รีวิว ทำ ICE HIFU ยกกระชับผิวหน้า ความเจ็บเป็น 0 ที่ FaceXercise Clinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เมื่อ 2 ปีก่อน เรามีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ค่อยชัด เลยไปทำ HIFU ยกกระชับใบหน้า แต่เวลาคลื่นไปโดนกระดูกและฟัน จะรู้สึกจี๊ดๆ เจ็บมากๆ และหน้าก็ระบมไปเป็นอาทิตย์ เลยรู้สึกว่ายังไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่
 • แต่ก็มาเจอกับ ICE HIFU ที่มีเทคโนโลยี Contact Cooling ปล่อยความเย็น 5 องศาขณะยิง ช่วยลดโอกาสการเบิร์นที่ผิว รู้สึกสบายขณะทำ และยังช่วยกระชับรูขุมขนของเราด้วยค่ะ
 • ก่อนอื่นคุณหมอที่ FaceXercise Clinic จะทำ Facial Design ออกแบบรูปหน้าให้เราว่าจะยกกระชับปรับไปในทิศทางไหน วางแผนการทำยังไง บอกละเอียดหมดเลย
 • ส่วนตอนทำ ICE HIFU คุณหมอจะยิงประมาณ 200-300 ช็อต จากนั้นก็ให้ลุกขึ้นนั่ง พร้อมยื่นกระจกให้ดูความเปลี่ยนแปลง ซึ่งตลอดระยะเวลาการทำคุณหมอจะให้เราคอยลุกขึ้นมาส่องกระจกดูความเปลี่ยนแปลงตลอดเลย ซึ่งต่างจากที่เคยทำจะเห็นผลลัพธ์ทีเดียวตอนทำเสร็จเลย
 • ทำ ICE HIFU ไม่เจ็บเลย ความเจ็บเป็น 0 จริงๆ เหมือนทำทรีตเมนต์เย็นๆ มากกว่า แต่ผลลัพธ์คือหน้ายกกระชับ ลุกมาส่องกระจกแต่ละทีก็ตกใจกับความเปลี่ยนแปลงทุกครั้งเลยค่ะ วันนั้นเรายิงไป 4000 ช็อตค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ FaceXercise Clinic

สารบัญ

หลายๆ คนคงจะเคยทำ HIFU กันมาใช่มั้ยคะ แม้ว่าจะแปะยาชา แต่เวลาตัวเครื่องยิงคลื่นลงมาตรงกรอบหน้า หรือฟันกรามทีไร มันก็จะเจ็บจี๊ดๆ เสมอ แต่ที่ FaceXercise Clinic (เฟซเซอร์ไซส์ คลินิก) มี ICE HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้าแบบเย็นไม่ต้องแปะยาชา ความเจ็บเป็น 0 ไม่เจ็บแต่หน้ายกค่าาาา

เมื่อ 2 ปีก่อน เรามีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ค่อยชัด เวลาถ่ายรูปก็จะรู้สึกหน้าไม่ค่อยเรียวทำให้รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในหลายๆ ครั้งที่ต้องออกงานและถ่ายรูปกับเพื่อนๆ ค่ะ ก็เลยไปทำ HIFU ยกกระชับใบหน้า

แต่ว่าพอไปทำ HIFU แล้วเวลาคลื่นไปโดนตรงช่วงกระดูก จะรู้สึกจี๊ดๆ เจ็บมากๆ และหลังทำ HIFU หน้าก็ระบมไปเป็นอาทิตย์เลย รู้สึกว่ายังไม่ค่อยตอบโจทย์เท่าไหร่

จนมาเจอกับโปรแกรม ICE HIFU ของ FaceXercise Clinic ที่ร่วมโปรโมชั่นอยู่กับ HDmall.co.th ก็เลยสนใจมากๆ

ด้วยชื่อที่เป็น ICE HIFU เลยคิดว่ามันน่าจะเย็นๆ แถมข้อมูลรายละเอียดของตัวเครื่องก็บอกว่าไม่เจ็บ ความเจ็บเป็น0 ก็เลยอยากรู้ว่าความเจ็บเป็น 0 จริงๆหรือเปล่า จะไม่ต้มกันใช่ไหม

หลังจากจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th เข้ามาที่ FaceXercise Clinic เลยค่ะ ซึ่งวิธีเดินทางก็ไม่ยาก เพราะว่า HDmall.co.th จะส่งคูปองใช้บริการ พร้อมแผนที่มาให้ทางอีเมล เราก็แค่มาตามนั้นได้เลย

ICE HIFU คืออะไร?

HIFU ย่อมาจาก High Intensity Focus Ultrasound เป็นนวัตกรรมการใช้คลื่นอัลตร้าซาวด์แบบเจาะจงส่งลงไปในชั้นผิว SMAS เป็นชั้นเดียวกันกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้า เพื่อให้เกิดการหดตัวและสร้างคอลลาเจนใหม่ ระหว่างทำจะมีความรู้สึกอุ่นๆ บนผิวหน้า และจี๊ดๆ จุดที่คลื่นไปกระทบกับกระดูกและฟัน

ส่วน ICE HIFU เป็นอีกระดับของนวัตกรรมยกกระชับ ใช้พลังงานคลื่นเสียงเข้าไปในชั้น SMAS เหมือนกัน แต่ระหว่างทำจะไม่รู้สึกร้อน หรือเจ็บเลย เพราะว่า ICE HIFU มีเทคโนโลยี Contact Cooling ที่จะปล่อยความเย็นออกมา 5 องศา ขณะยิง

ความเย็นตรงนี้แหละค่ะ ที่เป็นจุดเด่นของ ICE HIFU ช่วยลดโอกาสการเบิร์นที่ผิว รู้สึกสบายขณะทำ และยังช่วยกระชับรูขุมขนของเราด้วยค่ะ

โดยปกติแล้วเวลาเราทำ HIFU จะได้ยิงเสียง ติ๊ด แล้วตามด้วยเสียงถี่ๆ ตามมา นั่นคือเสียงช็อตของคลื่นที่ยิงเข้าไป แล้วแบ่งซอยพลังงานออกเป็นถี่ๆ

แต่ ICE HIFU จะใช้เทคโนโลยี VDFU (Vertical Dynamic Focused Ultrasonic) ที่ยิงทีละช็อต ส่งพลังงานอย่างสม่ำเสมอ ไม่ซอยพลังงานออก ทำให้ประสิทธิภาพดีกว่ามากๆ ค่ะ

เตรียมตัวก่อนทำ ICE HIFU

จากข้อมูลบนเว็บไซต์ของ HDmall.co.th จะมีวิธีการเตรียมตัวก่อนมาทำเล็กน้อย ดังนี้

 • งดยาหรืออาหารเสริมที่มีฤทธิ์ต่อต้านการแข็งตัวของเลือด 1 สัปดาห์ก่อนทำ
 • งดทายาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว 3 วันทำ
 • งดแว็กซ์ผิว ขัดผิว สครับผิว นวดหน้า โกนขน ดึงขน และเลเซอร์ บริเวณที่จะทำ 3 วัน
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ หรือทำกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีดไหลเวียน 24 ชั่วโมงก่อนทำ
 • ผู้ที่มีประวัติติดเชื้อโรคเริม ควรกินยาป้องกันเชื้อไวรัสเป็นเวลา 2 วันก่อนรับบริการ

จริงๆ แล้วการทำ ICE HIFU ไม่ได้มีอะไรที่ต้องเตรียมตัวเป็นพิเศษค่ะ สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติเลย เพราะว่าที่คลินิกเค้าจะทำความสะอาดผิวหน้าให้ก่อนรับบริการ

Facial Design ที่ FaceXercise Clinic

พอมาถึงที่คลินิก ก็จะมีมาตรการคัดกรองโควิด-19 ที่เป็นไปตามมาตรฐานทางการแพทย์ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือตรงหน้าคลินิก พอเข้ามาด้านในพนักงานก็จะตรวจวัดอุณหภูมิ มองไปรอบๆมีเครื่องฟอกอากาศภายในคลินิกและเครื่อง Wellis ที่ติดตั้งตั้งแต่เคาท์เตอร์ รวมไปถึงห้องหัตถการและห้องทรีทเมนต์ สามารถกำจัดเชื้อโควิด 19 ที่ลอยอยู่บนอากาศได้

หลังจากกรอกข้อมูลประวัติส่วนตัวเรียบร้อย พี่พนักงานก็จะเข้ามาสอบถามว่าต้องการรับเครื่องดื่มอะไร ซึ่งที่นี่จะมี FXC Cafe ให้บริการเครื่องดื่มหลากหลายเมนูมากๆ ไม่ว่าจะเป็น เอสเพรสโซ่ มอคค่า ช็อคโกแล็ต ชาไทย ซึ่งเราชอบชาไทยมาก รสชาติอร่อยมากเลย

จากนั้นพี่พนักงานก็จะเรียกให้มานั่งถ่ายรูปค่ะ เป็นการถ่ายรูปมุมตรง มุมข้าง ทั้งแบบยิ้มและไม่ยิ้ม โดยรูปถ่ายของเราจะส่งเข้าไปในห้องของคุณหมอ เพื่อให้คุณหมอทำ Facial Design อยากรู้ไหมคะว่า Facial Design คืออะไร ตามไปอ่านกันต่อเลยค่ะ

การทำ Facial Design หรือการออกแบบรูปหน้า คุณหมอจะดูปัญหารายบุคคลเลย โดยจะเริ่มจากเปิดภาพของเราขึ้นบนหน้าจอมีการซูมเข้าออกและอธิบายแต่ละจุดให้กับเราฟังค่ะ

ซึ่งจากที่เราเลือกมาใช้บริการ ICE HIFU คุณหมอก็อธิบายว่าสามารถทำได้ และบอกตรงๆ เลยว่ามีข้อจำกัดตรงไหนที่ทำไม่ได้ และหากเสริมเติมตรงจุดไหนจะให้ผลลัพธ์ยังไง

คุณหมอเด่นที่ FaceXercise Clinic มีประสบการณ์การทำ Facial Design มามากกว่า 10 ปี ซึ่งการออกแบบรูปหน้าก่อนการใช้บริการ จะช่วยให้วางแผนการรักษาได้ดี ช่วยประหยัดปริมาณของช็อตของ ICE HIFU โดยแต่ละช็อตที่ยิงไปจะคุ้มค่าทุกครั้งและเราก็ประหยัดงบในกระเป๋าด้วยค่ะ

ขณะทำ Facial Design คุณหมอเด่นจะใช้ปากกาสีขาววาดลงบนจอให้เห็นเลยว่าจะใช้ ICE HIFU ยกกระชับตรงช่วงไหนบ้าง จุดไหนที่คุณหมอจะยกกระชับปรับไปในทิศทางไหน วางแผนการทำยังไง บอกละเอียดหมดเลย ซึ่งคุณหมอเด่นจะทำแบบนี้ทุกเคสค่ะ

ปัญหาของเราคุณหมอบอกว่าจุดโฟกัสของใบหน้าจะพุ่งออกด้านข้าง ทำให้หน้าดูไม่มีมิติ การทำ ICE HIFU จะช่วยยกกระชับและปรับจุดโฟกัสหน้าได้บางส่วน แต่ถ้าจะให้สมบูรณ์ได้แนะนำให้เติมฟิลเลอร์เล็กน้อยค่ะ

การที่เราถ่ายรูปแล้วทำ Facial Design นี่ไม่ได้ถอดหน้ากากอนามัยเลยนะคะ คุณหมอจะไม่ได้มาสัมผัสผิวหน้าของเราเลย เป็นการเว้นระยะห่างที่ดีมากๆ ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้

ขั้นตอนการทำ ICE HIFU ที่ FaceXercise Clinic

หลังจากทำ Facial Design เสร็จแล้ว พี่พนักงานก็จะพาเข้าไปในหัตถการซึ่งเป็นห้องห้องความดันลบ โดยปกติแล้วเราจะได้ยินว่าห้องความดันลบจะมีตามโรงพยาบาล หรือคลินิกที่ตรวจโควิด-19

แต่ที่ FaceXercise Clinic ใส่ใจในการให้บริการมากๆ ทำห้องหัตถการเป็นห้องความดันลบ ซึ่งการที่มีห้องนี้จะช่วยให้ตัวเราปลอดภัยจากการแพร่เชื้อที่เราจำเป็นต้องเปิดหน้ากากเพียงคนเดียว รวมไปถึงตัวหมอและพี่ผู้ช่วยด้วยค่ะ แม้ว่าจะไม่มีใครป่วยเป็นโควิด แต่การป้องกันไว้ก่อนจะดีที่สุดนะคะ

ในห้องความดันลบนี้ จะมีระบบระบายอากาศ มีการกรองอากาศ ถ้าหากมีเชื้อโรคก็จะถูกตัวเครื่องดูดออกจากห้องอย่างเร็ว และไม่นำอากาศเดิมกลับมาวนซ้ำด้วย ทำให้เราสบายใจที่จะถอดหน้ากากอนามัยเพื่อใช้บริการ ICE HIFU ค่ะ

ขั้นตอนแรก พี่พนักงานจะทำความสะอาดบริเวณแก้มและหน้าส่วนล่าง จากนั้นจะใช้ Faceball มานวดออกกำลังกายผิวหน้า ช่วยให้เซลล์ต่างๆ ตื่นตัวขึ้น ช่วยให้เลือดไหลเวียน สบายสุดๆ ไปเลยค่ะ

จากนั้นคุณหมอจะเข้ามาพร้อมอธิบายว่าจะทำ ICE HIFU บริเวณไหนบ้าง จากนั้นก็ลองยิงบนหน้าเลยค่ะ

คุณหมอยิง ICE HIFU ประมาณ 200-300 ช็อต จากนั้นก็ให้ลุกขึ้นนั่ง พร้อมยื่นกระจกให้ดูความเปลี่ยนแปลงค่ะว่าเมื่อสักครู่ยิงตรงไหนไป และมันยกกระชับตรงไหนบ้าง

การยิงเพียงไม่กี่ช็อต แต่หน้าของเราก็เปลี่ยนไปเลย เป็นผลมาจากประสบการณ์ของคุณหมอและการวางแผนปรับรูปหน้าที่ดีนั่นเองค่ะ

จากนั้นคุณหมอก็ให้นอนลงและยิงอีก 300-400 ช็อต และให้ลุกขึ้นมาดูอีกครั้งว่าได้ทำอะไร ยกตรงไหนไปบ้าง ซึ่งตลอดระยะเวลาการทำ ICE HIFU คุณหมอจะอธิบายให้เราส่องกระจกดูความเปลี่ยนแปลงตลอดเลย ประทับใจมากๆ ค่ะ 

ความรู้สึกระหว่างทำ ICE HIFU ไม่เจ็บเลย ความเจ็บเป็น 0 จริงๆ เหมือนทำสปาหน้าเย็นเลยค่ะ แต่ผลลัพธ์คือหน้ายกกระชับ ลุกมาส่องกระจกแต่ละทีก็ตกใจกับความเปลี่ยนแปลงทุกครั้งเลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังทำ ICE HIFU

เห็นความเปลี่ยนแปลงทันทีเลยค่ะ หน้ายกแรงมาก ซึ่งจากก่อนทำหน้าจะมีความไม่กระชับ รูปหน้าตรงโหนกแก้มจะพุ่งออกข้าง แต่พอทำ ICE HIFU เสร็จครบทั้ง 4,000 ช็อต หน้าก็ยกขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนเลย

แต่ๆๆๆ ยังไม่หยุดอยู่แค่นี้ค่ะ เพราะคุณหมอบอกว่านี่เป็นแค่ผลลัพธ์จากภายนอกที่แสดงให้เห็นแค่ประมาณ 20% เท่านั้น หลังจากนี้ผิวด้านในจะค่อยๆ ยกกระชับขึ้นตามมา และเห็นผลชัดเจนในอีก 1-2 เดือนค่ะ

ที่ชอบมากๆ เลยค่ะ ทั้งระหว่างทำ และหลังทำ ICE HIFU ไม่ได้มีอาการข้างเคียง ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่ระบมอะไรเลยค่ะ เพราะว่าตัว ICE HIFU ปล่อยความเย็นจนทำให้เราคิดว่าเป็นแค่ทรีตเมนต์ธรรมดาๆ แต่ผลลัพธ์คือหน้ายกกระชับแบบชัดเจน ประทับใจมากๆ ค่ะ

คุณหมอบอกว่าหลังจากทำ ICE HIFU ไปแล้ว หน้าของเราก็จะยกกระชับอยู่ประมาณ 3-6 เดือน ซึ่งก็ขึ้นกับการดูแลตัวเองของแต่ละคนด้วย และที่สำคัญคือ ผลลัพธ์ของแต่ละคนจะแตกต่างกันด้วยนะคะ แนะนำว่าในสถาณการณ์แบบนี้ทุกคนสามารถจองคิวเข้ามาปรึกษาคุณหมอได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

การดูแลตัวเองหลังทำ ICE HIFU

 • หลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดจัด และควรทาครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดที่มี SPF 30+
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสความร้อนโดยตรง เช่น การนั่งหน้าเตาร้อนๆ ซาวน่า ออกกำลังกายหนักๆ
 • งดล้างหน้าด้วยน้ำอุ่น และถูหน้าแรงๆ
 • หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะจะทำลายคอลลาเจนที่กำลังสร้างตัวใต้ผิวหนัง
 • ผู้ที่เคยติดเชื้อโรคเริมควรรับประทานยาป้องกันเชื้อไวรัสเป็นเวลา 6 วัน หลังรับบริการ

ซึ่งหลังทำเสร็จทันทีผิวอาจจะแดงหรือชมพูเล็กน้อยขึ้นกับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ แต่ก็จะหายไปใน 1-2 ชั่วโมง และที่สำคัญคือ ผลลัพธ์ของแต่ละคนจะแตกต่างกันด้วยค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้นแนะนำว่าควรปรึกษาคุณหมอก่อนรับบริการนะคะ

วิธีเดินทางมาที่ FaceXercise Clinic

FaceXercise Clinic เดินทางง่ายมากๆ เพราะอยู่ที่คอมมูนิตี้มอลล์ People Park ย่านอ่อนนุชค่ะ ใครที่แวะมาที่นี่ก็เดินช้อปปิ้งต่อได้ หรือจะหาซื้อข้าวก็สั่งซื้อกลับไปทานที่บ้านได้สะดวกมากๆ ค่ะ

ใครที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าให้ลงที่สถานนีอ่อนนุช ทางออกที่ 3 เดินมาทางปากซอยสุขุมวิท 81 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์บอกว่าไป People Park ค่ารถ 15 บาท แต่ถ้าใครขับรถยนต์ส่วนตัวมาเอง ก็จอดฟรีได้ที่นี่เลย

บรรยากาศภายใน FaceXercise Clinic

บรรยากาศคลินิกสวยมากกกกและแปลกตาสุดๆ มีการแบ่งออกเป็นสัดส่วนชัดเจน โดยฝั่งซ้ายของคลินิกจะเป็น FXC Studio เหมือนฟิตเนสขนาดเล็กๆ เพราะที่นี่จะให้ความสำคัญของสุขภาพที่ดีจากภายใน การทำทรีตเมนต์แต่ละบริการ ก็จะเน้นให้กล้ามเนื้อใบหน้าได้ออกกำลังกาย มีเก้าอี้นอนออกกำลังกายใบหน้าด้วยนะคะ

นอกจากนี้ที่ FaceXercise Clinic ยังมีบริการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการสร้างกล้ามเนื้อ ลดไขมัน ลดสัดส่วนบริเวณต่างๆ รวมไปถึงฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์ และรักษาปัญหาผิวด้วยค่ะ

ส่วนการให้บริการของพนักงานที่นี่ ทุกคนจะแต่งตัวเหมือนเป็นเทรนเนอร์ในฟิตเนสเลยค่ะ และบริการอย่างเป็นกันเอง ยิ้มแย้มแจ่มใส ใส่ใจในทุกรายละเอียดมากๆ ทุกอย่างดูกลมไปหมดเลยค่ะ รู้เลยว่าเตรียมงานมาดี

สรุปแล้ว การมาใช้บริการทำ ICE HIFU ที่ FaceXercise Clinic ดีงามมาก ความเจ็บไม่มีเลย เย็นแต่ยกกระชับ พนักงานบริการดี คุณหมอก็วางแผนและออกแบบรูปหน้าเก่งมากๆ ผลลัพธ์จากการทำ ICE HIFU ก็เห็นชัดเจนเลย ประทับใจมากๆ ค่า

ใครที่กำลังมองหาคลินิกที่จะทำ HIFU ขอแนะนำเลยว่า ทำ ICE HIFU ที่ FaceXercise Clinic แล้วจะลืมการทำ HIFU แบบธรรมดาไปเลยค่ะ และที่สำคัญ ตอนนี้ FaceXercise Clinic มีโปรโมชั่นทำ ICE HIFU บน HDmall.co.th ด้วยนะคะ ใครที่สนใจก็ไปจองคิวใช้บริการกันได้เลยค่า

ข้อมูล FaceXercise Clinic

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 11.00-20.00 น. รับคิวสุดท้าย 19.30 น.
 • วิธีการเดินทาง: BTS ลงสถานีอ่อนนุช (ทางออก 3) เดินไปทางปากซอยสุขุมวิท 81 แล้วต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปพีเพิล พาร์ค 15 บาท
 • ที่อยู่: อาคารศูนย์การค้าพีเพิล พาร์ค ชั้น 2 ห้องเลขที่ A1 205-207 ถ. อ่อนนุช แขวงอ่อนนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 แผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก FaceXercise Clinic ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat