รีวิวจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners


รีวิวจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เนยเคยจัดฟันแบบเหล็กไปแล้วเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน แต่หลังจัดฟันไม่ค่อยใส่รีเทนเนอร์เลยทำให้ฟันมีปัญหา เราเลยอยากกลับมาจัดฟันอีกครั้งค่ะ
 • ครั้งนี้เราเลือกใช้บริการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners เพราะเป็นวิธีที่ถูกใจ สะดวกสบาย ใช้เวลาไม่นาน แถมราคายังดีมากด้วย
 • ขั้นตอนการจัดฟันใส ก็จะต้องเข้ามาประเมินปัญหากับคุณหมอก่อนค่ะ จากนั้นก็ทำ 3D Scan เอกซเรย์ฟัน และรอรับอุปกรณ์จัดฟันใสประมาณ 2 เดือน
 • ความรู้สึกระหว่างจัดฟันใส เราก็รู้สึกว่าเป็นการจัดฟันที่สะดวกสบายมากๆ สามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย ไม่มีการระคายเคืองช่องปาก และสามารถกินอาหารได้ทุกประเภทเลย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Dr Clear Aligners

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิวจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners
 • จัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ดีอย่างไร?
 • จัดฟันใสแตกต่างจากจัดฟันเหล็กอย่างไร?
 • ขั้นตอนทำ 3D Scan ก่อนจัดฟันใส
 • ขั้นตอนเอกซเรย์ฟันก่อนจัดฟันใส
 • อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners
 • ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners
 • ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners
 • ความประทับใจจากการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้วเนยเคยจัดฟันแบบเหล็กมาก่อนค่ะ แต่พอจัดฟันเสร็จก็ไม่ค่อยได้ใส่รีเทนเนอร์ตามคำแนะนำของคุณหมอ จนทำให้ฟันเกิดการเคลื่อนที่และฟันหน้าเริ่มห่างมากขึ้น

  ซึ่งนี่ก็เป็นปัญหากวนใจของเรามากๆ เพราะเวลาจะยิ้มหรือถ่ายรูปทีไรก็รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจ กลัวเพื่อนจะแซวว่าทำไมฟันห่าง ฟันเหยินจัง เราเลยอยากแก้ปัญหานี้ด้วยการจัดฟันอีกรอบนึงค่ะ

  โดยครั้งนี้เราตัดสินใจที่จะจัดฟันแบบใส เนื่องจากตอนนี้ก็เข้าสู่วัยทำงานแล้ว เวลาพบปะผู้คนก็ต้องรักษาบุคลิกภาพให้ดูดีนิดนึง ไม่อยากติดอุปกรณ์ที่คนอื่นสามารถมองเห็นได้ ซึ่งการจัดฟันใสก็เป็นอะไรที่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้มากๆ

  หลังจากตัดสินใจว่าจะจัดฟันใส เราก็มองหาคลินิกจัดฟันใสอยู่หลายที่เลยค่ะ จนได้มาเจอการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  ซึ่งจากที่เปรียบเทียบราคาจัดฟันใสแต่ละแบรนด์ แต่ละคลินิกแล้ว การจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ก็ถือว่ามีราคาที่คุ้มค่าและมีรีวิวเยอะที่สุด ทำให้เรารู้สึกมั่นใจและเลือกจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners ทันทีค่ะ

  Dr Clear Aligners

  รีวิวจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  ก่อนที่จะเริ่มจัดฟันใสเราก็ต้องเข้ามาปรึกษาปัญหากับคุณหมอกันก่อนค่ะ พอมาถึงที่ Dr Clear Aligners ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับลงทะเบียนทำประวัติคนไข้ใหม่ก่อน

  หลังจากลงทะเบียนเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่จะให้นั่งรอคิวเข้าพบคุณหมอสักครู่ รอไม่นานก็ได้เข้าไปพบคุณหมอแล้วค่ะ

  ขั้นตอนแรก คุณหมอจะให้บ้วนปากด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อพร้อมกับทำการตรวจเช็กสุขภาพฟันของเราก่อนว่ามีหินปูนหรือมีฟันผุต้องเคลียมั้ย

  จากนั้นคุณหมอก็จะประเมินดูปัญหาฟันของเราว่ามีปัญหาอะไรบ้าง เหมาะสำหรับการจัดฟันใสรึเปล่า

  ซึ่งจากการตรวจเช็กสุขภาพฟัน คุณหมอก็บอกว่าเราไม่ได้มีหินปูนหรือมีฟันผุที่ต้องเคลียค่ะ ส่วนปัญหาฟันก็จะมีแค่ในเรื่องของฟันห่างและฟันยื่นนิดหน่อยจากการที่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์

  คุณหมอเลยบอกว่าปัญหาฟันของเรานั้นแก้ไขได้ไม่ยากเพราะฟันเคลื่อนตัวแค่นิดเดียว สามารถจัดฟันใสได้อย่างสบายๆ เลยค่ะ

  หลังจากตรวจเช็กสุขภาพฟันเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็จะอธิบายเกี่ยวกับการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ให้ฟังก่อนว่าดียังไงและมีความแตกต่างจากการจัดฟันเหล็กยังไงบ้าง

  จัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ดีอย่างไร?

  การจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners จะใช้อุปกรณ์จัดฟันใสวัสดุพรีเมียมในรูปเเบบของ Zendura FLX ซึ่งมีลักษณะโปร่งใส น้ำหนักเบา เเละสามารถถอดออกได้

  โดยการจัดฟันใสในรูปแบบของ Zendura FLX จะสามารถช่วยให้การเคลื่อนที่ของฟันเราไปอยู่ในตำเเหน่งที่ถูกต้องเหมาะสมได้ภายในระยะเวลา 6 เดือน (ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์)

  นอกจากนี้การจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ยังมีข้อดีคือ มีทันตเเพทย์ผู้ชำนาญการด้านการจัดฟันโดยเฉพาะมาดูเเลทุกขั้นตอนการรักษาอย่างใกล้ชิด ก่อนจัดฟันไม่ต้องถอนฟัน สแกนฟันด้วยระบบ 3D และได้ผลลัพธ์ที่เร็วกว่าการจัดฟันแบบเดิม 2 เท่า

  จัดฟันใสแตกต่างจากจัดฟันเหล็กอย่างไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง การจัดฟันเหล็กจะเป็นการติดอุปกรณ์แบบแน่นเข้าไปที่ฟัน ทำให้ไม่สามารถถอดอุปกรณ์ออกระหว่างจัดฟันได้และต้องใส่อุปกรณ์ตลอด 24 ชั่วโมง

  โดยระยะเวลาในการจัดฟันแบบเหล็กส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 2 ปี (ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล)

  ในขณะที่การจัดฟันใสจะเป็นการใช้วัสดุแบบโปร่งใสและสามารถถอดออกได้ ทำให้ขณะใส่อุปกรณ์จัดฟันจึงไม่เกิดการระคายเคือง ถอดมาล้างทำความสะอาดได้ง่าย

  นอกจากนี้ยังสามารถกินอาหารได้ทุกประเภทอย่างสะดวกสบายและใช้เวลาจัดฟันไม่นานประมาณ 6-9 เดือนเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล)

  หลังจากคุณหมอประเมินปัญหาและอธิบายข้อมูลการจัดฟันใสให้ฟังแล้ว ถ้าเราพร้อมที่จะจัดฟันใส คุณหมอก็จะให้ไปทำ 3D Scan และเอกซเรย์ฟันเพื่อวางแผนการรักษาเลยค่ะ

  จัดฟันใส ที่ไหนดี

  ขั้นตอนทำ 3D Scan ก่อนจัดฟันใส

  ขั้นตอนการทำ 3D Scan หรือการสแกนฟัน 3 มิติ จะเป็นการสแกนฟันเพื่อให้คุณหมอสามารถเห็นโครงสร้างฟันของเราได้อย่างชัดเจนและนำไปใช้วางแผนการรักษารวมถึงออกแบบอุปกรณ์จัดฟันได้อย่างแม่นยำ

  โดยขั้นตอนแรก คุณหมอจะนำอุปกรณ์ช่วยอ้าปากมาใส่ไว้ให้และใช้เครื่อง 3D Scan มาส่องด้านในช่องปากตามมุมต่างๆ

  หลังจากนั้นตัวเครื่องก็จะทำการสแกนฟันพร้อมกับมีภาพปรากฎขึ้นมาบนหน้าจอมอนิเตอร์บริเวณปลายเตียง ใช้เวลาในการทำ 3D Scan ประมาณ 20 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ จากนั้นคุณหมอก็จะให้ไปเอกซเรย์ฟันต่อเลย

  ขั้นตอนทำ 3D Scan ก่อนจัดฟันใส

  ขั้นตอนเอกซเรย์ฟันก่อนจัดฟันใส

  ขั้นตอนการเอกซเรย์ฟัน เจ้าหน้าที่จะให้ไปยืนที่เครื่องเอกซเรย์และเอาคางเกยที่แท่นวางพร้อมกับใช้ฟันบนกัดกับร่องเล็กๆ ของตัวเครื่องเอาไว้

  จากนั้นเราก็แค่ยืนนิ่งๆ แล้วเครื่องเอกซเรย์ก็จะหมุนรอบหัวช้าๆ อัตโนมัติ ใช้เวลาไม่นานก็เอกซเรย์ฟันเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ

  ขั้นตอนต่อมา เจ้าหน้าที่จะให้เปลี่ยนไปยืนที่เครื่องเอกซเรย์อีกเครื่องนึง เพื่อทำการเอกซเรย์กะโหลกศีรษะและขากรรไกรต่อ

  โดยขั้นตอนนี้ก็ไม่มีอะไรมากค่ะ แค่กัดฟันกรามเอาไว้ให้แน่นๆ และตัวเครื่องก็จะถ่ายฟิล์มเอกซเรย์ให้อัตโนมัติเลย

  หลังจากเสร็จทุกขั้นตอนแล้ว คุณหมอก็จะนำทุกอย่างไปออกแบบวางแผนการรักษาและผลิตชิ้นงานอุปกรณ์จัดฟันใสให้เราเลย โดยเราจะต้องรอรับชิ้นงานหลังจากนี้ประมาณ 2 เดือนค่ะ

  อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners

  หลังจากรอมาประมาณ 2 เดือน ในที่สุดก็ถึงวันนัดหมายเข้ามารับอุปกรณ์จัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners แล้วค่ะ บอกเลยว่ารู้สึกตื่นเต้นมากๆ เพราะเราห่างหายจากวงการจัดฟันมาแล้วเกือบ 10 ปี

  สำหรับเซตอุปกรณ์จัดฟันใสแผนการรักษาของเราก็จะได้มาทั้งหมด 10 เซตค่ะ โดยเราจะต้องใส่อุปกรณ์จัดฟันใสเซตละประมาณ 10 วัน วันนึงใส่ไม่ต่ำกว่า 22 ชั่วโมง และใช้ระยะเวลาจัดฟันใสทั้งหมด 3 เดือน

  อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners

  ส่วนอุปกรณ์จัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ที่ได้มา เค้าก็จะให้เป็นกล่องแพ็กเกจสวยงามพร้อมกับมีอุปกรณ์ต่างๆ มาให้ดังนี้

  1. เคสสำหรับใส่อุปกรณ์จัดฟันใส
  2. Cheek Retractor หรืออุปกรณ์ช่วยอ้าปาก
  3. Chewy หรือซิลิโคนช่วยให้ใส่อุปกรณ์จัดฟันใสง่ายขึ้น
  4. อุปกรณ์สำหรับถอดที่จัดฟันใส
  5. อุปกรณ์ฟอกสีฟันแสงสีฟ้า

  นอกจากนั้นทางคลินิกยังให้แบบพิมพ์ฟันของเราพร้อมกับแผนการรักษามาด้วย เราก็จะได้รู้ว่าแผนการรักษาเป็นยังไงบ้าง ถ้าจัดฟันใสเสร็จแล้วฟันที่ออกมาจะเป็นยังไง เปลี่ยนแปลงจากเดิมมากน้อยแค่ไหน

  ความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners

  สำหรับความรู้สึกระหว่างใส่อุปกรณ์จัดฟันใส Dr Clear Aligners ช่วงแรกๆ ก็อาจจะรู้สึกว่าเหมือนมีอะไรอยู่ข้างในปากตลอดเวลา ให้อารมณ์เหมือนตอนที่ใส่รีเทนเนอร์เลยค่ะ แต่พอผ่านไปสักพักก็จะเริ่มชินไปเอง

  แต่โดยส่วนตัวแล้วเรารู้สึกว่า การจัดฟันใสเป็นการจัดฟันที่สบายกว่าแบบเหล็กมากๆ เพราะระหว่างจัดฟันไม่รู้สึกเจ็บและไม่มีอุปกรณ์อะไรมารบกวนจนทำให้รู้สึกระคายเคืองช่องปากเลย

  นอกจากนั้นการจัดฟันใสยังสามารถถอดอุปกรณ์ออกมาได้ ทำให้เราสามารถล้างทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ แถมยังสามารถกินอาหารได้ทุกประเภท ไม่ต้องกังวลเหมือนตอนจัดฟันเหล็กด้วย

  จัดฟันใส ราคา

  แต่การจัดฟันใสก็มีข้อควรระวังอย่างนึง คือ เวลาถอดอุปกรณ์ออกมาเพื่อกินข้าว ถ้าไม่ได้เอาเคสใส่อุปกรณ์จัดฟันใสมาด้วยก็อาจจะทำให้เราหลงลืมและเผลอทิ้งอุปกรณ์จัดฟันใสไป

  เพราะฉะนั้นใครที่จัดฟันใส ไอเท็มสำคัญที่ไม่ควรลืมพกติดตัวเลยก็คือ เคสสำหรับใส่อุปกรณ์จัดฟันใสนี่แหละค่ะ

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners เนื่องจากตอนนี้เราเพิ่งเริ่มใส่อุปกรณ์จัดฟันใสไปแค่เซ็ตแรก เลยอาจจะยังไม่เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนมากเท่าไหร่

  แต่เราคิดว่าหลังจากจัดฟันใสครบ 3 เดือนตามแผนการรักษาแล้ว ฟันของเราจะต้องกลับมาเรียงตัวสวยตามที่ต้องการแน่นอน

  ความประทับใจจากการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  สำหรับความประทับใจจากการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners เราก็รู้สึกประทับใจในความสะดวกสบายของการจัดฟันในครั้งนี้มากๆ

  เพราะการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ทำให้เราไม่ต้องเข้าคลินิกบ่อยๆ จะได้เข้าก็แค่ตอนที่มาประเมินปัญหากับคุณหมอ สแกนฟัน 3 มิติ เอกซเรย์ฟัน และตอนที่เข้ามารับอุปกรณ์จัดฟันใสเท่านั้น

  ส่วนระหว่างที่ทำการจัดฟันใส เราสามารถปรึกษาพูดคุยกับคุณหมอและส่งรูปรายงานผลการรักษาผ่านทางแอปพลิเคชั่นได้ง่ายๆ ที่บ้านเลย

  ซึ่งมันแตกต่างจากเมื่อก่อนที่เราจัดฟันแบบเหล็กมากๆ เพราะตอนนั้นต้องเข้าไปพบคุณหมอที่คลินิกทุกเดือน แถมยังต้องมานั่งปวดหัวเลือกสียางอยู่ตลอดด้วย แต่การจัดฟันใสคือชิวมาก ไม่มีปัญหาเหล่านี้มากวนใจอีกเลยค่ะ

  นอกจากนี้สิ่งที่เรารู้สึกประทับใจตอนเข้าไปใช้บริการที่คลินิกก็คือ บรรยากาศและการให้บริการของที่นี่ดีมากๆ

  บรรยากาศของ Dr Clear Aligners

  บรรยากาศด้านในคลินิกสะอาดสะอ้าน เครื่องไม้เครื่องมือทันสมัย มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด แถมคลินิกยังตั้งอยู่ในทำเลใจกลางเมือง เดินทางสะดวกใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีทองหล่อ หรือใครที่ขับรถมาเองเค้าก็มีที่จอดให้บริการด้วยนะคะ

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่และพนักงานทุกคนก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี บริการด้วยใจ และคอยให้คำปรึกษาอยู่ตลอด ส่วนคุณหมอเองก็น่ารักมากๆ ให้คำแนะนำดี อธิบายข้อมูลต่างๆ ได้อย่างละเอียด โดยรวมแล้วไม่มีตรงไหนต้องหักคะแนนเลยค่ะ คิดไม่ผิดจริงๆ ที่เลือกจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  เพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากจัดฟันใสและยังไม่รู้ว่าจะจัดฟันใสที่ไหนดี เราแนะนำให้มาใช้บริการจัดฟันใสกับ Dr Clear Aligners เลยค่ะ อุปกรณ์จัดฟันใสได้มาตรฐาน ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัย แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย

  ผู้ใช้บริการจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners

  โดยเพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปจองแพ็กเกจจัดฟันใส กับ Dr Clear Aligners ได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นเด็ดๆ ดีลดีๆ ของ Dr Clear Aligners อยู่เพียบ นอกจากแพ็กเกจจัดฟันใสแล้วก็ยังมีแพ็กเกจทันตกรรมด้านอื่นๆ ให้เลือกใช้บริการอีกด้วยนะคะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat