รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ


รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ปกติเราตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วและเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานมาด้วย ซึ่งผลตรวจที่ออกมาก็คือเราไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี คุณหมอเลยแนะนำให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีค่ะ
  • เราเลือกจองแพ็กเกจ ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี 3 เข็ม โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน ที่สำคัญตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ปกติเราตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วค่ะ และเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้ไปตรวจสุขภาพก่อนแต่งงานมาด้วย ซึ่งผลตรวจที่ออกมาทุกอย่างก็ปกติดี แต่จะมีปัญหาอยู่เรื่องนึงก็คือเราไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบีค่ะ คุณหมอเลยแนะนำให้ไปฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี

สำหรับโรคไวรัสตับอักเสบบี จากที่เราได้ลองศึกษาหาข้อมูลดูก็เป็นไวรัสตัวหนึ่งที่ทำให้ตับเกิดการติดเชื้อและอักเสบ หากติดเชื้อไวรัสนี้แล้วปล่อยไว้จนเรื้อรังก็จะทำให้เกิดพังผืด ตับแข็ง และเป็นมะเร็งตับได้ ซึ่งโรคนี้สามารถถ่ายทอดจากแม่ที่ติดเชื้อสู่ทารกในครรภ์ได้ด้วย คุณหมอเลยแนะนำให้เราไปฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันเอาไว้ก่อนในอนาคตจะได้ไม่มีปัญหาอะไรค่ะ

ด้วยความที่เราเคยใช้บริการกับ HDmall.co.th อยู่บ่อยๆ และรู้ว่าในนี้เค้ามีแพ็กเกจเกี่ยวกับสุขภาพอยู่เยอะ แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาจากหลายๆ ที่และยังค้นหาโรงพยาบาลใกล้บ้านเราได้ด้วย เราเลยลองเข้ามาหาแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีในนี้ดูค่ะ

เราตัดสินใจเลือกจองแพ็กเกจ ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี 3 เข็ม โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ เนื่องจากโรงพยาบาลอยู่ใกล้บ้าน ที่สำคัญตอนนี้เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย เราเลยไม่รอช้าเลือกใช้บริการนี้ทันทีค่ะ

สำหรับขั้นตอนการจองก็ไม่มีอะไรยุ่งยากเลยค่ะ พอเราเลือกแพ็กเกจที่ต้องการได้แล้วก็ส่งข้อมูลแพ็กเกจไปให้กับแอดมินทางไลน์ @HDcoth ได้เลย หลังจากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระค่าบริการโดยมีให้เลือกทั้งโอนจ่ายและตัดยอดผ่านบัตรเครดิต พอชำระเงินเสร็จแล้วก็แจ้งชื่อนามสกุลและวันที่ต้องการนัดหมายให้กับทางแอดมินแล้วรอรับคูปองยืนยันการจองที่จะส่งไปให้ทางเมลได้เลยค่ะ

รีวิว ฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

พอมาถึงที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ เราก็เข้าไปยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ดูได้เลยค่ะ จากนั้นเค้าก็จะให้เราขึ้นไปที่ชั้น 2 เพื่อทำการฉีดวัคซีน

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

หลังจากที่ขึ้นมาที่ชั้น 2 แล้ว ก่อนจะเริ่มฉีดวัคซีนพี่พยาบาลก็จะมาตรวจคัดกรองเบื้องต้นโดยการชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันให้ก่อนค่ะ เสร็จแล้วเราก็ยื่นผลตรวจให้พี่พยาบาลดูว่าเราไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี พี่พยาบาลเค้าก็จะพาเราไปที่ห้องฉีดวัคซีนเลย

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

เนื่องจากเราได้ตรวจสุขภาพมาก่อนและมีผลตรวจมายืนยันเลยไม่ต้องเข้าพบคุณหมอ แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยตรวจและไม่มีผลตรวจยืนยันว่าเราไม่มีภูมิคุ้มกันไวรัสตับอักเสบบี อันนี้ก็จะต้องเข้าไปพบคุณหมอเพื่อปรึกษาพูดคุยกันก่อนนะคะ

พอเข้ามาในห้องฉีดวัคซีนแล้ว พี่พยาบาลก็จะบอกว่าการฉีดวัคซีนตัวนี้จะปวดนิดนึงนะ และอาการปวดจะอยู่ไปอีกประมาณ 1-2 วัน ถ้าเกิดเราปวดมากก็สามารถทานยาแก้ปวดได้เลย หลังจากนั้นพี่พยาบาลก็เริ่มฉีดวัคซีนเลยค่ะ

ใช้เวลาฉีดวัคซีนไปประมาณ 1 นาทีได้ค่ะกว่าจะปล่อยตัวยาเข้ามาในร่างกายจนหมด ความรู้สึกขณะที่ฉีดเราก็รู้สึกปวดมาก แต่เป็นความปวดที่พอทนได้อยู่ค่ะ

ขั้นตอนการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบี ที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

หลังจากฉีดเสร็จแล้วพี่พยาบาลก็จะปิดพลาสเตอร์ให้และเราก็ออกมาทำนัดครั้งต่อไปได้เลยค่ะ สำหรับการทำนัดฉีดเข็ม 2 ในครั้งถัดไปจะเว้นจากเข็มแรก 1 เดือน และเข็ม 3 จะเว้นจากเข็มแรก 6 เดือนค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

เราพึ่งเคยมาใช้บริการที่ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ เป็นครั้งแรกเลยค่ะ สำหรับบรรยากาศของที่นี่ก็ดีมากๆ คนไม่เยอะไม่พลุกพล่านเหมือนโรงพยาบาลทั่วๆ ไป ภายในโรงพยาบาลก็สะอาดสะอ้านดุน่าใช้บริการดีค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ
บรรยากาศของ โรงพยาบาลสหวิทยาการมะลิ

ส่วนการให้บริการของเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็ดีมากเช่นกัน พี่พยาบาลที่นี่ใจดีและเป็นกันเอง ให้คำแนะนำเป็นอย่างดี โดยรวมแล้วรู้สึกประทับใจมากค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่ไม่มีภูมิคุ้มกันและสนใจอยากฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีแบบเราอยู่ ก็แนะนำให้เข้าไปเลือกดูแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีไว้อยู่มากมายเลย แถมยังมีโปรโมชั่นราคาดีๆ อยู่ตลอดด้วย ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat