รีวิว ตรวจสุขภาพตา ก่อนผ่าตัดต้อเนื้อ ที่ โรงพยาบาลพระรามเก้า


รีวิว ตรวจสุขภาพตา ก่อนผ่าตัดต้อเนื้อ ที่ โรงพยาบาลพระรามเก้า

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เรามีวันหยุดพอดี ก็เลยอยากหาโรงพยาบาลผ่าตัดต้อเนื้อค่ะ โดยเราเลือกจองแพ็กเกจที่ โรงพยาบาลพระรามเก้า ผ่าน HDmall.co.th เพราะสามารถเข้าไปประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัดได้ โดยที่ยังไม่ต้องชำระเงินค่ะ
  • ขั้นตอนการตรวจประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัด พยาบาลจะตรวจวัดสายตา และตรวจวัดระยะการมองเห็นทั่วไปก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็เข้าไปพบจักษุแพทย์ โดยจักษุแพทย์จะทำการซักประวัติสุขภาพของเรา ตรวจความดันลูกตา และส่องกล้องดูอาการของต้อเนื้อค่ะ
  • ผลการตรวจประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัด จักษุแพทย์อนุญาตให้เราเข้ารับการผ่าตัดได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เรากำลังรับประทานยารักษาโรคความดันโลหิตด้วย จักษุแพทย์จึงแนะนำให้ไปพบคุณหมอด้านความดันเพื่อตรวจยืนยันอีกที เราจึงนัดตรวจกับคุณหมอความดันในอีกวันหนึ่งค่ะ
  • เราประทับใจคุณหมอตาและคุณหมอความดันมากค่ะ เพราะคุณหมอทั้งสองคนตรวจสุขภาพเราละเอียดมาก และให้ข้อมูลการรักษาหมดเลยว่า มีขั้นตอนอย่างไร และอาจเกิดอะไรได้บ้าง ต้องรับมืออย่างไร ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยที่จะผ่าตัดค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเป็นต้อเนื้อมานานแล้วค่ะ ปกติจะตรวจติดตามอาการกับโรงพยาบาลที่มีสิทธิประกันสังคมอยู่ประจำ แล้วคุณหมอที่ดูแลรักษาเราอยู่ แนะนำว่าถ้าอยากจะผ่าตัดต้อเนื้อออกก็สามารถหาโรงพยาบาลใกล้บ้านเพื่อผ่าตัดได้ค่ะ

และในช่วงที่เรามีวันหยุดยาวก็เลยอยากหาโรงพยาบาลผ่าตัดต้อเนื้อค่ะ โดยเราค้นหาข้อมูลโรงพยาบาลและเปรียบเทียบราคาผ่าตัดต้อเนื้อจากที่ต่างๆ แล้วก็มาเจอเข้ากับ HDmall.co.th ซึ่งเป็นเว็บรวบรวมโปรแกรมจากแต่ละที่ค่ะ

ซึ่งจากการเปรียบเทียบราคาผ่าตัดต้อเนื้อ เราก็เลือกนัดหมายเข้าประเมินสุขภาพตา ที่ โรงพยาบาลพระรามเก้า ผ่าน HDmall.co.th ก่อนผ่าตัดค่ะ โดยหลังจากจองนัดหมายก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นข้อมูลการจองเพื่อใช้ยื่นที่โรงพยาบาลค่ะ พอเรามาถึงโรงพยาบาลพระรามเก้า เจ้าหน้าที่ก็จะให้ไปตรวจสุขภาพตาที่แผนกจักษุค่ะ

ตรวจสุขภาพตาก่อนผ่าตัดต้อเนื้อ

ขั้นตอนการตรวจประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัด พยาบาลจะตรวจวัดสายตา และตรวจวัดระยะการมองเห็นทั่วไปก่อนค่ะ หลังจากนั้นก็เข้าไปพบจักษุแพทย์ โดยจักษุแพทย์จะทำการซักประวัติสุขภาพของเรา ตรวจความดันลูกตา และส่องกล้องดูอาการของต้อเนื้อค่ะ

บรรยากาศศูนย์จักษุ โรงพยาบาลพระรามเก้า การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อ

ผลการตรวจประเมินสุขภาพตาก่อนผ่าตัด จักษุแพทย์อนุญาตให้เราเข้ารับการผ่าตัดได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เรากำลังรับประทานยารักษาโรคความดันโลหิตด้วย คุณหมอเลยแนะนำให้ไปพบคุณหมอด้านความดันเพื่อตรวจยืนยันอีกที เราจึงนัดตรวจกับคุณหมอความดันในอีกวันหนึ่งค่ะ

ในวันที่ไปพบคุณหมอความดัน คุณหมอก็จะซักประวัติสุขภาพของเราและตรวจวัดความดันโลหิตค่ะ โดยคุณหมอความดันอนุญาตให้เข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อได้เช่นกัน

เมื่อได้รับยืนยันว่าสามารถเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อจากทั้งจักษุแพทย์และคุณหมอความดันแล้ว ทางโรงพยาบาลพระรามเก้าก็จะประเมินค่าใช้จ่ายในการรักษา และให้เวลาเรากลับมาตัดสินใจที่บ้านค่ะ ถ้าตกลงจะผ่าตัดต้อเนื้อก็ค่อยนัดหมายวันผ่าตัดกับโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่งค่ะ

บรรยากาศที่โรงพยาบาลพระรามเก้า ก่อนการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อ

บรรยากาศที่โรงพยาบาลพระรามเก้า สวยมากค่ะ เงียบสงบ สบายตา ให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลังไปพักโรงแรมเลย ส่วนเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็ให้บริการดีมากค่ะ เรามีข้อสงสัยอะไรก็สามารถตอบคำถามได้หมดเลย พูดจายิ้มแย้มแจ่มใส เป็นกันเองมากค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อ

หลังจากตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อ ก็จะมีรายการที่ต้องเตรียมตัวบ้างเล็กน้อยดังนี้ค่ะ

  • ใครที่กินยาละลายลิ่มเลือดอยู่ ต้องหยุดยา 7 วัน ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
  • ในวันผ่าตัด ควรสระผมล้างหน้ามาให้สะอาด เพราะหลังผ่าตัดห้ามโดนน้ำ 7 วัน

ส่วนการผ่าตัดต้อเนื้อ คุณหมอจะให้ยาชาเฉพาะที่ โดยจะมีการหยอดยาชาและยาปฏิชีวนะก่อนเข้าห้องผ่าตัดเพื่อป้องกันการติดเชื้อค่ะ

ส่วนการดูแลหลังการผ่าตัด จะต้องเช็ดตาด้วยน้ำเกลืออย่างน้อยวันละ 1 ครั้งในตอนเช้า โดยจะต้องทำตามขั้นตอนที่พยาบาลแนะนำ และตอนที่เช็ดทำความสะอาดตาก็งดเปิดพัดลม กวาดบ้าน เพราะอาจทำให้ฝุ่นละอองและเชื้อโรคอาจเข้าตาได้ค่ะ

ห้ามขยี้ตาข้างที่ได้รับการผ่าตัด เพราะจะทำให้เกิดการติดเชื้อและแผลอาจฉีกขาดได้ กรณีมีขี้ตา น้ำตาไหล คันตาหรือเคืองตาก็สามารถเช็ดซ้ำได้ค่ะ และที่สำคัญเลย ควรหยอดยา ป้ายตา และกินยาตามที่คุณหมอสั่งด้วยค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการผ่าตัดต้อเนื้อ

สำหรับความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ เราประทับใจคุณหมอตาและคุณหมอความดันมากค่ะ เพราะคุณหมอทั้งสองคนตรวจสุขภาพเราละเอียดมาก และให้ข้อมูลการรักษาหมดเลยว่า มีขั้นตอนอย่างไร และอาจเกิดอะไรได้บ้าง ต้องรับมืออย่างไร ทำให้เรารู้สึกปลอดภัยที่จะผ่าตัดค่ะ

ใครที่มีปัญหาต้อเนื้อ แล้วต้องการที่จะผ่าตัดต้อเนื้อออก สามารถจองคิวทำนัดเพื่อเข้าไปประเมินที่โรงพยาบาลก่อนได้เลยนะคะ กดจองแพ็กเกจผ่าน HDmall.co.th หรือไลน์ @HDcoth ได้เลยค่ะ ได้ราคาโปรโมชันด้วย คุ้มมากๆ เลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat