รีวิวทำเลสิก ให้มองชัดแจ๋ว ที่ รพ.ยันฮี


รีวิว ทำเลสิก ที่ โรงพยาบาลยันฮี

เรื่องควรรู้

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: อยากทำเพราะว่าเป็นคนสายตาสั้น อยากกลับมามองเห็นชัดแจ๋วเหมือนสมัยวัยรุ่นอีกครั้ง
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เพราะเพื่อนทำเลสิกที่โรงพยาบาลยันฮีแล้วเห็นผลดีมาก
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: ตรวจตาตามขั้นตอนต่างๆ แล้วตรวจโดยหมออีกครั้ง จากนั้นก็หยอดยาชานั่งรอคิว แล้วก็ยิงเลสิกทีละข้าง เช้าวันรุ่งขึ้นหมอจะตรวจดูแผลว่าสายตากลับมาปกติรึยัง
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ความรู้สึกหลังทำเลสิกมาแล้วรู้สึกดีมากเลยค่าาา แต่บางทีก็ไม่มั่นใจว่า เอ๊ะ! ที่ชั้นเห็นได้ไกลๆ ขนาดนี้ มันปกติดีไหมนะ ไม่เคยมีความรู้สึกว่าค่าสายตาเป็น 0 มานานแล้ว เลยไม่รู้ ไม่มั่นใจว่ามันเห็นชัดขนาดไหนกันแน่
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจทำเลสิก พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

อาการสายตาสั้นอยู่กับเรามาตั้งแต่ช่วงมัธยม มันค่อยๆ สั้นมาเรื่อยๆ เริ่มจากหลักสิบ จนตอนนี้หลักร้อย เปลี่ยนแว่นจนจำไม่ได้แล้วว่ากี่อัน เรียกได้ว่าเป็นสาวแว่นมาตั้งแต่สมัยเอ๊าะๆ พอเข้าสู่วัยทำงานก็เปลี่ยนมาใส่คอนแทคเลนส์ แต่เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา เริ่มมีอาการตาแห้ง จากที่ใส่คอนแทคเลนส์ได้นานๆ ในช่วงหลังใส่ได้ไม่เกิน 8 ชั่วโมงก็รู้สึกระคายเคืองที่ตา จนอยากจะถอดออก

ที่ตัดสินใจว่าจะทำเลสิกก็เพราะว่ามีเพื่อนที่ทำงานไปทำมาแล้วสองคน มารีวิวให้ฟังว่ามันดีย์มาก ชีวิตดีงาม มองเห็นชัดขึ้น จากที่เรียกวินมอเตอร์ไซค์ไกลๆ แล้วมองไม่เห็น ก็สามารถมองไกลได้ถึงปากซอย จนแอบคิดว่าสายตายาวรึเปล่า 555+

พอเพื่อนไปทำมาก็เล่าให้เราฟัง ได้รับข้อมูลมาจากทั้งสองคนนั้น เพราะเราเป็นคนขี้เกียจอ่านหรือหาข้อมูลเอง พอมีคนเล่ารายละเอียดให้ฟังแบบเจาะลึกก็กลายเป็นว่าโดนป้ายยาให้อยากทำเลสิกมากขึ้นกว่าเดิม

บัตรประจำตัวผู้ป่วยและบัตรคิว รพ.ยันฮี

เราเลือกซื้อโปรแกรมทำเลสิกที่โรงพยาบาลยันฮี ผ่าน HDmall.co.th เพราะว่าเพื่อนก็ซื้อผ่าน HDmall.co.th มีคนทำนัด จองคิวให้ ไม่ต้องเสียเวลาไปนั่งรอที่โรงพยาบาลเอง แถมยังผ่อนผ่านบัตรเครดิตได้อีกด้วย

ขั้นตอนการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี

วันนัดเราก็เข้าไปที่แผนกเลสิก ยื่นคูปองที่ได้จาก HDmall.co.th มาให้เจ้าหน้าที่ แล้วก็รับบัตรคิว นั่งรอพยาบาลเรียกไปตรวจข้อมูลเบื้องต้น ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน แล้วก็ซักประวัติ ตามขั้นตอนต่างๆ จากนั้นก็ตรวจวัดสายตาตามโปรแกรมเพื่อดูให้หมอดูข้อมูลว่าเราเหมาะกับการทำเลสิกได้ไหม ความหนาของกระจกตาเราหนาพอไหม 

ขั้นตอนการเข้ารับบริการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี
ขั้นตอนการเข้ารับบริการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี
ขั้นตอนการเข้ารับบริการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี

หมอก็แจ้งว่า ของคุณทำได้นะ พยาบาลก็พาเข้าไปดูคลิปวิดีโอในห้อง ดูขั้นตอนหลังทำเลสิกว่ามีวิธีดูแลตัวเองอย่างไร การล้างตา หยอดตา ทำความสะอาดตาอย่างไร พอดูเสร็จใครที่ยังไม่ได้ชำระเงินก็ออกไปที่ฝ่ายการเงิน แต่เราชำระผ่าน HDmall.co.th มาแล้ว ถ้าหมอพิจารณาว่าไม่สามารถทำได้ ทาง HDmall.co.th ก็จะคืนเงินให้ ในขั้นตอนนี้เราเลยไม่ต้องรอจ่ายเงินจ้า

จากนั้นก็ไปพักทานข้าวแล้วกลับมาเตรียมเข้าห้องทำเลสิก ระหว่างนี้พยาบาลจะมาหยอดยาชาให้เป็นระยะๆ จุดพีควัดใจมันอยู่ตรงนี้ เพราะพอใกล้ถึงคิวก็รู้สึกกลัว ลังเลว่าจะยกเลิกดีไหม กลับบ้านดีไหม แต่ด้วยความที่จ่ายเงินไปแล้วก็กลั้นใจปลอบตัวเองว่าทำแปปเดียวก็เสร็จเหมือนที่เพื่อนบอก

ขั้นตอนการเข้ารับบริการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี

พอถึงคิวเราก็เข้าไปในห้องทำเลสิก หมอจะเอาอุปกรณ์มาถ่างตาเอาไว้ แล้วก็ให้มองไปยังจุดแสงสีแดงตรงกลาง หมอก็บอกว่าจะเจ็บนิดๆ น้า แต่เราก็ไม่รู้สึกเจ็บ เพราะแสงมันสว่างมาก แต่ก็แอบได้กลิ่นไหม้นิดนึง 555+ หมอจะคอยบอกทุกขั้นตอนเลยว่าเอาแล้วน้า เริ่มแล้วน้า ซึ่งเราก็ค่อนข้างตื่นเต้น ไม่ค่อยรู้สึกอะไร อาจจะเพราะหยอดยาชาไว้แล้วก็เลยชาๆ ไปหมด

ความรู้สึกกลัวตอนแรกไม่เหลือเลย เพราะว่ามันไม่เจ็บ ตอนก่อนทำคิดว่าจะเจ็บมากกว่านี้ แต่พอทำจริงๆ แล้วมันสบายกว่าที่คิด หมอทำไวมากไม่เกิน 15 นาทีก็เสร็จ หลังจากครบทั้งสองข้างหมอก็บอกว่าอาจจะมีน้ำตาไหลบ้างนะ ตาจะพร่าเป็นปกติ หากใครบ้านไกลก็นอนพักค้างคืนที่โรงพยาบาลได้ เสียค่าห้องพัก 1,000 บาทเอง ส่วนเรากลับบ้านพร้อมกับที่ครอบตา ยานอนหลับ ยาพารา และยาหยอดตาจ้า

อุปกรณ์ที่ได้หลังจากทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ

เช้าวันรุ่งขึ้นก็ต้องมาตรวจเช็คอีกรอบว่าสายตาเราปรับค่ากลับมาที่ 0 รึยัง ซึ่งของเราหมอบอกว่าแผลโอเคมาก สายตาอยู่ที่ 0 แล้ว จากนั้นหมอก็จะนัดตรวจตาอีกครั้ง 7 วัน และ 1 เดือน ระหว่างนี้ก็ต้องดูแลตัวเองดีๆ หยอดตาตามกำหนด ทำความสะอาด และห้ามขยี้ตาเด็ดขาด ตอนนอนก็ต้องใส่ที่ครอบตาเอาไว้กันเราเผลอ และงดแต่งหน้าไป 7 วันจะได้ไม่ระคายเคือง

ผู้ใช้บริการทำเลสิก ที่ รพ.ยันฮี

ความรู้สึกหลังทำเลสิกมาแล้วรู้สึกดีมากเลยค่าาา แต่บางทีก็ไม่มั่นใจว่า เอ๊ะ! ที่ชั้นเห็นได้ไกลๆ ขนาดนี้ มันปกติดีไหมนะ ไม่เคยมีความรู้สึกว่าค่าสายตาเป็น 0 มานานแล้ว เลยไม่รู้ ไม่มั่นใจว่ามันเห็นชัดขนาดไหนกันแน่ 

จากที่เคยดูหนังแล้วอ่านซัพไตเติ้ลไม่ค่อยออก เดี๋ยวนี้มองเห็นชัดแจ๋ว จนแอบสงสัยว่า รึเราจะสายตายาวกันแน่ 555 เพราะมันชัดขึ้นมาก รู้สึกดี อยากจะไปแนะนำทุกคน ให้มาทำกันค่า


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat