รีวิวรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo


รีวิวรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เค้กเป็นคนนึงที่มีปัญหาผิวมานานมาก โดยเฉพาะปัญหาสิว พอรักษาสิวหายปุ๊ป หลุมสิวก็มาเยือนทันที เป็นปัญหาที่ทำให้กลุ้มใจมาก พยายามแต่งหน้าปิดยังไงก็ยังเห็นหลุมสิวชัดอยู่ดี
  • มาเจอกับ Clinic Neo ที่มีบริการ เลเซอร์รักษาหลุมสิว ด้วย FINE SCAN 1550 เทคโนโลยีการยิงแสงเลเซอร์เป็นจุดเล็กๆ ลงไปยังผิวที่ต้องการ
  • ก่อนทำจะแปะยาชาประมาณ 45 นาที จากนั้นคุณหมอจะเข้ามาเลเซอร์บริเวณที่มีปัญหา ความรู้สึกขณะทำคือเจ็บน้อยมากๆ แค่รู้สึกจี๊ดๆ บนผิวเล็กน้อย ไม่แสบ ไม่สะดุ้งใดๆ
  • หลังทำเสร็จทันทีผิวแดงน้อยมาก ซึ่งคุณหมอก็แนะนำว่าให้งดออกแดดประมาณ 2 อาทิตย์เพื่อให้ประสิทธิภาพของเลเซอร์เห็นผลชัดเจน และรอให้ผิวตกสะเก็ดด้วยค่ะ

เค้กเป็นคนนึงที่มีปัญหาผิวมานานมาก โดยเฉพาะปัญหาสิว พอรักษาสิวหายปุ๊ป หลุมสิวก็มาเยือนทันที เป็นปัญหาที่ทำให้กลุ้มใจมาก พยายามแต่งหน้าปิดยังไงก็ยังเห็นหลุมสิวชัดอยู่ดี

เคยหาวิธีรักษาด้วยการฉีดหน้าเติมเต็มหลุมสิว แต่ก็อยู่ได้แค่แปปเดียว ไม่นานหลุมสิวก็กลับมาเด่นชัดอีกครั้ง ก็เลยศึกษาเรื่องการทำเลเซอร์หลุมสิวดู

จนมาเจอกับ Clinic Neo ที่มีบริการ เลเซอร์รักษาหลุมสิว ด้วย FINE SCAN 1550 เทคโนโลยีการยิงแสงเลเซอร์เป็นจุดเล็กๆ ลงไปยังผิวที่ต้องการ มีความยาวของคลื่น 1550 nm เพื่อให้เกิดแผลเล็กๆ บริเวณรอยหลุมสิว รูขุมขน หรือแผลเป็น

ซึ่งเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ตัวนี้ จะไปกระตุ้นให้ร่างกายรักษาตัวเองโดยการสร้างผิวขึ้นมาใหม่ ทำให้หลังทำผิวจะสร้างคอลลาเจนให้ฟื้นฟูขึ้น รูขุมขน รอยหลุมสิวจะตื้นขึ้น ซึ่งเหมาะกับเค้กมากๆ ค่ะ

เค้กก็เลยจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th เข้ามาเลยค่ะ ซึ่งก็สะดวกมากๆ หลังจากจองคิวทำนัด ทาง HDmall.co.th จะส่งคูปองเข้ามาให้ที่อีเมลเพื่อใช้ยืนยันตัวตนที่คลินิก

บรรยากาศของ Clinic Neo

ในคูปองของ HDmall.co.th จะระบุวันเวลานัดหมาย แล้วก็มีแผนที่ของคลินิกให้ด้วย ไม่หลงทางแน่นอน ซึ่ง Clinic Neo อยู่ติดกับทางขึ้นรถไฟฟ้าบีทีเอสเลย ใครที่เดินทางมาก็ลงที่สถานีอุดมสุข ทางออกที่ 3 ก็จะเจอคลินิกเลยค่ะ

ภาพการเดินทางมายัง Clinic Neo
ภาพบรรยากาศด้านหน้า ที่ Clinic Neo

พอเข้ามาใน Clinic Neo ก็สัมผัสได้เลยว่าคลินิกรักษาความสะอาดเป็นอย่างดี โดยเฉพาะในช่วงที่โควิดยังคงระบาดอยู่ การเว้นระยะห่าง และดูแลความสะอาดเป็นสิ่งที่หลายคนกังวล แต่ที่นี่ก็มีมาตรการที่ดีมากๆ ค่ะ

ขั้นตอนการรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ ที่ Clinic Neo

พนักงานเข้ามาพูดคุยด้วยความสุภาพและน่ารักมากๆ เราก็ยื่นคูปองจาก HDmall.co.th เพื่อยืนยันตัวตนว่าเราจองคิวมาแล้ว จากนั้นก็นั่งรอสักพักก็มีพนักงานนำเอกสารมาให้กรอกประวัติส่วนตัว และพาเข้าพบคุณหมอ

ภาพผู้ใช้บริการรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo
ภาพบรรยากาศภายในของ Clinic Neo

คุณหมอก็ใจดีมากๆ วิเคราะห์ปัญหาหลุมสิวของเค้กอย่างละเอียด ซึ่งปัญหาหลุมสิวของเราคุณหมอบอกว่าเป็นแบบ Rolling Scars หลุมสิวแบบคลื่น ลักษณะมีความโค้ง ตื้น แต่กว้างคล้ายกระทะ ก้นแผลไม่เรียบ มีขนาดความกว้างประมาณ 4-5 มิลลิเมตร เกิดจากสิวอักเสบขนาดใหญ่ที่ยุบตัวลงค่ะ

การรักษาที่คุณหมอแนะนำคือต้องรักษาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน ทั้งนี้ทั้งนั้น ปัญหาสิวของแต่ละคนจะแตกต่างกัน ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างกันด้วย

หลังจากให้คำปรึกษาเสร็จ ก็เข้าไปในห้องทรีตเมนต์เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการรักษา โดยอันดับแรกจะคลีนทำความสะอาดหน้าก่อน จากนั้นคุณหมอจะแต้มกรด TCA ให้

ขั้นตอนรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

ซึ่งกรด TCA หรือยากรดไทรคลอโรอะซีติค (Trichloroacetic acid) จะทำหน้าที่กัดผิวให้เกิดแผล ส่งผลให้เกิดการสร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาทดแทนหลุมสิว แต่การใช้เจ้ากรดนี้จะต้องระวังนะคะ เพราะหากมากไปอาจทำให้หลุมสิวกว้างกว่าเดิมได้ค่ะ

คุณหมอจะใช้อุปกรณ์ปลายแหลมจิ้มลงไปที่กรดเล็กแล้วแล้วนำมาจิ้มบริเวณหลุมสิวของเค้กทิ้งเอาไว้ 2-3 นาที ความรู้สึกจะแสบๆ ยิบๆ ค่ะ จากนั้นก็ทำความสะอาดหน้าอีกครั้งเพื่อเตรียมตัวทำ เลเซอร์ FINE SCAN 1550

ก่อนจะเลเซอร์หลุมสิว จะมีการแปะยาชาเอาไว้บริเวณหน้าประมาณ 45 นาที แล้วเช็ดทำความสะอาดอีกครั้ง จากนั้นคุณหมอจะเข้ามาเลเซอร์บริเวณที่มีปัญหา ความรู้สึกขณะทำคือเจ็บน้อยมากๆ แค่รู้สึกจี๊ดๆ บนผิวเล็กน้อย ไม่แสบ ไม่สะดุ้งใดๆ

ขั้นตอนรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

คุณหมอใช้เวลายิง เลเซอร์ FINE SCAN 1550 ประมาณ 10-15 นาที จากนั้นคุณหมอก็ใจดีทำทรีตเมนต์เย็นๆ ลดอาการบวมแดงของผิวให้เค้กด้วย ประทับใจมากๆ โดยขั้นตอนนี้สบายผิวมาก ไม่ร้อนผ่าว ไม่แสบแดงเลย

ขั้นตอนรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo
ขั้นตอนรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

ที่สำคัญหลังทำเสร็จทันทีผิวแดงน้อยมาก ซึ่งคุณหมอก็แนะนำว่าให้งดออกแดดประมาณ 2 อาทิตย์เพื่อให้ประสิทธิภาพของเลเซอร์เห็นผลชัดเจน และรอให้ผิวตกสะเก็ดด้วยค่ะ

สำหรับความประทับใจ เค้กชอบมากๆ เพราะคุณหมอมีความเชี่ยวชาญ เอาใจใสในรายละเอียดเล็กน้อย และพนักงานที่คลินิกบริการดีมาก ใครที่สนใจอยากได้รับประสบการณ์ดีๆ แบบนี้ แนะนำเลยค่ะว่าที่ Clinic Neo บริการประทับใจมากๆ

ภาพผู้ใช้บริการรักษาหลุมสิว ด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

ผลลัพธ์หลังรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ ที่ Clinic Neo

หลังจากทำครบ 3 ครั้ง เห็นได้ชัดเลยค่ะว่าเปลี่ยนแปลงเยอะมากกกก แค่ 3 ครั้งหลุมสิวก็ตื้นขึ้น เรียกได้ว่าถ้าไม่สังเกตก็แทบมองไม่เห็นเลยค่ะ 

ภาพผลลัพธ์หลังรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo

จริงๆ แล้วเค้กเว้นช่วงไปนานมากๆ เพราะด้วยสถานการณ์โควิด แต่ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการพักฟื้นหน้า เพราะหลังทำหน้าจะแดง ไม่ควรเจอแดด ก็เลยได้ฟื้นฟูแบบเต็มที่ ทำให้ผิวของเรากลับมาเรียบเนียนได้เหมือนเดิมค่ะ 

นอกจากโปรแกรมรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ FINE SCAN 1550 ที่ Clinic Neo ยังมีบริการด้านความงามอีกมากเลยนะคะ ใครที่อยากมาใช้บริการก็สามารถดูโปรแกรมอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ

ข้อมูล Clinic Neo

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์) 11.00-20.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: ติด BTS สถานีอุดมสุข (ทางออก 3)
  • ที่จอดรถ: จอดรถที่คอนโด Ideo Mix อุดมสุข ซอย 3 ฟรี 3 ชั่วโมง
  • สถานที่ตั้ง: 3971-3973 ถ. สุขุมวิท แขวงบางนาเหนือ เขตบางนา กรุงเทพมหานคร 10260 ดูแผนที่
  • ดูแพ็กเกจจาก Clinic Neo ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat