รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน


รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เมื่อปีที่แล้วผมได้ไปฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 13 สายพันธุ์มา และครั้งนั้นคุณหมอแนะนำมาว่าปีหน้าควรกลับมาฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 23 สายพันธุ์เพิ่มครับ
  • แพ็กเกจที่ผมใช้บริการคือ ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เพราะเป็นแพ็กเกจที่ตรงตามต้องการ โรงพยาบาลใกล้บ้าน แถมยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีน คุณหมอจะซักประวัติคร่าวๆ และอธิบายเกี่ยวกับตัววัคซีนให้ฟังก่อน จากนั้นก็เริ่มฉีดวัคซีนเลย ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้ว
  • หลังจากฉีดวัคซีนจะมีอาการปวดแขนสามารถกินยาแก้ปวดได้ หลังจากนั้น 2 วันก็จะหายเป็นปกติครับ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เมื่อปีที่แล้วผมได้มีโอกาสไปฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 13 สายพันธุ์มา เนื่องจากเคยอ่านข้อมูลมาว่าผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปควรฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ เพราะช่วงวัยนี้มีความเสี่ยงติดเชื้อค่อนข้างสูง ตอนนั้นผมเลยตัดสินใจไปฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบครับ

และครั้งนั้นคุณหมอก็แนะนำมาด้วยว่าปีหน้าควรกลับมาฉีดเข็มที่ 2 เป็นวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 23 สายพันธุ์ เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันให้ครอบคลุมมากขึ้น มาปีนี้ผมเลยจะกลับไปฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 23 สายพันธุ์เพิ่มตามคำแนะนำของคุณหมอครับ

ด้วยความที่ปีที่แล้วลูกสาวผมจองแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบกับ HDmall.co.th ซึ่งก็เป็นอะไรที่สะดวกสบาย แถมราคาก็ไม่แพงมากด้วย มาปีนี้ลูกสาวเลยเลือกที่จะจองแพ็กเกจ​​ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบในนี้อีกครั้งนึงครับ

สำหรับแพ็กเกจที่เลือกใช้บริการก็คือ ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน เพราะเป็นแพ็กเกจที่ตรงตามต้องการ โรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน แถมยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย

ขั้นตอนการจองลูกสาวผมเป็นคนจัดการให้หมดเลย แต่เห็นว่าสามารถทำได้ง่ายมากๆ แค่ทักไลน์ไปหาแอดมินพร้อมกับแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจอง จากนั้นเค้าก็จะให้ชำระเงินโดยสามารถเลือกได้ว่าจะโอนจ่ายหรือตัดบัตรเครดิต

หลังจากชำระเงินเสร็จแล้วก็ทำนัดแจ้งวันและเวลาที่สะดวกกับแอดมินได้เลยครับ เสร็จแล้วก็รอรับคูปองยืนยันการจองทางอีเมลแล้วนำคูปองนี้ไปยื่นให้กับเจ้าหน้าที่ในวันที่รับบริการได้เลย

รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

พอถึงวันนัดหมายก็มาที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน อาคาร1 ชั้น 3 ศูนย์วัคซีน แล้วติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้ดูได้เลยครับ

จากนั้นใครที่ยังไม่เคยมีประวัติกับโรงพยาบาลก็จะต้องลงทะเบียนก่อน โดยเจ้าหน้าที่จะขอแค่บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น เสร็จแล้วก็นั่งรอเรียกตรวจคัดกรองเบื้องต้นสักครู่ครับ

ขั้นตอนการตรวจคัดกรองเบื้องต้นพยาบาลจะซักประวัติเบื้องต้นเกี่ยวกับโรคประจำตัวหรืออาการแพ้ยา จากนั้นก็ให้ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน และวัดค่าออกซิเจน เสร็จแล้วก็ไปนั่งรอเพื่อพบคุณหมอและฉีดวัคซีนได้เลย

นั่งรอประมาณ 20 นาที พยาบาลก็จะเรียกให้เข้าไปในห้องเลยครับ เข้ามาแล้วคุณหมอก็จะซักประวัติคร่าวๆ อีกรอบนึง พร้อมกับอธิบายให้ฟังว่าวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์คืออะไร

วัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์คืออะไร?

จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง วัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ (PPSV23) เป็นวัคซีนชนิดโพลีแซคคาไรด์ (PPSV) มักได้รับคำแนะนำให้ฉีดในผู้ที่มีอายุ 64 ปีขึ้นไป สามารถป้องกันเชื้อได้มากถึง 23 สายพันธุ์ แต่วัคซีนชนิดนี้กระตุ้นภูมิคุ้มกันไม่ดีเท่าชนิดคอนจูเกต แต่เน้นการป้องกันการติดเชื้อในกระแสเลือด

หลังจากที่พูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเริ่มฉีดวัคซีนให้เลยครับ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ความรู้สึกตอนฉีดก็ไม่เจ็บเลยครับ คุณหมอที่นี่มือเบามากๆ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ IPD 23 สายพันธุ์ ที่ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จแล้ว คุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำมาด้วยว่าไม่ควรออกกำลังกายหนักๆ และหลังฉีดอาจมีอาการปวดเกิดขึ้นได้ให้กินยาแก้ปวดได้เลย

สำหรับผมหลังจากฉีดวัคซีนผ่านไปประมาณ 2 ชั่วโมงก็เริ่มมีอาการปวดแขน ซึ่งปีที่แล้วที่มาฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบ 13 สายพันธุ์ก็ไม่ได้มีอาการปวดอะไรแค่หน่วงๆ นิดหน่อย แต่รอบนี้ดันปวดแขนมากๆ เลยกินยาแก้ปวดไป หลังจากนั้น 2 วันก็หายเป็นปกติไม่ปวดแล้วครับ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

บรรยากาศของโรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ด้านในก็สะอาดสะอ้านดูน่าใช้บริการดีครับ ส่วนการให้บริการของที่นี่ เจ้าหน้าที่ พยาบาล และคุณหมอก็ให้บริการเป็นอย่างดี พูดจาไพเราะ คอยช่วยเหลือดูแล และให้คำแนะนำได้อย่างดีเลยครับ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน
บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน

 

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันปอดอักเสบอยู่ ผมก็แนะนำให้เข้ามาเลือกดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยครับ เพราะในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ เอาไว้เพียบเลย ขั้นตอนการจองจ่ายก็ไม่ยุ่งยากด้วย แนะนำเลยครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat