รีวิว กำจัดขนรักแร้และกำจัดขนแบบ Hollywood ที่ Fairy Clinic By Dr. Park


รีวิว กำจัดขนรักแร้และกำจัดขนแบบ Hollywood ที่ Fairy Clinic By Dr. Park

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เวลาจะใส่เสื้อแขนกุด หรือชุดว่ายน้ำแต่ละทีก็จะกังวลเรื่องขนรักแร้ ขนน้องสาว และทำให้ไม่มั่นใจในตัวเอง ก็เลยมองหาคลินิกกำจัดขนที่เห็นผลชัดเจนค่ะ
 • Fairy Clinic By Dr. Park ใช้เลเซอร์ Diode Triple Wavelength ซึ่งจะส่งพลังงานเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขน ซึ่งจะช่วยให้ขนที่งอกออกมาใหม่มีเส้นเล็กลง บางลง และหลุดร่วงโดยไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณรอบๆ ค่ะ
 • พี่พนักงานจะทำความสะอาดบริเวณผิวรักแร้ และโกนขนให้เราอีกรอบก่อน จากนั้นก็ลงเจลใสที่เป็นสื่อนำเลเซอร์บริเวณรักแร้ ก่อนจะประคบเย็นและยิงเลเซอร์ให้ค่ะ
 • ส่วนการกำจัดขนแบบ Hollywood พี่พนักงานจะทำความสะอาดและโกนขนน้องสาวให้ก่อน จากนั้นก็แปะยาชาทิ้งเอาไว้ 30 นาที เพราะผิวบริเวณน้องสาวจะค่อนข้างบอบบาง พอครบกำหนดก็จะมาทำความสะอาดให้อีกครั้ง และค่อยๆ ยิงเลเซอร์ให้ค่ะ
 • หลังทำเลเซอร์กำจัดขนแล้ว ขนที่ขึ้นมาใหม่จะค่อยๆ เล็กลง บางลง และก็ไม่ขึ้นอีกเลย ซึ่งก็ถือว่าแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุดมากๆ ค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Fairy Clinic By Dr. Park

สารบัญ

ผู้หญิงอย่างเราๆ เวลาจะใส่เสื้อแขนกุด หรือชุดว่ายน้ำแต่ละทีก็จะกังวลเรื่องขนรักแร้ ขนน้องสาว และทำให้ไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งปัญหาส่วนตัวของเราคือ ไม่ว่าจะโกนขนบ่อยแค่ไหน ขนก็กลับมาขึ้นไวมากๆ ก็เลยมองหาคลินิกที่จะทำเลเซอร์กำจัดขน ทั้งกำจัดขนรักแร้ และกำจัดขนน้องสาวค่ะ

ก่อนหน้านี้เราใช้วิธีโกนขนรักแร้เป็นประจำ แต่ว่าพอผ่านไป 2-3 วัน ขนก็กลับมาขึ้นใหม่เป็นตอๆ จนรู้สึกไม่อยากจะต้องมาคอยโกนขนอีกแล้ว เลยตัดใจหาข้อมูลคลินิกกำจัดขนถาวร และมาเจอกับ Fairy Clinic By Dr. Park

Fairy Clinic By Dr. Park มี 2 สาขาคือ สาขาเดอะพาซิโอทาวน์ และสาขาสำโรง เป็นคลินิกที่มีบริการหลากหลายมากๆ แต่เราเลือกดูบริการกำจัดขน เห็นว่าใช้เลเซอร์ Diode Triple Wavelength และมีโปรโมชั่นบน HDmall.co.th ก็เลยจองคิวทำนัดเข้ามาเลยค่ะ

ทำไมถึงกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode

จากที่เราหาข้อมูลมา ก็เห็นว่ามีเลเซอร์หรือเทคโนโลยีในการกำจัดขนที่หลากหลายเลย แต่ที่เราเลือกใช้บริการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode Triple Wavelength ก็เพราะว่าเจ้าเครื่องนี้จะส่งความยาวของคลื่นถึง 3 ระดับ คือ 755, 808 และ 1064 นาโนเมตร

ซึ่งเจ้าเลเซอร์ Diode Triple Wavelength จะส่งพลังงานเลเซอร์ไปทำลายเซลล์ต้นกำเนิดขนถึงระดับที่เรียกว่า Deep Dermis เลยค่ะ ผลลัพธ์ในระยะยาวก็จะช่วยให้ขนที่งอกออกมาใหม่มีเส้นเล็กลง บางลง และหลุดร่วงโดยไม่ทำร้ายผิวหนังบริเวณรอบๆ ค่ะ

เตรียมตัวก่อนกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode

ก่อนถึงวันนัดทางคลินิกจะส่งแบบประเมินความเสี่ยงการติดเชื้อโควิด-19 มาให้กรอกข้อมูล ว่าเราไปในพื้นที่เสี่ยง หรือสัมผัสคนกลุ่มเสี่ยงมาหรือไม่

พอมาถึงที่คลินิก ก็จะมีจุดตรวจวัดอุณหภูมิ จุดให้บริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และให้สวมถุงพลาสติกหุ้มรองเท้า จากนั้นก็รีเช็กข้อมูลตามมาตรคัดกรองโควิด 19 อีกครั้งก่อนจะนำเอกสารส่วนตัวมาให้กรอกประวัติ

บรรยากาศภายในคลินิกจะแยกห้องออกเป็นสัดส่วนค่ะ และที่ชอบมากๆ ก็คือ ทางคลินิกจะนัดผู้ใช้บริการเข้ามาโดยเว้นช่วงเวลาให้เหลื่อมกันเพื่อหลีกเลี่ยงความแออัดในคลินิกค่ะ

หลังจากกรอกประวัติส่วนตัวเสร็จ พี่พนักงานก็จะพาเข้าไปในห้องส่วนตัวเพื่อเตรียมตัวกำจัดขนกันค่ะ โดยก่อนที่จะเริ่มเลเซอร์กัน เราก็ได้หาข้อมูลมาบ้างค่ะว่าควรเตรียมตัวยังไง สำหรับใครที่มากำจัดขนครั้งแรก ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ หรือขนน้องสาว ก็มีบางข้อควรปฏิบัติที่ควรทำตามดังนี้ค่ะ

 • งดการใช้ครีมที่มีผลข้างเคียงทำให้ผิวหนังไวต่อแสง 3-5 วัน
 • งดใช้ลูกกลิ้งระงับกลิ่นกายบริเวณรักแร้ทุกชนิด
 • งดการถอน แว็กซ์ หรือกำจัดขนด้วยการใช้ไฟฟ้า 4-6 สัปดาห์
 • งดกำจัดขนน้องสาวช่วงที่มีประจำเดือน ควรเว้นช่วงหลังประจำเดือนหมด 5-7 วัน

ระหว่างนี้ถ้าใครที่มีขนขึ้นก็สามารถใช้วิธีเล็ม หรือโกนไปเลยก็ได้นะคะ และก่อนมาทำเลเซอร์ แนะนำให้โกนมาก่อนสัก 1-2 วันค่ะ

ขั้นตอนกำจัดขนรักแร้ ด้วยเลเซอร์ Diode

ใครที่จะมากำจัดขนรักแร้ แนะนำให้สวมเสื้อแขนกุดมานะคะ แต่ถ้าใครสวมเสื้อแขนสั้นหรือแขนยาวมา พี่พนักงานจะให้เราสวมเป็นเสื้อของทางคลินิก ซึ่งจะเป็นเสื้อแขนกุด ง่ายต่อการกำจัดขนค่ะ

อันดับแรก พี่พนักงานจะทำความสะอาดบริเวณผิวรักแร้ และโกนขนให้เราอีกรอบก่อน จากนั้นก็ลงเจลใสที่เป็นสื่อนำเลเซอร์บริเวณรักแร้ค่ะ

ก่อนยิงเลเซอร์ พี่พนักงานก็ประคบเย็นให้ก่อนด้วย เพื่อให้รู้สึกชาๆ และจะคอยบอกตลอดว่าจะยิงแล้วน้า ตอนที่ยิงเลเซอร์ Diode จะรู้สึกจี๊ดๆ อุ่นๆ นิดหน่อย ระหว่างนี้พี่เจ้าหน้าที่ก็จะคอยประคบเย็นให้ตลอด ก็เลยจะไม่เจ็บมากค่ะ

ใช้เวลายิงเลเซอร์ประมาณ 5 นาทีก็เสร็จ อาจจะมีรอยแดงนิดๆ แต่ว่าไม่นานก็หายค่ะ จากนั้นพี่พนักงานก็จะทาครีมบำรุงให้เป็นอันเสร็จขั้นตอนค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขนน้องสาว แบบ Hollywood

สำหรับการกำจัดขนน้องสาวแบ่งออกเป็น 3 แบบ คือ แบบบิกินี่ (Bikini) จะกำจัดขนบริเวณขอบกางเกงในและขาหนีบ แบบบราซิลเลี่ยน (Brazilian) เป็นการกำจัดขนบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลัง โดยเหลือขนเล็กน้อยบริเวณด้านหน้า และสามารถตกแต่งทรงได้

ส่วนแบบฮอลลิวูด (Hollywood) ที่เราจะทำเป็นการกำจัดขนทั้งหมดโดยไม่เหลือแม้แต่เส้นเดียว ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้า ด้านหลัง หรือตรงกลางค่ะ

อันดับแรก พี่พนักงานจะทำความสะอาดและโกนขนน้องสาวให้ก่อน จากนั้นก็แปะยาชาทิ้งเอาไว้ 30 นาที เพราะผิวบริเวณน้องสาวจะค่อนข้างบอบบาง พอครบกำหนดก็จะมาทำความสะอาดให้อีกครั้ง และค่อยๆ ยิงเลเซอร์ให้ค่ะ

ใครที่ยังไม่เคยกำจัดขนน้องสาวก็อาจจะมีเขินหรือเกร็งๆ บ้าง แต่พี่พนักงานที่นี่ก็จะชวนคุยไม่ให้เราเกร็ง ซึ่งบรรยากาศก็จะชิวๆ เลย ระหว่างทำเราสามารถเล่นโทรศัพท์ได้ตามสบาย ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด

อาจจะมีรู้สึกอุ่นๆ เล็กน้อย แต่ก็แปปเดียว ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาทีก็เสร็จเรียบร้อย พี่พนักงานจะทาครีมบำรุงให้เป็นอันเสร็จขั้นตอนการกำจัดขนแบบ Hollywood ค่ะ

การดูแลตัวเองหลังกำจัดขน

หลังจากเลเซอร์กำจัดขน บางคนอาจมีอาการบวมแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปใน 1-2 วันนะคะ ซึ่งจากประสบการณ์ของเราก็ไม่มีอาการเหล่านี้เลย และทางคลินิกก็จะคอยทักมาถามไถ่ความพึงพอใจอยู่เป็นระยะๆ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ

และที่ชอบมากๆ คือ พี่พนักงานที่คลินิกให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลักทำเลเซอร์กำจัดขน และมีคู่มือเล็กๆ ให้ด้วยค่ะว่าควรปฏิบัติตัวยังไงบ้าง ดังนี้

 • งดใช้ฟองน้ำขัดตัวหรือสครับผิวบริเวณที่เพิ่งกำจัดขน 1-2 วัน
 • งดอาบน้ำร้อน แช่ออนเซ็นประมาณ 1-2 สัปดาห์
 • งดใช้น้ำหอมบริเวณที่กำจัดขน 1-2 วัน
 • งดใช้ลูกกลิ้ง สเปรย์กำจัดกลิ่น หรือครีมทารักแร้ขาวประมาณ 3 วัน
 • งดออกกำลังกาย หรือกิจกรรมที่ทำเหงื่อออกเยอะๆ ประมาณ 3 วัน
 • งดใส่เสื้อผ้าที่เสียดสีบริเวณที่ทำเลเซอร์ประมาณ 3 วัน
 • ควรหมั่นทาครีมหรือเจลที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้

หลังจากเลเซอร์กำจัดขนไปแล้ว ผิวบริเวณนั้นจะค่อนข้างบอบบางเล็กน้อยนะคะ ก็จะต้องดูแลเป็นพิเศษเล็กน้อยค่ะ

ผลลัพธ์การกำจัดขนด้วย Diode Triple Wavelength

ผลลัพธ์หลังจากกำจัดขนด้วยเลเซอร์ Diode Triple Wavelength ครบ 3 ครั้งก็จะเห็นเลยว่า ขนที่ขึ้นมาใหม่จะค่อยๆ เล็กลง บางลง และก็ไม่ขึ้นอีกเลย ซึ่งก็ถือว่าแก้ปัญหาได้อย่างตรงจุด

เพราะการแว๊กซ์ หรือโกนขนบ่อยๆ จะไม่ดีค่อยดีกับผิวหนัง การเลเซอร์เพื่อกำจัดขน นอกจากจะช่วยให้ขนขึ้นช้าแล้ว ยังช่วยให้ขนที่ขึ้นมามีเส้นที่เล็กและบาง จนแทบไม่ทันสังเกต แต่โดยส่วนตัวเราหลังจากใช้บริการไปสักระยะ ขนก็ไม่ขึ้นมาเกือบจะ 1 ปีแล้วค่ะ

และที่ชอบมากๆ ก็คือ เลเซอร์ Diode Triple Wavelength ยังช่วยแก้ปัญหาขนคุด ผิวหนังไก่ และรูขุมขนกว้างได้อีกด้วย คือเครื่องเดียว ครบเลยค่ะ

สำหรับใครที่อยากใช้บริการกำจัดขน ไม่ว่าจะ กำจัดขนรักแร้ กำจัดขนแบบ Hollywood หรือแบบอื่นๆ รวมไปถึงกำจัดขนหนวด กำจัดขนหน้า แนะนำเลยค่ะว่า เลเซอร์ Diode Triple Wavelength ที่ Fairy Clinic By Dr. Park เห็นผลจริง

นอกจากบริการกำจัดขนแล้ว ที่ Fairy Clinic By Dr. Park ยังมีบริการเสริมความงามด้านอื่นๆ ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นดูแลผิวหน้า ปรับรูปหน้า สลายไขมัน รวมถึงบริการอื่นๆ อีกเยอะมากๆ ใครที่สนใจก็เข้าไปดูได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ

ข้อมูล Fairy Clinic By Dr. Park

ขยาย

ปิด


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat