รีวิว ตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2


รีวิว ตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ออมสายตาปกติมาตลอด จนเกิดเหตุการณ์เข้าโรงพยาบาลทำให้เป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ซึ่งเส้นประสาทสมองและตามันสัมพันธ์กันส่งผลทำให้ออมสายตาสั้น และเนื่องจากออมไม่เคยตรวจตาแบบจริงจังมาก่อน ออมเลยอยากลองไปตรวจตาดูค่ะว่าตอนนี้ค่าสายตาและสุขภาพตาเป็นไงบ้าง
  • ออมเลือกใช้บริการแพ็กเกจ ตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เพราะตรวจครบครอบคลุม ได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง แถมมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
  • ขั้นตอนการใช้บริการ ขั้นตอนแรกจะตรวจวัดการมองเห็นก่อน ต่อมาจะเป็นการตรวจความดันลูกตา และปิดท้ายด้วยการตรวจสุขภาพตากับจักษุแพทย์
  • ผลตรวจที่ออกมา ตาของออมก็ปกติดีไม่มีปัญหา ไม่ได้เสี่ยงเป็นภาวะต้อหินเลยค่ะ มีแค่เรื่องค่าสายตาที่วัดออกมาได้ 175 ซึ่งไม่ตรงกับที่เคยวัดไปเมื่อปีก่อนที่วัดได้ 250
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และโรงพยาบาลพญาไท 2

ตั้งแต่เด็กจนโตออมสายตาปกติมาตลอดเลยค่ะ จนเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน ออมไปต่อขนตามาแล้วกลิ่นกาวที่ต่อขนตามันแรงมากจนทำให้รู้สึกปวดหัว ตอนนั้นเลยรีบไปหาหมอเพื่อตรวจดูและผลที่ออกมาก็คือ ออมเป็นเยื่อหุ้มสมองอักเสบค่ะ

พอรู้ผลตรวจแล้วก็นอนโรงพยาบาลรักษาตัวอยู่ 14 วัน หลังจากนั้น 1 เดือนก็เริ่มรู้สึกว่าสายตามีความผิดปกติมองอะไรไม่ค่อยชัด เลยลองเสิร์ชหาข้อมูลดูและพบว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากการที่เส้นประสาทสมองและตาที่สัมพันธ์กันเลยทำให้สายตาสั้นลง

ตอนนั้นออมเลยไปวัดค่าสายตาที่ร้านแว่นและได้รู้ว่าตัวเองกลายเป็นคนสายตาสั้นอยู่ที่ 250 ช่วงนั้นออมก็ใส่คอนแทคเลนส์สลับกับแว่นมาตลอด จนตอนนี้ผ่านมาเกือบปีแล้วก็อยากจะรู้ว่าสายตาของเราสั้นเพิ่มขึ้นมั้ยและสุขภาพตาเป็นยังไงบ้างเลยอยากลองไปตรวจตาแบบจริงจังดูค่ะ

เนื่องจากออมเคยเห็นโฆษณาของ HDmall.com ขึ้นมาใน Facebook อยู่บ่อยๆ และเห็นว่าในนี้เค้ามีโปรแกรมเกี่ยวกับสุขภาพมากมายเลย ออมเลยลองหาแพ็กเกจตรวจตาจากที่นี่ดูค่ะ

สำหรับแพ็กเกจที่ออมเลือกใช้บริการก็คือ ตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เพราะว่าเป็นโปรแกรมที่ตรวจครบครอบคลุม ได้ตรวจกับโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ที่สำคัญคือกำลังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย

รีวิว ตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

พอถึงวันนัดหมายก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์พร้อมกับยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นเค้าก็จะให้ขึ้นไปที่ศูนย์ตา ชั้น 2 ค่ะ

ศูนย์ตา ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ขึ้นมาที่ศูนย์ตาแล้วก็จะมีพยาบาลออกมาต้อนรับพร้อมกับพาไปตรวจวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และส่วนสูงก่อน เสร็จแล้วก็จะพาเข้าไปข้างในห้องตรวจเลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจวัดความดัน

ขั้นตอนแรกคือการตรวจวัดการมองเห็น ขั้นตอนนี้จะตรวจดูว่าการมองเห็นของเรามีความผิดปกติอะไรมั้ย สายตาสั้น เอียง หรือยาวเท่าไหร่ โดยเริ่มแรกถ้าเป็นคนที่สายตาสั้นอยู่แล้ว พยาบาลก็จะขอแว่นของเราเพื่อไปตรวจดูก่อนว่าสายตาเดิมสั้นเท่าไหร่

อุปกรณ์ตรวจวัดสายตา

จากนั้นก็จะเริ่มตรวจวัดค่าสายตาของเราโดยการที่พยาบาลจะปิดตาไว้ข้างนึงแล้วให้อ่านตัวอักษร หลังจากวัดการมองเห็นเสร็จแล้วผลที่ออกมาก็คือออมมีค่าสายตาสั้นอยู่ที่ 175 ซึ่งน้อยกว่าที่เคยไปตรวจจากเดิม 250

ขั้นตอนการตรวจวัดสายตา ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2
ขั้นตอนการตรวจวัดสายตา ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ออมเลยปรึกษากับพยาบาลว่าอย่างนี้จะยังสามารถใส่แว่นหรือคอนแทคเลนส์ค่าสายตาเดิมได้อยู่มั้ย พยาบาลก็แนะนำว่าถ้าเราใส่แล้วไม่ได้รู้สึกว่ามันเข้มเกินไปก็สามารถใส่ได้

แต่ทางที่ดีควรเปลี่ยนเป็นค่าสายตาปัจจุบันดีกว่า เพราะถ้าใส่ค่าสายตา 250 ไปเรื่อยๆ สายตาเราก็จะสั้นขึ้นไปถึง 250 ได้อย่างรวดเร็ว

ขั้นตอนที่ 2 คือการวัดความดันลูกตา พยาบาลจะให้เราไปนั่งที่เครื่องวัดความดันลูกตา โดยเครื่องนี้จะสามารถบอกได้ว่าเรามีความดันลูกตาสูงมั้ยและทำให้ทราบถึงภาวะต้อหินเบื้องต้นได้ด้วยค่ะ

เครื่องวัดความดันลูกตา ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สำหรับขั้นตอนการวัดความดันลูกตา พยาบาลจะให้นั่งวางคางและหน้าผากชิดกับตัวเครื่องพร้อมกับมองไปที่จุดนำสายตา จากนั้นก็จะมีลมพ่นออกมา ความรู้สึกตอนนั้นก็ตกใจนิดหน่อยค่ะ แต่ไม่ได้เจ็บอะไรเลย

ขั้นตอนการวัดความดันลูกตา

ขั้นตอนสุดท้ายคือการตรวจสุขภาพตาโดยจักษุแพทย์ พยาบาลจะพาเข้าไปอีกห้องนึงเพื่อพบคุณหมอ โดยขั้นตอนนี้คุณหมอจะส่องดูตาของเราด้วยกล้องที่ใช้วินิจฉัยโรค เพื่อดูว่าสภาพตาเป็นยังไงบ้าง มีความผิดปกติตรงไหนรึเปล่า โดยรวมแล้วใช้เวลาตรวจไปทั้งหมดประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้วค่ะ

 

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพตากับจักษุแพทย์

ผลตรวจสุขภาพตา ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สำหรับผลตรวจที่ออกมา คุณหมอบอกว่า สุขภาพตาของออมปกติดีไม่มีปัญหา ไม่ได้เสี่ยงเป็นภาวะต้อหินหรือภาวะอื่นๆ เลยค่ะ จะมีแค่เรื่องค่าสายตาที่วัดออกมาได้ 175 ซึ่งไม่ตรงกับที่ออมเคยวัดไปเมื่อปีก่อนได้ 250

หลังจากนี้ออมก็คงจะต้องเปลี่ยนค่าสายตาของคอนแทคเลนส์ให้ตรงกับที่วัดล่าสุด ส่วนการเปลี่ยนแว่นออมคิดว่าน่าจะใส่ของเดิมไปสักระยะนึงก่อนค่ะ เพราะออมใส่คอนแทคเลนส์บ่อยกว่าใส่แว่น

แต่ในระยะยาวก็อาจจะตัดแว่นใหม่ เผื่อไว้ในกรณีฉุกเฉินด้วยค่ะ แต่ถ้าใครอยากจะตัดแว่น ทางโรงพยาบาลพญาไท 2 สามารถให้คำปรึกษาและแนะนำศูนย์บริการที่มีคุณภาพมาตรฐานได้ค่ะ ลองขอคำแนะนำพี่ๆ พยาบาลได้เลยนะคะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2 ก็ถือว่าดีมากๆ ค่ะ โรงพยาบาลเดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า BTS สถานีสนามเป้า ด้านในโรงพยาบาลสะอาดสะอ้าน มีเครื่องไม้เครื่องมือในการตรวจที่ทันสมัย

โรงพยาบาลพญาไท 2

ด้านการให้บริการของเจ้าหน้าที่และพยาบาลก็ดีมากเช่นกันค่ะ ให้การต้อนรับและบริการเป็นอย่างดี คุณหมอใจดี เป็นกันเอง ทำให้ออมไม่รู้สึกเกร็งเลย โดยรวมแล้วประทับใจค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจตา พร้อมวัดสายตาสำหรับตัดแว่น ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สำหรับใครที่มองหาสถานที่ตรวจตาดีๆ อยู่ ออมแนะนำให้มาที่ โรงพยาบาลพญาไท 2 เลยค่ะ ที่นี่เค้ามีเครื่องมือที่ทันสมัยมาก โรงพยาบาลเดินทางสะดวก ที่สำคัญจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ยังได้โปรโมชั่นราคาพิเศษอีกด้วยนะคะ ห้ามพลาดเลยค่ะ

ข้อมูล โรงพยาบาลพญาไท 2 ศูนย์ตา

ขยาย

ปิด


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat