รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic


รีวิวตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง หาสาเหตุของอาการป่วย

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: เราเครียดค่ะ 555+ สั้นๆ ไม่มีเหตุผล ก็เลยอยากหาอะไรทำที่นอกเหนือจากการช้อปปิ้งหรือดูหนัง
 • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: ดูแพ็กเกจใน HDmall.co.th สะดุดตากับหมวดหมู่ใหม่ Dreampod เห็นว่าบน HDmall.co.th มีแพ็กเกจนี้ขาย ก็ซื้อสิคะ
 • ขั้นตอนการใช้บริการ: พอไปถึงคลินิกเจ้าหน้าที่จะอธิบายวิธีการใช้งาน ข้อควรปฏิบัติ จากนั้นก็ให้เราอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย และเข้าห้องที่มีเครื่อง Dreampod เพื่อผ่อนคลายระดับลึกค่ะ พอครบกำหนดเวลาก็อาบน้ำอีกครั้งเป็นอันเสร็จ
 • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: ส่วนตัวหลังจากใช้บริการ เราว่า Dreampod ก็เป็นอีกทางเลือกบำบัดความเครียดที่น่าสนใจนะคะ แต่เราคิดว่าระยะเวลา 45 นาทีสั้นไป นอนแช่นิ่งๆ ไม่ทันไรก็ต้องลุกแล้ว 555+
 • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจ Dreampod พร้อมจองที่ HDmall.co.th
 • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เราเครียดค่ะ 555+ สั้นๆ ไม่มีเหตุผล ก็เลยอยากหาอะไรทำที่นอกเหนือจากการช้อปปิ้งหรือดูหนัง ยิ่งช่วงฟิตเนสปิดเพราะสถานการณ์โควิด-19 จะไปออกกำลังกายระเบิดพลังอย่างที่ชอบก็ไม่ได้ เลยเลื่อนไถหน้าจอโทรศัพท์ ดูแพ็กเกจใน HDmall.co.th ซะหน่อย

review-day-dream-dream-pod-at-wild-clinic-and-natural-treat-by-varisa-sriplienchan

ดูไปดูมาก็สะดุดตากับหมวดหมู่ใหม่ Dreampod คุ้นๆ ว่าเคยเห็นเจ้าตัว Dreampod จาก NETFLIX เห็นว่าบน HDmall.co.th มีแพ็กเกจนี้ขาย ก็ซื้อสิคะ รออะไรล่ะ

อธิบายคร่าวๆ ก่อนว่า บนหน้าเว็บ HDmall.co.th เค้าระบุรายละเอียดว่า แพ็กเกจนี้เพื่อแก้ปัญหานอนไม่หลับ ผ่อนคลายในระดับลึก (Daydream) ด้วยเครื่อง Dreampod ค่าใช้จ่าย 1 ครั้ง จะรวม ค่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย ค่าที่อุดหู ค่าผ้าเช็ดตัว และค่าชุดคลุมอาบน้ำค่ะ

พอซื้อเสร็จ ได้คูปองจาก HDmall.co.th เรียบร้อย เราก็ไลน์ไปนัดเวลากับทางคลินิกเลยค่า โดย Wild Clinic จะมี 2 สาขา คือสาขาสุขุมวิท 49 และสาขาสีลม แต่ว่าน้อง Dreampod จะมีอยู่ที่สาขาสุขุมวิท 49 เท่านั้นนะคะ

วิธีเดินทางไปคลินิกสาขาสุขุมวิท 49 ในหน้าเว็บ HDmall.co.th บอกว่าให้ลงที่สถานีทองหล่อทางออก 1 แล้วต่อวินเอา แต่ส่วนตัวเราเรียก Grab bike ต่อเอาค่ะ สำหรับคลินิกจะอยู่ในโครงการ Pimman 49 ตามภาพด้านล่างเลย ข้างในจะมีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะๆ ใครที่ขับรถมาก็เปิดกูเกิ้ลแมพตามมาได้เลยค่ะ (แผนที่)

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  ป้ายโครงการค่ะ ข้างในโครงการเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะๆ ส่วนฝั่งตรงข้ามเป็น Starbuck ค้าบ

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  ด้านหน้าคลินิกคับ จังหวะที่ถ่ายไม่มีรถจอดข้างหน้าพอดีเลยย

  พอเข้าไปถึงด้านในคลินิกก็แจ้งพี่เจ้าหน้าที่ได้เลยว่า มาทำ Dreampod สักพักจะมีเจ้าหน้าที่มาอธิบายว่า Dreampod คืออะไร เราก็เพิ่งรู้ว่า เจ้า Dreampod เนี่ยมันมีวิวัฒนาการมาจากแคปซูลบำบัดความเครียดของทหารสมัยสงครามโลก!!!

  หลังจากที่ทหารไปทำสงครามมาแล้ว เมื่อทหารเกิดความเครียดจัดมากๆ ทางกองทัพก็จะส่งทหารให้ไปเข้าแคปซูลบำบัดเพื่อให้สภาวะอารมณ์ดีขึ้น แล้วก็พัฒนามาเป็นน้อง Dreampod ตัวนี้เอง

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  บรรยากาศด้านในคลินิกค่ะ สวยมากก เหมือนร้านสปาสวยๆ เลย

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็จะได้อธิบายด้วยค่ะว่า ช่วง 10 นาทีแรกที่เข้าไปใน Dreampod เนี่ย ส่วนไหนของร่างกายเราที่มันปวดเมื่อย กล้ามเนื้อตึงมากๆ มันอาจจะมีอาการเจ็บแปลบขึ้นมาได้ รวมถึงพวกสิว รอยแผลถลอกตามตัวด้วย แต่หลังจากนั้นความรู้สึกก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง

  ระหว่างที่เราลอยตัวอยู่ในน้ำเกลือของ Dreampod ก็ให้ปล่อยใจสบายๆ ไปเลยค่ะ หากเกิดความรู้สึกฟุ้งซ่าน หรือคิดอะไรที่เราเครียดๆ อยู่ก็ให้ปล่อยให้มันค่อยๆ ผ่านไปหรือสงบเงียบลง แต่ไม่จำเป็นต้องฝืนบังคับไม่ให้คิดถึงมันเลยนะคะ

  เจ้าหน้าที่บอกให้เราทำตัวสบายๆ หลับตาแล้วปล่อยให้ตัวเองลอยไปกับน้ำเกลือเรื่อยๆ ได้เลย ส่วนนี้เราว่าแล้วแต่คนบริหารจัดการความคิดเอาเลย

  หลังจากอธิบายเสร็จ เจ้าหน้าที่ก็จะพาเราขึ้นไปยังห้องที่มีน้อง Dreampod ติดตั้งอยู่ค่ะ น้องน่ารักมากเลย เป็นก้อนสีขาวใหญ่ๆ กลมๆ เหมือนไข่ค่ะ 555+

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  เราเอ็นดูรูปร่างมันมากอะ ส่วนน้ำที่อยู่ข้างในจะเป็นน้ำเกลือเข้มข้นสูงนะคะ ถ้าจำไม่ผิดทางเจ้าหน้าที่บอกว่าใส่เกลือลงไปประมาณ 500 ลิตรได้ ดังนั้นตัวเราจะลอยเหนือน้ำโดยไม่ต้องพยายามเกร็งตัว หรือกลัวว่าจะจมเลย

  พบกับน้อง Dreampod ที่เราจะลงไปแช่ตัวอยู่เป็น 45 นาทีกันได้เรยย ไฟที่อยู่ข้างในสามารถกดปิดให้มืดได้ด้วยนะคับ

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  พี่เจ้าหน้าที่มาอธิบายให้คำแนะนำถึงในห้อง Dreampod เลย ดูแลอย่างใกล้ชิดยันวิธีหันหัวหันเท้า ส่วนฝาน้อง Dreampod ก็สามารถเปิดปิดเองได้เลยนะคะ ในกรณีที่ระหว่างแช่ใครอยากเปิดฝาน้องออก ก็ทำได้เลย หลายคนอาจจะเข้าใจผิดว่าต้องมีเจ้าหน้าที่มาเปิดให้ แต่ของที่นี่ไม่ต้องนะ

  ตรงขวามือด้านใน Dreampod จะมีปุ่มสีแดงสำหรับเวลาฉุกเฉิน พอกดแล้วจะมีเจ้าหน้าที่เข้ามาทันทีเลย และใน Dreampod จะมีฟ็อกกี้แขวนไว้ให้ด้วยค่ะ ที่ต้องแขวนเพราะน้ำเกลือที่เราแช่มันจะขมมาก พอเข้าตาจะค่อนข้างแสบด้วย เผื่อใครอยากได้น้ำสะอาดล้างหน้าก็สามารถใช้ฟ็อกกี้ฉีดเอาได้เลย

  ก่อนจะมาตามนัด เราได้อ่านคำแนะนำใน HDmall.co.th จำได้ว่ามีคำแนะนำให้ใส่ชุดว่ายน้ำลงแช่ แต่พอถามเจ้าหน้าที่จริงๆ วิธีที่ดีที่สุด คือ แก้ผ้าลงไปเลยค่ะ ไม่ต้องใส่อะไรสักชิ้น 555+ เราก็โอเค ไม่ใส่ก็ไม่ใส่ เพราะห้อง Dreampod สามารถล็อคประตูได้ค่ะ ก็คือเป็นห้องแช่น้ำส่วนตัวดีๆ นี่เอง

  ตามแพ็กเกจที่เราซื้อไว้คือ แช่ Dreampod 45 นาที ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่มาส่งที่ห้อง เขาจะให้เราอาบน้ำสระผมก่อน 10 นาที อันนี้ต้องอาบนะ เพื่อล้างคราบสิ่งสกปรกกับพวกเครื่องสำอาง ครีมที่เราทามาให้ออกไปก่อนตามข้อควรปฏิบัติ พออาบเสร็จก็ลงไปรอในน้อง Dreampod ได้เลย

  10 นาทีแรกเมื่อเริ่มแช่ Dreampod ทางคลินิกจะเปิดเพลงให้สัญญาณเพื่อให้เรารู้ว่า เริ่มเข้าสู่การแช่ Dreampod แล้ว และเพื่อให้เราได้เริ่มปรับตัวกับน้ำกับการนอนลอยตัวอยู่ใน Dreampod ค่ะ

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  ห้องน้ำจะอยู่ภายในตัวห้อง Dreampod มีสบู่ แชมพู ครีมนวดผม โฟมล้างหน้าให้พร้อมเลยค่ะ

  ความรู้สึกแรกพอเข้าไปใน Dreampod คือ ลอยได้มากกว่าที่คิด... 555+ ตอนแรกนึกว่าจะเป็นการแช่น้ำธรรมดาเหมือนทำสปา ปรากฎว่าตัวเราลอยจริงๆ ค่ะ ลอยแบบเหมือนลอยในทะเลแต่มันไม่มีคลื่น มีแต่น้ำนิ่งๆ กับความเงียบ

  น้ำเกลือใน Dreampod จะค่อนข้างลื่นนะคะ ลื่นเหมือนน้ำผสมสบู่จางๆ ใครลุกหรือเดินต้องระวังนะ ลื่นพอสมควรเลย

  หลังจากปรับตัวได้ เราก็เริ่มนอนนิ่งๆ อาจจะเกร็งในช่วงแรกแต่ก็ลองหลับตาแล้วปล่อยให้ตัวเองลอยเฉยๆ ดู ก็ไม่เลวนะ เหมือนปล่อยให้จิตใจมันว่างบ้างหลังจากคิดเรื่องโน้นเรื่องนี้มาหลายสัปดาห์

  ระหว่างนั้นก็ลองหายใจลึกๆ และอยู่กับความเงียบไปจนหมด session 45 นาที ซึ่งในช่วง 5 นาทีก่อนจบ session ทางคลินิกจะเปิดเพลงให้สัญญาณเหมือนเดิม เพื่อให้เรารู้ว่า เวลาหมดแล้วนะ

  พอครบกำหนดเวลาเราก็ลุกไปอาบน้ำค่ะ ทางเจ้าหน้าที่ได้ให้คำแนะนำเล็กๆ ไว้ก่อนหน้านี้ด้วยว่า ตอนอาบน้ำสระผมก่อนแช่ Dreampod อย่าเพิ่งใช้ครีมนวดผม เพราะยังไงหลังจากขึ้นจากน้ำใน Dreampod ผมเราต้องแห้งเป็นฝอยๆ อยู่แล้วจากการที่ไปโดนน้ำเกลือมา ให้ใช้ครีมนวดตอนอาบน้ำสระผมหลังแช่เสร็จจะดีกว่า

  รีวิวผ่อนคลายในระดับลึก Daydream ด้วยเครื่อง Dreampod ที่ Wild Clinic

  หลังจากอาบน้ำสระผมเสร็จเรียบร้อย เราก็เช็ดผมแต่งตัวกลับมาเป็นชุดเดิมค่ะ ทางคลินิกจะมีเสื้อคลุมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ผ้าเช็ดผม ที่อุดหูสำหรับใส่ระหว่างเข้า Dreampod เตรียมไว้ให้พร้อมในห้องเลย มีน้ำดื่มให้ด้วยนะ หลังจากนั้นก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนการครับผมมม

  ส่วนตัวหลังจากใช้บริการ เราว่า Dreampod ก็เป็นอีกทางเลือกบำบัดความเครียดที่น่าสนใจนะคะ แต่เราคิดว่าระยะเวลา 45 นาทีสั้นไป นอนแช่นิ่งๆ ไม่ทันไรก็ต้องลุกแล้ว 555+

  ทางคลินิกแนะนำว่าควรแช่ซัก 60-90 นาทีจะดีที่สุด และควรใช้บริการประมาณสัปดาห์ละ 1 ครั้งจะช่วยให้เห็นผลด้านการบำบัดความเครียดดีขึ้น ยิ่งถ้าได้นวดกายภาพบำบัดประกอบไปด้วย ก็ยิ่งจะเวิร์กเลยค่ะ เราก็สนใจนะเพราะตอนนี้ปวดบ่ากับคอมาก

  ใครอยากมาลองประสบการแช่น้ำลอยตัวนิ่งๆ อยู่กับความเงียบและห่างไกลเรื่องเครียดๆ สักพัก ก็ลองมาแช่ Dreampod ที่ Wild Clinic ได้นะคะ บรรยากาศคลินิกดีมากๆ ตกแต่งภายในสวยสุดๆ พนักงานเป็นกันเองด้วย และที่สำคัญ ซื้อแพ็กเกจจาก HDmall.co.th ได้ส่วนลดพิเศษด้วย อย่าลืมมากันนะคะ


  บทความที่เกี่ยวข้อง

  @‌hdcoth line chat