รีวิว ตรวจสุขภาพ 26 รายการ ที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต


รีวิว ตรวจสุขภาพ 26 รายการ ที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • พออายุเริ่มมากขึ้น บวกกับทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ แถมยังนอนดึกมากๆ อาจจะส่งผลให้ร่างกายของเราเสื่อมโทรมลงเลยอยากตรวจเช็กสุขภาพร่างกายดูบ้างว่าเป็นยังไงบ้าง
  • ขั้นตอนตรวจสุขภาพ พยายาลจะพาเราไปเจาะเลือดบริเวณข้อพับแขน เพื่อตรวจดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด และระดับไขมันต่างๆ ในเลือด จากนั้นเป็นการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ และตรวจเอกซเรย์ปอดค่ะ
  • ผลตรวจสุขภาพของเรา คุณหมอบอกว่าค่าต่างๆ ปกติทุกอย่างเลย อาจจะเป็นเพราะเราควบคุมและดูแลเรื่องการรับประทานอาหารด้วย ซึ่งผลตรวจถือว่าน่าพอใจมากๆ สำหรับคนในช่วงอายุ 26 ปีนะคะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ต้องเล่าก่อนว่า เราไม่เคยตรวจสุภาพประจำปีมาก่อนเลยสักครั้ง แต่พออายุเราเริ่มมากขึ้น ด้วยความที่เราทำงานหนัก พักผ่อนไม่เพียงพอ และนอนดึกมากๆ อาจจะส่งผลให้ร่างกายของเราเสื่อมโทรมลงได้ สาเหตุนี้ทำให้เราอยากตรวจเช็กสุขภาพร่างกายดูบ้างว่าเป็นยังไง

หลังจากปรึกษากับเพื่อนๆ ว่าอยากตรวจสุขภาพ จะเลือกตรวจแบบไหน ตรวจสุขภาพที่ไหนดี และเพื่อนเราใช้บริการกับทาง HDmall.co.th อยู่แล้วเลยแนะนำเราให้เราเข้ามาดูแพ็กเกจโปรแกรมตรวจสุขภาพค่ะ

พอเข้ามาดูก็มีหลายแพ็กเกจให้เปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่า โดยเราเลือกจองโปรแกรมตรวจสุขภาพ Advanced Program 26 รายการ ที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต เพราะว่า เดินทางสะดวก และราคาแพ็กเกจคุ้มค่ากับรายการตรวจทั้งหมดค่ะ

พอไปถึงที่โรงพยาบาล เราก็ขึ้นไปที่ศูนย์ตรวจสุขภาพ จากนั้นก็ยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้กับเจ้าหน้าที่ดูพร้อมบัตรประชาชนของเราได้เลย ซึ่งทางโรงพยาบาลจะมีข้อมูลการทำนัดหมายของเราที่จองกับทางแอดมินมาก่อนแล้ว 

บรรยากาศที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ Advanced Program ที่ รพ. แพทย์รังสิต

ขั้นตอนแรก พยาบาลจะพาเราเข้าไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูงและวัดความดัน จากนั้นก็ทำการเจาะเลือดบริเวณข้อพับแขน เพื่อตรวจดูความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด และระดับไขมันต่างๆ ในเลือดค่ะ

พอเราเจาะเลือดเสร็จแล้ว พยาบาลจะพาเราไปที่ห้องตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ โดยเราจะต้องเปิดเสื้อเอาไว้ นอนหงายบนเตียงเฉยๆ หลังจากนั้นพยาบาลจะนำอุปกรณ์ตัวลีดมาติดบริเวณหน้าอกซ้าย 6 จุด และติดบริเวณแขนและขาทั้งสองข้าง เพื่อตรวจเช็กอัตราการเต้นของหัวใจ

ขั้นตอนต่อไปเป็นการตรวจเอกซเรย์ปอด (Chest X-Ray) ค่ะ โดยขั้นตอนนี้พยาบาลจะพาเรามาที่ห้องเอกซเรย์ปอดและทำการเปลี่ยนเป็นชุดคลุมของทางโรงพยาบาล หลังจากนั้นพยาบาลจะให้เราแนบหน้าอกเข้าหาตัวเครื่องและกอดตัวเครื่องไว้แน่นๆ เลยค่ะ ระหว่างนั้นก็หายใจเข้าออกปกติได้เลย 

สำหรับขั้นตอนสุดท้าย จะเป็นการเก็บปัสสาวะ แต่เนื่องจากวันที่เราไปตรวจสุขภาพเป็นช่วงที่มีประจำเดือนมาพอดีทางคุณหมอเลยให้เว้นขั้นตอนนี้ไว้ก่อน แล้วเข้ามาตรวจภายหลังในอาทิตย์หน้าแทนค่ะ จากนั้นเราก็มาทานข้าวที่ศูนย์อาหารระหว่างรอผลตรวจออกค่ะ ซึ่งในโปรแกรมนี้ก็มีคูปองสำหรับใช้ที่โรงบาลให้ด้วยค่ะ

คูปองสำหรับใช้ที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

ผลตรวจสุขภาพของเรา คุณหมอบอกว่าค่าต่างๆ ปกติทุกอย่างเลยค่ะ อาจจะเป็นเพราะว่าเราควบคุมและดูแลเรื่องการรับประทานอาหารด้วยส่วนหนึ่ง

โดยรวมผลตรวจถือว่าน่าพอใจมากๆ สำหรับช่วงอายุ 26 ปีนะคะ ใช้เวลาตรวจประมาณ 2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วค่ะ ตรวจสุขภาพเสร็จก็ไปทำธุระต่อไปได้เลย เร็วมากๆ

ความประทับใจที่เข้ามารับบริการที่โรงพยาบาลแพทย์รังสิต เรารู้สึกประทับใจมากๆ ค่ะ เจ้าหน้าที่ พยาบาลให้บริการและดูแลเราดีมากทุกท่านเลย คุณหมอก็น่ารักเป็นกันเองค่ะ ส่วนบรรกาศภายในโรงพยาบาลสะอาดสะอ้าน ไม่แออัด รวดเร็วทุกขั้นตอน ส่วนตัวรู้สึกคุ้มค่ามากๆ ใช้บริการซ้ำอีกแน่นอนค่ะ

ตรวจสุขภาพ 26 รายการ ที่ โรงพยาบาลแพทย์รังสิต

สำหรับการตรวจสุขภาพประจำปี ถามว่าสำคัญไหม? ส่วนตัวเราคิดว่าสำคัญมากๆ ค่ะ เพราะว่าการตรวจสุขภาพประจำปีจะเป็นการตรวจเช็กสุขภาพของเราว่าเสื่อมโทรมลงไปเยอะไหม หรือเราจะต้องดูแลสุขภาพตัวเองด้านใดเป็นพิเศษ

ส่วนใครที่อ่านรีวิวของเราแล้ว อยากจะตรวจสุขภาพประจำปี สามารถจองแพ็กเกจผ่านทาง HDmall.co.th หรือแอดไลน์ @HDcoth ได้เลยค่ะ รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอนนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat