รีวิวโปรแกรมฝากไข่ ที่ Beyond IVF โดยคุณเพชรหอม ผู้ประกาศข่าวช่อง 7


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ตอนนี้เราอายุเข้าเลข 3 และยังรู้สึกสนุกกับการทำงานอยู่เลย ด้วยความที่อนาคตเราก็วางแผนอยากจะมีลูก ก็เลยคิดว่าโปรแกรมฝากไข่เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ
  • เราเลือกฝากไข่ ที่ Beyond IVF เพราะคุณหมอมีประสบการณ์ น่ารักเป็นกันเอง ดูแลใส่ใจเป็นอย่างดี แถมยังอธิบายกระบวนทั้งหมดให้เราเข้าใจได้ง่ายอีกด้วย
  • ขั้นตอนการเก็บไข่ จะเริ่มจากตรวจร่างกาย และตรวจเลือดดูค่าฮอร์โมนก่อน จากนั้นคุณหมอจะนัดมาตรวจความพร้อมของร่างกาย และประเมินว่าควรรับยาฮอร์โมนปริมาณเท่าไหร่ และทำนัดเข้ามาเก็บไข่อีกที
  • สำหรับการเก็บเซลล์ไข่ก็เป็นที่น่าพอใจมาก เพราะในครั้งนี้เพชรหอมได้ไข่ทั้งหมด 16 ใบเลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Beyond IVF by Meko

เพชรหอมอายุเข้าเลข 3 แล้วค่ะ ปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ ชีวิตทุกวันนี้ก็ถือว่าโอเคในระดับนึงก็เลยเริ่มวางแผนการมีลูกในอนาคตค่ะ

แต่ด้วยตอนนี้เราเองยังไม่พร้อม เพราะยังรู้สึกสนุกกับการทำงาน และก็ยังอยากไปเที่ยวอีกหลายประเทศที่ไม่เคยไป ที่สำคัญการจะลาคลอดก็ใช้เวลาหลายเดือน ถ้าต้องห่างหน้าจากหน้าจอทีวีไปนานขนาดนั้น ก็กลัวคุณผู้ชมจะคิดถึงแย่เลยค่ะ

และถ้าจะต้องรอจนกว่าจะพร้อม เราก็ไม่รู้ว่าจะพร้อมเมื่อไหร่ ถ้าหากถึงตอนนั้นร่างกายเราอาจจะไม่พร้อมแล้วก็ได้ ทางเลือกของเพชรหอมในตอนนี้ก็คือการเอาไข่ของตัวเองไปฝากไว้ก่อน เพื่อในอนาคตหากเราพร้อมมีลูกแล้ว ก็สามารถนำไข่เหล่านั้นมาผสมเทียมกับอสุจิของสามีในอนาคตได้ค่ะ

อย่างที่รู้กันว่าการฝากไข่เป็นเรื่องใหญ่และมีกระบวนการที่ซับซ้อนมาก เพชรหอมก็หาข้อมูลและรีวิวเกี่ยวกับการฝากไข่ดูมาเรื่อยๆ จนกระทั่งไปเจอกับโปรแกรมฝากไข่ ที่ Beyond IVF

ฝากไข่ ที่ Beyond IVF

ซึ่งพอเข้าไปดูข้อมูลและรีวิวจากคู่สามีภรรยาแต่ละคนก็พูดไปในทิศทางเดียวกันว่า คุณหมอเก่ง น่ารักเป็นกันเอง ดูแลใส่ใจเป็นอย่างดี แถมยังอธิบายกระบวนการฝากไข่ให้เราเข้าใจได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

ที่สำคัญคือ Beyond IVF เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษร่วมกับ HDmall.co.th ที่เราใช้บริการตรวจสุขภาพต่างๆ เป็นประจำอยู่พอดี พอรู้แบบนี้แล้วก็เลยไม่รอช้าตัดสินใจจองคิวทำนัดเข้าไปปรึกษากับคุณหมอเลยค่ะ

รีวิวฝากไข่ ที่ Beyond IVF by Meko

พอมาถึงที่ Beyond IVF ก็เข้ามาติดต่อยื่นคูปองที่ได้จองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ดู เจ้าหน้าที่ก็จะขอดูคูปองการจองและขอบัตรประชาชนเพื่อนำไปลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาไปปรึกษาคุณหมอเลยค่ะ

ฝากไข่ ที่ไหนดี?

ขั้นตอนแรกของการฝากไข่ จะเริ่มจากปรึกษากับคุณหมอก่อนค่ะ โดยคุณหมอก็จะอธิบายเกี่ยวกับขั้นตอนการฝากไข่ทุกกระบวนการให้เราฟังแบบเคลียร์ๆ เลยค่ะ

จากนั้นพยาบาลก็จะพาไปตรวจร่างกาย และเจาะเลือดตรวจดูค่าฮอร์โมน แล้วก็นำผลตรวจเลือดและผลตรวจฮอร์โมนมาดูค่าต่างๆ อีกทีค่ะ

ปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการฝากไข่

หลังจากนั้นคุณหมอจะนัดให้เราเข้ามาอีกครั้งในวันที่ 2 ของการมีประจำเดือนรอบที่จะถึงนี้ เพื่อตรวจ

อัลตร้าซาวด์มดลูกและรังไข่ ดูว่าพร้อมสำหรับการฉีดยากระตุ้นมั้ย

ขั้นตอนอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่

โดยคุณหมอจะตรวจภายในดูรังไข่ของเราด้วยว่ามีความผิดปกติอะไรรึเปล่า พร้อมสำหรับการฝากไข่รึเปล่า มีไข่ตั้งต้นกี่ใบ พร้อมกับประเมินความเหมาะสมว่าเราควรจะฉีดฮอร์โมนกระตุ้นไข่ในปริมาณเท่าไหร่

สำหรับผลการตรวจความพร้อมของร่างกาย คุณหมอบอกว่ามดลูกของเรามีคุณภาพที่ดี ไม่มีซีสต์และผนังมดลูกไม่บาง พร้อมสำหรับกระตุ้นไข่แน่นอน

ผลตรวจความพร้อมของร่างกาย

แต่ตอนนี้เรามีไข่ตั้งต้นค่อนข้างน้อย คุณหมอบอกว่าอาจจะเก็บได้ที่ประมาณ 12-20 ใบ ระหว่างนี้ก็จะให้กลับไปฉีดฮอร์โมนกระตุ้นไข่ด้วยตัวเองที่บ้าน 10-12 วัน ในปริมาณ 225 IU แล้วก็กลับมาติดตามผลอีกเป็นระยะๆ ค่ะ

ในช่วงประมาณ 36 ชั่วโมงก่อนเก็บไข่ คุณหมอจะให้เข้าไปที่ฉีดยากระตุ้นไข่ตกอีกครั้ง บอกเลยว่าตื่นเต้นมากๆ เพราะหลังจากฉีดยากระตุ้นไข่ไปแล้วก็จะถึงวันที่เราต้องเก็บไข่แล้วค่ะ

การเตรียมตัวก่อนการเก็บไข่

ในที่สุดวันเก็บไข่ก็มาถึงแล้ว แต่ก่อนมาเก็บไข่จะต้องมีการเตรียมตัวประมาณนี้เลยค่ะ

  • งดน้ำและอาหารประมาณ 6 ชั่วโมง
  • ไม่แต่งหน้าและทาครีมมา
  • ไม่ใส่คอนแทคเลนส์
  • ไม่ทาเล็บ หากใครที่ทาเล็บเจลต้องไปถอดออกก่อน
  • งดฉีดน้ำหอม

ขั้นตอนการเก็บไข่

พอถึงวันเก็บไข่แล้ว เริ่มแรกเจ้าหน้าที่จะนำชุดมาให้เปลี่ยนก่อนเพื่อสะดวกต่อการเก็บไข่ จากนั้นก็เตรียมตัวเข้าห้องเก็บไข่ได้เลย

บรรยากาศภายในห้องเก็บไข่ที่ Beyond IVF สะอาดมากๆ เครื่องมืออุปกรณ์ทันสมัย ไม่ต่างอะไรกับโรงพยาบาลเลยค่ะ

ขั้นตอนเก็บไข่นี้จะมีคุณหมอ และวิสัญญีแพทย์ที่จะมาช่วยดมยาขณะเก็บไข่ให้กับเราด้วยค่ะ ซึ่งในระหว่างเก็บไข่เราจะหลับตลอดทั้งขั้นตอนเลยค่ะ

แต่จากที่คุณหมออธิบายขั้นตอนการเก็บไข่ ที่ Beyond IVF ให้ฟังคร่าวๆ คุณหมอจะสอดเครื่องอัลตร้าซาวด์เหมือนที่เราตรวจขนาดเซลล์ไข่เข้ามาที่ช่องคลอด แต่รอบนี้จะมีเข็มติดตรงปลายอุปกรณ์เพื่อดูดเอาเซลล์ไข่ออกไปด้วยค่ะ

พอดูดไข่ออกมาก็จะรีบนำเซลล์ไข่ส่งต่อไปยังห้องแล็บ เพื่อทำการแช่แข็งไข่ของเราเอาไว้ แค่นั้นก็เสร็จแล้วค่ะ

โดยสรุปแล้วขั้นตอนการเก็บไข่ใช้เวลาประมาณ 45 นาที (ขึ้นอยู่กับจำนวนไข่) ก็เสร็จแล้ว พอตื่นขึ้นมาก็ไม่ได้เจ็บอะไรเลยค่ะ ชิลมากๆ

นอกจากนี้หลังจากเก็บไข่ไปแล้ว คุณหมอก็ไม่แนะนำให้ขับรถกลับบ้านเองนะคะ แต่แนะนำให้เราพาญาติหรือผู้ติดตามมาด้วยค่ะ

สำหรับการเก็บไข่ก็เป็นที่น่าพอใจมาก บอกเลยว่าดีใจมากค่ะ เพราะในครั้งนี้เพชรหอมได้ไข่ที่สมบูรณ์ทั้งหมด 16 ใบเลยค่ะ

คุณเพชรหอม ผู้ประกาศข่าวช่อง 7 ฝากไข่ ที่ Beyond IVF

ผู้หญิงในยุคนี้ควรจะเตรียมความพร้อมและวางแผนอนาคตเรื่องการมีลูกไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะเรายังรู้สึกสนุกกับการทำงาน ถ้าเกิดความคิดเราในอีก 5-10 ปีข้างหน้าเกิดต้องการมีลูกตอนอายุเยอะ เซลล์ไข่ของเราก็อาจจะไม่แข็งแรงแล้วรึเปล่า

ดังนั้นมาฝากไข่ไว้ก่อนดีกว่าค่ะ เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เรายังมีเซลล์ไข่ที่สำรองอยู่เพียบเลย ถือเป็นทางเลือกที่ดีของผู้หญิงอย่างเรานะคะ

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้ามาปรึกษาเรื่องการฝากไข่กับคุณหมอก่อนได้ฟรีที่ Beyond IVF เลยค่ะ ที่นี่เค้าดูแลไข่ของเราอย่างดี คลินิกมีชื่อเสียงและได้รับมาตรฐาน แถมคุณหมอเก่ง ให้คำแนะนำและให้คำปรึกษาดีมากๆ

ที่สำคัญเลยถ้าเพื่อนๆ จองโปรแกรมฝากไข่ ที่ Beyond IVF ผ่าน HDmall.co.th ก็จะได้โปรโมชั่นคุ้มค่ามากๆ อีกด้วยนะคะ แถมการทำนัดในนี้ก็ทำได้ง่าย ไม่มีค่าใช้จ่าย สะดวกสบาย มีแอดมินคอยให้บริการอยู่ตลอด เพราะฉะนั้นพลาดไม่ได้เลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat