รีวิว ปากกาควบคุมน้ำหนัก โปรแกรม Healthy Slim Life Plus ลดน้ำหนักและไขมัน


รีวิว ปากกาควบคุมน้ำหนัก โปรแกรม Healthy Slim Life Plus ลดน้ำหนักและไขมัน

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราไปตรวจสุขภาพมาพบว่ามีค่าไขมันสูงก็เลยเริ่มคุมอาหารและออกกำลังกายแต่ยังไม่ค่อยเห็นผลจึงอยากหาตัวช่วย พอลองค้นหาข้อมูลก็เจอกับปากกาควบคุมน้ำหนักซึ่งปากกนี้ช่วยให้อิ่มนานขึ้น ลดการกินของจุกจิกถือว่าตอบโจทย์มาก
  • สำหรับขั้นตอนการรักษาจะเริ่มจากตรวจสุขภาพด้วยการเจาะเลือด ต่อด้วยการพบนักกายภาพ พบคุณหมอเฉพาะทางและนักโภชนาการเพื่อวางแผนการรักษา
  • วิธีการใช้ปากกาจะฉีดวันละ 1 ครั้งบริเวณหน้าท้อง ก่อนฉีดจะต้องเช็ดแอลกอฮอล์แล้วก็หมุนปรับโดสยาปริมาณ 0.6 มิลลิกรัม จากนั้นก็จิ้มเข็มลงไปค้างไว้ประมาณ 10 วินาที
  • ข้อควรระวังหลังจากฉีด ถ้าหากกินข้าวอิ่มแล้วก็ควรหยุดเลยทันที หากยังฝืนกินต่อจะทำให้มีอาการข้างเคียงเช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย หรือท้องผูกได้
  • ผลลัพธ์หลังฉีด ก็รู้สึกประทับใจมากเพราะได้ผลจริงๆ หลังจากที่ฉีดยาตัวนี้เสริมเข้ามาก็เห็นได้ชัดเจนเลยว่าเรากินจุกจิกระหว่างวันลดลง แถมยังอิ่มนานขึ้น
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราไปตรวจสุขภาพประจำปีมาและพบว่ามีค่าไขมันสูง เราเลยเริ่มหันมาดูแลสุขภาพมากขึ้นโดยเริ่มจากควบคุมอาหารและออกกำลังกาย แต่นั่นก็ยังไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไหร่เลยอยากจะหาตัวช่วยในการปรับพฤติกรรมการกิน

เราเริ่มเสิร์ชหาข้อมูลวิธีการลดน้ำหนักรูปแบบต่างๆ ดู จนทำให้ได้มารู้จักกับปากกาควบคุมน้ำหนัก ซึ่งปากกาควบคุมน้ำหนักเราก็เห็นหลายคนรีวิวว่าดี แต่ต้องอยู่ภายใต้คำแนะนำจากแพทย์

โดยคุณสมบัติของปากกาควบคุมน้ำหนัก จะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้นและกินของจุกจิกน้อยลง ถือว่าค่อนข้างตอบโจทย์อย่างมาก เพราะสามารถใช้ปากกานี้ควบคู่ไปกับการคุมอาหารและออกกำลังกายได้ตามที่ตั้งใจเอาไว้ค่ะ

ด้วยความที่ว่าเราใช้บริการกับทาง HDmall.co.th อยู่บ่อยๆ ก็เลยเข้ามาค้นหาแพ็กเกจในนี้ดูก่อน ซึ่งที่นี่เค้าได้รวบรวมแพ็กเกจคอร์สควบคุมน้ำหนักและออกกำลังกายจากสถานพยาบาลต่างๆ ไว้เพียบเลยค่ะ

หลังจากที่เลือกดูแพ็กเกจจากที่ต่างๆ แล้ว แพ็กเกจที่เราสนใจก็คือ โปรแกรม Healthy Slim Life Plus ตรวจและรักษาโรคอ้วน พร้อมรับปากกาควบคุมน้ำหนัก เพราะว่ามีการตรวจสุขภาพและรักษาโดยคุณหมอ ทำให้เรารู้สึกมั่นใจที่จะใช้บริการค่ะ

หลังจากเลือกแพ็กเกจได้แล้วก็แจ้งจองแพ็จเกจกับแอดมินทางไลน์ จากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระค่าบริการก่อน ซึ่งเราเลือกจ่ายแบบผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต เสร็จแล้วก็แจ้งข้อมูลส่วนตัวเพื่อส่งทำนัดกับเวชทะเบียนผ่านแอดมินได้เลยค่ะสะดวกมากๆ

พอมาถึงเจ้าหน้าที่ก็จะให้ลงทะเบียนทำประวัติผู้ป่วยใหม่ก่อน จากนั้นก็ยื่นคูปองที่ซื้อดีลกับทาง HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่เพื่อยืนยันตนว่าทำนัดและชำระเงินมาแล้ว เสร็จแล้วก็ขึ้นไปที่ชั้น 9 ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อได้เลยค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพและวางแผนการรักษา

พอขึ้นมาที่ศูนย์เบาหวานและต่อมไร้ท่อแล้ว พยาบาลก็จะอธิบายขั้นตอนทั้งหมดว่าจะต้องทำอะไรบ้าง จากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดค่าดัชนีมวลกายอย่างละเอียด ได้แก่การตรวจวัดค่าเปอร์เซ็นไขมันในร่างกาย ค่าไขมันในช่องท้อง และมวลกล้ามเนื้อ ที่สำคัญจะมีตรวจวัดร่างกายเราด้วยว่าสามารถเผาผลาญได้กี่แคลอรี่ต่อวัน

ขั้นตอนต่อไปจะเป็นการเจาะเลือดเพื่อนำตัวอย่างเลือดไปส่งตรวจระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ต่อด้วยการไปพบนักกายภาพ เพื่อฟังคำแนะนำการออกกำลังกายที่ออกแบบมาเพื่อเราโดยเฉพาะ ซึ่งจะได้เป็นตารางการออกกำลังกายในแต่ละสัปดาห์เลยค่ะ

หลังจากนั้นก็ไปพบคุณหมอเฉพาะทาง โดยคุณหมอจะอธิบายการทำงานของปากกาควบคุมน้ำหนักและข้อควรระวังในการใช้ พร้อมทั้งแนะนำวิธีการใช้ปากกาและระยะเวลาในการฉีด รวมถึงปริมาณในการฉีดว่าจะต้องฉีดประมาณกี่โดสต่อครั้ง

ต่อมาเราจะต้องนำผลตรวจเลือดไปให้นักโภชนาการทำการวิเคราะห์ เพื่อแนะนำการกินอาหารในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดให้เราโฟกัสที่สุขภาพ มวลกล้ามเนื้อที่เพิ่มขึ้น ไขมันที่ลดลงเป็นหลักมากกว่าตัวเลขน้ำหนักบนตาชั่ง

วิธีการใช้ปากกาควบคุมน้ำหนักและข้อควรระวัง

สำหรับปากกาควบคุมน้ำหนักจะได้รับทั้งหมด 2 ด้าม มีลักษณะเป็นปากกาแบบสำเร็จที่บรรจุตัวยาไว้เรียบร้อย ซึ่งจะเปลี่ยนแค่หัวเข็มเท่านั้น ส่วนปลายด้ามสามารถหมุนปรับขนาดโดสยาได้ สำหรับวิธีการประกอบนั้นจะต้องถอดปลอกปากกาออกก่อนแล้วใส่หัวเข็มเข้าไป เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ

วิธีใช้ปากกาลดน้ำหนัก โปรแกรม Healthy Slim Life Plus

โดยปกติแล้วปากกาควบคุมน้ำหนักจะมีทั้งหมด 2 สี มีความแตกต่างกันที่ตัวยาที่ใช้ฉีดเท่านั้น ซึ่งเราได้รับเป็นด้ามสีฟ้าจะเป็นตัวยาที่เหมาะกับผู้ที่มีไขมันและน้ำตาลในเลือดสูงหรือมีความเสี่ยงจะเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง

สำหรับวิธีการฉีดตัวยา จะฉีดวันละ 1 ครั้ง ซึ่งเราเลือกฉีดช่วงก่อนกินมื้อเช้า โดยจะฉีดบริเวณหน้าท้องและสามารถเปลี่ยนจุดไปเรื่อยๆ รอบหน้าท้องได้ แต่จะต้องเว้นระยะห่างจากสะดือประมาณ 2 นิ้ว เสร็จแล้วก็เซ็นชื่อในตารางการฉีดของแต่ละวัน

ก่อนฉีดจะต้องเช็ดแอลกอฮอล์บริเวณจุดที่จะฉีดก่อน จากนั้นให้หมุนปรับขนาดโดสยา สำหรับสัปดาห์แรกจะฉีดปริมาณ 0.6 มิลลิกรัม จากนั้นก็จิ้มเข็มลงไปตรงๆ ที่หน้าท้องแล้วกดฉีด ระหว่างนั้นปลายปากกาจะหมุนให้ยาค่อยๆ ฉีดเข้าไปจนถึงเลข 0 แล้วค้างไว้ประมาณ 10 วินาที

หลังจากที่ฉีดเสร็จแล้วก็สวมปลอกเข็มกลับแล้วปิดปลอกปากกาอีกที และก็นำปากกามาแช่ไว้ในตู้เย็นได้เลยค่ะ หรือจะเก็บยาไว้ภายในห้องที่มีอุณหภูมิไม่เกิน 25-30 องศาเซลเซียสก็ได้ แต่ไม่ควรวางปากกาทิ้งไว้ในรถหรือตากแดด เพราะจะทำให้ยาเสื่อมสภาพได้ค่ะ

ข้อควรระวังหลังจากฉีดยา คุณหมอแนะนำว่าถ้ากินข้าวอิ่มแล้วควรหยุดกินต่อเลยทันที หากเรายังฝืนกินต่อจะทำให้มีอาการข้างเคียงจากยา อย่างเช่น คลื่นไส้ อาเจียน ท้องเสีย หรือท้องผูกได้

เนื่องจากตัวยาที่ฉีดจะเป็นฮอร์โมน Glucagon-like peptide-1 (GLP-1) ที่ช่วยให้รู้สึกอยากอาหารน้อยลง และอิ่มนานขึ้น เมื่อเราควบคุมความหิวได้นานขึ้นก็จะส่งผลให้กินอาหารเป็นเวลาและไม่กินของกินจุกจิกระหว่างมื้อได้อีกด้วย โดยหลังจากนี้คุณหมอจะนัดเข้ามาติดตามผลอีกทีนึงประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากวันที่เราเริ่มฉีดวันแรก

ผลลัพธ์หลังจากใช้ปากกาควบคุมน้ำหนัก

ผลลัพธ์จากการใช้บริการนี้ก็รู้สึกประทับใจมากค่ะ เพราะโปรแกรมนี้ได้ให้ความรู้ด้านการออกกำลังกาย การกินอาหารควบคู่กับการใช้ปากกาควบคุมน้ำหนักด้วย ซึ่งก็ได้ผลจริงๆ หลังจากที่ฉีดยาตัวนี้เสริมเข้ามาก็เห็นได้ชัดเจนเลยว่าเรากินจุกจิกระหว่างวันลดลง แถมยังอิ่มนานขึ้นจากเดิมด้วย

ส่วนด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ก็ดูแลดีมากไม่ว่าจะต้องไปจุดไหนเจ้าหน้าที่จะคอยเดินไปส่งถึงลิฟต์เลย ไม่หลงแน่นอน คุณหมอก็เก่งให้คำแนะนำได้เป็นอย่างดี โดยรวมแล้วประทับใจมากๆ ค่ะ

ผู้ใช้บริการปากกาลดน้ำหนัก โปรแกรม Healthy Slim Life Plus ที่ โรงพยาบาลวิมุต

ใครที่สนใจอยากจะเข้าคอร์สควบคุมน้ำหนักอยู่ เราก็แนะนำให้เข้าไปเลือกดูแพ็กเกจเพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th เลยค่ะ เพราะในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ จากหลายสถานพยาบาลเอาไว้เพียบเลย ห้ามพลาดนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat