหยอดยาขยายให้ก่อน พอม่านตาขยายจะมีจักษุแพทย์ด้านจอประสาทตาเป็นคนมาตรวจให้

การวัดความดันลูกตาก็จะเป็นเครื่องที่มีลมเป่าออกมาที่ตา ส่วนการตรวจวัดความหนา ความโค้งของกระจกตาคุณหมอจะให้เราเอาหน้าแนบกับเครื่องตรวจและกรอกตาขึ้น ลง ซ้าย ขวา ตามที่คุณหมอสั่ง จากนั้นเค้าก็จะส่องดูตาของเรา และนำผลตรวจส่งต่อไปให้คุณหมอทำเลสิกวินิจฉัยอีกทีค่ะว่าเราสามารถทำเลสิกได้รึเปล่า

ระหว่างที่รอผลตรวจวินิจฉัยเราก็จะต้องไปทำการตรวจโควิดต่อ ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นลบ ไม่พบเชื้อค่ะ

หลังจากตรวจครบทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็จะมีเจ้าหน้าที่พาเข้าไปพบคุณหมอเพื่อฟังผลตรวจวินิจฉัยค่ะ สำหรับคุณหมอที่จะมาทำเลสิกให้เราในวันนี้ก็คือคุณหมอจตุพร ซึ่งคุณหมอบอกว่าเราสามารถทำเลสิกได้ ไม่มีปัญหาอะไร และคุณหมอก็แนะนำเกี่ยวกับการทำเลสิกแบบ SBK LASIK ว่ามันคืออะไร มีขั้นตอนการทำยังไงบ้าง เสร็จแล้วก็จะให้เราไปเตรียมตัวเพื่อทำเลสิกเลยค่ะ

ก่อนเข้าห้องผ่าตัดจะมีเจ้าหน้าที่พาเราไปเปลี่ยนชุด ทำความสะอาดหน้า และหยอดยาชาให้เราก่อนที่จะเริ่มทำเลสิกประมาณ 30 นาทีค่ะ ระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์ เจ้าหน้าที่จะนำถุงยามาให้และแนะนำว่าในนี้มียาอะไรบ้าง ใช้ยังไงอธิบายให้เราฟังอย่างละเอียดเลยค่ะ

พอถึงเวลาเจ้าหน้าที่ก็จะพามาที่ห้องผ่าตัด เราก็ขึ้นไปนอนรอที่เตียงได้เลยค่ะ บรรยากาศในห้องจะคล้ายๆ กับห้องทำฟันเลย พอคุณหมอเข้ามาเค้าก็จะอธิบายให้ฟังอีกรอบนึงก่อนว่าทำเลสิกด้วยวิธีนี้เป็นยังไง จากนั้นคุณหมอก็จะเริ่มเอาเครื่องถ่างตาใส่เข้าไปที่ตาของเรา โดยจะเริ่มทำที่ตาข้างซ้ายก่อนค่ะ

ตอนที่ทำครั้งแรกเราก็จะเห็นเป็นแสงสีเขียวๆ ก่อน คุณหมอจะให้เรามองที่แสงสีเขียวไว้ ห้ามขยับหัวไปมา จากนั้นก็จะเริ่มทำการเปิดกระจกตาของเราโดยใช้เครื่องมือแยกชั้นตามาวางไว้บนตา และฉีดน้ำพร้อมกับหยอดยาฆ่าเชื้อให้

ตอนที่คุณหมอเปิดกระจกตา มันจะเกิดภาพตัดมืดๆ มองไม่เห็นอะไรไปแปปนึงค่ะ และจากนั้นเราก็จะเห็นจากแสงสีเขียวเป็นแสงสีแดงแทน ใช้เวลาทำแค่แปปเดียวค่ะไม่ถึงนาทีก็เสร็จแล้ว

ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการเลเซอร์ คุณหมอบอกว่าเสียงเครื่องเลเซอร์ดังนิดนึงนะ เดี๋ยวหมอจะคอยหยอดยาชาให้เรื่อยๆ ไม่ต้องกลัวเจ็บ แล้วก็เริ่มยิงเลเซอร์เลยทันที ระหว่างที่ทำเราไม่รู้สึกเจ็บอะไรเลยค่ะ อาจจะรู้สึกตึงๆ นิดหน่อยเท่านั้น

พอเลเซอร์เสร็จแล้วคุณหมอก็จะปิดกระจกตาที่แยกไว้กลับมาใส่ที่เดิม และเราก็จะเริ่มกลับมารู้สึกมองเห็นรางๆ จากนั้นก็จะย้ายไปทำข้างขวาต่อค่ะ

การผ่าตัดในครั้งนี้ใช้เวลาทำข้างละประมาณ 15 นาที รวมทั้ง 2 ข้างแล้วประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ หลังจากทำเสร็จ คุณหมอก็จะให้เจ้าหน้าที่พาเราเดินออกมานั่งรอด้านนอกเพื่อให้คุณหมอตรวจเช็กแผลอีกทีนึง

คุณหมอแนะนำว่าหลังจากทำเสร็จแล้วก็จะมีรู้สึกขมๆ คอนิดนึงเนื่องจากมีการหยอดยาต่างๆ เข้าไป และอาจจะมีอาการตาแห้ง เคืองตาร่วมด้วย ให้เราคอยหยอดน้ำตาเทียม และน้ำยาฆ่าเชื้อที่ให้ไว้ ส่วนอาการเคืองตาอาจจะต้องใช้เวลาสักประมาณ 3-4 วันถึงจะดีขึ้น

และคุณหมอก็ได้แนะนำวิธีการปฏิบัติตัวหลังจากทำเลสิกมาด้วยว่า 1 อาทิตย์แรกให้งดแต่งหน้าก่อน หลีกเลี่ยงการโดนน้ำ ให้ใช้เป็นน้ำเกลือเช็ดรอบตาแทน งดทาครีม ห้ามดำน้ำ 1 เดือน นอนพักให้มากๆ และตอนนอนก็ให้ใส่ตัวครอบตาเอาไว้ด้วยประมาณ 1 อาทิตย์เพื่อกันการขยี้ตา

หลังจากคุยกับคุณหมอเสร็จแล้วก็เปลี่ยนชุดกลับบ้านได้เลยค่ะ ซึ่งเราจองโรงแรมที่อยู่ในเครือของโรงพยาบาลเอาไว้ เค้าก็จะมีรถกอล์ฟมาคอยบริการรับส่งเรา และพรุ่งนี้เช้าก็กลับมาตรวจเช็กกับคุณหมออีกครั้งนึงค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการทำ SBK LASIK

ผลลัพธ์หลังจากที่ทำเสร็จทันที เราก็จะรู้สึกมองเห็นรางๆ เหมือนมีหมอกมาบังที่ตา และก็มีอาการเคืองตานิดนึง ซึ่งเราก็ต้องคอยหยอดน้ำตาเทียมเอาบ่อยๆ นอกนั้นคือเราไม่มีอาการปวดหรือเจ็บอะไรเลยค่ะ

ส่วนผลลัพธ์หลังจากผ่านมา 4 วันที่ทำ เรารู้สึกว่าการมองเห็นของเราชัดขึ้นมากค่ะ เหมือนกลับไปเป็นเด็กมัธยมอีกครั้งเลย ใช้ชีวิตสะดวกมากขึ้น ส่วนอาการเคืองตาก็ยังมีอยู่นิดหน่อยค่ะ เบาลงกว่าวันแรกที่ทำ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลปิยะเวท

สำหรับที่โรงพยาบาลปิยะเวท ก็ถือว่าบรรยากาศค่อนข้างดีเลยค่ะ โรงพยาบาลใหญ่มีความทันสมัย สะอาดสะอ้านดูหน้าใช้บริการ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ พยาบาลทุกคนน่ารักมากๆ ให้บริการเป็นอย่างดีตั้งแต่ที่เข้ามาในโรงพยาบาลเลย คอยดูแลช่วยเหลือแนะนำทุกอย่าง

บรรยากาศที่ โรงพยาบาลปิยะเวท
บรรยากาศที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

ส่วนคุณหมอจตุพร ที่มาทำเลสิกให้กับเราก็เป็นคุณหมอใจดีมากๆ ให้คำแนะนำอธิบายขั้นตอนต่างๆ ได้อย่างละเอียดครบถ้วนเลย โดยรวมแล้วรู้สึกประทับใจมากค่ะ

ผู้ใช้บริการทำเลสิกแบบ SBK LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

สำหรับใครที่สนใจอยากทำเลสิกแบบเราอยู่นะคะ ก็สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวบแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ ไว้เพียบเลย


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat