รีวิว ตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง Regenerative Check up ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ


รีวิว ตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง Regenerative Check up ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • แม่มีอาการชาที่ปลายนิ้วมือบ่อยๆ บวกกับหลังอาบน้ำจะมีเส้นเลือดบริเวณหน้าผากพองขึ้นมาจนลูกสาวตกใจ เพื่อนลูกสาวที่เป็นคุณหมอเลยแนะนำให้ลองพาแม่ไปตรวจฮอร์โมนดู
 • ขั้นตอนการตรวจฮอรโมน พยาบาลตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อน จากนั้นก็พบคุณหมอเพื่อปรึกษาพูดคุยกันและต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนการเจาะเลือด โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจทั้งหมดประมาณ 15 นาทีค่ะ
 • สำหรับผลตรวจจะต้องรอผลประมาณ 2 ชั่วโมง ผลตรวจของแม่ที่ออกมาก็คือ มีค่าระดับฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซม (IGF1) ต่ำกว่าระดับฮอร์โมนปกติและยังมีค่าระดับฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต (DHEAs) ที่ต่ำกว่าปกติด้วยเช่นกัน
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ปกติแล้วแม่จะตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีแต่ยังไม่เคยตรวจเฉพาะทางเลย ซึ่งช่วงก่อนหน้านี้แม่มีอาการชาที่ปลายนิ้วมืออยู่บ่อยๆ บวกกับหลังอาบน้ำเสร็จก็มักจะมีเส้นเลือดขึ้นบริเวณหน้าผากจนลูกสาวตกใจ เค้าเลยไปปรึกษาเพื่อนๆ ที่เป็นคุณหมอดู แล้วหมอก็แนะนำให้ลองพาแม่ไปตรวจฮอร์โมนค่ะ

หลังจากนั้นลูกสาวก็เลยลองไปหาข้อมูลตรวจฮอร์โมนตามโรงพยาบาลต่างๆ ทำให้ได้มาเจอกับ HDmall.co.th ที่เป็นเว็บไซต์รวบรวมแพ็กเกจด้านสุขภาพ ทำฟัน และความงาม ซึ่งลูกสาวจัดการเลือกแพ็กเกจและจองคิวพร้อมนัดหมายให้แม่เรียบร้อยทุกขั้นตอนเลย

โดยแพ็กเกจตรวจฮอร์โมนที่เค้าเลือกจองก็คือ ตรวจฮอร์โมน Regenerative Check up 12 รายการ ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ สาเหตุที่เลือกตรวจที่นี่เพราะราคาคุ้มค่าและมีรายการตรวจที่ครอบคลุมอีกด้วย

ตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง Regenerative Check up

การตรวจฮอร์โมน Regenerative Check up สำหรับผู้หญิง มีรายการตรวจดังนี้ค่ะ

 • ตรวจระดับฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซม (IGF1)
 • ตรวจโปรตีนที่จับฮอร์โมนช่วยซ่อมแซม (IGF1 BP3)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต (DHEAs)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต (Cortisol)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนเพศหญิง (Progesterone)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนเพศหญิง (E2)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนเพศหญิง (FSH)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนเพศหญิง (LH)
 • ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ (TSH)
 • ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ (Free T3)
 • ตรวจการทำงานของต่อมไทรอยด์ (Free T4)
 • ตรวจระดับฮอร์โมนอินซูลิน (Insulin)

สำหรับขั้นตอนการจองนั้นหลังจากที่เราเลือกแพ็กเกจได้แล้วก็ทักไปที่ไลน์ @HDcoth เพื่อซื้อดีล จากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระเงินค่าบริการก่อน โดยลูกสาวเลือกเป็นการตัดยอดเงินผ่านบัตรเครดิต สะดวกสบายมากๆ จากนั้นก็รอรับคูปองที่จะใช้ยืนยันการจองทางอีเมลภายใน 24 ชั่วโมงค่ะ

ขั้นตอนการตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง Regenerative Check up

พอมาถึงที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ แม่ก็ไปติดต่อที่แผนกลูกค้าสัมพันธ์และยื่นคูปองพร้อมบัตรประชาชนให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลยค่ะ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะนำบัตรประชาชนของเราไปเช็กข้อมูลการทำนัดแล้วขึ้นไปที่แผนกเวชศาสตร์ชะลอวัยได้เลย

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
ศูนย์อายุยืน ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

ก่อนที่จะไปตรวจฮอรโมน พยาบาลจะตรวจคัดกรองเบื้องต้นก่อนนั่นก็คือ วัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูง จากนั้นก็มานั่งรอคิวเพื่อเข้าพบคุณหมอสักครู่ค่ะ

ขั้นตอนการตรวจคัดกรองเบื้องต้น

นั่งรอไม่นานก็ได้พบคุณหมอแล้ว คุณหมอจะสอบถามว่ามีปัญหาอะไรทำไมถึงอยากตรวจฮอร์โมน แม่ก็แจ้งปัญหากับคุณหมอไปค่ะ หลังจากสอบถามอาการเสร็จแล้วคุณหมอก็จะแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจฮอร์โมน Regenerative Check up สำหรับผู้หญิง ว่าคืออะไร ตรวจอะไรบ้าง และมีขั้นตอนยังไง

พอพูดคุยปรึกษากับคุณหมอเสร็จแล้ว พยาบาลก็จะพาไปเจาะเลือดเพื่อตรวจฮอร์โมนเลยค่ะ โดยเค้าจะให้เรากำมือเอาไว้และนำสายมารัดข้อแขนเพื่อหาเส้นเลือดจากนั้นถึงจะเจาะเลือดที่บริเวณข้อพับแขน

ความรู้สึกตอนที่พยาบาลเจาะเลือดก็ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ พยาบาลที่นี่มือเบามากๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจประมาณ 15 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ

หลังจากนั้นแม่ก็ลงมานั่งดื่มกาแฟรอฟังผลตรวจที่ร้านใกล้ๆ โรงพยาบาล ซึ่งใช้เวลารอผลประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง พอถึงเวลาที่ผลตรวจออกก็ขึ้นมาฟังผลกับคุณหมอค่ะ

ผลการตรวจฮอร์โมน

สำหรับผลตรวจฮอร์โมนของแม่ที่ออกมา คุณหมอแจ้งว่าแม่มีค่าระดับฮอร์โมนที่ช่วยซ่อมแซม (IGF1) ต่ำกว่าระดับฮอร์โมนปกติ รวมถึงมีค่าระดับฮอร์โมนจากต่อมหมวกไต (DHEAs) ที่ต่ำกว่าปกติด้วยเช่นกัน

คุณหมอเลยแนะนำให้แม่นอนเร็วขึ้น ปรับเรื่องการทานอาหารและออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

พอแม่รู้ผลตรวจแล้วก็สบายใจขึ้น ได้รู้ว่าเรามีความผิดปกติอย่างไรบ้าง ซึ่งตัวแม่เองก็นำคำแนะนำของคุณหมอมาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองใหม่หมดเลยค่ะ เริ่มจากนอนให้เร็วขึ้น เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

สำหรับบรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ ภายในโรงพยาบาลก็สะอาดสะอ้านดีค่ะ ถึงแม้จะเป็นโรงพยาบาลที่ค่อนข้างเล็กแต่ผู้คนไม่พลุกพล่านเลย นอกจากนี้ยังมีป้ายบอกทางไปยังแผนกต่างๆ ไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ

ส่วนเจ้าหน้าที่และพยาบาลของที่นี่ก็ให้บริการดีมาก คอยช่วยเหลือแนะนำแม่ตลอดเลย คุณหมอก็น่ารักเป็นกันเอง อธิบายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างละเอียดชัดเจนดีค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจฮอร์โมนสำหรับผู้หญิง Regenerative Check up ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

ใครอ่านรีวิวของแม่แล้วกำลังมองหาหรือสนใจอยากตรวจฮอรโมนสำหรับผู้หญิง ก็สามารถเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจที่ HDmall.co.th ได้เลยนะคะ หรือถ้าหาแพ็กเกจไหนไม่เจอก็สอบถามแอดมินได้ที่ไลน์ @HDcoth ที่นี่เค้าจะมีแอดมินช่วยหาแพ็กเกจ พร้อมทั้งให้คำแนะนำ จองคิวและทำนัดหมายให้เราจบครบในที่เดียวเลย สะดวกมากๆ ค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat