รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate


รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec 2 รุ่น 2 สไตล์ที่เหมาะกับการใช้งานของคนไทยด้วยผ้าตาข่ายที่ไม่ร้อน และฟังก์ชั่นการทำงาน 2 แบบ ทั้งรุ่นที่ฟังก์ชั่นครบ ปรับได้ทุกสัดส่วน และรุ่นที่ออกแบบมาลงตัวกับสรีระ ไม่ต้องปรับให้ซับซ้อน เลือกได้ตามสไตล์การใช้งานที่เหมาะกับทุกคน
 • ผมมองว่าเก้าอี้ Furradec รุ่น William เหมาะกับผู้บริหาร พนักงานออฟฟิศ หรือคนทำงานที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมนานๆ การมีเก้าอี้ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานแต่ละสัดส่วนได้ตามใจ ช่วยให้ไม่ปวดเมื่อยเวลานั่งนานๆ เพราะเค้าออกแบบมาให้เหมาะกับทั้งการนั่งทำงาน นั่งพักผ่อน หรือจะนั่งเล่นสมาร์ตโฟนก็ตาม
 • เก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ผมมองว่าดีไซน์ทันสมัย มีขนาดใหญ่และกว้าง นั่งแล้วรู้สึกสบายเลย ไม่ต้องปรับอะไรเยอะ แต่ก็ยังให้ความสำคัญกับสุขภาพโดยรองรับการนั่งทำงานนานๆ ก็ไม่ทำให้ปวดเมื่อยด้วยครับ
 • ใครที่มองหาเก้าอี้ที่เหมาะกับตัวเอง แนะนำให้เลือกตัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา เพราะเก้าอี้ Furradec Ergonomic ทุกรุ่นออกแบบมาให้รองรับต่อการนั่งทำงานติดต่อกันในระยะเวลานานๆ ลดโอกาสในการเกิดอาการกลุ่มออฟฟิศซินโดรม
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ OfficeMate

หลายคนที่กำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อเก้าอี้สำหรับนั่งทำงาน นั่งหน้าคอมพิวเตอร์สักตัวนึง นอกจากเรื่องราคาแล้ว ปัจจัยที่หลายๆ คนควรนึกถึงก็คือ เก้าอี้ที่นั่งสบาย เก้าอี้ที่นั่งแล้วไม่ปวดหลัง เก้าอี้ที่นั่งได้นานๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เรามีสุขภาพดี ห่างไกลจากอาการออฟฟิศซินโดรม

ผมคิดว่าการเลือกเก้าอี้สักตัว ก็ไม่ต่างจากการเลือกคนรักครับ เพราะแต่ละคนมีความชอบไม่เหมือนกัน มีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน จะให้ใครเข้าใจเราก็ไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะเจอคนที่เป็นรักแท้ก็ต้องลองผิดลองถูกกันนานอยู่ทีเดียว

การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะกับเราก็เหมือนกันครับ เก้าอี้ที่ดีจะต้องรองรับการใช้งานที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนได้ แถมยังต้องรองรับการใช้งานหลายชั่วโมงติดต่อกันโดยไม่มีอาการปวดเมื่อยหรือกลุ่มอาการออฟฟิศซินโดรมตามมา เราต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดและเข้ากับตัวเรามากที่สุดใช่มั้ยล่ะครับ

จากที่ผมเคยรีวิว เก้าอี้ Furradec Ergonomic รุ่น Henry ไปแล้ว ในครั้งนี้ก็จะมาแนะนำเก้าอี้เพื่อสุขภาพ จาก Furradec อีก 2 รุ่น คือ William และ Conrad ที่เหมาะกับสองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน แต่คุณภาพและฟังก์ชั่นการทำงานยังครบ และดีต่อสุขภาพแน่นอน ซึ่งเก้าอี้แบรนด์ Furradec กำลังเป็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์เรื่องของการนั่งสบายอยู่เลยครับ

เก้าอี้ Furradec รุ่น William ปรับได้ทุกส่วน ตอบรับทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

เก้าอี้รุ่น William ถ้าเปรียบเป็นคนรัก ผมมองว่าเค้าเป็นคนที่ค่อนข้างตามใจเรามากๆ ถือว่าเป็นแฟนที่ใส่ใจในทุกรายละเอียดและความต้องการ เพราะเก้าอี้ William สามารถปรับเปลี่ยนได้หลายฟังก์ชั่น ไม่ว่าจะปรับพนักรองศีรษะ ที่วางแขน พนักพิงหลังก็สามารถกำหนดได้เลย

พนักรองศีรษะและที่วางแขน ของเก้าอี้ Furradec รุ่น William

เก้าอี้รุ่น William มีพนักรองศีรษะที่ปรับขึ้นลงได้ถึง 4 ระดับ ปรับหน้าหลัง และหมุนได้อีก 50 องศา ใครที่ชอบพิงหัวพักผ่อน หรือพักสายตางีบหลับระหว่างวันก็แค่ปรับเปลี่ยนพนักพิงศีรษะแล้วก็เอนหัวลงไปได้เลย แค่นี้ก็ได้พักแบบเต็มที่

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

ส่วนที่วางแขนของเก้าอี้ Furradec รุ่น William สามารถปรับความสูงได้ 6 ระดับ ไม่ว่าผู้ใช้งานจะสูงเท่าไหร่ ไซส์พลัสหรือไซส์มินิ ก็สามารถปรับความสูงให้พอดีกับการใช้งานได้อย่างต้องการ

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

จริงๆ แล้วที่วางแขนของเก้าอี้ ใครว่าไม่สำคัญ บางคนอาจจะมองว่าที่วางแขนมีไว้แค่กันเราตกจากเก้าอี้ แต่ไม่ใช่เลย ลองนึกถึงเวลาเรานั่งดูหนังกับแฟน แล้วมีแขนให้เกาะ ให้พิงสิครับ มันเป็นความสุขที่จะทำให้เรานั่งอยู่กับที่ได้นานๆ เลย

สำหรับเก้าอี้ Furradec รุ่น William ที่วางแขนเอาไว้ให้เราวางข้อศอกหรือแขนเวลาเราทำงาน เพื่อให้แขนอยู่ระดับเดียวกับโต๊ะ ช่วยลดการปวดเมื่อยแขน การปรับความสูงของที่วางแขนให้พอดี ช่วยลดอาการปวดเมื่อยของคอ บ่า ไหล่ หรือเราอาจใช้วางพักแขนขณะนั่งคิดอะไรเหม่อๆ หรือนั่งกดมือถือ เล่นแท็บเล็ต และที่สำคัญเวลาลุกขึ้นยืน เราสามารถใช้สองมือยันตัวที่วางแขนเพื่อส่งแรงให้ยืนตรงได้อย่างสง่าไม่เอนล้มอีกด้วยครับ

พนักพิงหลัง และเบาะรองนั่ง ของเก้าอี้ Furradec รุ่น William

ผมเป็นอีกคนที่ชอบเอนหลังเวลารู้สึกเมื่อยตัว อยากยืดเหยียดร่างกายในท่านั่ง เก้าอี้บางตัวมันจะติดๆ ขัดๆ บางทีก็เหวอกลัวว่าจะเอนหงายหลังไป บางครั้งก็จะแว้ปมานอนเหยียดบนโซฟาแทน ก็ต้องลุกไปลุกมาระหว่างเก้าอี้กับโซฟา

แต่สำหรับ Furradec รุ่น William หมดกังวลเรื่องนี้ไปได้เลย เพราะเค้าผลิตจากวัสดุวิศวกรรมแบบใหม่ หุ้มด้วยตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นสูง คงทน แข็งแรง และเอนได้ถึง 135 องศา เอนพักได้ยาวๆแบบสบายๆเลย

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

นอกจากนี้เก้าอี้ Furradec รุ่น William ยังมีพนักพิงหลังที่รองรับกับแนวกระดูกสันหลังส่วนเอว ช่วยเสริมความสมดุลการนั่งทำงานอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยป้องกันอาการปวดหลังได้ และยังปรับขึ้นลงให้รับกับส่วนสูงของแต่ละคนได้ถึง 7 ระดับอีกด้วย

ใครที่อยากยืดเหยียดระหว่างทำงาน ก็ปรับเอนเพื่อพักสายตาได้อย่างสบาย ไม่ต้องทนนั่งปวดหลัง หรือฟุบไปกับโต๊ะทำงานเลยครับ

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

ส่วนเบาะรองนั่งของเก้าอี้ Furradec รุ่น William สามารถปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ 5 ระดับ ช่วยปรับระยะการนั่งทำงานให้พอดีกับช่วงขาของแต่ละคน ตัวเบาะรองนั่งห่อหุ้มด้วยผ้าตาข่ายแบบเดียวกับพนักพิงหลัง และยังรับน้ำหนักสูงสุดได้ถึง 150 กิโลกรัม

เก้าอี้ Furradec รุ่น William เหมาะกับใคร?

เก้าอี้จาก Furradec รุ่น William จริงๆ แล้วเหมาะกับทุกคน เพราะสามารถเลือกปรับระดับฟังก์ชั่นการใช้งานให้พอดีกับรูปร่างของแต่ละคนได้เลย รวมถึงฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มากับเก้าอี้ก็มีความหลากหลายในการใช้งาน ดังนั้นแล้วสำหรับใครที่เปลี่ยนรูปแบบการใช้งานเก้าอี้บ่อยๆ ชอบปรับให้ตรงใจตามสรีระก็แนะนำเลยว่า เก้าอี้ Furradec รุ่น William สามารถตอบการใช้งานเหล่านั้นได้

สำหรับผม มองว่าเก้าอี้ Furradec รุ่น William เหมาะมากกับผู้บริหาร พนักงานออฟฟิศ หรือคนทำงานที่ต้องนั่งอยู่หน้าคอมนานๆ การมีเก้าอี้ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ ก็จะช่วยให้ไม่ปวดเมื่อยเวลานั่งนานๆ ซึ่งเก้าอี้ตัวนี้สามารถนั่งทำงานได้ยาวๆถึง 8 ชั่วโมงเลยครับ

เก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad สัมผัสความสบาย เรียบง่าย ไม่ซับซ้อน

เก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad เปรียบเสมือนคนรักที่เข้าอกเข้าใจเรา เพราะไม่ว่าเราจะเหนื่อยล้ามาจากการทำงานแค่ไหน เวลาได้ทิ้งตัวลงบนเก้าอี้ที่พร้อมรองรับในทุกท่วงท่า ไม่ต้องปรับฟังก์ชั่นเยอะแต่ยังคงให้ความผ่อนคลาย สบายกายสบายใจ คล้ายกับคนรักที่มั่นคงเรียบง่าย แต่ให้ความสบายใจทุกครั้งที่นึกถึง

ด้วยความที่ Conrad มีจุดเด่นตรงดีไซน์ที่ทันสมัย ขนาดทรงเก้าอี้ที่ใหญ่และกว้าง จะนั่งจะทิ้งตัวท่าไหน ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะตกจากเก้าอี้ แถมรองรับสรีระการนั่งทำงานนานๆ และลดอาการปวดเมื่อยหรือโอกาสในการเกิดอาการในกลุ่มออฟฟิศซินโดรมไม่ต่างจากเก้าอี้รุ่นอื่นๆ เลย

พนักรองศีรษะและที่วางแขน ของเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad

เก้าอี้รุ่น Conrad แม้ว่าจะปรับระดับพนักรองศีรษะไม่ได้ แต่รูปทรงที่มีขนาดใหญ่และกว้าง แถมยังโค้งเป็น C ทำให้ไม่ว่าเราจะเอนหัวพิงในท่าไหน เก้าอี้ก็รองรับบริเวณต้นคอได้อย่างดี แถมเวลาจะเอน จะพิงยังไง พนักรองศีรษะก็รองรับเราได้ทุกท่า นอกจากได้ความสบายผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเป็นกระดูกสันหลังคดด้วยครับ

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

ส่วนที่วางแขนของเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ดีไซน์โมเดิร์นมาก ใช้วัสดุอะลูมิเนียมซึ่งมีคุณสมบัติไม่ขึ้นสนิม ทำความสะอาดง่าย ระดับความสูงพอดีกับการใช้งาน เหมาะกับคนที่เน้นความสบายๆ ลงตัวง่ายโดยไม่ต้องปรับเยอะ

โดยเฉพาะผมที่ชอบเผลอพิงหัวและเอนตัวโดยไม่รู้ตัว ก็ไม่ต้องปรับระดับขึ้นลง หรือเอนซ้ายขวา เพราะเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ออกแบบมาให้ใหญ่และกว้างรองรับในทุกท่าพักของศีรษะและแขนเลยครับ

พนักพิงหลัง และเบาะรองนั่ง ของเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad

อีกจุดเด่นของเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad คือ พนักพิงหลังที่ใหญ่ รองรับได้เต็มแผ่นหลัง นั่งสบาย รวมไปถึงการใช้วัสดุวิศวกรรมรูปแบบใหม่ โดยการห่อหุ้มพนักพิงหลังด้วยผ้าตาข่าย ผิวสัมผัสเรียบ แข็งแรง และยืดหยุ่น ช่วยระบายอากาศ ไม่กักเก็บความร้อน ถ้าออกไปเผชิญกับอากาศร้อนๆ แล้วมานั่ง รับรองว่าหลังไม่เปียกแน่นอน

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

นอกจากนี้พนักพิงหลังของเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ยังปรับเอนได้ 135 องศา ล็อกการเอนได้ถึง 4 ระดับ สามารถเอนเพื่อพักผ่อนได้อย่างสบาย รวมถึงพนักพิงยังออกแบบเป็นลักษณะโอบกอดเข้าหาตัวผู้นั่งเพื่อล็อกตำแหน่งการนั่งไว้ในท่าที่เหมาะสมตลอดเวลา ลดโอกาสในการบาดเจ็บ ปวดเมื่อย หรือปวดกล้ามเนื้อจากการนั่งผิดท่าเป็นระยะเวลานาน

ส่วนเบาะรองนั่งก็เป็นเบาะแบบ 3 มิติ ด้วยมาตรฐานของรถซูเปอร์คาร์ เสริมด้วย PU Foam เพิ่มความนุ่มในการนั่ง เบาะรองนั่งยังทำมุม 45 องศา ช่วยลดการกดทับเมื่อต้องนั่งนานๆอีกด้วยครับ

เก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad เหมาะกับใคร?

เก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ออกแบบมาอย่างพอดีและลงตัวกับการใช้งาน เหมาะสำหรับคนที่รักความสบาย ชอบความลงตัวง่ายๆ ไม่อยากปรับฟังก์ชั่นของเก้าอี้บ่อยๆ แต่ยังต้องการคุณสมบัติที่ครบของเก้าอี้เพื่อสุขภาพ ลดโอกาสในการปวดเมื่อย ปวดหลัง รองรับการทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมง

สำหรับผมมองว่าเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ดีไซน์โมเดิร์น วางมุมไหนก็ดูดี เสริมภาพลักษณ์มุมทำงานได้ ตัวเก้าอี้มีขนาดที่ใหญ่และเรียบง่าย นั่งแล้วรู้สึกสบายเลย ไม่ต้องปรับอะไรเยอะ อยู่ในท่าไหน ทิ้งตัวลงเก้าอี้ก็รู้สึกสบายทันที แถมนั่งนานๆ ก็ไม่ปวดเมื่อยด้วย เพราะเก้าอี้ตัวนี้สามารถนั่งทำงานได้ยาวๆถึง 8 ชั่วโมงเลยครับ

ทำไมต้องเลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพจาก Furradec

ที่ผมรู้สึกว่าเก้าอี้ Furradec Ergonomic ทุกรุ่นใส่ใจในการผลิตก็เพราะว่า การปรับส่วนสูงที่เค้าใช้ระบบ Gas Lift ทำให้การปรับระดับความสูงลื่นไหล ไม่กระชากแรงระหว่างปรับระดับ แถมตัว Gas Lift ยังได้การรับรองจากสมาคมผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์สำนักงานของประเทศสหรัฐอเมริกา (American Business + Institutional Furniture Manufacturers Association: American BIFMA) มั่นใจในคุณภาพได้เลยครับ เพราะเก้าอี้จาก Furradec มีการรับประกันสินค้าสูงสุดถึง 5 ปี (อันนี้ต้องดูที่เงื่อนไขเค้าด้วยนะ)

รีวิว เก้าอี้เพื่อสุขภาพ Furradec Ergonomic รุ่น William และ Conrad จาก OfficeMate

การเลือกเก้าอี้ที่เหมาะกับตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นได้เยอะๆ เหมือน เก้าอี้ Furradec รุ่น William หรือจะเป็นเก้าอี้ Furradec รุ่น Conrad ที่เหมาะกับคนที่ชอบความลงตัวง่ายๆ แนะนำเลยว่า เลือกตัวที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา เพราะเก้าอี้ Furradec ทุกรุ่นออกแบบมาให้รองรับต่อการนั่งทำงานติดต่อกันในระยะเวลานานๆ ลดโอกาสในการเกิดโรคอาการกลุ่มออฟฟิศซินโดรม

เก้าอี้ Ergonomic Furradec ตอบโจทย์ทุกการใช้งานจริงๆ และจะบอกว่าในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล ออฟฟิศเมทเค้ามีบริการจัดส่งและประกอบฟรีให้ด้วย สะดวกมากๆ เลยครับ สามารถสั่งซื้อ เก้าอี้ Ergonomic Furradec ได้ที่ HDmall.co.th คลิกเพื่อดูโปรโมชั่นได้เลย

วิธีสั่งซื้อสินค้า จาก Furradec by OfficeMate

ขยาย

ปิด

 • แชทบอกแอดมินว่าต้องการสินค้าตัวไหน พร้อมแจ้งข้อมูลสถานที่จัดส่ง เพื่อแอดมินจะเช็กสต็อกและสรุปยอดค่าใช้จ่าย
 • ชำระเงินด้วยวิธีโอนหรือจ่ายบัตรเครดิต (สินค้าราคาเกิน 3,000 บาท เลือกผ่อน 0% 10 เดือนได้)
 • รอรับสินค้า ใช้เวลาส่งประมาณ 2-3 วันทำการ
 • รับประกันสินค้าเป็นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ซื้อ (กรณีสินค้ามีปัญหาจากการผลิต ยกเว้นการชำรุดสึกหรอของอะไหล่จากสภาพการใช้งานปกติ) ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด
 • วัสดุหุ้มเบาะหนัง PU/ PVC/ PU+PVC ผ้าหุ้มตาข่าย และอื่นๆ รับประกัน 1 ปี นับแต่วันที่ซื้อสินค้า ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทฯ กำหนด
 • ดูสิ้นค้าทั้งหมดจาก Furradec by OfficeMate ได้ที่นี่

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat