รีวิวโปรแกรม Pain Management รักษาอาการปวดโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ กายคตา สหคลินิก


รีวิวโปรแกรม Pain Management รักษาอาการปวดโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ กายคตา สหคลินิก

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ รวมถึงปวดหลัง คล้ายๆ กับคนที่เป็นออฟฟิศซินโดรม ลองไปนวดแผนไทยแล้วแต่ก็ยิ่งทำให้ปวดมากกว่าเดิม เลยอยากหาวิธีรักษาอาการปวดที่ตรงจุดมากขึ้นค่ะ
 • เราเลือกโปรแกรม Pain Management ที่ กายคตา สหคลินิก เนื่องจากเป็นการใช้เทคโนโลยี 3 ชนิดในการรักษาอาการปวด แถมที่นี่ยังดูแลโดยนักกายภาพฯ ผู้ชำนาญการด้วย
 • โปรแกรม Pain Management จะใช้เครื่องมือ 3 ชนิดในการรักษาอาการปวด คือ เครื่อง PMS เครื่อง High Power Laser และเครื่อง Shock Wave
 • ผลลัพธ์หลังทำ เราก็รู้สึกได้เลยว่าอาการปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ ดีขึ้นมาก สามารถขยับตัวได้โดยไม่รู้สึกปวดแล้ว
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และกายคตา สหคลินิก
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวโปรแกรม Pain Management ที่ กายคตา สหคลินิก
 • เครื่องบำบัดอาการปวดด้วยคลื่นแม่เหล็ก (PMS) คืออะไร?
 • เครื่องรักษาอาการปวดด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูง (High Power Laser) คืออะไร?
 • เครื่องปล่อยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock Wave) คืออะไร?
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง PMS
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave
 • ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser
 • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ
 • บรรยากาศของ กายคตา สหคลินิก
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • สิ่งที่พนักงานออฟฟิศเกือบทุกคนจะต้องเจอคงหนีไม่พ้นอาการปวดเมื่อยค่ะ เราเพิ่งเริ่มทำงานได้ไม่นานก็มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่ รวมถึงปวดหลัง คล้ายๆ กับคนที่เป็นออฟฟิศซินโดรมแล้ว

  ตอนแรกก็คิดว่าคงจะเป็นอาการปวดธรรมดาทั่วไปเลยลองไปนวดแผนไทยดู แต่สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้ก็กลับกลายเป็นว่ารู้สึกปวดมากกว่าเดิม แถมยังระบมไปทั้งตัวอีก

  เราเลยคิดว่าตัวเองน่าจะแก้ปัญหาไม่ถูกจุด เลยอยากลองหาตัวช่วยอื่นๆ ที่เหมาะสมกับการรักษาอาการปวดเหล่านี้ดูค่ะ

  ช่วงที่หาข้อมูล เราก็ได้มาเจอกับโปรแกรม Pain Management รักษาอาการปวดโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ กายคตา สหคลินิก ซึ่งโปรแกรมนี้ก็เป็นการรักษาอาการปวดด้วยเทคโนโลยีต่างๆ ที่ทันสมัยและน่าสนใจมากๆ

  ที่สำคัญคือ กายคตา สหคลินิก ยังเป็นคลินิกทำกายภาพบำบัดที่ดูแลและประเมินปัญหาโดยแพทย์ด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูรวมถึงนักกายภาพบำบัดผู้ชำนาญการด้วย เราเลยตัดสินใจเลือกเข้าไปใช้บริการที่นี่ทันทีค่ะ

  รีวิวโปรแกรม Pain Management ที่ กายคตา สหคลินิก

  พอมาถึงที่คลินิกก็ติดต่อพี่พนักงานหน้าเคาน์เตอร์ว่ามาใช้บริการโปรแกรม Pain Management ได้เลยค่ะ

  โดยพี่พนักงานจะให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อลงทะเบียนกับทางคลินิกก่อน เสร็จแล้วก็นั่งรอคิวเข้าพบนักกายภาพบำบัดสักครู่

  ขั้นตอนลงทะเบียนก่อนใช้บริการโปรแกรม Pain Management ที่ กายคตา สหคลินิก

  ระหว่างรอคิวพี่พนักงานจะนำชาร้อนมาเสิร์ฟให้ด้วย ช่วยสร้างความผ่อนคลายก่อนรักษาอาการปวดได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

  หลังจากนั่งรอคิวไปไม่นาน พี่พนักงานก็จะเรียกให้เข้าไปพบนักกายภาพบำบัดแล้ว โดยอันดับแรกนักกายภาพฯ จะสอบถามอาการปวดของเราก่อนว่าปวดตรงไหน เป็นมานานรึยัง เราก็เล่าปัญหาให้ฟังได้เลยค่ะ

  พอเล่าปัญหาให้ฟังแล้ว นักกายภาพฯ จะลองกดตามจุดต่างๆ เพื่อประเมินดูว่าเราปวดตรงไหนมากที่สุดและมีจุดไหนที่ปวดเพิ่มเติมอีกมั้ย ตอนใช้เครื่องมือในการรักษาจะได้เน้นจุดนั้นได้ถูก

  ซึ่งของเราก็มีอาการปวดตรงบริเวณบ่ากับหลังมากที่สุดค่ะ นักกายภาพฯ เลยบอกว่าตอนรักษาจะเน้นที่จุดนี้ให้เป็นพิเศษเลย

  วิธีแก้ปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ

  สำหรับการรักษาอาการปวดของโปรแกรม Pain Management ก็จะใช้เครื่องมืออยู่ 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ เครื่องบำบัดอาการปวดด้วยคลื่นแม่เหล็ก (PMS) เครื่องรักษาอาการปวดด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูง (High Power Laser) และเครื่องปล่อยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock Wave)

  โดยเครื่องมือทั้ง 3 ชนิดนี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป นักกายภาพฯ เลยจะอธิบายข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องมือ 3 ชนิดนี้ให้ฟังกันก่อนค่ะ

  เครื่องบำบัดอาการปวดด้วยคลื่นแม่เหล็ก (PMS) คืออะไร?

  จากที่นักกายภาพฯ อธิบายให้ฟัง เครื่องบำบัดอาการปวดด้วยคลื่นแม่เหล็ก (PMS) หรือ Peripheral Magnetic Stimulation ก็คือเครื่องมือที่ช่วยบำบัดลดอาการปวดที่เกิดจากเส้นประสาทและไม่ใช่เส้นประสาทด้วยคลื่นแม่เหล็ก

  โดยคลื่นแม่เหล็กของเครื่อง PMS จะสามารถเข้าไปกระตุ้นเส้นประสาทและกล้ามเนื้อได้โดยตรง ทำให้เกิดการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น ช่วยลดอาการปวด ชา ฟื้นฟูอาการบาดเจ็บต่างๆ บริเวณกล้ามเนื้อ และไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บต่ออวัยวะโดยรอบ

  เครื่องรักษาอาการปวดด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูง (High Power Laser) คืออะไร?

  เครื่องรักษาอาการปวดด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูง (High Power Laser) ก็เป็นการรักษาด้วยแสงเลเซอร์กำลังสูงที่มีความยาวคลื่นเดียว ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และมีความยาวคลื่นอยู่ที่ 980-1,064nm

  โดยแสงเลเซอร์ของเครื่องนี้จะสามารถทะลุผ่านผิวหนังและชั้นเนื้อเยื่อได้ลึกถึง 5-10 เซนติเมตร ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางชีวภาพของเนื้อเยื่อ จึงช่วยลดอาการปวด อาการอักเสบ และลดการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อในโรคต่างๆ ได้

  เครื่องปล่อยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock Wave) คืออะไร?

  สำหรับเครื่องปล่อยพลังงานคลื่นกระแทก (Shock Wave) จะเป็นการใช้พลังงานจากคลื่นกระแทกมาทำให้ร่างกายเกิดกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อขึ้นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นกระดูก เส้นเอ็น หรือโครงสร้างต่างๆ

  ซึ่งเครื่อง Shock Wave จะช่วยลดอาการปวดและทำให้มีการเคลื่อนไหวที่ดีขึ้นได้ เหมาะสำหรับคนที่มีอาการปวดคอ บ่า ไหล่เรื้อรัง มีอาการออฟฟิศซินโดรม ปวดส้นเท้า ปวดข้อศอก รวมถึงผู้ที่ผู้ที่มีปัญหาโรคไตเสื่อมด้วย

  หลังจากนักกายภาพฯ แนะนำข้อมูลต่างๆ ของเครื่องมือในการรักษาอาการปวดแล้ว ต่อไปนักกายภาพฯ ก็จะให้ไปเปลี่ยนเป็นชุดที่ทางคลินิกเตรียมไว้ก่อน เสร็จแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนของโปรแกรม Pain Management กันเลยค่ะ

  ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง PMS

  ขั้นตอนแรกจะเป็นการรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง PMS โดยนักกายภาพฯ จะให้นอนคว่ำหน้าลงบนเตียง จากนั้นก็นำเครื่อง PMS ที่มีลักษณะเป็นเครื่องกลมๆ ใหญ่ๆ มานาบลงบนบริเวณที่ปวดเลย

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง PMS

  ความรู้สึกตอนทำก็จะรู้สึกกระตุกๆ เหมือนโดนพลังงานเข้าไปกระตุ้นนิดนึงค่ะ ส่วนบริเวณไหนที่มีเส้นตึงมากๆ ก็จะรู้สึกจี๊ดๆ นิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรเลย ใช้เวลาทำแค่ 20 นาทีก็เสร็จแล้ว

  ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง Shock Wave

  ขั้นตอนต่อมา จะเป็นการรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง Shock Wave ค่ะ

  เริ่มแรกนักกายภาพฯ จะให้เปิดเสื้อด้านหลังออกและลงเจลเย็นให้ก่อน จากนั้นก็นำหัวปล่อยพลังงานของเครื่อง Shock Wave มานวดตรงจุดที่ปวดเลย ซึ่งในเคสของเรานักกายภาพฯ จะเน้นตรงบ่าให้เป็นพิเศษด้วยค่ะ

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง Shock Wave

  สำหรับความรู้สึกตอนทำ ก็จะรู้สึกอุ่นๆ นิดนึง เป็นความรู้สึกที่ดีและผ่อนคลายมากๆ ใช้เวลาทำไม่นาน ประมาณ 10 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

  ขั้นตอนรักษาอาการปวด ด้วยเครื่อง High Power Laser

  มาถึงขั้นตอนสุดท้าย ก็คือการรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง High Power Laser โดยขั้นตอนนี้นักกายภาพฯ จะให้นอนคว่ำหน้าพร้อมกับเปิดเสื้อด้านหลังออก จากนั้นก็เริ่มยิงเลเซอร์ไปตามจุดที่ปวดเลย

  ขั้นตอนรักษาอาการปวดด้วยเครื่อง High Power Laser

  ขั้นตอนนี้ใช้เวลาทำไปแค่ 15 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ความรู้สึกตอนยิงเลเซอร์ก็จะรู้สึกอุ่นๆ มากกว่าตอนทำ Shock Wave นิดนึง แต่โดยรวมแล้วก็ชิวมากๆ

  หลังจากรักษาอาการปวดครบ 3 ขั้นตอนแล้ว นักกายภาพฯ ก็ให้คำแนะนำว่า ต่อไปนี้เวลานั่งทำงานก็ให้พยายามลุกขยับร่างกายบ้าง อย่านั่งอยู่ในท่าเดิมเป็นเวลานานๆ หลังจากนั้นก็ให้ไปเปลี่ยนชุดและสามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ

  ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

  สำหรับผลลัพธ์ที่ได้หลังใช้บริการโปรแกรม Pain Management เราก็เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกหลังทำเลยค่ะว่าอาการปวดหลัง ปวดคอ บ่า ไหล่ของเราดีขึ้นมาก สามารถขยับตัวได้โดยไม่รู้สึกปวดแล้ว

  แต่นักกายภาพฯ ก็แนะนำให้เราควรปรับการใช้ชีวิตประจำวันของตัวเองด้วย นั่นก็คือการลุกมาขยับร่างกายบ่อยๆ ไม่นั่งทำงานในท่าเดิมนานๆ ออกกำลังกายให้มากขึ้น และก็แนะนำให้กลับมาทำกายภาพบำบัดโปรแกรมนี้ติดต่อกันสักประมาณ 3 ครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่ดีค่ะ

  โปรแกรม Pain Management รักษาอาการปวด ที่ กายคตา สหคลินิก

  บรรยากาศของ กายคตา สหคลินิก

  บรรายากาศของ กายคตา สหคลินิก ด้านในก็มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ตกแต่งสวยงาม ใช้โทนสีที่สบายตา ดูอบอุ่น ให้ความรู้สึกผ่อนคลายน่าใช้บริการมากๆ

  บรรยากาศของ กายคตา สหคลินิก

  ด้านการให้บริการ พี่ๆ พนักงานก็น่ารักและให้คำแนะนำเป็นอย่างดี นักกายภาพฯ เองก็มีความชำนาญการ ประเมินปัญหาได้อย่างตรงจุด แถมยังให้ข้อมูลความรู้มาอย่างละเอียด มีอะไรสามารถปรึกษาได้เลย ประทับใจจริงๆ ค่ะ

  อาการปวดเมื่อยอย่าปล่อยไว้นานนะคะ รีบมารักษาให้หายกันดีกว่า เพื่อนๆ ที่สนใจรักษาอาการปวดเมื่อยโดยไม่ต้องผ่าตัด เราก็แนะนำให้เข้ามาใช้บริการโปรแกรม Pain Management ที่ กายคตา สหคลินิก เลยค่ะ เป็นคลินิกกายภาพบำบัดโดยเฉพาะ แถมยังให้บริการโดยคุณหมอและนักกายภาพฯ ผู้ชำนาญการด้วย

  ผู้ใช้บริการโปรแกรม Pain Management รักษาอาการปวดโดยไม่ต้องผ่าตัด ที่ กายคตา สหคลินิก

  โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจในราคาสุดพิเศษได้ที่ HDmall.co.th ในนี้เค้ารวบรวมโปรโมชั่นดีๆ ของ กายคตา สหคลินิก ไว้อยู่เพียบ พลาดไม่ได้เด็ดขาดเลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat