รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว


รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ก้อยมีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย หน้าไม่กระชับ ก็เลยคิดว่าต้องหันมาดูแลตัวเอง ดูแลความงาม เคยลองฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์ แต่ก็รู้สึกว่ามันคือสารจากนอกร่างกาย ยังไม่ค่อยถูกชะตากับเราเท่าไหร่ ก็เลยมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาแบบธรรมชาติให้เราค่ะ
 • ก้อยมาเจอกับศาสตร์ Gua Sha หรือกัวซา ซึ่งเป็นการใช้พลังกล้ามเนื้อมือของผู้เชี่ยวชาญในการกดจุด ปรับสมดุล คล้ายกับการฝังเข็ม ช่วยขับของเสียจากร่างกายด้วยวิธีทางธรรมชาติ ก็เลยมองหาร้านที่มีบริการนี้จนมาเจอกับ Veora Spa ร้านนวดย่านบางนา ศรีนครินทร์ค่ะ
 • Veora Spa ถือเป็นร้านนวดบางนา นวดศรีนครินทร์ ที่โดดเด่นมากๆ เพราะว่าเป็นร้านสปาที่มีทั้งบริการนวดหน้า บริการสปาผิว รวมถึงบริการทำผม ทำเล็บด้วย แต่ในครั้งนี้ก้อยจะมารีวิวกัวซายกกระชับหน้ากันก่อนนะคะ
 • ขั้นตอนแรกคือการทำความสะอาดใบหน้าและใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวก่อนจะเริ่มนวดหน้าด้วยน้ำมันเม็ดมะรุม ต่อด้วยการนวดหน้ากัวซาด้วยหินหยก และลูกกลิ้งหินยก และปิดท้ายด้วยการบำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ค่ะ
 • จุดเด่นของที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว ผู้นวดเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการกัวซายกกระชับ ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รับรองได้ว่า ผ่อนคลาย สบายผิว และผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการแน่นอน
 • ส่วนตัวก้อยรู้สึกว่าหลังจากกัวซาเสร็จแล้ว เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกเลย แต่พี่พนักงานบอกว่า ยิ่งทำบ่อย ผลลัพธ์ก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ก็จะขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งของก้อยพอทำไป 10 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างจากก่อนทำเยอะมากๆ เลย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ ที่ Veora Spa

ปัญหาที่ผู้หญิงหลายๆ คนมักเจอเหมือนๆ กันคือ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าบาน หน้าใหญ่ หน้าไม่เรียว กรอบหน้าไม่ชัด แต่สำหรับก้อย ที่มาใช้บริการนวดกัวซากระชับใบหน้าเป็นประจำ ทำให้หน้ายกกระชับ หน้าเรียว กรอบหน้าชัด ก็ไม่เคยเป็นปัญหาเลยค่ะ

ก่อนหน้านี้ก้อยทำแต่งาน ไม่ค่อยได้ดูแลตัวเอง รู้ตัวอีกทีก็มีปัญหาหน้าหย่อนคล้อย หน้าไม่กระชับ ก็เลยคิดว่าต้องหันมาดูแลตัวเอง ดูแลความงามบ้างแล้ว

ในช่วงแรกก้อยก็ลองฉีดโบท็อกซ์ ฉีดฟิลเลอร์ แต่ก็รู้สึกว่ามันคือสารจากนอกร่างกาย ยังไม่ค่อยถูกชะตากับเราเท่าไหร่ ก้อยก็เลยมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่จะช่วยแก้ปัญหาแบบธรรมชาติให้เราค่ะ

กัวซา คืออะไร?

และก้อยก็มาเจอกับศาสตร์ Gua Sha หรือกัวซา ซึ่งเป็นศาสตร์แพทย์แผนจีนที่มีมากว่า 2,000 ปี ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ถัง เป็นการใช้พลังกล้ามเนื้อมือของผู้เชี่ยวชาญในการกดจุด ปรับสมดุล คล้ายกับการฝังเข็ม ช่วยขับของเสียจากร่างกายด้วยวิธีทางธรรมชาติค่ะ

ในสมัยก่อน แพทย์แผนจีนเค้าเชื่อว่า มนุษย์เราเจ็บป่วยจากทั้งปัจจัยภายนอกและปัจจัยภายใน ซึ่งความเจ็บป่วยที่เกิดขึ้นเค้าเชื่อว่าคือ “พิษ” และเชื่อว่า กัวซาสามารถถอนพิษ หรือล้างพิษออกจากร่างกายได้

การกวาดกัวซา หรือการขูดกัวซา จะใช้อุปกณ์ที่โค้งเล็กน้อย เรียบ ลื่น เช่น หินหยก หินโรสควอตซ์สีชมพู ช้อนโลหะ เหรียญโลหะ และลงน้ำหนักในจุดที่มีอาการปวด หรือจุดที่ต้องการบำบัด แล้วค่อยๆ ขูดขึ้นลง ซึ่งสามารถขูดลงบนผิวได้โดยตรง หรือจะขูดนอกเสื้อผ้าก็ได้

ผลลัพธ์จากการกัวซามีได้หลากหลายเลย แต่ที่ก้อยคิดว่ามันพิเศษมากๆ ก็คือ การทำกัวซาหน้า นอกจากจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ขับพิษและความร้อนออกจากผิว ยังช่วยให้ผ่อนคลาย และที่สนใจมากๆ คือ การยกกระชับผิวด้วยการกัวซาค่ะ

Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

หลังจากที่ศึกษาเรื่องกัวซามาสักระยะ ก้อยก็มองหาร้านที่มีบริการทำกัวซาเพราะคิดว่าการกัวซาใบหน้าจะช่วยยกกระชับให้ผิวหน้าของเรากลับมาเต่งตึง หน้าเรียว กรอบหน้าชัด และที่สำคัญคือ การทำกัวซาเป็นศาสตร์ที่มีมานาน และเป็นหัตถการที่ใช้วิธีทางธรรมชาติล้วนๆ

และก้อยก็มาเจอกับ Veora Spa ร้านนวดหน้าสปาผิว ย่านบางนา ศรีนครินทร์ ที่เดินทางง่ายมากๆ ใครที่อยู่ย่านนี้สามารถปักจุดเริ่มต้นที่ Mega Bangna แล้ววิ่งตามถนนมาประมาณ 5 นาที Veora Spa จะอยู่ก่อนถึงสะพานข้ามแยกไปศรีนครินทร์ในโครงการคาสเคด หรือกด ดูแผนที่ ได้เลย

รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

Veora Spa ถือเป็นร้านนวดบางนา นวดศรีนครินทร์ ที่โดดเด่นมากๆ เพราะว่าเป็นร้านสปาที่มีทั้งบริการนวดหน้า บริการสปาผิว รวมถึงบริการทำผม ทำเล็บด้วย แต่ในครั้งนี้ก้อยจะมารีวิวกัวซายกกระชับหน้ากันก่อนนะคะ

รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

พอมาถึงที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว ก็สามารถจอดรถได้ที่หน้าร้าน พอเข้ามาด้านในก็มีพนักงานมารอต้อนรับอย่างเป็นกันเอง บรรยากาศก็ดีมากๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงโควิดก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะที่ร้านมีมาตรการคัดกรองที่รัดกุมมากๆ 

รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

ผู้มาใช้บริการทุกคนจะต้องเว้นระยะห่าง มีการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าใช้บริการ รวมถึงพนักงานทุกคนได้รับวัคซีนโควิดเรียบร้อยแล้วด้วยค่ะ

กัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

สำหรับขั้นตอนการทำกัวซาหน้า ที่ Veora Spa ขั้นตอนแรกพี่พนักงานจะสวมหมวกเก็บผมเราก่อน จากนั้นก็ทำความสะอาดเครื่องสำอาง และสิ่งสกปรก หรือฝุ่นบนใบหน้าของเราออก และใช้โทนเนอร์ปรับสภาพผิวก่อนจะเริ่มนวดหน้าค่ะ

กัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

ขั้นตอนที่สองเป็นการนวดหน้าด้วยน้ำมันเม็ดมะรุม แต่จุดเด่นของที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว ผู้นวดเป็นอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการกัวซายกกระชับ ที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รับรองได้ว่า ผ่อนคลาย สบายผิว และผลลัพธ์ออกมาตามที่ต้องการแน่นอน

กัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

ขั้นตอนที่สามเป็นการนวดหน้ากัวซา โดยใช้หินหยกมากวาดทั่วใบหน้า เป็นการกวาดของเสียใต้ผิวหนัง และยังช่วยยกกระชับใบหน้าไปพร้อมๆ กัน ต่อด้วยการใช้ลูกกลิ้งหินหยกกลิ้งไปทั่วหน้าค่ะ

กัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

ขั้นตอนสุดท้าย หลังจากทำกัวซาเสร็จแล้ว เป็นการบำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรซ์เซอร์ เพื่อให้หน้าของเราชุ่มชื้น สร้างเกราะป้องกัน และปรับสภาพผิวให้ออกไปเผชิญกับมลภาวะต่อได้

โดยรวมแล้วขั้นตอนของการนวดกัวซายกกระชับใช้เวลาประมาณ 75 นาที ซึ่งที่ก้อยชอบมากๆ ก็คือ เป็นการยกกระชับหน้าโดยไม่ต้องเจ็บตัว ไม่มีเลือดออก ทำเสร็จแล้วกลับบ้านไปใช้ชีวิตตามปกติได้ไม่ต้องพักฟื้น หรือกังวลว่าจะเป็นรอยเขียวรอยช้ำเลยค่

ผลลัพธ์จากการกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

การกัวซาปรับรูปหน้า ก็เหมือนกับการออกกำลังกายให้ผิวหน้าค่ะ เพราะปกติถ้าเราออกกำลังกายก็จะมีหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม แต่การกัวซาหน้า หรือออกกำลังกายหน้า จะช่วยให้กล้ามเนื้อใบหน้าเรียวกระชับ ยกคิ้ว ยกหางตา ซึ่งเป็นวิธีที่สบาย ไม่ต้องเจ็บตัว แถมปลอดภัยมากๆ ทำได้ทุกคนเลย

ผลลัพธ์จากการกัวซายกกระชับหน้า นอกจากจะทำให้หน้าดูชัดขึ้น กรอบหน้าดูเรียว แต่ผิวหน้าที่เคยหย่อนคล้อยก็กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง แถมผิวยังละเอียดขึ้น แต่งหน้าได้ติดมากขึ้นด้วยค่ะ

รีวิว นวดกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว

ส่วนตัวก้อยรู้สึกว่าหลังจากกัวซาเสร็จแล้ว เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกเลย แต่พี่พนักงานบอกว่า ยิ่งทำบ่อย ผลลัพธ์ก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นผลลัพธ์ก็จะขึ้นกับแต่ละบุคคลด้วย ซึ่งของก้อยพอทำไป 10 ครั้ง ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างจากก่อนทำเยอะมากๆ เลย

อาจารย์นวดหน้าบอกว่า นวดหน้ากัวซา เปรียบเสมือน “การออกกำลังกายใบหน้า” ช่วงแรกที่ออกกำลังกายก็จะเห็นผลทันที เเละหากทำบ่อยๆ จะสามารถอยู่ในนานขึ้น

ตอนเราออกกำลังกายหากทำอย่างสม่ำเสมอจนกล้ามเนื้อกระชับเเล้ว เมื่อเวลาผ่านไปผลของการออกกำลังก็จะยังคงอยุ่เเม้ไม่ได้ออกกำลังถี่เหมือนเดิมเเล้วก็ตาม

สำหรับใครที่อยากลองมาใช้บริการนวดกัวซายกกระชับใบหน้า ก้อยแนะนำเลยค่ะ ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว มีผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์มากว่า 15 ปี รับรองได้ว่าหน้าเป๊ะกลับไปแน่นอน

สามารถดูโปรโมชั่นกัวซายกกระชับใบหน้า ที่ Veora Spa นวดหน้า สปาผิว ได้ที่ HDmall.co.th หรือใครที่อยู่แถวบางนา ศรีนครินทร์ อยากมา นวดหน้า สปาผิว ก็มาดูโปรแกรมอื่นๆ ได้เหมือนกันค่ะ

ข้อมูล Veora Spa & Salon

ขยาย

ปิด

 • วันเวลาทำการ: วันจันทร์-อาทิตย์ (ทุกวัน) 10.00-24.00 น.
 • วิธีการเดินทาง: ออกจากเมกาบางนาไปทางฝั่งเข้าเมืองประมาณ 5 นาที
 • สถานที่ตั้ง: 14/46 โครงการคาสเคด บางนา ต. บางแก้ว อ. บางพลี จ. สมุทรปราการ 10540ดูแผนที่
 • ดูแพ็กเกจจาก Veora Spa & Salon ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat