รีวิว ฉีดฟิลเลอร์ปากสไตล์เกาหลี ที่ Flow Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ก่อนหน้านี้มายด์เคยไปฉีดฟิลเลอร์ปากที่คลินิกอื่น และหมอไม่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ปั้นทรงปากออกมาให้ไม่เท่ากัน ปากบนด้านซ้ายบางกว่าด้านขวาอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ
  • หลังจากคุณหมอได้ดูรูปตัวอย่างปากที่อยากได้ คุณหมอจึงแนะนำว่า ด้วยความที่ปากมายด์ยังดูเต่งตึงจากฟิลเลอร์เก่า การฉีดให้ได้ปากกระจับบางแบบที่มายอยากได้วันนี้เลยอาจจะไม่ได้เป๊ะมากนัก เพราะฟิลเลอร์เก่ายังไม่หมดฤทธิ์เลย
  • ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก คุณหมอให้มายด์ถือกระจกส่องหน้าไปด้วย เพราะคุณหมอจะคอยจับและปั้นริมฝีปากมายด์ไปพร้อมๆ กับตอนที่ฉีดเลย
  • มายด์พอใจกับรูปปากหลังจากฉีดฟิลเลอร์ครั้งนี้ไปมากๆ เลยค่ะ ริมฝีปากบนที่เคยไม่เท่ากันก็กลับมามีความหนาเท่ากันแล้ว
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Flow Clinic

ริมฝีปากที่ดูเป็นกระจับอวบอิ่มเป็นอีกส่วนเติมเต็มของใบหน้าที่ขาดไม่ได้สำหรับมายด์เลยค่ะ เลยตัดสินใจมาใช้บริการฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic เพื่อตกแต่งรูปริมฝีปากของตนเองให้ดูได้ทรงที่สวยงามขึ้นค่ะ

เมื่อเดินทางไปถึงคลินิก เค้าก็จะให้เรากรอกข้อมูลประวัติส่วนตัว จากนั้นก็รอพบคุณหมอเพื่อปรึกษาเกี่ยวกับทรงริมฝีปากที่อยากได้ และประเมินว่าจะต้องฉีดจุดไหนปริมาณเท่าไหร่

ฟิลเลอร์ Yvoire คืออะไร?

หลายๆ คนอาจจะไม่ค่อยคุ้นกับชื่อฟิลเลอร์ยี่ห้อ Yvoire (ออกเสียงว่า อีโวร์) กันมากนัก แต่จริงๆ แล้วฟิลเลอร์ตัวนี้มีวางขายกว่า 44 ประเทศทั่วโลก เช่น ฝรั่งเศส อิตาลี่

ซึ่งฟิลเลอร์ Yvoire พัฒนาโดยบริษัทแอลจีเคม (LG Chem) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ และยังเป็นฟิลเลอร์ที่คนเกาหลีนิยมฉีดกันด้วยค่ะ

จากที่มายด์พูดคุยกับคุณหมอถึงได้ทราบว่า ฟิลเลอร์ Yvoire มีจุดเด่นตรงที่ ตัวฟิลเลอร์ยึดเกาะได้แน่น เรียบเนียน ไม่เกาะตัวเป็นก้อนเมื่อสัมผัส และอยู่ได้นาน

ก่อนหน้านี้มายด์เคยไปฉีดฟิลเลอร์ปากที่คลินิกอื่น และหมอไม่มีความเชี่ยวชาญ ทำให้ปั้นทรงปากออกมาให้ไม่เท่ากัน ปากบนด้านซ้ายบางกว่าด้านขวาอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ดังนั้นการมาฉีดฟิลเลอร์ที่ Flow Clinic จึงไม่ใช่แค่การเติมเต็มรูปปากให้เป็นกระจับเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการเปลี่ยนรูปทรงปากที่ไม่สมดุลให้กลับมาดูเต็มเท่ากันทั้งสองด้านด้วยค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

ตอนเข้าพบคุณหมอ คุณหมอก็ขอให้มายด์ทำความสะอาดริมฝีปากที่ทาลิปสติกไว้ก่อนค่ะ เพื่อที่จะได้ดูรูปปากของมายแบบไม่มีเครื่องสำอาง ซึ่งจากที่ตรวจดูคุณหมอก็แจ้งว่า ปากของมายยังมีความอิ่มนูนจากฟิลเลอร์เก่าที่เคยฉีดมา และขอดูตัวอย่างรูปปากที่มายอยากได้ค่ะ

ปรึกษาหมอก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

ส่วนตัวมายด์อยากได้ปากกระจับแบบเกาหลีที่ไม่มีความหนามาก เมื่อเทียบกับปากกระจับแบบสายฝอที่จะดูนูนและหนากว่าเล็กน้อยค่ะ

หลังจากคุณหมอได้ดูรูปตัวอย่างปากที่อยากได้ คุณหมอจึงแนะนำว่า ด้วยความที่ปากมายด์ยังดูเต่งตึงจากฟิลเลอร์เก่า การฉีดให้ได้ปากกระจับบางแบบที่มายอยากได้วันนี้เลยอาจจะไม่ได้เป๊ะมากนัก เพราะฟิลเลอร์เก่ายังไม่หมดฤทธิ์เลย

แต่ในวันนี้คุณหมอเลยจะฉีดแก้ให้ริมฝีปากบนของมายด์ดูบาลานซ์กันทั้ง 2 ข้าง และจะฉีดตกแต่งมุมปากกับริมฝีปากล่างให้ดูอิ่มนูนขึ้นในระดับที่พอดีค่ะ มายด์เลยขอรีเควสให้ฉีดตรงกลางกระจับปากบนให้ดูเป็นรูปสวยขึ้นด้วยค่า

ฉีดยาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

พูดคุยปรึกษากันได้สักพักก็ได้รูปริมฝีปากที่ลงตัวกับปากของมายด์ จากนั้นก็ย้ายไปในห้องทำหัตถการ พี่พยาบาลจะเช็ดทำความสะอาดปากให้อีกครั้ง จากนั้นก็ทายาชาให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีค่ะ

ทายาชาก่อนฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

ระหว่างที่รอยาชาออกฤทธิ์เต็มที่ คุณหมอก็ฉีดยาชาเฉพาะจุดให้ 4 จุดบนใบหน้าเพิ่มให้มายด์ด้วยค่ะ ได้แก่ ตรงริมฝีปากล่าง 2 ข้างและบริเวณข้างๆ ปีกจมูกแถวโหนกแก้ม 2 ข้าง เพราะตรงนั้นเป็นศูนย์รวมเส้นประสาทของริมฝีปาก

ตอนแรกมายด์ไม่อยากเสียเวลาในส่วนของยาชานานมากนัก เลยอยากขอแค่ทายาชาพอได้มั้ย ไม่ต้องฉีด คุณหมอก็เตือนว่า ถ้าใช้แค่ยาชาแบบทา มันจะบรรเทาอาการเจ็บได้แค่บนผิวริมฝีปากค่ะ แต่เวลาที่คุณหมอเริ่มฉีดเข็มฟิลเลอร์ลงไปและปล่อยตัวฟิลเลอร์เข้าไปใต้ผิวอาจจะรู้สึกระบมเจ็บๆ ขึ้นมาได้

การฉีดยาชาบล็อกเส้นประสาทจะช่วยลดอาการเจ็บได้ค่ะ และที่สำคัญ ข้อดีของยาชาแบบฉีดอีกอย่างก็คือ เมื่อฉีดปุ๊บมันจะออกฤทธิ์ชาทันทีค่ะ ไม่ต้องนั่งรอให้ยาออกฤทธิ์เลย

ขั้นตอนฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

หลังจากที่ฉีดยาชาเสร็จเรียบร้อย พี่พยาบาลก็จะเช็ดทำความสะอาดยาชาที่ทาอยู่บนริมฝีปากให้มายด์จนสะอาด แล้วเราก็เริ่มการฉีดฟิลเลอร์ปากกันค่ะ

ระหว่างที่ฉีดฟิลเลอร์ปาก คุณหมอให้มายด์ถือกระจกส่องหน้าไปด้วย เพื่อให้ดูรูปริมฝีปากที่เปลี่ยนไปแบบทันตาเห็นค่ะ เพราะคุณหมอจะคอยจับและปั้นริมฝีปากมายด์ไปพร้อมๆ กับตอนที่ฉีดเลย และจะมีพี่พยาบาลคอยเอาก้อนน้ำแข็งประคบที่ปากเพื่อให้ผิวปากของมายด์ชากว่าเดิมด้วยค่ะ

ระหว่างฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

ระยะเวลาในการฉีดฟิลเลอร์ในเคสของมายด์อยู่ที่ประมาณ 15-20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ จากนั้นพี่พยาบาลก็ทำความสะอาดริมฝีปากให้มายด์อีกครั้ง และคุณหมอก็จะให้มายด์เช็กดูรูปปากที่เปลี่ยนไปหลังจากฉีดฟิลเลอร์เสร็จว่าพอใจหรือไม่

เปรียบเทียบก่อนและหลังฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

ซึ่งจากรูปทรงปากใหม่ มายด์ก็พอใจกับรูปปากหลังจากฉีดฟิลเลอร์ครั้งนี้ไปมากๆ เลยค่ะ ริมฝีปากบนที่เคยไม่เท่ากันก็กลับมามีความหนาเท่ากันแล้ว แต่คุณหมอก็แจ้งว่าในวันแรกๆ ปากอาจจะยังบวมอยู่เล็กน้อยและเมื่อครบ 1 สัปดาห์จะค่อยๆ ยุบจนเข้ารูปขึ้นเอง

สำหรับการดูแลตนเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ คุณหมอแนะนำว่ามายควรงดกินของหมักดอง ของร้อน อาหารปิ้งย่าง รวมถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ประมาณ 2 สัปดาห์ค่ะ เพราะจะทำให้เสี่ยงติดเชื้อได้ และทำให้ฟิลเลอร์ที่เพิ่งฉีดไปสลายตัวเร็ว รูปปากที่กำลังสวยมันก็จะเปลี่ยนไปเร็วกว่าที่เราคาดคิด

ส่วนเรื่องการแต่งหน้าทาลิปสติก ให้งดประมาณ 3 วันหลังฉีดฟิลเลอร์ค่ะ หลังจากนั้นก็กลับไปเติมสีปากตามปกติได้อย่างอิสระเลยค่ะ

รีวิวฉีดฟิลเลอร์ปาก Yvoire ที่ Flow Clinic

นี่ก็คือรีวิวลำดับการฉีดฟิลเลอร์ปากที่ Flow Clinic ของมายค่ะ คุณหมอมีความละเอียดต่อการปั้นริมฝีปากมาก และจะคำนึงถึงความชอบของผู้ใช้บริการเป็นหลักค่ะ เราอยากได้รูปปากแบบไหนก็แจ้งได้เลย แล้วคุณหมอจะช่วยให้คำปรึกษาเพิ่มเติมเองว่าจะปั้นรูปปากเราให้เป็นอย่างที่เราชอบได้ยังไงบ้าง

ใครที่เคยผ่านการฉีดฟิลเลอร์ปากมาแล้วรูปปากไม่สวย หรือเคยผ่านการศัลยกรรมริมฝีปากมาแล้วไม่พอใจ อยากจะฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปปากให้ดูดีขึ้น มายขอแนะนำให้เดินทางมารับบริการที่ Flow Clinic ได้เลยค่ะ หรือจะซื้อแพ็กเกจผ่านทาง HDmall.co.th ก็ได้ค่ะ เพราะเว็บนี้เขามีส่วนลดกับโปรโมชั่นเกี่ยวกับบริการด้านสุขภาพ ทำฟัน และความงามอยู่เรื่อยๆ เลยค่ะ

ข้อมูล Flow Clinic

ขยาย

ปิด

  • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 09.30-18.00 น.
  • วิธีการเดินทาง: จากเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ มุ่งหน้าไปทางป้ายรถเมล์อยู่ห่างไป 300 เมตร คลินิกตั้งอยู่ด้านซ้ายมือ
  • สถานที่ตั้ง: 85 ถ. ประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 ดูแผนที่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat