บอกลาคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)


บอกลาคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงอยากลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D: เหตุเกิด​จากการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่หนักหน่วงมาก นอนน้อย นอนไม่เป็นเวลา ลบเครื่องสำอางแรง และขยี้ตาบ่อย ทำให้ใต้ตาคล้ำและมีริ้วรอยเห็นชัดมากกก จะไปทำงานแต่ละทีต้องโบก concealer เยอะมากกก สุดท้ายต้องตัดสินใจพึ่งแพทย์ แต่พยายามเลือกวิธีที่ปลอดภัย​และไม่ต้องพักฟื้นนาน​
  • ทำไมถึงเลือกรัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic): เดินทางสะดวก ลง BTS ศาลาแดง แล้วเดินประมาณ 500 เมตร หรือจะนั่งวินตามสะดวกเลยค่ะ คลินิกอยู่ที่ตึกสิทธิวรกิจ ชั้น 12A
  • ขั้นตอนการลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D: เริ่มด้วยการทายาชาใต้ตาทิ้งไว้ประมาณ 45นาที จากนั้นคุณหมอจะหยอดยาชาที่ตา ใส่อุปกรณ์​ป้องกันไม่ให้แสงเลเซอร์​ทำร้ายกระจกตา คุณหมอจะยิงเลเซอร์​ทั้งข้างในเปลือกตาและบริเวณใต้ตา พอเสร็จก็เอาอุปกรณ์ป้องกันออก ล้างตาด้วยน้ำเกลือ ประคบเย็น ทาเจลบริเวณที่เลเซอร์
  • ผลลัพธ์ของการลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D: รอบดวงตาแดงจ้าาาา เหมือนหมีแพนด้าใต้ตาสีชมพู 5555 รอบๆ ตาอุ่นๆ แต่เช้าวันถัดไปก็หายเป็นปกติค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และรัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
  • เปรียบเทียบราคาและแพ็กเกจเสริมความงาม บน HDmall.co.th

เหตุเกิด​จากการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่หนักหน่วงมากทั้งด้วยอาชีพแอร์โฮสเตสเองด้วยจึงทำให้นอนน้อย นอนไม่เป็นเวลา ทั้งยังเป็นคนลบเครื่องสำอางแรง และขยี้ตาบ่อย

พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้ใต้ตาดำคล้ำและมีริ้วรอยใต้ดวงตาที่มองเห็นได้ชัดมากกก เวลาจะไปทำงานแต่ละทีคือ ต้องโบก concealer เยอะมากกก โบกกกกกมันทุกวันจนไปทำงานสายยยย 5555555

สุดท้ายคือ ต้องตัดสินใจพึ่งแพทย์แล้วแหละค่ะ แต่ก็พยายามเลือกวิธีที่ปลอดภัย​และไม่ต้องพักฟื้นนานซึ่งโดยส่วนตัวไม่ขอเลือกวิธีที่ฉีดสารใดๆ เข้าไปอย่างแน่นอน​ เพราะจุดที่เรามีปัญหามันคือ “ดวงตา” หากเกิดอะไรขึ้นมาคงไม่คุ้ม

พอได้เห็นกิจกรรมของ #HDreview ที่มีคอร์สลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D 3 ครั้ง พออ่านรายละเอียดก็สนใจเพราะเลเซอร์ Fotona คือ นวัตกรรมการยกกระชับ ลดเลือนริ้วรอยใหม่ล่าสุดที่จะยกกระชับผิวจากภายในสู่ภายนอก ผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำออกไป

คุณสมบัติเหล่านี้จะเกิดขึ้นโดยที่เราไม่ต้องเจ็บตัว ไม่ต้องผ่าตัด ไม่มีการฉีดสารแปลกปลอมเข้าใบหน้า และไม่ต้องพักฟื้น พอทำเสร็จก็สามารถกลับบ้านได้เลย ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

เราเลยลองไปสมัครกิจกรรมนี้ดู และก็โชคดีมากที่ได้รับเลือกให้มาใช้บริการลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D 3 ครั้ง แบบฟรีๆ ด้วยมูลค่าสูงถึง 30,000 บาท ตรงนี้ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุน​ใจดี HDmall.co.th​ ที่มีกิจกรรมดีๆ ทำให้มีโอกาสใช้บริการนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

การเดินทางมารัตตินันท์คลินิก สะดวกมาก แค่ ลง BTS ศาลาแดง แล้วเดินประมาณ 500 เมตร หรือจะนั่งวินมาก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ คลินิกอยู่ที่ตึกสิทธิวรกิจ ชั้น 12A แต่ถ้ากลัวหลงก็สามารถติดต่อเพจของทางคลินิกได้เลยค่ะ

บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

พอเดินเข้ามาก็ประทับใจเลยเพราะตัวรัตตินันท์คลินิกคือ สะอาดมากกกก ไม่เหมือนคลินิก​เสริมความงามทั่วไป ตกแต่งได้สวยยมากก ส่วนพนักงานต้อนรับก็ให้บริการประหนึ่งเป็นลูกเรือชั้นเฟิร์สคลาส ต้อนรับเราอย่างดี

บรรยากาศ ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
บรรยากาศของ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

ขั้นตอนการทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

ขั้นตอนการใช้บริการก็สะดวก พนักงานจากรัตตินันท์คลินิกจะโทรมานัดคิวล่วงหน้าก่อน 1 วัน พอถึงวันนัด เราก็ไปติดต่อแจ้งชื่อกับทางเคาน์เตอร์ได้เลย พนักงานจะให้เรากรอกแบบฟอร์มข้อมูลส่วนตัวเหมือนเก็บเป็นประวัติไว้ จากนั้นก็รอคิวค่ะ อ่อ ขอชมนะคะ พนักงานที่นี่น่ารักให้คำแนะนำดีมากค่ะ

ขั้นตอนการรักษา เริ่มจากพนักงานจะให้เราใส่หมวกเก็บผมให้หมดก่อน จากนั้นจะทายาชาใต้ตาทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที เพื่อป้องกันความเจ็บปวดที่อาจเกิดขึ้น

ผู้ใช้บริการทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)
ขั้นตอนการทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

จากนั้นคุณหมอจะหยอดยาชาที่ตา พร้อมกับใส่อุปกรณ์​อะไรสักอย่างเพื่อป้องกันไม่ให้แสงเลเซอร์​ทำร้ายกระจกตาของเราค่ะ คือ พยายามเซฟดวงตาเราแบบสุดชีวิต อ้อ ขณะที่ใส่อุปกรณ์ตอนลืมตา เราจะมองทุกอย่างเป็นสีเขียวๆ ไปหมดเลยค่ะ

ในระหว่างที่ทำ คุณหมอจะยิงเลเซอร์​ทั้งข้างในเปลือกตาและบริเวณใต้ตา คุณหมอยิงแบบใส่ไม่ยั้งเลยค่ะ รัวมาก แบบไม่หวงเลย

พอเสร็จก็เอาอุปกรณ์ป้องกันแสงเลเซอร์ที่ใส่ครอบป้องกันดวงตาตั้งแต่ตอนแรกออก แล้วล้างตาด้วยน้ำเกลือ ประคบเย็น ทาเจลบริเวณที่เลเซอร์ จากนั้นพอเราลืมตามาก็คือ ปกติเลยค่ะ ไม่เคือง หรืออะไรใดๆ ทั้งสิ้น

บรรยากาศในห้องทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

ความรู้สึกขณะที่ทำ คล้ายๆ เลเซอร์ปกติทั่วไปเลยค่ะ จะรู้สึก คันๆ ยิบๆ สัมผัสได้ถึงแสงอุ่นๆ แต่ด้วยความที่เป็นบริเวณใต้ตา ค่อนข้าง sensitive บอบบางมากๆ เลยจะทำให้เรา “รู้สึกมากกว่าเลเซอร์ทั่วไป” แต่ไม่ถึงขั้นทนไม่ได้ค่ะ เรายังไหว ไปต่อได้ค่ะ

คุณหมอแจ้งว่า หลังจากยิงเลเซอร์ไปแล้ว ผิวบริเวณ​รอบๆ ดวงตาจะแห้ง ลอก และมีเป็นขุยๆ บ้างเล็กน้อยประมาณ 3-7 วัน ไม่ต้องตกใจเพราะเป็นการผลัดเซลล์​ผิว​ที่กำลังเกิดขึ้น

ส่วนการดูแลผิวที่คุณหมอแนะนำก็มีสั้นๆ ดังนี้

  • 24 ชั่วโมงแรก ควรงดล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า
  • แต่งหน้าไม่หนามาก และไม่ควรรองพื้นบริเวณที่ทำเลเซอร์
  • ควรงดอาหารเผ็ด
  • ควรหลีกเลี่ยงแสง UV ประมาณ 2 สัปดาห์ และทาครีมกันแดดที่มี SPF50 ขึ้นไป
ผลิตภัณฑ์บำรุงรอบดวงตาหลังทำ

ส่วนความรู้สึกหลังทำ รอบดวงตาแดงจ้าาาา เหมือนหมีแพนด้าใต้ตาสีชมพู 5555 รอบๆ ตาอุ่นๆ แต่พอเช้าวันถัดไปก็หายเป็นปกติค่ะ

ภาพหลังทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

มาดูกันว่า หลังจากลดถุงใต้ตาด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ครั้งที่ 1 ไป 3 วันแล้ว สภาพจะเป็นอย่างไรกันบ้าง

ภาพหลังทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

หลังทำประมาณ 3 วัน ผิวบริเวณรอบดวงตาเริ่มแห้ง แตกเป็นขุยๆ ค่ะ อีกนิดจะเป็นอีคำแก้วแล้ว แต่ไม่อันตรายค่ะ อย่างที่บอกไว้ตอนแรกว่า เป็นการผลัดเซลล์ผิว สิ่งที่ควรทำคือโบกมอยส์เจอไรเซอร์

อยากรู้ใช่ไหมล่ะว่า แล้วพอผ่านไปอีก 4 วันล่ะ สภาพจะเป็นอย่างไร

ภาพหลังทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ที่ รัตตินันท์คลินิก (Rattinan Clinic)

1 เดือนผ่านไป ก็ถึงเวลามารีวิวการทำเลเซอร์ลดถุงใต้ตา แก้ปัญหาใต้ตาคล้ำ ครั้งที่ 2 แล้วค่ะ

ทำคอนซีลเลอร์ ด้วยเลเซอร์ Fotona 4D ครั้งที่ 2

ขั้นตอนการทำครั้งที่ 2 เหมือนครั้งแรกเลยค่ะ แต่อาจจะรู้สึกคันๆ ยิบๆ กว่าครั้งแรกนิดหนึ่ง โดยหลังทำผิวบริเวณรอบดวงตาแห้ง ลอก เป็นขุยเล็กๆ ซึ่งคุณหมอแจ้งก่อนทำแล้วว่า เป็นการผลัดเซลล์ผิวเลยไม่รู้สึกกังวลค่ะ

อยากรู้ผลลัพธ์แล้วใช่ไหมคะ ไม่รอช้าค่ะ ไปดูภาพรีวิวเปรียบเทียบชัดๆ ตั้งแต่ก่อนทำ ครั้งที่ 1 และ 2 กันเลย

ภาพเปรียบเทียบก่อนทำกับหลังทำครั้งที่ 1 และครั้งที่ 2

จากรูปจะเห็นได้ชัดเลยว่า สีคล้ำๆ บริเวณรอบดวงตาจางลง และผิวบริเวณ​รอบๆ ดวงตาตึงขึ้น 👁️

อัปเดตเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวใต้ตาหลังทำเลเซอร์ ให้โบก Moisturizer หนาๆ ก่อนนอน แนะนำไม่ทารองพื้นบริเวณรอบดวงตาในช่วงที่ผิวลอกนะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เห็นรอยลอก หรือขุยชัดเจนขึ้น 

แต่หลังจากการทำ 1 สัปดาห์ ผิวบริเวณรอบดวงตาก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิม สามารถทาทุกอย่างได้ปกติค่ะ

อีก 1 เดือนมาดูกันนะคะว่า ผลจะออกมาเป็นอย่างไร รอติดตามรีวิวครั้งที่ 3 (ครั้งสุดท้าย) กันนะคะ ขอบคุณค่ะ 🙏 #HDreview


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat