รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic


รีวิว ฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เราอยากมีฟันที่ขาวสวย ยิ้มอย่างมั่นใจ เลยอยากลองฟอกสีฟันดูค่ะ
  • ปกติแล้วเราไม่เคยฟอกสีฟันมาก่อน ก็เลยหาข้อมูลจนมาเจอกับโฆษณาแพ็กเกจฟอกสีฟันจากทางเฟซบุ๊กเลยลองเข้ามาดูแพ็กเกจและอ่านรีวิวดูค่ะ
  • ก่อนอื่นเราจะต้องตรวจสภาพฟันก่อน ซึ่งเคสของเราจะต้องขูดหินปูนก่อนทำค่ะ
  • ขั้นตอนการฟอกสีฟัน คุณหมอจะเอายางที่ครอบปากมาใส่ให้เราและลงเจลตัวเคลือบ ใส่ผ้าก็อซป้องกันไม่ให้เหงือกโดนสารฟอกสีฟัน ทาน้ำยาฟอกสีฟันแล้วก็ใส่แว่นกันแสง จากนั้นก็เริ่มฉายแสง Cool light เราทำทั้งหมด 2 รอบ รอบละประมาณ 20 นาที
  • ผลลัพธ์หลังทำถือว่าพอใจมากค่ะ เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่าฟันเราขาวขึ้นถึง 4 เฉดสีเลยค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

เชื่อว่าหลายๆ คนเวลายิ้มแล้ว ถ้าเรามีฟันที่เหลืองก็จะรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจในรอยยิ้ม ซึ่งเราก็มีฟันที่ค่อนข้างเหลืองและอยากมีฟันที่ขาวสวย ยิ้มอย่างมั่นใจ การฟอกสีฟันและทำวีเนียร์น่าจะแก้ไขปัญหานี้ได้ แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่าการทำวีเนียร์ค่อนข้างราคาสูง เราเลยอยากลองฟอกสีฟันดูก่อน

ซึ่งเราไม่เคยฟอกสีฟันมาก่อน ก็เลยหาข้อมูลการฟอกสีฟันในอินเทอร์เน็ต จนมาเจอกับโฆษณาแพ็กเกจฟอกสีฟันจาก HDmall.co.th ทางเฟซบุ๊ก เลยลองเข้ามาดูแพ็กเกจและอ่านรีวิวจากผู้ที่ไปรับบริการจริงจากคลินิกต่างๆ

และเราก็เลือกจองแพ็กเกจ ฟอกสีฟันที่คลินิก ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic สาขาบางหว้า เพราะเดินทางสะดวก เพราะในรีวิวอธิบายขั้นตอนการทำดีมากๆ ทำให้เราอยากจะไปรับบริการที่นี่เลยค่ะ

โดยก่อนที่เราจะเข้ามารับบริการก็จะทำนัดหมายผ่านทาง HDmall.co.th ไว้ก่อน พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองที่ได้รับทางอีเมลให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลย

บรรยากาศด้านหน้าคลินิกที่ Tooth Box Dental Clinic สาขาบางหว้า

พอเจ้าหน้าที่ได้เลขรหัสคูปองไปแล้วก็จะให้เรากรอกข้อมูลลงทะเบียนแล้วมานั่งรอคิวแปปเดียวไม่นานเลย เพราะจองคิวมาก่อนแล้ว

ขั้นตอนการฟอกสีฟัน Cool Light

ขั้นตอนแรก คุณหมอจะตรวจสภาพฟันก่อน ซึ่งเคสของเราจะต้องขูดหินปูนก่อนทำ โดยอันดับแรกคุณหมอจะให้เราบ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ จากนั้นก็จะขูดหินปูนให้ค่ะ

บรรยากาศด้านหน้าคลินิกที่ Tooth Box Dental Clinic สาขาบางหว้า

หลังจากที่ขูดหินปูนเสร็จแล้วจะเข้าสู่ขั้นตอนการฟอกสีฟัน คุณหมอจะเอาแถบสีฟันมาเทียบเฉดสีให้เราดูก่อนว่าหลังจากทำฟอกแล้วอาจจะขาวขึ้นได้ถึง 4 เฉดเลยค่ะ

ก่อนฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic

จากนั้นคุณหมอจะเอายางที่ครอบปากมาใส่ให้เรา เพื่อป้องกันไม่ให้ริมฝีปากโดนน้ำยา พอเสร็จแล้วก็จะลงเจลตัวเคลือบและใส่ผ้าก็อซป้องกันไม่ให้เหงือกโดนสารฟอกสีฟัน

ขั้นตอนต่อไป คุณหมอจะทาน้ำยาฟอกสีฟันทั่วบริเวณหน้าฟันแล้วก็ใส่แว่นกันแสง จากนั้นคุณหมอจะเริ่มเปิดเครื่องฉายแสง Cool light ให้เรา ระหว่างการฟอกสีฟัน Cool Light เราก็นอนนิ่งๆ ได้เลย ในการฟอกสีฟันครั้งนี้โดยรวมของเราทำทั้งหมด 2 รอบ รอบละประมาณ 20 นาที

ระหว่างการฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic

ความรู้สึกตอนทำส่วนตัวไม่รู้สึกเสียวฟัน หรือร้อนเหงือกเลยค่ะ แต่จะรู้สึกเมื่อยๆ ลำคอมากกว่าเพราะว่าต้องนอนนิ่งๆ ค่อนข้างนาน ส่วนผลลัพธ์หลังทำถือว่าพอใจมากค่ะ เราเห็นได้ชัดเจนเลยว่าฟันเราขาวขึ้นถึง 4 เฉดสีตามที่คุณหมอเทียบเฉดให้ดูก่อนทำเลย

เปรียบเทียบก่อนและหลังฟอกสีฟัน ด้วยระบบ Cool Light ที่ Tooth Box Dental Clinic

สำหรับการดูแลฟันหลังทำ คุณหมอแนะนำว่าให้เราหลีกเลี่ยงการกินอาหารและเครื่องดื่มที่เป็นสีๆ ก่อนอย่างเช่น ชา กาแฟ นอกจากนี้อาจจะมีอาการเสียวฟันนิดหน่อย สามารถใช้ยาสีฟันที่มีส่วนผสมของโพแทสเซียมไนเตรต เพื่อป้องกันการเสียวฟันได้

ความประทับใจในการใช้บริการครั้งนี้ พนักงานดูแลเราดีมากๆ คุยกับเราดีมาก ส่วนคุณหมอก็ใจดี ถามนู่น ถามนี่ได้หมดเลย นอกจากนี้คุณหมออธิบายให้เราฟังละเอียดทุกขั้นตอน ตอบทุกข้อสงสัยของเราค่ะ

ในส่วนของการใช้บริการกับทาง HDmall.co.th ก็ง่ายและสะดวกมากๆ เช่นกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการจองแพ็กเกจ ทำนัดหมายก็มีแอดมินจัดการให้เราหมดทุกขั้นตอนเลย ไม่ว่าจะดึกแค่ไหนก็ซื้อดีลได้ค่ะ ถูกใจคนนอนดึกหรือมีเวลาว่างช่วงดึกๆ แน่นอน ประทับใจมากค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat