รีวิว ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ KAYA Alternative Polyclinic


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ถึงแม้ผมจะชอบดูแลสุขภาพอยู่แล้ว แต่เหตุผลหลักๆ ที่ผมตัดสินใจมาดูแลสุขภาพที่ KAYA Alternative Polyclinic ก็เพราะว่า “ผมไม่อยากแก่ครับ”
 • หลังจากตรวจสุขภาพเสร็จแล้ว คุณหมอก็ได้เลือกสูตรดริปวิตามินที่ KAYA Alternative Polyclinic ให้ครับ โดยเลือกเป็นสูตรดริปวิตามินรวมแบบครอบคลุม ซึ่งมีจุดเด่นตรงช่วยฟื้นฟูและเพิ่มความแข็งแรงแบบองค์รวมให้กับสุขภาพของผมครับ
 • หลังจากดริปวิตามินเสร็จ ผมก็รู้สึกสดชื่นมากขึ้นครับ จากที่ปกติจะชอบง่วงๆ ในช่วงบ่าย แต่พอดริปวิตามินเสร็จก็สามารถถ่ายงานต่อยิงยาวได้โดยไม่อ่อนเพลียเลยครับ
 • บริการอื่นๆ ของที่ KAYA Alternative Polyclin ที่ผมสนใจ ก็คือ บริการจัดกระดูกครับ แต่คุณหมอแนะนำว่า ถ้ากระดูกไม่ได้ผิดปกติอะไรอยู่แล้ว ก็อย่างเพิ่งทำดีกว่า เพราะการจัดกระดูกสามารถเข้าไปทำให้กระดูกของเราผิดรูปได้ครับ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ KAYA Alternative Polyclinic

ส่วนตัวผมเป็นคนที่ชอบดูแลสุขภาพอยู่แล้วครับ ชอบกินวิตามินและออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันเลย แต่บางครั้งแค่ดูแลตัวเองเพียงอย่างเดียวก็อาจจะไม่พอ ผมเลยอยากจะรู้ว่าจริงๆ แล้วผมควรดูแลสุขภาพตัวเองไปในทิศทางไหนกันแน่

ด้วยความที่ผมอยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ และได้ยินชื่อเสียงของ KAYA Alternative Polyclinic มาสักพัก เห็นว่าที่นี่เป็นคลินิกในเชียงใหม่ที่โดดเด่นในเรื่องของการพื้นฟูสุขภาพด้วยแพทย์ทางเลือก มีหลายโปรแกรมให้เลือกเลยครับ

แต่เหตุผลหลักๆ ที่ผมตัดสินใจมาที่ KAYA Alternative Polyclinic ก็เพราะว่า “ผมไม่อยากแก่ครับ” เพราะถึงแม้ภายนอกเราจะดูเป็นคนเฮลตี้ร่างกายแข็งแรงยังไง แต่เราก็ไม่มีทางรู้ได้ว่า ข้างในร่างกายเรามีความเสื่อมไปถึงไหนแล้ว เลยอยากมาให้คุณหมอช่วยวางแผนการดูแลสุขภาพในระยะยาวให้ด้วยครับ

รีวิว ดูแลสุขภาพ ที่ KAYA Alternative Polyclinic

ขั้นตอนแรกที่เราจะต้องทำเมื่อเดินทางไปถึงคลินิก เจ้าหน้าที่จะให้เราชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันกันก่อน แล้วค่อยพาเราเข้าไปพบกับคุณหมอ

รีวิว ดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ KAYA Alternative Polyclinic เชียงใหม่

ในระหว่างการพูดคุยซักประวัติสุขภาพกับคุณหมอ ผมก็ได้สอบถามความรู้เกี่ยวกับศาสตร์แพทย์แผนไทย แพทย์แผนจีน รวมถึงความแตกต่างระหว่างการดริปวิตามินกับการกินวิตามินแบบเม็ดกับคุณหมอด้วยครับ เพื่อที่จะนำไปใช้เป็นแนวทางการดูแลตนเองเพิ่มเติมอีก

หลังจากซักประวัติสุขภาพกันเสร็จแล้ว คุณหมอก็ให้ไปเจาะเลือด เพื่อจะได้นำผลเลือดไปวิเคราะห์และวางแผนการดูแลสุขภาพในระยะยาวให้ แต่ในวันนี้คุณหมอแนะนำให้ผมดริปวิตามินสูตรเฉพาะของ KAYA Alternative Polyclinic ไปครับ

ปรึกษาแพทย์เพื่อดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ KAYA Alternative Polyclinic เชียงใหม่

เนื่องจากผมเป็นคนที่ใส่ใจสุขภาพอยู่แล้ว คุณหมอเลยแนะนำเป็นสูตรดริปวิตามินรวมแบบครอบคลุมให้ ซึ่งมีจุดเด่นตรงที่เป็นสูตรช่วยฟื้นฟูและเพิ่มความแข็งแรงแบบองค์รวมให้กับสุขภาพของผมครับ

คุณหมอแนะนำวิธีการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ที่ KAYA Alternative Polyclinic เชียงใหม่

สำหรับการดูแลตนเองหลังดริปวิตามิน คุณหมอกำชับให้ผมงดดื่มเครื่องดื่มแอลกออฮอล์ม 3 วันครับ นอกเหนือจากนั้นก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่ได้มีข้อห้าม หรือข้อควรระวังเป็นพิเศษเลยครับ

ดริปวิตามิน ที่ KAYA Alternative Polyclinic เชียงใหม่

โดยปกติการดริปวิตามินเสริมสุขภาพจะต้องดริปหลายครั้งอย่างต่อเนื่อง จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน และเนื่องจากการดริปวิตามินในครั้งนี้ก็เป็นการดริปครั้งแรกของผม ผลลัพธ์ที่ออกมาในส่วนของแข็งแรงของสุขภาพภายในจึงอาจจะยังไม่ได้เห็นได้ชัดมากขนาดนั้น แต่ที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงได้จริงตั้งแต่ครั้งแรก ก็คือ “ความสดชื่น” ครับ

เพราะปกติผมจะตื่นเช้ามาออกกำลังกายและเข้ายิมแทบทุกวัน มันเลยทำให้ผมมักจะอ่อนล้าและง่วงนอนในช่วงบ่ายครับ แต่พอผมดริปวิตามินที่ KAYA Alternative Polyclinic เสร็จแล้ว ผมก็รู้สึกสดชื่นกะปรี้กะเปร่าขึ้นจริงๆ สามารถไปทำงานต่อได้สบายๆ แบบไม่เพลียเลย

บริการอื่นๆ ที่น่าสนใจที่ KAYA Alternative Polyclinic

ที่ KAYA Alternative Polyclinic ไม่ได้มีแค่บริการตรวจสุขภาพหรือดริปวิตามินเฉยๆ นะครับ แต่ที่นี่เป็นศูนย์รวมของการแพทย์ทั้งแผนไทย แผนจีน และแผนตะวันตกในตัวเมืองเชียงใหม่เลยครับ

KAYA Alternative Polyclinic คลินิกในเชียงใหม่

และยังมีบริการรักษาและฟื้นฟูสุขภาพอีกหลายอย่างที่น่าสนใจด้วย ผมขอยกตัวอย่างบริการเด่นๆ ที่ผมสนใจไว้ดังนี้ครับ

 • บริการฝังเข็ม ลดอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เช่น ปวดศีรษะ ปวดคอ ปวดไหล่ ปวดท้องประจำเดือน ใครที่ชอบมีปัญหาเกี่ยวกับ “อาการปวด” แนะนำบริการนี้เลยครับ
 • บริการครอบแก้ว ปรับสมดุลเลือดลม สร้างความผ่อนคลายให้ระบบไหลเวียนเลือด ใครที่อยากให้บาลานซ์ระบบไหลเวียนเลือดทำงานลื่นไหล เลือดลมสูบฉีดคล่องตัว แนะนำบริการนี้ครับ
 • บริการทำกายภาพบำบัด บรรเทากลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรม อาการปวด เพิ่มสมรรถภาพของร่างกาย นอกจากกลุ่มชาวออฟฟิศที่ชอบปวด คอ บ่า ไหล่แล้ว ใครที่เคยประสบอุบัติเหตุ หรือเล่นกีฬา ออกกำลังกายจนบาดเจ็บก็เหมาะกับการทำกายภาพบำบัดเหมือนกันนะครับ
 • บริการด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย เพื่อให้ความเสื่อมของร่างกายที่เป็นไปตามอายุที่มากขึ้นผ่อนความเร็วลงหน่อยครับ ตัวอย่างของความเสื่อมทางการร่างกาย ก็เช่น สมรรถภาพทางเพศ ฮอร์โมนต่างๆ ริ้วรอย ความเปล่งปลั่งของผิว พละกำลังในการทำกิจกรรม สิ่งเหล่านี้ที่เริ่มถดถอยไม่ค่อยเฟรชเหมือนสมัยเราวัยรุ่น ล้วนเกิดมาจากความเสื่อมของร่างกายได้ทั้งนั้นครับ
 • บริการด้านความงาม นอกจากด้านการดูแลสุขภาพ ทาง KAYA Alternative Polyclinic เขายังมีบริการด้านความงามสำหรับผู้ที่อยากเสริมความมั่นใจในรูปลักษณ์ด้วยนะครับ จะเป็นฉีดฟิลเลอร์ เมโสแฟต ร้อยไหม เลเซอร์ผิว ทำ HIFU ที่นี่เขามีครบเลยครับ
 • บริการรักษาโรค ซึ่งจะอาศัยศาสตร์แพทย์แผนไทย แผนจีน และแผนตะวันตกในการออกแบบวิธีรักษาร่วมกันครับ ตัวอย่างโรคที่ทางคลินิกสามารถรักษาได้ เช่น โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ภาวะไขมันอุดตันในเส้นเลือด ภาวะมีบุตรยาก ใครที่อยากมีน้องแต่มีไม่สำเร็จเสียที ลองมาปรึกษากับคุณหมอที่นี่ได้เหมือนกันนะครับ

สำหรับบริการที่ผมสนใจอยากลองใช้บริการจะเป็น “บริการจัดกระดูก” ครับ เพราะผมมักจะมีอาการปวดเมื่อยตัวจากการออกกำลังกายอยู่บ่อยๆ เลยคิดว่า ถ้าลองจัดกระดูก อาการปวดอาจจะดีขึ้น

ผมเลยลองปรึกษากับคุณหมอดูตั้งแต่แรกว่าจะเข้ามาลองจัดกระดูกได้มั้ย แต่คุณหมอก็แนะนำว่า ถ้าโครงสร้างกระดูกในร่างกายยังไม่ได้ผิดปกติอะไร ก็อย่าเพิ่งทำจะดีกว่า

เพราะการจัดกระดูกสามารถเข้าไปเปลี่ยนแปลงทำให้กระดูกของเราผิดรูปได้ครับ ทางที่ดีหากเกิดความผิดปกติ ก็ค่อยมาทำจะตอบโจทย์บริการอันนี้มากกว่า

ความประทับใจหลังรับบริการที่ KAYA Alternative Polyclinic

KAYA Alternative Polyclinic มีการตกแต่งสถานที่ให้บริการสวยงามและอบอุ่นดีมากครับ ตัวคลินิกจะเป็นโทนสีน้ำเงินตัดทอง มีการดูแลทำสะอาดดีเยี่ยมเลย น่าลองเข้ามาใช้บริการตั้งแต่ป้ายด้านหน้าเลยครับ

KAYA Alternative Polyclinic คลินิกในเชียงใหม่

ในส่วนของบริการจากเจ้าหน้าที่ก็ประทับใจเช่นกันครับ มีการต้อนรับและดูแลผมอย่างเอาใจใส่ตลอดทุกขั้นตอนเลย มีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพรับรองระหว่างอยู่ในคลินิกด้วย ส่วนบริการจากคุณหมอก็มีการให้ความรู้และคำแนะนำในการดูแลตนเองต่ออย่างครอบคลุมดีครับ

KAYA Alternative Polyclinic คลินิกในเชียงใหม่

อีกสิ่งที่ผมติดใจก็คือ สูตรดริปวิตามินของที่นี่ครับ เพราะอย่างที่บอกว่ามันทำให้ผมรู้สึกสดชื่นขึ้นจริงๆ ก็วางแผนเอไว้ว่าจะกลับมาดริปวิตามินกับที่ KAYA Alternative Polyclinic อีกครั้งครับ แล้วก็ได้แนะนำให้เพื่อนๆ คนรู้จักลองเดินทางมาฝากสุขภาพกับที่นี่เรียบร้อยแล้วด้วย

สำหรับคนเชียงใหม่ที่กำลังมองหาสถานที่ดูแลและฟื้นฟูสุขภาพที่ครบครัน หรือสถานที่รักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ ผมก็ขอแนะนำให้ลองเดินทางมาปรึกษาแพทย์ที่ KAYA Alternative Polyclinic ดูนะครับ แล้วคุณจะได้รับทั้งบริการที่อบอุ่นและความเชี่ยวชาญจากคุณหมอในการดูแลสุขภาพเพิ่มเติมอย่างแน่นอนเลยครับ

KAYA Alternative Polyclinic คลินิกในเชียงใหม่

ชาวกรุงเทพฯ ที่ขึ้นมาเที่ยวที่เชียงใหม่และอยากลองมาเยี่ยมชมสถานที่ดูแลสุขภาพที่ให้บรรยากาศดีๆ เหมือนกับรีสอร์ท อยากจะลองเดินทางมาเยี่ยมชมและดูแพ็กเกจที่น่าสนใจที่ KAYA Alternative Polyclinic ได้เหมือนกันนะครับ

หรือถ้าใครมีแพ็กเกจที่หมายตาเอาไว้ของที่ KAYA Alternative Polyclinic อยู่แล้ว ลองเข้าไปซื้อแพ็กเกจตัวนั้นผ่านทางเว็บไซต์ HDmall.co.th ก็ได้นะครับ จะได้ส่วนลดค่าแพ็กเกจที่ถูกลงด้วย และไม่ต้องนัดหมายเวลากับทางคลินิกเองเลยครับ เพราะแอดมินของเว็บนี้เขาจะนัดหมายพูดคุยกับทางคลินิกให้เราเองเลยครับ

ข้อมูล KAYA Alternative Polyclinic

ขยาย

ปิด

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat