รีวิว ตรวจผิวหนังสุนัข Skin Screen ที่ Allpet Animal Hospital


รีวิว ตรวจผิวหนังสุนัข Skin Screen ที่ Allpet Animal Hospital

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • จากัวร์เป็นสุนัขพันธ์ุพิทบูลที่ฟ้าเลี้ยงอยู่ น้องมีอาการระคายเคืองที่ผิวหนัง ฟ้าเลยอยากพาน้องไปรักษาโรคผิวหนังดูอีกครั้งนึง
  • บรรยากาศที่ Allpet Animal Hospital ตกแต่งสไตล์มินิมอล ดูสวยงามสะอาดตาน่าใช้บริการดีค่ะ
  • ขั้นตอนการตรวจ คุณหมอจะตรวจเช็กหัวใจน้องก่อนว่าปกติดีมั้ย เสร็จแล้วก็จะเริ่มตรวจผิวหนังโดยการใช้เทปใสมาแปะบริเวณที่มีปัญหา และนำเทปใสไปหยดสี เพื่อตรวจหาเชื้อแบคทีเรียกับยีสต์ค่ะ
  • ผลตรวจของจากัวร์คุณหมอบอกว่าอาจเกิดได้หลายปัจจัย เช่น อาจเกิดจากการแพ้อาหาร หรือเป็นโรคประจำตัวของน้องเอง คุณหมอก็เลยแนะนำให้ลองปรับเปลี่ยนอาหาร และรักษาความสะอาดให้มากขึ้น
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Allpet Animal Hospital
    • ดูโปรแกรมทั้งหมดจาก Allpet Animal Hospital บน HDmall.co.th
    • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth

จากัวร์ เป็นสุนัขพันธุ์พิทบูลที่ฟ้าเลี้ยงอยู่ค่ะ ตอนนี้น้องอายุประมาณ 3 ปีครึ่งแล้วและอย่างที่รู้กันว่าสุนัขพันธุ์พิทบูลมักจะเจอปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังอยู่บ่อยๆ

นอกจากพิทบูลที่มักจะเจอกับปัญหาผิวหนังแล้ว สุนัขพันธุ์เล็ก เช่น เฟรนช์ บูลด็อก, อิงลิช บูลด็อก, ปั๊ก ก็มีปัญหาเกี่ยวกับโรคผิวหนังเช่นกันค่ะ สุนัขเหล่านี้จะชอบมีปัญหาบริเวณรอยพับตามผิวหนังมากที่สุด ซึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคผิวหนังอาจเกิดจากสภาพอากาศ อาหารการกิน โรคประจำตัว หรือเชื้อราค่ะ

ก่อนหน้านี้ฟ้าเคยพาพิทบูลไปรักษาโรคผิวหนังมาแล้วรอบนึง เนื่องจากผิวหนังของน้องชอบมีผื่นแดงๆ และอับชื้นบริเวณขาหนีบ ตอนนั้นที่พาน้องไปรักษาคุณหมอก็ได้ให้ยาเม็ดมากิน น้องก็หายเป็นปกติดีไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

มารอบนี้จากัวร์กลับมามีปัญหาผิวหนังแห้งระคายเคืองอีกครั้ง อาจเป็นเพราะอากาศที่เย็นลง เลยอยากพาน้องไปรักษาโรคผิวหนังดูอีกรอบนึงค่ะ

ฟ้าเลือกจองแพ็กเกจตรวจผิวหนังสุนัข Skin Screen ที่ Allpet Animal Hospital ผ่าน HDmall.co.th ที่ฟ้าเลือกแพ็กเกจนี้ เพราะเป็นแพ็กเกจที่ครอบคลุมบวกกับที่ Allpet Animal Hospital เป็นโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการดูแลและรักษาสัตว์เลี้ยง ฟ้าเลยไว้วางใจพาจากัวร์มารักษาที่นี่ค่ะ

รีวิว ตรวจผิวหนังสุนัข Skin Screen ที่ Allpet Animal Hospital

บรรยากาศของ Allpet Animal Hospital

สำหรับที่ Allpet Animal Hospital เป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่ค่อนข้างใหญ่เลยทีเดียวค่ะ ด้านหน้ามีที่จอดรถมากมาย สามารถจอดได้หลายคันเลย

เมื่อเข้ามาด้านในก็จะมีมาตรการตรวจคัดกรองโควิด-19 มีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ และเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้บริการ ที่คลินิกจะตกแต่งเป็นสไตล์มินิมอล สวยงาม สะอาดตา ดูน่าใช้บริการมากๆ ค่ะ

บรรยากาศภายในของ Allpet Animal Hospital
บรรยากาศภายในของ Allpet Animal Hospital

ขั้นตอนการตรวจผิวหนังสุนัข ที่ Allpet Animal Hospital

พอเข้ามาถึงคลินิกฟ้าก็ยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ค่ะ เพราะในนั้นจะระบุข้อมูลไว้ทุกอย่างเลย จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะให้จากัวร์ชั่งน้ำหนัก เสร็จแล้วก็นั่งรอเรียกคิวเข้าพบคุณหมอสักครู่ค่ะ

รอไม่นานก็ได้เข้าพบคุณหมอแล้วค่ะ เริ่มแรกคุณหมอจะตรวจเช็กหัวใจก่อนว่าหัวใจเต้นปกติดีมั้ย ซึ่งหัวใจของน้องก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไร

ขั้นตอนการตรวจผิวหนังสุนัข ที่ Allpet Animal Hospital

ต่อมาจะเป็นขั้นตอนของการตรวจผิวหนังสุนัข อย่างที่ฟ้าบอกไปว่าจากัวร์มีอาการผิวหนังแห้งระคายเคือง ตกสะเก็ดและมีผื่นแดงๆ คุณหมอก็จะเช็กดูและนำเทปใสมาแปะบริเวณที่เป็นสะเก็ดเพื่อเก็บตัวอย่างผิวหนัง

จากนั้นก็นำเทปใสนั้นไปหยดสีในแผ่นสไลด์เพื่อใช้กล้องจุลทัศน์ส่องตรวจหาเชื้อแบคทีเรียอีกทีนึงค่ะ

ขั้นตอนการตรวจผิวหนังสุนัข ที่ Allpet Animal Hospital
ขั้นตอนการตรวจผิวหนังสุนัข ที่ Allpet Animal Hospital

ผลตรวจผิวหนังสุนัข ที่ Allpet Animal Hospital

สำหรับผลตรวจสุขภาพผิวหนังคุณหมอบอกว่าอาจเกิดได้จากหลายปัจจัย เช่น การแพ้อาหาร หรือเป็นโรคประจำตัวของน้องเองก็ได้

คุณหมอเลยแนะว่าให้ค่อยๆ ลองปรับเปลี่ยนทีละอย่าง อาจเริ่มจากเปลี่ยนอาหารของน้องดูก่อน ถ้าหากอาการยังไม่ดีขึ้นก็ให้ลองรักษาความสะอาดและอาบน้ำให้น้องบ่อยขึ้น เพื่อดูว่าเมื่อเปลี่ยนหรืองดอะไรแล้วอาการน้องจะดีขึ้นไหม

ส่วนผิวผื่นแดงคุณหมอก็จ่ายยามาให้ 2 ตัว คือยาแก้คันกับยาฆ่าเชื้อค่ะ แล้วก็คอยดูอาการของน้องอยู่เรื่อยๆ ซึ่งคุณหมอก็แนะนำว่าให้ตรวจซ้ำทุกๆ 6 เดือน หรือ 1 ปี ด้วยค่ะ

โรคผิวหนังในสุนัขถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำคัญที่เจ้าของไม่ควรมองข้ามเลยนะคะ เมื่อน้องมีอาการคัน หรือผิวหนังมีความผิดปกติควรรีบพาน้องไปตรวจดูอาการ เพื่อที่เราจะได้รู้ถึงสาเหตุ และรักษาได้ทันค่ะ

สุนัขที่ใช้บริการตรวจผิวหนังสุนัข Skin Screen ที่ Allpet Animal Hospital

ใครที่กำลังมองหาที่รักษาโรคผิวหนังสุนัขอยู่ ฟ้าก็แนะนำที่ Allpet Animal Hospital เลยค่ะ ที่นี่เป็นโรงพยาบาลสัตว์ที่ให้บริการดูแลและรักษาสัตว์เลี้ยงหลายรูปแบบ โดยสัตวแพทย์ที่มีประสบการณ์ สามารถดูแพ็กเกจที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงเพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ


บทความที่ HDmall แนะนำ

@‌hdcoth line chat