รีวิว ตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ Life Women’s Health


รีวิว ตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ Life Women’s Health

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • สองเดือนก่อนประจำเดือนเรามาไม่ปกติบวกกับเรามีอาการปวดท้องด้วย ทำให้เราตัดสินใจอยากจะตรวจภายในค่ะ
  • ขั้นตอนแรก คุณหมอจะใช้ปากเป็ด ทำการเปิดปากช่องคลอดของเรา แล้วนำอุปกรณ์มาเก็บเซลล์รอบๆ ปากมดลูกเพื่อส่งไปตรวจที่แล็บต่อ
  • จากนั้นเป็นการอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ โดยคุณหมอจะทาเจลใสๆ เย็นๆ ที่บริเวณท้อง แล้วนำเครื่องเครื่องตรวจมาวนๆ บริเวณหน้าท้องค่ะ
  • สำหรับผลตรวจ คุณหมอจะโทรมาแจ้งผลตรวจก่อน ซึ่งผลตรวจออกมาแล้วปกติดี ไม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นซีสต์หรือเนื้องอก จากนั้นประมาณ 7 วัน จะมีผลตรวจส่งให้เราทางอีเมลอีกด้วยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเป็นคนที่ตรวจภายในเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่ช่วงหลังๆ ที่ผ่านมานี้ ไม่ได้ตรวจเลย และเมื่อสองเดือนก่อนประจำเดือนเรามาผิดปกติ บวกกับมีอาการปวดท้องด้วย เลยทำให้เราตัดสินใจหาที่ตรวจภายใน และตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก รวมถึงอัลตราซาวด์มดลูก รังไข่ด้วยค่ะ

ด้วยความที่ว่าเราเคยใช้บริการของทาง HDmall.co.th อยู่แล้ว ก็เลยเข้ามาค้นหาแพ็กเกจ จนมาเจอกับโปรแกรมตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยวิธี Pap Smear และอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ Life Women's Health ก็เลยจองแพ็กเกจนี้ เพราะว่าดูจากสถานที่แล้วเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากบ้าน บวกกับรายการตรวจที่เราตามหาและราคาคุ้มค่าอีกด้วย

พอเราไปถึงที่ Life Women's Health ก็แจ้งเจ้าหน้าที่ตรงเคาน์เตอร์ว่าทำนัดหมายมาแล้ว พร้อมยื่นคูปองที่ได้รับจากทาง HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นก็กรอกประวัติส่วนตัวและนั่งรอเข้าพบคุณหมอค่ะ นั่งรออยู่ไม่นานพยาบาลจะพาเราเข้าไปพบคุณหมอที่ห้องตรวจ

บรรยากาศด้านนอกที่ Life Women’s Health

พอมาเข้ามาที่ห้องตรวจ ขั้นตอนแรกคุณหมอจะซักประวัติเราก่อน ซึ่งคุณหมอที่เราตรวจด้วยจะเป็นคุณหมอผู้ชาย แต่ไม่รู้สึกเกร็งหรือกังวลเลย เพราะคุณหมอเป็นกันเองมากๆ ทำให้เราผ่อนคลาย หลังจากซักปะวัติเรียบร้อยแล้ว คุณหมอจะให้เราเข้าไปเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นชุดของทางคลินิกเพื่อง่ายต่อการตรวจ

ขั้นตอนการตรวจภายใน ที่ Life Women’s Health

ขั้นตอนต่อไป คุณหมอจะให้ขึ้นไปนั่งบนเตียงที่มีขาหยั่ง โดยขั้นตอนนี้เราจะต้องเอาขาพาดตรงอุปกรณ์ จากนั้นก็นอนลงและคุณหมอก็ปรับให้ขาเรายกขึ้น และมีการคลุมผ้าให้ด้วย จากนั้นคุณหมอใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า ปากเป็ด ทำการเปิดปากช่องคลอดของเรา

บรรยากาศทางเดิน ที่ Life Women’s Health

ความรู้สึกตอนที่คุณหมอสอดเข้ามาจะเย็นๆ ส่วนตอนเปิดไม่เจ็บเลย และคุณหมอก็ชวนเราคุยไปเรื่อยๆ ทำให้เราไม่เกร็งค่ะ จากนั้นคุณหมอจะตรวจเช็กว่า ภายในอวัยวะของเราปกติดีไหม แล้วก็นำอุปกรณ์มาเก็บเซลล์รอบๆ ปากมดลูกของเรา เพื่อนำตัวอย่างเซลล์ส่งไปตรวจที่แล็บต่อ พอเสร็จแล้วคุณหมอก็ปิดปากเป็ดค่ะ

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ โดยคุณหมอจะทาเจลใสๆ เย็นๆ ที่บริเวณท้อง แล้วนำเครื่องตรวจมาวนๆ ระหว่างที่ทำการตรวจก็จะมีภาพการอัลตราซาวด์ขึ้นให้เราดูที่จอภาพด้วยค่ะ ลำดับแรกจะเป็นบริเวณมดลูกค้าก่อน ลำดับต่อมาจะเป็นบริเวณรังไข่ด้านซ้ายและขวานั่นเอง

หลังตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ Life Women’s Health

ระหว่างที่คุณหมออัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ คุณหมออธิบายให้เราฟังด้วยค่ะ ว่ามดลูกของเราเป็นยังไงบ้าง รังไข่ของเราเป็นยังไงบ้าง ซึ่งในมดลูกค้าและรังไข่ของเราปกติดีเลยค่ะ ไม่เหมือนที่เรากังวลตั้งแต่แรก

พอเสร็จทุกขั้นตอนก็กลับมารอผลตรวจประมาณ 7 วันค่ะ ซึ่งผลตรวจของเราคุณหมอจะโทรมาแจ้งก่อนเบื้องต้น โดยสรุปผลตรวจของเราปกติดี และไม่มีความเสี่ยงที่จะเป็นซีสต์หรือเนื้องอก โดยหลังจากนี้ประมาณ 7 วัน ทางคลินิกจะส่งใบผลตรวจให้เราทางอีเมลอีกด้วย

ความรู้สึกประทับใจที่เข้าไปรับบริการ ที่ Life Women's Health เรารู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ บรรยากาศภายในคลินิกสะอาดสะอ้าน สวยมากๆ ส่วนเจ้าหน้าที่และพยาบาลบริการและดูแลดีมาก ตอบคำถามเราทุกอย่าง ใส่ใจเราทุกขั้นตอนจริงๆ ค่ะ ส่วนคุณหมอน่ารักเป็นกันเอง ระหว่างที่ตรวจก็ชวนพุดคุยให้เราไม่กังวล แถมยังอธิบายทุกขั้นตอนอย่างละเอียดเลย

บรรยากาศภายในที่ Life Women’s Health

สิ่งที่อยากฝากถึงผู้หญิงด้วยกันนะคะ ผู้หญิงตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือน ควรที่จะมาตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกอย่างน้อยปีละครั้งเลยค่ะ เพราะว่ามันเป็นเรื่องของภายใน เราไม่รู้ว่าภายในจะเป็นยังไงบ้าง แล้วปัจจุบันผู้หญิงมีการป่วยเป็นโรคชีสต์หรือมะเร็งปาดมดลูกค่อนข้างเยอะ ใส่ใจสุขภาพที่เราอาจจะมองข้ามไปกันดีกว่านะคะ

ส่วนใครที่กำลังมองหา หรืออยากจะตรวจภายใน ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก พร้อมกับอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ สามารถเข้ามาดูแพ็กเกตต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ HDmall.co.th หรือทีไลน์ @HDcoth ตอนนี้เขามีโปรโมชั่นสุดคุ้มเยอะแยะเลยค่ะ แถมยังมีสถานบริการใกล้บ้าน หรือสถานบริการที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าคอยให้บริการด้วยน้า เดินทางสะดวกแน่นอนค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat