รีวิวศัลยกรรมปรับโครงหน้า ที่โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี โดย เอิร์นภัทร มิสแกรนด์เชียงราย 2023


รีวิวศัลยกรรมปรับโครงหน้า ที่โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี โดย เอิร์นภัทร มิสแกรด์เชียงราย 2023

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เอิร์นเห็นเพื่อนหลายคนไปทำศัลยกรรมปรับรูปหน้าที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี แล้วหน้าสวยละมุน ดูเป็นธรรมชาติ เลยอยากทำบ้าง เพราะเอิร์นมีปัญหาเรื่องโครงหน้าที่ค่อนข้างใหญ่ชัดเจนและโครงหน้าที่ไม่เท่ากัน กรามข้างขวาใหญ่กว่าข้างซ้าย โหนกแก้มซ้ายอยู่สูงกว่าข้างขวา ทำให้เวลาออกกล้องค่อนข้างจะเห็นชัดมากๆ ส่วนคางก็ยื่นเล็กน้อยด้วยค่ะ
  • เอิร์นเลือกจองแพ็กเกจศัลยกรรมปรับโครงหน้า 3 จุด (โหนก กราม คาง) ที่ รพ. ไอดี เพราะเป็นโปรแกรมที่ตอบโจทย์กับปัญหาใบหน้าที่ไม่เท่ากันของเรา และ รพ. ไอดีมีความน่าเชื่อถือ มีศัลยแพทย์ผู้ชํานาญการหลายแผนก ที่สำคัญคือ มีพี่ล่ามคนไทยที่จะคอยดูแลเราตลอดการใช้บริการค่ะ
  • ขั้นตอนแรกจะเป็นการตรวจร่างกายเบื้องต้น เช่น เจาะเลือด วัดความดัน ตรวจวัดคลื่นหัวใจ เอกซเรย์ปอด และสแกนใบหน้าด้วยเครื่องซีทีสแกน จากนั้นคุณหมอจะประเมินใบหน้าว่าควรทำตรงไหนบ้าง ก่อนจะเข้าผ่าตัดในวันเดียวกันหรือวันถัดไปค่ะ ของเคสเอิร์นมีการแก้จมูกเพิ่มด้วย ก็ใช้เวลาผ่าตัดทั้งหมดประมาณ 5-6 ชั่วโมงค่ะ
  • หลังผ่าตัดประมาณ 14 วัน แม้จะยังบวม แต่ก็เริ่มเห็นผลลัพธ์ ในส่วนของโครงหน้า เหลี่ยมกรามหายไปชัดเจน จมูกเห็นเป็นทรงสวยและเป็นสโลปตามที่ต้องการ ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้เวลาอย่างน้อยๆ 6 เดือน ขึ้นไป ถึงจะเริ่มเข้าที่ แต่ของเอิร์นพอครบ 3 เดือน หน้าก็เริ่มเข้าที่ ดูเรียวสวยสไตล์สาวเกาหลีเลยค่ะ
  • #HDreview บทความนี้ ได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลไอดี

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

ตอนนี้เอิร์นเป็นดีเจอยู่ที่ EFM สเตชั่น การทำงานอยู่วงการนี้ทำให้เอิร์นได้เจอเพื่อนสวยๆ เยอะมากค่ะ เห็นเพื่อนหลายคนศัลยกรรมมาแล้วหน้าสวย เป๊ะ แถมยังดูเป็นธรรมชาติ

จนเอิร์นประทับใจอยากทำตามไปด้วย เพราะส่วนตัวแล้วมีปัญหาเรื่องโครงหน้าไม่เท่ากัน กรามข้างขวาเราใหญ่กว่าข้างซ้าย โหนกแก้มซ้ายสูงกว่าข้างขวา และคางยื่นนิดหน่อยด้วยค่ะ

เอิร์นภัทร ดีเจ EFM สเตชั่น ก่อนศัลยกรรม

เอิร์นรู้มาว่าเพื่อนส่วนใหญ่ไปทำศัลยกรรมถึงประเทศเกาหลีใต้ ที่ โรงพยาบาลไอดี เอิร์นก็เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับโรงพยาบาลไอดีและหารีวิวต่างๆ เกี่ยวกับที่นี่มาตลอดเลยค่ะ

โรงพยาบาลไอดีเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมชั้นนำของเกาหลีใต้ เปิดมาแล้วมากกว่า 19 ปี แถมยังมีศัลยแพทย์ผู้ชํานาญการหลายด้าน มีวิสัญญีแพทย์ดูแลตลอดการผ่าตัด และยังมีเจ้าหน้าที่ล่ามที่เป็นคนไทยช่วยดูแล ทำให้มั่นใจได้เลยว่าจะสื่อสารกับคุณหมอและทีมพยาบาลรู้เรื่องแน่นอน

จากที่ศึกษาข้อมูลมาก็รู้สึกไว้วางใจกับที่นี่ เลยตัดสินใจจองแพ็กเกจศัลยกรรมปรับโครงหน้า 3 จุด แล้วบินตรงมาที่เกาหลีใต้เลยค่ะ

ศัลยกรรมปรับโครงหน้า 3 จุด ที่ โรงพยาบาลไอดี มีอะไรบ้าง?

สำหรับโปรแกรมศัลยกรรมผ่าตัดโครงหน้า 3 จุด ที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า ศัลยกรรมปรับโครงหน้า 3 จุดคืออะไร? เอิร์นก็เลยจะมาอธิบายให้เข้าใจค่ะ การศัลยกรรมปรับโครงหน้า 3 จุด ประกอบไปด้วย

  1. การผ่าตัดลดขนาดโหนกแก้ม คือการผ่าตัดกระดูกโหนกแก้มด้านข้างมุม 90 องศาและมุม 45 องศา เพื่อลดความกว้างของใบหน้า และเพิ่มความมีมิติให้ใบหน้าโดยรวมดูละมุน และดูเด็กมากยิ่งขึ้น
  2. การผ่าตัดลดขนาดกราม คือการผ่าตัดใบหน้าด้านล่าง ส่วนเหลี่ยมกราม ให้เป็นแนวกรอบหน้าที่สวยละมุน ทำให้ใบหน้าที่ดูกว้าง เล็กลง การผ่าตัดลดขนาดกรามมักทำร่วมกับการผ่าตัดปลายคาง เพื่อให้ใบหน้าส่วนล่าง เรียวเล็ก เป็นวีไลน์ที่สมบูรณ์
  3. การผ่าตัดปรับปลายคาง คือการผ่าตัดตกแต่งกระดูกปลายคาง เพื่อให้ใบหน้าส่วนล่างดูเรียวเล็ก แก้ปัญหาคางยาว คางสั้น คางป้าน โดยไม่ต้องใส่สิ่งแปลกปลอมเข้าไป ในกรณที่คางยื่น หรือ คางหลบเข้าไปด้านใน ก็สามารถผ่าตัดสไลด์กระดูก เลื่อนกระดูกคางให้ได้สัดส่วนและองศาที่สมดุลกับกราม เพื่อให้ได้ใบหน้าวีไลน์ ที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ

ขั้นตอนการเดินทางไปศัลยกรรมที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี

หลังจากตัดสินใจว่าจะไปศัลยกรรมที่เกาหลีใต้ เราก็จองตั๋วเครื่องบินก่อน แล้วเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลก็จะช่วยบอกวิธีให้เราลงทะเบียน K-ETA ด้วย

ส่วนที่พักที่ประเทศเกาหลี ถ้าผ่าตัดโครงหน้า หรือยอดผ่าตัดเยอะ ทางโรงพยาบาลก็จะมีโรงแรมให้ฟรี มีรถรับ-ส่ง โรงแรม-สนามบินให้ แต่ถ้าใครยอดไม่ถึง ก็เลือกโรงแรม แล้วให้ทางโรงพยาบาลช่วยจองโรงแรมให้ได้ค่ะ

ใครพักกับโรงแรมที่ทางโรงพยาบาลหาให้ แต่จะพาญาติหรือคนสนิทไปด้วย ก็แจ้งเจ้าหน้าที่เค้าได้เลย เพราะห้องพักก็มีหลายแบบ ให้พักได้ตั้งแต่ 1-3 คนเลยค่ะ

ของเอิร์นก็พักกับโรงแรมที่โรงพยาบาลหาให้ ก็จะไม่ไกลจากโรงพยาบาลไอดี ใช้เวลาเดิน 10-15 นาทีก็ถึงโรงพยาบาลไอดีค่ะ

รีวิวศัลยกรรมปรับโครงหน้า ที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี

หลังจากที่เข้าที่พักเพื่อเก็บสัมภาระเสร็จ เอิร์นก็เดินทางไปที่โรงพยาบาลไอดีก่อนเลย ในวันแรกเราจะตรวจร่างกาย และปรึกษากันก่อน แล้วค่อยผ่าตัดในวันต่อไปค่ะ

พอมาถึงที่โรงพยาบาลก็แจ้งชื่อ ยื่นพาสปอร์ต แล้วพี่ๆ ล่ามก็จะมาต้อนรับเราค่ะ พี่ล่ามคนไทยจะสอบถามประวัติการศัลยกรรมและข้อมูลทางการแพทย์ต่างๆ เพื่อทำประวัติคนไข้ใหม่ ก่อนจะไปถ่ายรูปและตรวจร่างกายค่ะ

ใครที่พูดภาษาเกาหลีหรือภาษาอังกฤษไม่ได้ ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะพี่ล่ามจะเดินประกบเราทุกขั้นตอนและช่วยแปลแบบคำต่อคำเลย

เอิร์นภัทร ที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลีใต้

การตรวจร่างกายเบื้องต้น ก็จะมีการเจาะเลือด วัดความดัน ตรวจคลื่นหัวใจ เอกซเรย์ปอด และซีทีสแกนใบหน้า เพื่อให้คุณหมอประเมินในขั้นตอนถัดไปค่ะ ขั้นตอนนี้ใช้เวลารวดเร็วมาก ไม่ถึง 20 นาที

เอิร์นภัทร ตรวจสุขภาพก่อนศัลยกรรม ที่ โรงพยาบาลไอดี เกาหลีใต้

เมื่อตรวจร่างกายเสร็จ เราก็จะไปพูดคุยกับที่ปรึกษาและคุณหมอกันค่ะ

ที่ปรึกษาคนเกาหลีจะมาประเมินใบหน้าเราเบื้องต้น ดูให้ก่อนว่าทำอะไรแล้วจะสวย ซึ่งถ้าเรามีปัญหาหรือความกังวลจุดไหน ก็บอกกับที่ปรึกษาได้เลยค่ะ

หลังจากคุยกับที่ปรึกษาเสร็จ คุณหมอก็จะเข้ามาเพื่อประเมินและถามความต้องการของเราโดยละเอียด พร้อมอธิบายขั้นตอนการผ่าตัดให้เราฟังค่ะ ซึ่งพี่ล่ามก็ตั้งใจแปลให้ทุกประโยค เพื่อนๆ อุ่นใจได้เลย ไม่มีปัญหาในการสื่อสารแน่นอนค่ะ

เคสเอิร์น คุณหมอเปิดซีทีสแกนให้ดูแล้วอธิบายให้ฟังว่า หน้าเอิร์นกระดูกกรามด้านขวามีขนาดใหญ่กว่าอีกด้าน อีกทั้งโหนกแก้มด้านซ้ายสูงกว่าด้านขวาค่ะ

คุณหมอเลยจะปรับให้หน้าดูสมมาตรกันมากที่สุด โดยการตัดกรามออกทั้งสองข้าง แต่จะตัดข้างขวาเยอะกว่าข้างซ้าย เพราะเรามีกระดูกรามข้างขวาเยอะกว่า

ส่วนตรงคางเราไม่ได้มีปัญหาอะไรมากแต่คุณหมอจะปรับให้ได้องศาที่ดูเรียวสวยขึ้น เรายังเปิดรูปพี่ใหม่ ดาวิกา ให้คุณหมอดูด้วยค่ะว่าเราอยากได้ทรงหน้าประมาณนี้

นอกจากนี้ คุณหมอยังอธิบายให้ฟังด้วยว่า การผ่าตัดกระดูกกราม ไม่ใช่ว่าจะตัดให้เรียวเล็กได้ตามใจชอบ แต่ต้องดูแนวเส้นประสาทด้วยว่าอยู่สูงหรือต่ำแค่ไหน ซึ่งที่ รพ. ไอดี มีเทคนิคเนวิเกชั่นนำทางตอนผ่าตัด ไม่ให้การผ่าตัดไปกระทบกระเทือนต่อเส้นประสาท เรียกได้ว่ามั่นใจได้ หายห่วงค่ะ

เอิร์นภัทร ปรึกษาแพทย์เรื่องศัลยกรรมโครงหน้าสามจุด

ส่วนจมูก ต้องบอกก่อนค่ะว่า เอิร์นเสริมจมูกที่ไทยด้วยซิลิโคนมาเป็นปีที่ 6 แล้ว เป็นการทำจมูกแบบดั้งเดิม คือใช้ซิลิโคนรูปตัว L ใส่ไปในจมูกแค่นั้น

คุณหมออธิบายว่าวิธีใส่ซิลิโคนรูปตัว L แบบนี้ เมื่อเวลาผ่านไป ตัวซิลิโคนมันจะดันเนื้อปลายจมูกมาเรื่อยๆ ทำให้เนื้อปลายจมูกบางค่ะ

ซึ่งก่อนหน้านี้ เอิร์นก็ไม่รู้มาก่อนเลย จนกระทั่งมาเห็นในผลเอกซเรย์ที่คุณหมอเปิดให้ดูนี่แหละ ก็เห็นเลยว่าซิลิโคนเก่าดันออกมาติดเนื้อจมูกเลย อีกนิดเดียวก็จะทะลุเนื้อจมูกออกมาแล้ว ก็คือตกใจมากเลยค่ะ

คุณหมอเลยแนะนำให้เราแก้จมูกใหม่ไปด้วยเลย โดยครั้งนี้คุณหมอจะใช้เทคนิค Open โดยการใส่ซิลิโคนแค่สันจมูก ส่วนตรงปลายจะใช้กระดูกอ่อนผนังกั้นโพรงจมูก และกระดูกอ่อนซี่โครงบริจาคเสริมเพิ่มเพื่อยืดจมูกให้ดูยาวขึ้น ให้ปลายดูสวย และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

แถมยังดีต่อเราในระยะยาวด้วยค่ะ เพราะว่าเนื้อปลายเป็นกระดูกอ่อนทั้งหมด 100% เลย

กระดูกอ่อนซี่โครงบริจาคที่คุณหมอใช้เป็นวัสดุในการผ่าตัดที่คล้ายกับกระดูกซี่อ่อนโครงจริง ที่ได้รับการรับรองความปลอดภัยจาก FDA ประเทศสหรัฐอเมริกา หมดห่วงเรื่องความปลอดภัยได้เลยค่ะ

เอิร์นประทับใจในการบริการของโรงพยาบาลไอดีมาก เพราะ เมื่อเราปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอเสร็จ พี่ล่ามก็จะมาสรุปทุกอย่างให้เราฟังอีกครั้ง ว่าเรามีปัญหาตรงไหน ต้องปรับยังไง และคุณหมอจะทำขั้นตอนอะไรบ้าง ก่อน หลังผ่าตัด ต้องระวังบ้าง

ทำให้เราเข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น ก็คลายความกังวลในการศัลยกรรมผ่าตัดที่ต่างประเทศไปได้เยอะเลยค่ะ

เอิร์นภัทร ปรึกษาแพทย์เรื่องศัลยกรรมโครงหน้าสามจุด ที่ โรงพยาบาลไอดี

ขั้นตอนการศัลยกรรมปรับโครงหน้าและแก้จมูก ที่ โรงพยาบาลไอดี

ก่อนเข้าศัลยกรรม คุณหมอก็จะอธิบายขั้นตอนรายละเอียดการผ่าตัด พร้อมวาดดีไซน์บนใบหน้าของเราไปด้วยค่ะ

เอิร์นภัทร เตรียมตัวผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้าสามจุด ที่ โรงพยาบาลไอดี

ศัลยกรรมโครงหน้า ต้องนอน รพ. 1 คืน ก่อนถึงเวลาผ่าตัด เอิร์นก็ไปเปลี่ยนชุด เก็บของที่ห้องพักใน รพ. ก่อนแล้วพอถึงเวลาเข้าผ่าตัดพี่ล่ามก็พาเอิร์นมาที่ชั้นผ่าตัด

ความรู้สึกแรกตอนถึงชั้นผ่าตัด นอกจากความตื่นเต้น ก็คือกลิ่นความสะอาด ต้อนรับเราแรงมาก พอได้เวลา พี่ล่ามก็ใส่ชุดกาวน์เขียวๆ ใส่หมวก เปลี่ยนรองเท้า เหมือนพยาบาล แล้วเดินเข้าไปส่งเราถึงเตียงผ่าตัดเลยค่ะ

ที่โรงพยาบาลไอดี มีชั้นผ่าตัดมากถึง 3 ชั้น รวมๆ แล้วเกือบ 30 ห้องเลยค่ะ ซึ่งห้องผ่าตัดที่เอิร์นเข้าไปมีขนาดใหญ่ และมีเครื่องมือทางการแพทย์ครบ เหมือนที่เห็นในซีรี่ย์เกาหลีเลย

เคสเอิร์นใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 5-6 ชั่วโมง แต่เอิร์นรู้สึกว่าทุกอย่างผ่านไปไวมาก เพราะพอพี่ล่ามแปลว่า “คุณหมอวิสัญญีบอกว่าเริ่มให้ยานอนหลับแล้วนะคะ” เอิร์นนับแค่นับ 1 2 3 แล้วก็หลับไปเลยค่ะ ตื่นมาอีกทีก็อยู่บนรถเข็นแล้ว

ความรู้สึกหลังจากการผ่าตัดตื่นขึ้นมาก็ไม่ได้มึนยานอนหลับมากเท่าไหร่ ไม่ได้รู้สึกเจ็บเลย แต่จะรู้สึกอึดอัดเล็กน้อย เพราะมีผ้ารัดหน้าไว้ และก็หายใจไม่สะดวก เพราะมีสำลีอุดอยู่ในรูจมูกต้องพยายามหายใจทางปากแทน ก็เลยจะกระหายน้ำ คอแห้งมากกว่าปกติค่ะ

หลังจากการผ่าตัดปรับโครงหน้าและแก้จมูก

ก่อนผ่าตัด ต้องงดน้ำงดอาหาร 8 ชั่วโมง หลังผ่าตัดเสร็จ ก็ต้องงดน้ำและอาหารจนถึงเวลาที่พยายาบาลบอก เมื่อครบเวลาเราก็ดื่มน้ำได้ปกติและเข้านอนค่ะ 7​ โมงเช้าของอีกวัน พยาบาลก็มาปลุกไป ทำซีทีสแกนอีกครั้งค่ะ

จากนั้นตอน 9 โมง คุณหมอก็จะเข้ามาตรวจเช็กและติดตามอาการหลังผ่าตัด

เอิร์นภัทร หลังศัลยกรรมโครงหน้าสามจุดทันที ที่ โรงพยาบาลไอดี

เมื่อคุณหมอเช็กอัพความเรียบร้อยเสร็จ พี่ล่ามก็อธิบายเรื่องการกินยา การทายาแผลผ่าตัดจมูก และการบ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อ พร้อมให้ใบอธิบายขั้นตอนต่างๆ เป็นภาษาไทย แบบละเอียดมาด้วยค่ะแล้วก็สาธิตวิธีการถอดใส่ผ้ารัดหน้าให้ดูด้วยค่ะ

ก่อนออกจากโรงพยาบาล พยาบาลก็เข้ามาวัดค่าต่างๆ ก่อนปล่อยเรากลับ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากการผ่าตัดปรับโครงหน้าและแก้จมูก

หลังออกจากโรงพยาบาลเอิร์นก็ไปพักฟื้นที่โรงแรมต่อค่ะ ค่อนข้างใช้ชีวิตได้ตามปกติเลย สามารถเดินไปนู่นไปนี่ได้สบาย แต่จะลำบากตอนกินข้าว เพราะเรามีแผลในปากเลยทำให้เคี้ยวอะไรเยอะๆ หรือเหนียวๆ แข็งๆ ไม่ได้ค่ะ

เมื่อครบ 2 วันก็เข้ามาโรงพยาบาลตามนัด มาล้างแผลที่จมูก และเอาสำลีในจมูกออกค่ะ

เอาสำลีออก รู้โล่งและหายใจสะดวกมากขึ้นทันทีเลยหลังจากทำจมูก ช่วงแรกคุณหมอให้นอนหมอนสูง 45 องศา ถ้าน้ำมูกไหล ก็แนะนำให้เช็ดเบาๆ และงดก้มหน้า งดสั่งน้ำมูกด้วยนะคะ

สำหรับแผลศัลยกรรมโครงหน้าในปาก ก็ให้หมั่นบ้วนน้ำยาฆ่าเชื้อ ให้ทานอาหารอ่อน ห้ามของแข็ง ของเหนียวค่ะ

หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 7 วัน และ 14 วัน

หลังจากการผ่าตัดครบ 7 วัน เอิร์นก็เข้ามาตัดไหมและถอดเฝือกที่จมูกออก พร้อมเช็กแผลผ่าตัดโครงหน้าที่อยู่ในช่องปากด้วยค่ะ

เอิร์นภัทร หลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 7 วัน ที่ โรงพยาบาลไอดี

หน้าของเอิร์นตอน 7 วันยังบวมอยู่ แต่ก็เริ่มเห็นความเปลี่ยนแปลง ทรงจมูกที่คุณหมอแก้ให้ก็มีความเป็นสโลปและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ส่วนโครงหน้า สัมผัสได้เลยว่าเหลี่ยมกรามหายไป หน้าเริ่มดูละมุนขึ้น

เอิร์นภัทร หลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 14 วัน ที่ โรงพยาบาลไอดี

พอครบ 14 วัน เอิร์นก็เข้ามาตัดไหมที่แผลข้างในปากค่ะ เคยดูรีวิวมาเค้าบอกว่าขั้นตอนตัดไหมจะเจ็บที่สุด แต่สำหรับเอิร์นไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ แค่ตึงๆ เท่านั้นเอง

ผลลัพธ์หลังจากการผ่าตัดศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 4 เดือน

ศัลยกรรมผ่าตัดปรับโครงหน้า 3 จุด โหนกแก้ม กราม คาง และแก้จมูกไป ได้ครบ 4 เดือนแล้ว

เอิร์นภัทร เปรียบเทียบก่อนและหลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 4 เดือน ที่ โรงพยาบาลไอดี

รู้สึกมั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ เพราะตอนนี้หน้าเล็กลงและเรียวขึ้นอย่างเห็นได้ชัด กรามเหลี่ยมๆ ที่ทำให้ไม่มั่นใจ ก็หายไป เวลาถ่ายรูปไม่ต้อง หันด้านที่คิดว่าสวย (เพราะตอนนี้สวยเหมือนกันทั้งสองด้านแล้วค่ะ) ไม่ต้องใช้แอปฯ ไม่ต้องพึ่งโบท็อกซ์หรือแฟตอีกแล้วค่ะจุดนี้ ชอบหน้าตัวเองตอนนี้มาก รู้สึกว่าเป๊ะมากค่ะ

เอิร์นภัทร หลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าครบ 4 เดือน ที่ โรงพยาบาลไอดี

หลังจากทำศัลยกรรมที่ รพ.ไอดี 6 เดือน ก็มงลงตามที่ฝัน

เอิร์นภัทร หลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าที่ โรงพยาบาลไอดี ได้ตำแหน่งมิสแกรนด์เชียงราย ปี 2023

พอมั่นใจขึ้น เอิร์นก็เริ่มทำตามความฝัน และทำได้สำเร็จ รับตำแหน่ง มิสแกรนด์เชียงราย ปี 2023 ไปค่ะ

เอิร์นภัทร มิสแกรนด์เชียงราย ปี 2023 หลังศัลยกรรมปรับโครงหน้าที่ โรงพยาบาลไอดี

ทำไมถึงต้องเลือกโรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลี

โรงพยาบาลไอดี เป็นโรงพยาบาลที่คิดค้นเทคนิคการผ่าตัดศัลยกรรมโครงหน้า และขากรรไกร (No-Tie) แห่งแรกในเกาหลี ซึ่งเป็นเทคนิคที่โรงพยาบาลในเกาหลีใต้ ใช้กันอย่างแพร่หลายในตอนนี้

นอกจากนี้ยังเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่ปลอดภัยในเกาหลี ด้วยบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพ และระบบต่างๆ ทำให้โรงพยาบาลไอดี เป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่แรกและที่เดียว ที่ได้รับการรับรองจากกรมอนามัยประเทศเกาหลีใต้

โรงพยาบาลไอดี บริการดี สื่อสารสะดวก คุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลคนไข้อย่างดี โดยเฉพาะพี่ล่าม ที่นอกจากจะคอยแปลให้แบบละเอียดยิบแล้ว ยังช่วยให้กำลังใจ ช่วยปลอบใจตอนเราตื่นเต้นด้วยค่ะ

เอิร์นภัทร หน้าโรงพยาบาลไอดี

โรงพยาบาลไอดี เดินทางสะดวก สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้าใต้ดิน สาย 3 มาที่สถานีชินซา ทางออก 1 เดินต่อเพียงเล็กน้อย ก็จะเห็นตึกโรงพยาบาลสูง 18 ชั้น ตั้งอยู่ริมถนนใหญ่เลยค่ะ

บรรยากาศห้องพักโรงพยาบาลไอดี

ใครที่กำลังมองหาสถานที่ศัลยกรรม อยากศัลยกรรมครั้งเดียวจบ เน้นสวยและต้องปลอดภัย เอิร์นแนะนำว่าที่ โรงพยาบาลไอดี ประเทศเกาหลีใต้ เลยค่ะ

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังลังเลอยู่ว่าควรมาทำดีมั้ย เราบอกเลยค่ะว่าต้องมา เพราะทนเจ็บแค่แป๊ปเดียว หลังจากนั้นก็สวยไปตลอดไม่ต้องพึ่งเข็มแล้วค่ะ

สำหรับใครที่อยากจะศัลยกรรม แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปทำหน้าที่ไหนดี หลายเสียงบอกเหมือนกันเลยค่ะว่า ทำหน้าทั้งทีต้องทีเกาหลี และที่โรงพยาบาลไอดีค่ะ ดูรายละเอียดราคาและโปรโมชั่นของโรงพยาบาลไอดีได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยนะค๊าาา


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat