รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช


รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ช่วงหลังๆ เรามักจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ป่วยบ่อย รู้สึกว่าภูมิคุ้มกันตก และก่อนหน้านี้เคยเป็นไข้หวัดใหญ่มาแล้วเลยกลัวว่าจะเป็นอีก ก็เลยตัดสินใจที่จะไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เอาไว้ค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช เนื่องจากเป็นแพ็กเกจที่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ทั้งหมด 4 สายพันธุ์ และมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ พยาบาลจะฉีดวัคซีนให้ที่แขนข้างที่ไม่ถนัดให้ ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จแล้วค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จาก HDmall.co.th และโรงพยาบาลศุขเวช

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ เป็นอีกหนึ่งวัคซีนที่ควรฉีดปีละ 1 ครั้ง เพราะในทุกๆ ปี สายพันธุ์ของเชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่ก็มักจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ เราเลยต้องฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่เป็นประจำทุกปี เพื่อกระตุ้นการสร้างภูมิคุ้มกัน

ก่อนหน้านี้เราเองก็เป็นคนนึงที่เคยติดเชื้อไข้หวัดใหญ่มาก่อน และช่วงหลังๆ เราทำงานหนัก พักผ่อนน้อย จนมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ป่วยบ่อยๆ และรู้สึกว่าตัวเองภูมิคุ้มกันตก

เราเลยกังวลว่าถ้าภูมิคุ้มกันลดลงแบบนี้ก็อาจจะทำให้ติดเชื้อไข้หวัดใหญ่แบบรอบที่แล้วได้ เราจึงตัดสินใจที่จะไปฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่อีกครั้งนึงค่ะ

หลังจากตัดสินใจที่จะฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่แล้ว เราก็เสิร์ชหาแพ็กเกจฉีดวัคซีนดู จนได้มาเจอกับแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช บน HDmall.co.th

ซึ่งแพ็กเกจนี้ก็จะได้ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ทั้งหมด 4 สายพันธุ์เลย แถมตอนนี้เค้ายังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย เราเลยไม่รอช้ารีบกดจองไปใช้บริการที่นี่ทันทีค่ะ

โรงพยาบาลศุขเวช

รีวิวฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช

พอมาถึงที่ โรงพยาบาลศุขเวช ขั้นตอนแรกจะมีพี่พยาบาลพาไปตรงจุดลงทะเบียนเพื่อทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน

หลังจากลงลงทะเบียนเสร็จแล้ว พี่พยาบาลก็จะพาไปชั่งน้ำหนัก วัดความดัน วัดส่วนสูง พร้อมกับซักประวัติเบื้องต้น จากนั้นก็นั่งรอคิวเพื่อฉีดวัคซีนสักครู่ค่ะ

ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ไหนดี?

เนื่องจากวันที่เราเข้าไปใช้บริการคนไม่เยอะมาก ทำให้นั่งรอคิวไม่นานพี่พยาบาลก็เรียกให้เข้าไปข้างในห้องฉีดวัคซีนแล้ว

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

สำหรับขั้นตอนการฉีดวัคซีนก็ไม่มีอะไรมากค่ะ พี่พยาบาลจะถามก่อนว่าเราถนัดแขนข้างไหน เพราะจะได้เลือกฉีดวัคซีนแขนข้างที่ไม่ถนัดให้ เผื่อว่าหลังฉีดเกิดมีอาการปวดแขนขึ้นมาจะได้ยังใช้แขนข้างที่ถนัดได้อยู่

จากนั้นขั้นตอนต่อมา พี่พยาบาลจะให้ถกแขนเสื้อขึ้นพร้อมกับนำสำลีชุบแอลกอฮอล์มาเช็ดทำความสะอาดบริเวณที่จะฉีด จากนั้นก็จะเริ่มทำการฉีดวัคซีนให้เลยค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่

เอาจริงๆ ตอนนั้นเราก็รู้สึกใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ มาก เพราะเราเป็นคนที่กลัวเข็ม แต่พี่พยาบาลก็น่ารักสุดๆ คอยชวนคุยเล่นไม่ทำให้รู้สึกเกร็งเลย แถมตอนฉีดก็มือเบามากๆ ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิดเลยค่ะ

พอฉีดวัคซีนเสร็จแล้ว พี่พยาลจะนำพลาสเตอร์มาปิดบริเวณที่ฉีดวัคซีนไว้ให้ จากนั้นก็อธิบายถึงผลข้างเคียงหลังฉีดวัคซีนให้ฟังว่าอาจจะมีไข้อ่อนๆ และปวดแขนประมาณ 1-2 วัน ให้เรากินยาแก้ปวดเพื่อป้องกันเอาไว้ได้เลย

แต่ของเราพอกลับมาถึงบ้านแล้วก็ไม่ได้มีไข้หรือมีผลข้างเคียงอะไรเลยนะคะ สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติทุกอย่างเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นก็แล้วแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลศุขเวช

บรรยากาศของ โรงพยาบาลศุขเวช ถึงแม้สถานที่จะไม่ได้มีขนาดใหญ่มากเหมือนโรงพยาบาลทั่วไป แต่ด้านในโรงพยาบาลก็สะอาด กว้างขวาง ปลอดโปร่ง ผู้คนไม่พลุกพล่าน ทำให้เข้าไปแล้วรู้สึกไม่วุ่นวายและสะดวกสบายดีค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลศุขเวช

ด้านการให้บริการ พี่ๆ พยาบาลและเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ให้บริการดีมาก ยิ้มแย้มแจ่มใส พูดเพราะ ดูแลคนไข้ทุกคนเป็นอย่างดี ที่สำคัญคือเค้าจัดการคิวทุกอย่างได้อย่างรวดเร็วมากๆ ค่ะ

สำหรับใครที่พักอาศัยย่านรามคำแหงแล้วกำลังมองหาสถานที่ฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่อยู่ เราก็แนะนำให้เข้ามาใช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช เลยค่ะ

โรงพยาลตั้งอยู่ที่ซอยรามคำแหง 21 เดินทางสะดวก มีที่จอดรถให้บริการ หรือใครที่สะดวกมาทางเรือก็สามารถนั่งเรือมาลงได้ที่ท่าเรือเดอะมอลล์ รามคำแหง หรือท่าเรือซอยรามคำแหง 29 แล้วเดินต่ออีก 600 เมตรได้เลยนะคะ

ผู้ใช้บริการฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ ที่ โรงพยาบาลศุขเวช

โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ราคาดีๆ ได้บน HDmall.co.th นอกจากแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่แล้ว เค้ายังรวบรวมบริการสุขภาพด้านอื่นๆ ของโรงพยาบาลศุขเวช ไว้อีกเพียบ จองง่าย สะดวกสบาย แถมราคาดีแบบนี้ พลาดไม่ได้เลยน้า


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat