รีวิว ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา ด้วยคอร์สโภชนบำบัดลดเบาหวานออนไลน์ Healthy and Me


รีวิว ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา ด้วยคอร์สโภชนบำบัดลดเบาหวานออนไลน์ Healthy and Me

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • คอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา มีทีมหมอ และโค้ชนักโภชนาการวิชาชีพดูแลต่อเนื่อง
 • ในคอร์สประกอบไปด้วย บทเรียนออนไลน์ Digital Food Diary และการพูดคุยผ่านแชทและวิดีโอคอลกับทีมดูแล
 • ออกแบบจากงานวิจัยทางการแพทย์และเป็นการค่าน้ำตาลในเลือด ลดเบาหวาน ลดน้ำหนักแบบไม่มีการใช้ยาและอาหารเสริม
 • เป็นการออกแบบแผนการดูแลเฉพาะบุคคล ไม่มีการใช้ Meal Plan วางแผนการกิน แต่เน้นปรับการกินในแบบที่คำนึงถึงความชอบและเวลาของแต่ละคน
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Healthy and Me

สารบัญ

โรคเบาหวาน (Diabetes mellitus) เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง เกิดจากร่างกายไม่สามารถนำน้ำตาลกลูโคสในเลือดไปใช้เป็นพลังงาน เกิดการสะสมน้ำตาลกลูโคสในเลือดสูง ทำให้เกิดโรค หรือภาวะแทรกซ้อน วิธีรักษาเบาหวานคือ การใช้ยาตามแพทย์แผนปัจจุบัน และการใช้ธรรมชาติบำบัด

การรักษาโรคเบาหวานตามแนวทางแพทย์แผนปัจจุบัน แพทย์จะให้รับประทานยา หรือฉีดอินซูลิน แต่ก็ขึ้นกับอาการ ความรุนแรงของโรค และการวินิจฉัยของแพทย์ ส่วนการรักษาด้วยธรรมชาติบำบัดคือ การออกกำลังกาย การทำจิตใจให้ผ่อนคลาย และการควบคุมเมนูอาหาร

การรักษาด้วยแนวทางธรรมชาติบำบัด หลายคนมักมีปัญหาในเรื่องของการกิน เพราะไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างกัน การมีหมอหรือโค้ชที่เป็นนักโภชนาการมืออาชีพคอยดูแลจะช่วยให้เราสามารถควบคุมเมนูอาหารให้เหมาะกับการรักษาเบาหวานได้

Healthy and Me คืออะไร?

เฮลท์ตี้แอนด์มี (Healthy and Me) เป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ ช่วยดูแลและให้คำแนะนำโดยหมอและโค้ชนักโภชนาการมืออาชีพ ที่คอยดูแลเมนูอาหารเพื่อให้เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ถือเป็นการแนะนำแนวทางการรักษาเบาหวานโดยไม่ใช้ยา

Healthy and Me ให้คำแนะนำจากทีมแพทย์และโค้ชนักโภชนาการ ไม่ต้องเดินทางไปรับคำปรึกษาถึงโรงพยาบาล แต่ยังควบคุมอาหารได้ง่าย ไม่รู้สึกลำบาก สามารถเลือกเมนูอาหารในแบบที่ชอบ และยังแชทปรึกษาโค้ชนักโภชนาการได้ตลอดเวลา

ลดน้ำตาลในเลือด กับ Healthy and Me

Healthy and Me จะมีทีมดูแลในการควบคุมและลดค่าน้ำตาลในเลือด เพื่อลดเบาหวานอย่างต่อเนื่อง โดยทีมแพทย์ นักโภชนาการอาหาร และเทรนเนอร์วิชาชีพ ที่จะคอยให้คำแนะนำและสรุปผลทุกๆ 1 สัปดาห์ จะช่วยให้เราลดน้ำหนักและค่าน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา

การลดน้ำตาลในเลือด กับ Healthy and Me เป็นการกินอาหารในแบบที่เราชอบ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายตามเวลาของแต่ละคน โดยระหว่างสัปดาห์จะมีบทเรียนให้ความรู้ที่น่าสนใจคอยให้คำแนะนำ

คอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me จะวิเคราห์และวางแผนสุขภาพ และเรายังสามารถแชทพูดคุยกับนักโภชนาการมืออาชีพได้อีกด้วย

ขั้นตอนการลดน้ำตาลในเลือด กับ Healthy and Me

คอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me สามารถใช้บริการได้ง่ายๆ ที่ไหนก็ได้ เพราะเป็นระบบออนไลน์ โดยมีขั้นตอนการใช้บริการดังนี้

 1. ทำแบบประเมินสุขภาพออนไลน์ ระบบจะวิเคราะห์แผนการดูแล จับคู่ทีมแพทย์และโค้ชนักโภชนาการให้เหมาะกับแต่ละคน
 2. จดอาหารและน้ำหนักผ่านแอปพลิเคชั่น 7 วัน ก่อนเข้าคอร์ส เพื่อเป็นข้อมูลในการออกแบบอาหารที่เข้าไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน
 3. พบหมอและโค้ชนักโภชนาการผ่านวิดีโอคอลเพื่อวางแผนและนัดหมายเพื่อกระตุ้นการตามตามผล
 4. แชทปรึกษาระหว่างสัปดาห์เพื่อให้ข้อมูลจากอาหารที่จดผ่านแอปพลิเคชั่นและติดตามผล

นอกจากนี้ในทุกๆ สัปดาห์ จะมีการสรุปผลจากการเข้าคอร์ส พร้อมคำแนะนำเพื่อปฏิบัติเพื่อให้บรรลุเป้าหมายได้อีกด้วย

โภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me เหมาะกับใคร?

คอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me เหมาะกับผู้ป่วยโรคเบาหวานที่มีน้ำหนักตัวเกิน ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาล ผู้ที่ต้องการเปลี่ยนพฤติกรรมการกิน และผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ต้องการลดการใช้ยา

ทั้งนี้ผลลัพธ์จากการใช้บริการคอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ จะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนหากปฏิบัติตามคำแนะนำของโค้ชนักโภชนาการ และทีมแพทย์ และผลลัพธ์ที่ได้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลด้วย

ประสบการณ์จากผู้ที่เคยใช้บริการ Healthy and Me

การลดค่าน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา ด้วยโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ Healthy and Me ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถลดน้ำหนัก และค่าน้ำตาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ HDreview จึงรวบรวมประสบการณ์จริงจากผู้ที่เคยใช้บริการ Healthy and Me มาไว้ที่นี่

คุณรัชชา ผู้ใช้บริการ Healthy and Me

ก่อนหน้านี้รู้สึกเครียดเนื่องจากมีค่าน้ำตาลที่ค่อนข้างสูง มีโอกาสเสี่ยงเป็นเบาหวานมากๆ คุณหมอก็เลยนัดตรวจสุขภาพและค่าน้ำตาลในอีก 2 เดือน แต่พอกลับบ้านมาศึกษาด้านโภชนาการและปฏิบัติด้วยตัวเองก็เลยไม่ค่อยมั่นใจ เลยมาลองใช้บริการ Healthy and Me ในคอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวาน ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา

คุณรัชชา ผู้ใช้บริการ Healthy and Me

ที่ชอบมากๆ คือ คอร์สนี้เข้าใจง่าย สามารถนำไปปฏิบัติตามได้จริง แถมไม่เครียด เพราะมีโค้ชมืออาชีพที่คอยดูแลและห่วงใยอยู่ตลอด ไม่ใช่การพยายามอยู่ฝ่ายเดียว แต่มีทีมงานคอยดูแล ให้ข้อมูล พร้อมบทเรียนออนไลน์ที่เข้าใจง่าย แถมโค้ชยังใส่ใจในรายละเอียดมากๆ

Healthy and Me ช่วยให้น้ำหนักลดลงมาเกือบ 4 กิโล ใน 1 เดือน แต่ไม่ได้รู้สึกว่าต้องปรับเปลี่ยนอะไรเลย สรุปแล้วการเข้าคอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวาน ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา นอกจากจะเห็นผลจริง และยังช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง แถมใช้งานสะดวกมากๆ ครับ

คุณชารีฟ ผู้ใช้บริการ Healthy and Me

ก่อนเข้าคอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวาน ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา ผมไม่ค่อยได้โฟกัสการควบคุมระดับน้ำตาลหรือดูแลเกี่ยวกับโรคเบาหวานเป็นพิเศษเลย ก็แอบกังวลว่าโค้ชจะว่า หรือสั่งห้ามไม่ให้ผมกินอะไรที่ชอบ

คุณชารีฟ ผู้ใช้บริการ Healthy and Me

แต่พอเข้ามาใช้บริการจริงๆ โค้ชไม่เคยว่าอะไรผมเลย แต่ให้คำแนะนำที่ดีเกี่ยวกับการกิน ทำให้ผมรู้สึกไม่กดดัน และสนุกกับการนำมาปรับใช้ให้เข้ากับชีวิตประจำวัน

บทเรียนของ Healthy and Me ก็อ่านง่าย ช่วยทำให้เข้าใจเรื่องการกิน การตั้งเป้าหมายร่วมกับโค้ชทำให้มีแรงจูงใจให้ไปถึงเป้าหมายที่ดีต่อสุขภาพ และที่สำคัญ ผมไม่ได้รู้สึกว่าต้องเปลี่ยนตัวเองเยอะ แต่ค่าน้ำตาลก็ดีขึ้นจนรู้สึกได้เลยครับ

ตัวอย่างการใช้งานแอปพลิเคชั่น Healthy and Me

 1. การจดอาหารผ่านแอปพลิเคชั่น Healthy and Me
 2. การเข้าสู่บทเรียนออนไลน์
 3. การแชทและวิดีโอคอล
 4. การรับคำแนะนำ และข้อมูลสรุปรายสัปดาห์

คอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me เป็นโปรแกรมที่ออกแบบมาจากงานวิจัยทางการแพทย์ของสมาคมโรคเบาหวานแห่งอเมริกา (American Diabetes Association) ที่ระบุว่า โภชนบำบัดสามารถลดค่าน้ำตาลได้ 2% ภายใน 3-6 เดือน โดยไม่ใช้ยา ผ่านวิธีการปรับรูปแบบการใช้ชีวิตจากทีมหมอออนไลน์และโค้ชนักโภชนบำบัด

จุดเด่นคือ สามารถกินอาหารในแบบที่ชอบ ไม่ต้องอดอาหาร รวมถึงออกกำลังกายให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน และเวลาที่จำกัด มีการกระตุ้นติดตามผลและให้คำปรึกษาจากนักโภชนาการและเทรนเนอร์ออนไลน์ ที่สามารถพูดคุยให้คำแนะนำได้อย่างเป็นกันเอง

ใครที่สนใจจองคอร์สโภชนบำบัดโรคเบาหวานออนไลน์ ลดน้ำตาลในเลือดโดยไม่ใช้ยา Healthy and Me สามารถดูโปรโมชั่นได้ที่ HDmall.co.th หรือสอบถามแอดมินที่ไลน์ @HDcoth


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat