รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic


รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราไปถอนฟันมาทำให้เวลายิ้มแล้วเห็นเป็นช่องว่างก็เลยอยากจะหาทางแก้โดยที่ไม่ต้องทำรากฟันเทียม
  • คนรู้จักแนะนำให้รู้จักกับ HDmall.co.th เราเลือกที่ Tooth Box Dental Clinic เพราะว่าใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก และราคาไม่แพงมาก
  • ขั้นตอนการทำก็คือพิมพ์ปากเหมือนทำรีเทนเนอร์ปกติเลย แต่หลังจากทำเสร็จคุณหมอจะขอเทียบสีฟันเพื่อเติมฟันปลอมเข้าไปในรีเทนเนอร์ตามที่เราต้องการ
  • หลังทำเสร็จก็กลับบ้านแล้วรอรับรีเทนเนอร์ประมาณ 3-4 วัน ซึ่งวันที่มารับรีเทนเนอร์คุณหมอก็มาช่วยดูให้ แล้วก็ใส่รีเทนเนอร์ให้เองเลย

ก่อนหน้านี้เราจัดฟันมาแล้วก็ใส่รีเทนเนอร์แบบลวดมาโดยตลอด แต่ด้วยความที่ไปถอนฟันมาทำให้เวลายิ้มแล้วเห็นเป็นช่องว่าง เวลายิ้มก็ไม่ค่อยมั่นใจ ก็เลยอยากจะหาทางแก้โดยที่ไม่ต้องทำรากฟันเทียมหรือใส่ฟันปลอมค่ะ

จากที่เซิร์จหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตก็เห็นว่ามีการทำรีเทนเนอร์ใสแบบเติมฟันปลอมเพื่อปิดช่องว่าง ก็เลยคิดว่าวิธีนี้อาจจะเหมาะกับเรา เพื่อใส่ในช่วงเวลากลางวันค่ะ

พอดีคนรู้จักแนะนำให้รู้จักกับ HDmall.co.th ก็เลยเข้ามาดูรายละเอียดโปรแกรมและค่าใช้จ่าย มีการเปรียบเทียบแพ็กเกจจากแต่ละคลินิกมากมาย แต่เราเลือกที่ Tooth Box Dental Clinic เพราะว่าใกล้ที่ทำงาน เดินทางสะดวก และราคาไม่แพงมาก

รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic
ราคาวันที่ 5 มีนาคม 2564

เราก็เลยเลือกทักไปสอบถามคลินิกที่เฟซบุ๊ก เจ้าหน้าที่ก็น่ารักมากโทรมาให้คำแนะนำเป็นอย่างดี เราก็เลยจองคิวกับคลินิกเลย แล้วก็มาชำระค่าบริการผ่าน HDmall.co.th เพราะว่าจะได้ส่วนลดค่ะ

รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinicรีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic

หลังจากถึงวันนัดก็เดินทางมาที่คลินิก พนักงานก็นำเอกสารมาให้กรอกประวัติข้อมูล จากนั้นก็รอพบคุณหมอค่ะ ซึ่งคุณหมอก็เริ่มด้วยตรวจสุขภาพช่องปากจากนั้นก็สอบถามว่าทำไมถึงเลือกทำรีเทนเนอร์ ไม่ทำเป็นรากฟันเทียม

รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic

ซึ่งเรายังไม่พร้อมทำรากฟันเทียม เนื่องจากค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงก็เลยทำเป็น รีเทนเนอร์เติมฟันไปก่อน แต่ในอนาคตหากพร้อมแล้วก็คิดไว้เหมือนกันว่า การทำรากฟันเทียมก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจค่ะ 

ค่าใช้จ่ายในการเติมฟันปลอมเข้าไปในรีเทนเนอร์จะต้องจ่ายแยกที่คลินิกค่ะ ซึ่งที่นี่ราคาซี่ละ 500 บาทเอง (ราคา ณ วันที่ 5 มีนาคม 2564) 

สำหรับขั้นตอนการทำก็คือพิมพ์ปากเหมือนทำรีเทนเนอร์ปกติเลย แต่หลังจากทำเสร็จคุณหมอจะขอเทียบสีฟันเพื่อเติมฟันปลอมเข้าไปในรีเทนเนอร์ตามที่เราต้องการ หลังทำเสร็จก็กลับบ้านแล้วรอรับรีเทนเนอร์ประมาณ 3-4 วัน ค่ะ

วันที่มารับรีเทนเนอร์คุณหมอก็มาช่วยดูให้ แล้วก็ใส่รีเทนเนอร์ให้เองเลยค่ะ สำหรับการทำความสะอาด การดูแลรักษา รีเทนเนอร์แบบเติมฟันปลอม ก็ทำความสะอาดตามปกติได้เลย คุณหมอแนะนำให้ล้างน้ำสบู่ แต่โดยส่วนตัวเราถนัดใช้แปรงสีฟันแปรงปกติเหมือนเราแปรงฟันเลย แล้วก็แช่น้ำปกติค่ะ

รีวิว ทำรีเทนเนอร์เติมฟันปลอม ที่ Tooth Box Dental Clinic

ตอนนี้ใส่รีเทนเนอร์แล้วมีฟันที่เติมเข้ามา ทำให้เวลายิ้มรู้สึกมั่นใจขึ้น ไม่เคอะเขินอีกแล้วค่ะ หลังจากนี้อีก 6 เดือนคุณหมอนัดเช็กสภาพของรีเทนเนอร์และเจ้าตัวฟันปลอม ซึ่งระหว่างนี้เราก็ใช้ชีวิตดูแลทำความสะอาดตามที่บอกเลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากทำรีเทนเนอร์ หรือหาคลินิกทันตกรรมใกล้บ้าน แนะนำเลยว่าที่ HDmall.co.th มีครบ เปรียบเทียบราคาก็ได้ หรืออยากจะดูแพ็กเกจสุขภาพ หรือความงามก็มีนะคะ ดีงามค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat