รีวิวดูดไขมันเหนียง ที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)


รีวิวดูดไขมันเหนียง ที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เราเป็นคนตัวเล็ก แต่กรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าไม่สมส่วนกับรูปร่าง ทำให้เสียความมั่นใจ
 • แม้จะเคยฉีดแฟต ปรับการกิน การออกกำลังกายแล้ว แต่ก็ไม่เห็นผล เลยตัดสินใจมาดูดไขมันเหนียงที่ Grand Esta Clinic
 • ขั้นตอนการดูดไขมันเหนียง เริ่มต้นจากการปรึกษาแพทย์ก่อน จากนั้นจึงดูดไขมัน ด้วยเครื่อง Liposuction ขั้นตอนทั้งหมดใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง
 • หลังจากดูดไขมันคุณหมอบอกว่า ให้รอประมาณ 1 เดือนจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน แต่ส่วนตัวเรารู้สึกพอใจกับผลลัพธ์มาก ก่อนหน้านี้ทั้งฉีด ทั้งออกกำลังกาย เหนียงก็ไม่หาย แต่หลังดูดไขมันเสร็จ เหนียงหายไปเลย เห็นกรอบหน้าชัดเจน แฮปปี้มากๆ ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน
 • รีวิวดูดไขมันเหนียงที่ Grand Esta Clinic
 • การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง
 • ผลลัพธ์หลังจากดูดไขมันเหนียงที่ Grand Esta Clinic
 • บรรยากาศของ Grand Esta Clinic
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เราเป็นคนกรอบหน้าไม่ชัด ถึงจะตัวเล็ก แต่ใบหน้าดูไม่สมส่วนกับรูปร่าง ทำให้เวลาถ่ายรูปออกมา ดูเหมือนคนตัวใหญ่ เสียความมั่นใจสุดๆ เลยค่ะ

  ก่อนหน้านี้เราผ่านการจิ้มหน้า ฉีดแฟตมาหลายเข็ม แต่ไขมันเหนียงก็ยังไม่ลด พยายามปรับการกิน การออกกำลังกายก็แล้ว เหนียงก็ยังไม่จากไปไหน เราเลยคิดว่า ถึงเวลาแล้วที่ต้องดูดไขมันตรงเหนียง เพื่อให้กรอบหน้าชัดขึ้น ถ่ายรูปออกมาจะได้เป็นองศาที่หน้าคมๆ ค่ะ

  แต่จะดูดไขมันทั้งที ก็ต้องเลือกคลินิกที่ดีๆ ได้มาตรฐาน และคุณหมอมีความเชี่ยวชาญในการดูดไขมันจริงๆ เราก็เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับการดูดไขมันแต่ละแบบเยอะมากๆ จนในที่สุดก็เลือกดูดไขมันที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

  เหตุผลที่เลือก Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก) เพราะใครๆ ก็รีวิวว่า ที่นี่คุณหมอเก่งมาก ดูแลทุกอย่าง พอเข้าไปดูเว็บไซต์ของคลินิกก็เห็นว่ามีคนดังมาใช้บริการเยอะมากๆ ก็เลยรู้สึกปลอดภัย ไว้ใจ และเชื่อใจในคลินิก เลยตัดสินใจดูดไขมันที่นี่ค่ะ

  Grand Esta Clinic

  การเตรียมตัวก่อนดูดไขมัน

  หลังจากจองคิวทำนัดเสร็จแล้ว ทางคลินิกก็จะให้คำแนะนำในการเตรียมตัวก่อนจะดูดไขมันเพื่อให้ผลลัพธ์หลังดูดไขมันออกมาตามต้องการค่ะ

  • งดดูดไขมันในช่วงที่เป็นหวัด ไอ เป็นไข้ หรือป่วย และหลีกเลี่ยงการดูดไขมันในช่วงมีประจำเดือน
  • สวมเสื้อเชิ้ตหลวมๆ มีกระดุมด้านหน้าที่สะดวกต่อการเปลี่ยนเสื้อผ้าและใส่รองเท้าส้นเตี้ยมาในวันดูดไขมัน
  • งดรับประทานอาหารเสริมวิตามินทุกชนิดและยาที่มีฤทธิ์ต้านการแข็งของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนเข้ารับการดูดไขมันอย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • กรณีมีโรคประจำตัวและยาที่รับประทานเป็นประจำที่ ควรปรึกษาแพทย์ผู้รักษาโรคประจำตัวก่อนรับการดูดไขมัน
  • งดสูบบุหรี่ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างน้อย 2 สัปดาห์

  ทางคลินิกแนะนำให้พาญาติมาด้วยในวันดูดไขมัน และควรมีญาติดูแลหลังดูดไขมันอย่างใกล้ชิด 24 ชั่วโมงแรกหลังดูดไขมันค่ะ

  รีวิวดูดไขมันเหนียงที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

  พอมาถึงคลินิก เราก็นำคูปองการจองคิวทำนัดกับ HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จะให้เราไปทำความสะอาดหน้า และเปลี่ยนชุดที่คลินิกเตรียมไว้

  ขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่ก็จะซักประวัติการแพ้ยา พร้อมกับตรวจร่างกาย วัดน้ำหนัก และส่วนสูง แล้วก็นั่งรอคิวสักครู่ เพื่อเข้าไปพบคุณหมอค่ะ

  ตอนที่เข้าประเมินเพื่อดูดไขมันเหนียง คุณหมอให้คำแนะนำกับเราว่า เหนียงของเราไม่ได้เยอะมาก แต่เวลายิ้ม หรือก้มหน้า จะเห็นได้อย่างชัดเจน เป็นเหตุผลที่ทำให้เวลาหันข้างแล้วกรอบหน้าจะไม่ชัด

  ดูดไขมันเหนียง ที่ไหนดี?

  คุณหมอก็เลยจะดูดไขมันเพื่อเก็บกรอบหน้า และบริเวณใกล้ๆ คาง จะได้ผลลัพธ์ที่ทำให้ใบหน้าดูไม่กลม จากนั้นคุณหมอก็เอาปากกามาวาดบนใบหน้าเรา เพื่อให้เห็นระยะสำหรับการดูดไขมันค่ะ

  หลังจากที่ปรึกษาคุณหมอเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาดูดไขมันค่ะ คุณหมอจะไม่ใช้ยาสลบนะคะ จะใช้เพียงยาชาเท่านั้น เพื่อให้เรารู้สึกตัวตลอดเวลาที่ดูดไขมันค่ะ

  พอยาชาออกฤทธิ์แล้ว คุณหมอก็จะเปิดแผลขนาดเล็กบริเวณ​ใต้หูและใต้คาง แล้วใช้เครื่อง Liposuction เป็นเครื่องมือที่มีลักษณะคล้ายท่อยาวสอดเข้าไปใต้ผิวหนัง เพื่อดูดไขมันส่วนเกินออกมาจากเหนียงของเรา

  ระหว่างที่ดูดไขมันเราไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ คุณหมอจะคอยถามตลอดว่า เจ็บหรือเปล่า หายใจไม่ออกหรือไม่ และจะให้เรายิ้มให้ดู เพื่อเช็กว่าเนื้อไขมันยังเกินอยู่หรือไม่ ถ้าเกินก็จะดูดปรับให้เรื่อยๆ ค่ะ

  ดูดไขมันเหนียง อันตรายไหม?

  หลังจากดูดไขมันเสร็จ คุณหมอก็จะให้นอนพักประมาณ 15 นาที จากนั้นก็ล้างแผลรอบๆ บริเวณที่ดูดไขมัน ปิดท้ายด้วยการพันผ้าให้ พร้อมกับเช็กอาการว่าเบลอหรือเจ็บแผลตรงไหนไหม ขั้นตอนทั้งหมดนี้ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงค่ะ

  การดูแลตัวเองหลังดูดไขมันเหนียง

  คุณหมอเน้นย้ำเรื่องการดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัดหลังจากดูดไขมันเสร็จ โดยในช่วง 3 วันแรก ต้องสวมผ้ารัดใบหน้าตลอดเวลา และหลังจากนั้นเป็นเวลา 3 เดือน ต้องสวมผ้ารัดให้ได้อย่างน้อย 12 ชั่วโมงต่อวัน นอกนั้นก็มีข้อควรระวังและการดูแลตัวเองดังนี้ค่ะ

  • 48 ชั่วโมงแรก ห้ามให้โดนน้ำ
  • เข้ามาล้างแผลและตัดไหมตามแพทย์สั่ง
  • รับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง
  • 2 สัปดาห์แรก งดออกกำลังกายและยกของหนัก
  • 1 เดือนแรก งดอาหารหมักดอง กะปิ ปลาร้า วิตามิน อาหารเสริม แอลกอฮอล์และบุหรี่ เพื่อป้องกันแผลคัน แผลนูนและแผลอักเสบ
  • ดูแลควบคุมอาหาร และบริหารร่างกายบริเวณที่ดูดไขมัน เพื่อให้ได้รูปร่างที่พึงพอใจในระยะยาว

  ผลลัพธ์หลังจากดูดไขมันเหนียงที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

  หลังจากดูดไขมันวันแรก บริเวณใบหน้าของเรามีรอยเขียวและช้ำอยู่บ้าง แต่หลังจากแกะผ้าออกวันที่ 3 รอยช้ำหายไปเกือบหมดแล้ว ถือว่าหายไวมาก จนเราแปลกใจพอสมควรค่ะ นอกจากนี้เวลาจับหน้า ก็ไม่ค่อยเจ็บแล้วค่ะ

  คุณหมอบอกว่า ให้รอประมาณ 1 เดือนจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และใบหน้าจะเข้าที่มากขึ้นค่ะ แต่สิ่งสำคัญคือ ต้องใช้ผ้ารัดหน้าให้คงรูปเป็นเวลา 3 เดือนค่ะ

  ผลลัพธ์หลังดูดไขมันเหนียง
  ดูดไขมันเหนียง รีวิว

  ส่วนตัวเรารู้สึกพอใจกับผลลัพธ์มาก ก่อนหน้านี้ทั้งฉีด ทั้งออกกำลังกาย เหนียงก็ไม่หาย แต่หลังดูดไขมันเสร็จ เหนียงหายไปเลย เห็นกรอบหน้าชัดเจน แฮปปี้มากๆ ค่ะ

  บรรยากาศของ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)

  บรรยากาศของ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก) ถือว่าประทับใจมากเลยค่ะ คลินิกมีสองชั้น กว้างขวาง ห้องน้ำสะอาด ที่นั่งพักผ่อนเยอะมาก และการให้บริการของพนักงานต้อนรับก็ดีเช่นกันค่ะ

  บรรยากาศของ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก)
  บรรยากาศของ Grand Esta Clinic

  ที่เราชอบเป็นพิเศษคือ ภายในคลินิกจัดแบ่งโซนชัดเจน ทั้งโซนเคาน์เตอร์ โซนนั่งพัก และโซนผ่าตัด ซึ่งแยกไปอีกส่วนหนึ่ง คนภายนอกห้ามเข้า หากใครจะเข้าไปก็ต้องเปลี่ยนชุด เปลี่ยนรองเท้า ทำความสะอาดมือให้เรียบร้อย เราชอบตรงนี้มากๆ ค่ะ

  ผู้ใช้บริการดูดไขมันเหนียง ที่ Grand Esta Clinic

  ใครสนใจอยากดูดไขมันเหนียงแบบเรา แนะนำที่ Grand Esta Clinic (แกรนด์ เอสต้า คลินิก) เลยค่ะ อยู่ในซอยสุขุมวิท 63 สามารถจองโปรแกรมง่ายๆ ผ่าน HDmall.co.th ได้เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat