รีวิว ตรวจสุขภาพ 12 รายการ โปรแกรม Healthy Beginner ที่ N Health


รีวิว ตรวจสุขภาพ 12 รายการ โปรแกรม Healthy Beginner ที่ N Health

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ปกติเราตรวจสุขภาพกับทางบริษัทเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วแต่รายการตรวจยังไม่ครอบคลุมพอ มาปีนี้ก็เลยมองหาโปรแกรมตรวจที่ครอบคลุมและมีรายการที่เราสนใจอยากตรวจดูค่ะ
 • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพจะเริ่มจากเจาะเลือดก่อนแล้วมาเก็บตัวอย่างปัสสาวะต่อค่ะ โดยรวมใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 • ผลตรวจของเราค่าต่างๆ ออกมาปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ จะมีแค่ค่าคอเลสเตอรอลที่ลดลงบ้างแล้วแต่ก็ยังอยู่ในระดับที่สูงกว่ามาตราฐานอยู่
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ปกติเราจะตรวจสุขภาพกับทางบริษัทเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว ซึ่งผลตรวจของเราเมื่อครั้งก่อนก็จะมีปัญหาในเรื่องของค่าคอเลสเตอรอลที่มันสูงกว่าปกติ

พอมาปีนี้เรารู้สึกว่ารายการตรวจสุขภาพของทางบริษัทยังไม่ค่อยครอบคลุมเท่าไหร่ และเราก็มีรายการที่อยากตรวจเพิ่มด้วย เลยมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีที่ครอบคลุมและมีรายการที่เราสนใจอยากตรวจดูค่ะ

หลังจากนั้นเราก็ได้ไปปรึกษาเพื่อนว่ากำลังหาโปรแกรมตรวจสุขภาพอยู่ ตรวจสุขภาพที่ไหนดี เพื่อนก็ได้แนะนำให้เราจองโปรแกรมตรวจสุขภาพกับทาง HDmall.co.th เพราะในนี้เค้ามีโปรแกรมตรวจสุขภาพให้เราได้เลือกเปรียบเทียบราคาเยอะมาก แถมยังมีโปรโมชั่นลดราคาพิเศษอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมตรวจสุขภาพที่เราเลือกจองก็คือ ตรวจสุขภาพ 12 รายการ (โปรแกรม Healthy Beginner) ที่ N Health (เอ็นเฮลท์) สาขากรุงเทพ เพราะว่าเรามีเพื่อนทำงานอยู่ที่นี่เลยรู้ว่าการให้บริการของ N Health นั้นดีมากๆ อีกทั้งยังเดินทางสะดวก มีรายการตรวจที่ครอบคลุมและตรงกับความต้องการของเราด้วย

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับทาง HDmall.co.th ก็ไม่ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ สิ่งที่เราต้องทำก็คือแจ้งแพ็กเกจที่สนใจกับแอดมินในไลน์ @HDcoth จากนั้นแอดมินก็จะให้เราเลือกวิธีการชำระเงิน โดยสามารถเลือกโอนจ่ายหรือตัดยอดชำระผ่านบัตรเครดิตก็ได้ ซึ่งเราเลือกเป็นแบบโอนจ่ายค่ะ

หลังจากชำระเงินแล้วแอดมินก็จะให้แจ้งข้อมูลทำนัดหมายโดยเลือกวันและเวลาที่สะดวกพร้อมระบุสาขาที่จะเข้าไปใช้บริการ เสร็จแล้วก็จะมีอีเมลส่งคูปองมาให้เพื่อนำไปยื่นกับเจ้าหน้าที่ในวันที่เข้าไปรับบริการค่ะ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ ที่ N Health

พอไปถึงที่ N Health สาขากรุงเทพ เราก็ขึ้นไปที่ชั้น 6 แล้วยื่นคูปองที่ได้จาก HDmall.co.th ให้ทางเจ้าหน้าที่ดู จากนั้นเค้าก็จะให้กรอกเอกสารทำประวัติผู้ป่วยใหม่ก่อน เสร็จแล้วก็จะมีพยาบาลพาเราไปตรวจคัดกรองเบื้องต้นต่อค่ะ

การตรวจคัดกรองเบื้องต้นก็จะมี วัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูงค่ะ พอตรวจคัดกรองเบื้องต้นเสร็จแล้วพยาบาลก็จะพาเราไปตรวจสุขภาพต่อเลยค่ะ

รายการตรวจสุขภาพ ที่ N Health

สำหรับรายการตรวจสุขภาพโปรแกรม Healthy Beginner ก็จะมีทั้งหมด 12 รายการดังนี้

 1. ตรวจระดับเอ็นไซม์ในตับ (ALT)
 2. ตรวจระดับยูเรียไนโตรเจน ความเสี่ยงโรคนิ่ว (Blood Urea Nitrogen: BUN)
 3. ตรวจความสมบูรณ์ของเลือด (Complete Blood Count: CBC)
 4. ตรวจระดับครีอะตินีน ความเสี่ยงโรคไต (Creatinine)
 5. ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (Fasting Blood Sugar)
 6. ตรวจไขมันดีในเลือด (HD)
 7. ตรวจไขมันไม่ดีในเลือด (LDL)
 8. ตรวจระดับกรดยูริก ความเสี่ยงโรคเกาต์ (Uric Acid in Blood)
 9. ตรวจปัสสาวะ (Urine Exam)
 10. ตรวจคัดกรองภาวะโรคตับ AST (SGOT)
 11. ตรวจระดับคอเรสเตอรอล (Cholesterol)
 12. ตรวจระดับไตรกลีเซอร์ไรด์ (Triglyceride)

ขั้นตอนแรกของการตรวจสุขภาพโปรแกรม Healthy Beginner ก็จะเริ่มจากเจาะเลือดก่อนค่ะ โดยพยาบาลจะรัดข้อแขนเพื่อหาเส้นเลือดแล้วเจาะเข็มลงไปเพื่อเก็บตัวอย่างเลือดบริเวณข้อพับแขน ตอนที่เจาะเลือดก็ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ พยาบาลที่นี่มือเบามาก

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ 12 รายการ โปรแกรม Healthy Beginner ที่ N Health

 

เจาะเลือดเสร็จแล้ว ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการเก็บตัวอย่างปัสสาวะค่ะ โดยพยาบาลจะมีน้ำให้ดื่มก่อนและให้กระปุกเก็บตัวอย่างปัสสาวะมา หลังจากนั้นเราก็ไปเข้าห้องน้ำแล้วทำการเก็บตัวอย่างปัสสาวะได้เลย

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ 12 รายการ โปรแกรม Healthy Beginner ที่ N Health

พอเก็บตัวอย่างเสร็จแล้วก็นำกระปุกมาให้กับพยาบาลด้านหน้าห้อง เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จขั้นตอนการตรวจแล้วค่ะสามารถกลับบ้านได้เลย

โดยรวมแล้วใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 30 นาที ส่วนผลตรวจนั้นพยาบาลแจ้งว่ารอประมาณ 24 ชั่วโมง เมื่อผลออกแล้วทาง N Health จะจัดส่งผลตรวจมาให้เราทางอีเมลค่ะ

ที่นี่จะต้องส่งตัวอย่างเลือดและตัวอย่างปัสสาวะไปที่ห้องปฏิบัติการทางการแพทย์เพื่อวิเคราะห์ผลโดยนักเทคนิคการแพทย์เท่านั้น จะไม่ได้มีคุณหมอประจำอยู่ที่สาขา

ผลการตรวจสุขภาพโปรแกรม Healthy Beginner

สำหรับผลตรวจสุขภาพของเราที่ออกมา ค่าต่างๆ ก็ปกติดีทุกอย่างเลยค่ะ จะมีแค่ค่าคอเลสเตอรอลที่ลดลงจากปีก่อนแล้วแต่ก็ยังอยู่ในระดับที่สูงกว่ามาตราฐานอยู่ดี

หลังจากที่เราทราบผลแล้วเราก็เริ่มวางแผนดูแลตัวเองทันที โดยจะเริ่มจากการปรับเปลี่ยนการทานอาหาร งดพวกของมันของทอดให้มากขึ้น เพราะอาหารพวกนี้ก็มีส่วนที่ทำให้คอเลสเตอรอลสูงด้วยนั่นเอง

บรรยากาศของ N Health

สำหรับบรรกาศของ N Health ก็สะอาดสะอ้าน ไม่แออัด มีการแบ่งสัดส่วนชัดเจนดีค่ะ ทำให้เรารู้สึกมั่นใจที่จะใช้บริการมากขึ้น

บรรยากาศของ N Health

 

ส่วนเจ้าหน้าที่และพยาบาลของที่นี่ก็ให้บริการเป็นอย่างดีทุกคนเลย ระหว่างที่รับบริการเจ้าหน้าที่ก็จะคอยบอกทุกขั้นตอนตลอดว่าจะต้องทำอะไรบ้าง โดยรวมแล้วประทับใจมากๆ ค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพ 12 รายการ โปรแกรม Healthy Beginner ที่ N Health

ถ้าหากใครที่กำลังมองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพ ราคาไม่แพงแบบเราอยู่ ลองเข้าไปดูโปรแกรมเพิ่มเติมได้ที่ HDmall.co.th หรือแอดไลน์ @HDcoth ไปสอบถามแอดมินได้เลยนะคะ ที่นี่เค้ามีสถานพยาบาลให้เลือกอีกหลายที่เลย ที่สำคัญยังได้ส่วนลดราคาสุดคุ้มอีกด้วย


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat