รีวิวเสริมจมูกสุดปังสไตล์มิสแกรนด์ ด้วยเทคนิค Open ที่ Flow Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • มุกกุไม่มั่นใจในตัวเองเพราะเวลาส่องกระจกรู้สึกว่าทรงจมูกเปลี่ยนไป ปลายจมูกก็ดูบางลงจนเริ่มมีคนทักยิ่งทำให้ไม่มั่นใจเข้าไปอีกเลยตัดสินใจถอดซิลิโคนเดิมออกแล้ววางแผนว่าจะทำจมูกใหม่อีกครั้ง
 • คุณหมอ ที่ Flow Clinic แนะนำให้ทำเทคนิค Open เพราะมุกกุมีเนื้อจมูกน้อยและบาง คุณหมอก็เลยจะใช้กระดูกอ่อนหลังหูมารองปลาย และจะใช้เนื้อเยื่อไขมันหลังหูมาเติมให้ตรงปลายจมูกดูเต็ม ดูพุ่งกว่าเดิม
 • ระหว่างที่เสริมจมูกก็รู้สึกจี๊ดๆ แค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้นเองค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว นอนนิ่งๆ สบายๆ เลย
 • หลังผ่าตัดเสริมจมูกเสร็จ คุณหมอจะใส่เป็นเฝือกอ่อนให้ โดยจะต้องใส่เอาไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ ในระหว่างนี้คุณหมอก็จะนัดเข้ามาดูแผลอยู่เรื่อยๆ และก็มีนัดเข้ามาตัดไหมด้วยค่ะ
 • มุกกุปลื้มจมูกใหม่มากกกก เพราะมีความละมุน ดูเป็นธรรมชาติ ทำมาไม่กี่วันก็รู้สึกมั่นใจขึ้นเยอะเลย แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องปลายจมูกบางอีกต่อไป รู้สึกประทับใจกับฝีมือของคุณหมอมากค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Flow Clinic

มุกกุ ธนัชพร พานแก้ว มิสแกรนด์สุพรรณบุรี 2022 เองค่าาา ตอนนี้มุกกุก็ทำอาชีพฟรีแลนซ์กับธุรกิจออนไลน์ส่วนตัวอยู่ค่ะ แต่ก็ยังเดินอยู่ในสายประกวดนางงามอยู่เหมือนเดิม

ด้วยความที่เราเป็นมิสแกรนด์ เป็นสายแฟชั่น ชอบการแต่งตัว ถ่ายรูปลงไอจีอยู่บ่อยๆ หลายคนอาจจะคิดว่ามุกกุมีความมั่นอกมั่นใจแบบเต็มที่ แต่จริงๆ แล้วลึกๆ ข้างในยังรู้สึกว่าตัวเองยังขาดความมั่นใจอยู่เลย

ก่อนหน้านี้มุกกุไปทำจมูกด้วยเทคนิค Semi Open มา ตอนแรกก็ออกมาทรงสวยมาก แต่พอผ่านไปสักพักก็เริ่มมีผลข้างเคียงจากการเสริมจมูก เช่น ติดเชื้อ แผลไม่สมานกัน แต่ทางคลินิกเค้าก็ดูแลจนหายดีนะคะ

แต่ที่ทำให้รู้สึกไม่มั่นใจก็เพราะเวลาส่องกระจก มุกกุรู้สึกว่าทรงจมูกมันเปลี่ยนไป ปลายจมูกก็ดูบางลงจนเริ่มมีคนทักยิ่งทำให้ไม่มั่นใจเข้าไปอีก ก็เลยตัดสินใจถอดซิลิโคนเดิมออกแล้วพักฟื้นจมูก เพราะวางแผนว่าจะทำจมูกใหม่อีกครั้งนึงค่ะ

เสริมจมูก ที่ Flow Clinic

ครั้งนี้มุกกุเลือกมาเสริมจมูกใหม่อีกครั้งที่ Flow Clinic ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้มุกกุเสริมหน้าอกจากที่นี่ไปแล้วยังประทับใจกับการดูแลของคุณหมอและพี่ๆ เจ้าหน้าที่ ก็เลยอยากจะฝากความหวังในการแก้จมูกให้กลับมามั่นใจอีกครั้งที่นี่ค่ะ

หลังจากที่มุกกุถอดซิลิโคนเดิมออก ก็ได้พักฟื้นประมาณ 3 เดือน แล้วก็เข้ามาเสริมจมูกใหม่เลย เพราะผู้หญิงอย่างเราหยุดสวยไม่ได้อ่ะเนอะ

เสริมจมูกที่ไหนดี?

ที่มุกกุตัดสินใจกลับมาเสริมจมูกที่ Flow Clinic อีกครั้ง เพราะที่นี่มีคุณหมอผู้ชำนาญการคอยให้คำปรึกษา แถมคุณหมอยังมีเทคนิคในการเสริมจมูกที่จัดเต็มมากๆ ด้วย

รีวิวเสริมจมูกเทคนิค Open ที่ Flow Clinic

ก่อนที่จะเสริมจมูก มุกกุก็เข้ามาปรึกษากับคุณหมอ ที่ Flow Clinic ก่อน คุณหมอก็ให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเองมากๆ และจากการประเมินก็แนะนำให้เสริมจมูกด้วยเทคนิค Open ค่ะ

เสริมจมูก Open เหมาะกับใคร?

สาเหตุที่คุณหมอแนะนำเทคนิค Open เพราะว่า เนื้อจมูกของมุกกุค่อนข้างน้อยและบาง เพราะเคยเสริมจมูกมาก่อน และระยะเวลาในการพักฟื้นก็น้อย

และมุกกุก็ยังกังวลเรื่องปลายจมูกบาง คุณหมอก็เลยให้ความมั่นใจว่า การทำให้ปลายจมูกไม่บาง ต้องเลี่ยงการใช้ซิลิโคนในส่วนปลาย แต่ให้เลือกใช้วัสดุจากร่างกายของเราอย่างเดียวเลย

ซึ่งครั้งนี้คุณหมอจะใช้กระดูกอ่อนหลังหูมารองปลาย และจะใช้เนื้อเยื่อไขมันหลังหูมาเติมให้ตรงปลายจมูกดูเต็ม ดูพุ่งกว่าเดิม

เทคนิค Open แตกต่างจาก Semi Open ยังไง?

จากที่ได้ยินคำว่า เสริมจมูกเทคนิค Open กับ Semi Open อยู่บ่อยๆ ก็เลยสงสัยว่ามันต่างกันยังไง คุณหมอก็อธิบายให้เข้าใจได้ง่ายๆ เลยค่ะ

สำหรับเทคนิค Open เป็นเทคนิคที่เปิดแผลจมูกทั้งสองข้างเพื่อให้คุณหมอเห็นโครงสร้างของจมูกทั้งหมด แล้วก็ออกแบบและวางซิลิโคนได้แม่นยำ เหมาะกับคนที่มีปัญหาเรื่องโครงสร้างจมูก หรืออยากปรับแก้โครงสร้างจมูกใหม่หมด

เสริมจมูกเทคนิค Open ถือเป็นการผ่าตัดที่ซับซ้อนกว่าเทคนิค Semi Open ในบางคลินิกคุณหมออาจพิจารณาให้ดมยาหรือให้ยาทางเส้นเลือดเพื่อให้สลึมสลือแล้วฉีดยาชา

ส่วนเทคนิค Semi Open เป็นการผ่าตัดเปิดแผลในรูจมูก บางที่ก็จะเปิดแผลข้างเดียว บางที่ก็จะเปิดแผลทั้งสองข้าง เหมาะกับการใช้เทคนิคเสริมอื่นๆ เช่น การเย็บแบบ Interdome การตอกฐานจมูก

นอกจากนี้ การทำจมูกแบบ Semi Open แผลจะอยู่ด้านในรูจมูก เลยไม่เห็นแผลเป็นที่ชัดเจนค่ะ

หลังจากพูดคุยกับคุณหมอจนเข้าใจชัดเจนแล้ว ก็นัดวันเข้ามาทำจมูกกันเลยค่ะ โดยระหว่างนี้เราก็กลับไปเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกได้เลยค่ะ

 • งดสูบบุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด 1 เดือน
 • งดยาแอสไพรินหรือวิตามิน อย่างน้อย 7-10 วันก่อนรับบริการ
 • งดแต่งหน้าหรือใช้เครื่องสำอาง
 • ควรสระผมก่อนผ่าตัด เพราะหลังผ่าตัดอาจทำให้สระผมไม่สะดวก
 • หากมีอาการไอ มีไข้ หรืออาการป่วยใดๆ กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ล่วงหน้าเพื่อเลื่อนการผ่าตัด
 • แจ้งประวัติการเจ็บป่วย โรคประจำตัว แพ้ยา การรับประทานยาและอาหารเสริมทุกชนิด

นอกจากนี้ วันผ่าตัดควรพักผ่อนให้เพียงพอ 8-12 ชั่วโมง เตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม ไม่กังวลหรือเครียดจนเกินไป เพราะอาจทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้นได้ค่ะ

ขั้นตอนในการเสริมจมูกแบบ Open ที่ Flow Clinic

มุกกุก็มาที่คลินิกตามวันเวลานัดหมายเลยค่ะ อันดับแรก พี่เจ้าหน้าที่จะพาเราไปล้างหน้า เช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง ถ้าใครที่แต่งหน้ามาที่นี่เค้ามีคลีนซิ่งและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้พร้อมเลยค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูก

จากนั้นเค้าก็จะพาเราไปเปลี่ยนเป็นชุดปลอดเชื้อของทางคลินิก สวมหมวกคลุมเก็บผมให้เรียบร้อย แล้วก็พาเราเข้าไปในห้องผ่าตัดค่ะ

ในห้องผ่าตัดก็สะอาดสะอ้านดีมาก แอบตื่นเต้นนิดนึงค่ะ คุณหมอก็จะให้เราขึ้นไปนอนสบายๆ บนเตียงเลย แล้วก็จะมีการให้ยาทางเส้นเลือดเพื่อให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ไม่เครียด ไม่ตื่นเต้นค่ะ

เสริมจมูกทรงไหนดี?

จากนั้นก็จะเริ่มฉีดยาชาเพื่อบล็อกเส้นประสาท พอเส้นประสาทชาแล้วก็จะเริ่มฉีดยาชาที่จมูก หลังจากนี้ก็จะไม่รู้สึกอะไรแล้ว คุณหมอก็จะเริ่มผ่าตัดเสริมจมูกเลยค่ะ

ขั้นตอนการเสริมจมูก

ตลอดการทำจมูก คุณหมอก็จะคอยถามเรื่อยๆ ว่ารู้สึกยังไง เจ็บมั้ย เผื่อว่าจะต้องเติมยาชาให้ ถ้ามีอาการชาหรือเริ่มจี๊ดๆ ก็สามารถบอกคุณหมอได้เลย คุณหมอจะได้เติมยาชาก่อนที่จะรู้สึกเจ็บค่ะ

ระหว่างที่เสริมจมูกก็รู้สึกจี๊ดๆ แค่ตอนฉีดยาชาเท่านั้นเองค่ะ หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรแล้ว นอนนิ่งๆ สบายๆ เลย

โดยรวมแล้วเสริมจมูกเทคนิค Open ที่ Flow Clinic ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมงค่ะ จากนั้นคุณหมอก็จะเย็บปิดแผลให้เป็นอันเสร็จ

ผลลัพธ์หลังการผ่าตัดเสริมจมูก

หลังผ่าตัดเสริมจมูกเสร็จ คุณหมอจะใส่เป็นเฝือกอ่อนให้ โดยจะต้องใส่เอาไว้ประมาณ 1 สัปดาห์ ในระหว่างนี้คุณหมอก็จะนัดเข้ามาดูแผลอยู่เรื่อยๆ และก็มีนัดเข้ามาตัดไหมด้วยค่ะ

กลับบ้านไปก็มีอาการบวมบ้างเป็นปกติของการผ่าตัดค่ะ ซึ่งการดูแลตัวเองหลังทำจมูก คุณหมอก็แนะนำให้ประคบร้อน-เย็นสลับกันไป กินยาลดบวม และมาหาคุณหมอตามนัดเพื่อติดตามอาการค่ะ

พอครบกำหนด 1 เดือน ก็เข้ามาติดตามผลกับคุณหมอเพื่อเช็กดูว่าจมูกเข้าที่ปกติดีมั้ย หรือมีปัญหาอะไรบ้าง ซึ่งผลลัพธ์หลังทำจมูกไปก็บอกเลยว่าเข้าที่ทรงสวยมากค่ะ

ผลลัพธ์หลังเสริมจมูกครบ 1 เดือน

จากที่คุณหมอตรวจดู ก็บอกว่าซิลิโคนที่ต่อฐานจมูกติดอยู่กับที่แล้ว จากที่เคยโดนตะไบออกไปเยอะ ตอนนี้ก็แนบสนิทกับกระดูกเลย แต่เรื่องอาการบวมก็ยังมีจุดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะค่อยๆ ยุบลงใน 4-6 เดือนค่ะ

ส่วนแผลด้านในรูจมูกและโพรงจมูกก็ดูดีเลย ไม่มีอาการอักเสบหรือผลข้างเคียงอะไร แต่คุณหมอบอกว่ายังจะต้องรักษาความสะอาดดีๆ เพราะเชื้อโรคมันอยู่ในอากาศสามารถเข้าทางจมูกเราได้ ให้เลี่ยงเลี่ยงฝุ่น ควัน หรือเข้าไปในสถานที่ก่อสร้างค่ะ

ภาพเปรียบเทียบผลลัพธ์ก่อนและหลังทำ 1 เดือน

ต้องบอกเลยค่ะว่าจมูกใหม่นี้มุกกุปลื้มมากกกก เพราะมีความละมุน ดูเป็นธรรมชาติ ทำมาไม่กี่วันก็รู้สึกมั่นใจขึ้นเยอะเลย แถมยังไม่ต้องกังวลเรื่องปลายจมูกบางอีกต่อไป รู้สึกประทับใจกับฝีมือของคุณหมอมากค่ะ

มุกกุ มิสแกรนด์ เสริมจมูก ที่ Flow Clinic

ใครที่อยากจะมีจมูกสวยๆ ดั้งพุ่งๆ แบบมุกกุก็แนะนำเลยค่ะ เสริมจมูกแบบ Open ที่ Flow Clinic บอกเลยว่าคุ้มมากๆ ถ้าจองผ่าน HDmall.co.th เพราะเค้ามีทั้งโปรโมชัน และส่วนลดพิเศษให้ด้วย หรือจะส่งรูปประเมินทางไลน์ @HDcoth ก่อนก็ได้นะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat