รีวิวเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)


รีวิวเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม รู้สึกว่าคางไม่ค่อยเข้ากับรูปหน้าของตัวเองเท่าไหร่ ถ่ายรูปออกมาหน้าก็ดูไม่มีมิติ เลยตัดสินใจที่จะไปเสริมคางเพื่อแก้ปัญหานี้ค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic) เนื่องจากดูรีวิวแล้วรู้สึกถูกใจกับผลลัพธ์ที่ได้ แถมคุณหมอที่นี่ยังมีเทคนิคพิเศษในการเสริมคางอีกด้วย
 • ขั้นตอนการทำ เริ่มแรกเจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดหน้าของเราก่อน จากนั้นคุณหมอก็จะฉีดยาชาทั้งหมด 3 จุด หลังจากยาชาออกฤทธิ์ คุณหมอก็จะเริ่มผ่าตัดเสริมคางเลย
 • ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมคาง เนื่องจากตอนนี้เรายังไม่ได้ถอดเฝือกออกเลยจะยังเห็นผลลัพธ์ไม่ชัดมาก แต่เท่าที่สังเกตดู รูปหน้าของเราก็เปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ คางดูยาวขึ้นและเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนเสริมคาง
 • รีวิวเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)
 • ขั้นตอนการเสริมคาง
 • การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง
 • ผลลัพธ์หลังเสริมคาง
 • บรรยากาศของ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เรามีปัญหาคางสั้น คางบุ๋ม รู้สึกว่าคางไม่ค่อยเข้ากับรูปหน้าของตัวเองเท่าไหร่ แถมเวลาถ่ายรูปออกมาหน้าก็ดูสั้น ไม่มีมิติ ถ่ายมุมไหนก็ไม่มั่นใจ เราเลยตัดสินใจที่จะไปเสริมคางเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ค่ะ

  หลังจากตัดสินใจที่จะเสริมคางแล้ว เราก็ลองเสิร์ชหารีวิวเสริมคางจากคลินิกหลายๆ ที่ดู จนมาถูกใจกับรีวิวเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic) ซึ่งรีวิวของแต่ละเคสก็ออกมาดูสวยเป็นธรรมชาติ เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนมากๆ

  ที่สำคัญคือคุณหมอเกียร์ผู้ดูแลเคสเสริมคางของคลินิกนี้ ยังเลือกเสริมคางแบบแผลใน ซึ่งมีข้อดีคือไม่ทำให้เห็นรอยแผลผ่าตัดและไม่ต้องตัดไหมอีกด้วย พอเห็นรีวิวแบบนี้แล้วเราเลยไว้วางใจและเลือกไปเสริมคางที่ Chanya Clinic ค่ะ

  สำหรับการเสริมคาง ที่ Chanya Clinic ในครั้งนี้ เราเลือกจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th ค่ะ เนื่องจากในนี้เค้ามีแพ็กเกจเสริมคางโปรโมชั่นราคาพิเศษร่วมกับ Chanya Clinic อยู่ด้วยค่ะ

  เสริมคางที่ไหนดี

  การเตรียมตัวก่อนเสริมคาง

  ก่อนที่จะเริ่มผ่าตัดเสริมคาง เราก็ต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนค่ะ โดยหน้าเว็บของ HDmall.co.th ก็ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนเสริมคางมาดังนี้

  • งดวิตามิน อาหารเสริม บุหรี่ แอลกอฮอล์ และยาที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น แอสไพริน ก่อนมาเสริมคาง 1 เดือน
  • ให้ประวัติการแพ้ยา แพ้อาหาร ยาที่ใช้ประจำ และโรคประจำตัวกับคุณหมอก่อนเสริมคาง
  • หากเคยผ่านการผ่าตัดหรือฉีดสารใดๆ เข้าร่างกายมาก่อน ต้องแจ้งให้คุณหมอทราบก่อนทำการผ่าตัด
  • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนเสริมคาง

  นอกจากนี้ทางคลินิกยังได้ให้คำแนะนำมาเพิ่มเติมด้วยว่า ควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอ และทำร่างกายให้แข็งแรงก่อนมาศัลยกรรมด้วยนะคะ

  รีวิวเสริมคาง ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)

  มาถึงที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic) จะมีพี่พนักงานออกมาต้อนรับและสอบถามว่าวันนี้มาใช้บริการอะไร เราก็แจ้งไปว่ามาใช้บริการเสริมคางจองไว้กับ HDmall.co.th

  พี่พนักงานก็จะขอดูคูปองยืนยันการจองและให้ไปนั่งรอที่โซฟาสักครู่ จากนั้นก็นำน้ำและขนมมาเสิร์ฟให้ พร้อมกับนำเอกสารมาให้กรอกข้อมูลเพื่อทำประวัติกับทางคลินิกก่อน

  พอทำประวัติเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะให้เราไปล้างหน้าเพื่อเตรียมตัวปรึกษากับคุณหมอ หลังจากนั้นก็เข้าไปพบคุณหมอได้เลยค่ะ

  อันดับแรกก็เล่าปัญหาให้คุณหมอฟังก่อนว่าทำไมถึงอยากมาเสริมคาง ปัญหาของเราก็คือรู้สึกว่าตัวเองมีคางที่สั้น คางบุ๋ม และคางดูไม่เข้ากับรูปหน้าเท่าไหร่ เวลาถ่ายรูปออกมาแล้วทำให้หน้าดูไม่มีมิติ รู้สึกไม่ค่อยมั่นใจกับใบหน้าของตัวเอง

  ขั้นตอนปรึกษาคุณหมอก่อนเสริมคาง ที่ Chanya Clinic

  จากนั้นคุณหมอก็จะเริ่มประเมินใบหน้าและอธิบายให้ฟังว่า อัตราส่วนบนใบหน้าของเราบริเวณช่วงล่างจะมีความเล็กและสั้นกว่าบริเวณด้านบนเลยทำให้หน้าดูสั้น นอกจากนี้ยังมีปัญหาคางบุ๋มและกระดูกคาง 2 ข้างไม่เท่ากันด้วย ด้านขวาจะใหญ่กว่าด้านซ้ายนิดนึง

  ซึ่งการที่มีกระดูกคาง 2 ข้างไม่เท่ากันก็เป็นอีกหนึ่งความยากในการใส่ซิลิโคนเสริมคางเข้าไป เพราะเมื่อกระดูก 2 ข้างไม่เท่ากันก็จะทำให้เวลาใส่ซิลิโคนเข้าไปแล้วมีโอกาสที่ซิลิโคนจะเอียงไปอีกข้างนึงได้ตลอดเวลา

  คุณหมอเลยจะแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้เทคนิคเหลาซิลิโคนและฐานกระดูกของเราให้เข้ารูปมากขึ้น และใช้วิธีการเสริมคางรูปแบบแผลในด้วยเพื่อเป็นการซ่อนแผลค่ะ โดยใช้ซิลิโคนพรีเมี่ยม อเมริกาขายาว

  หลังจากปรึกษากับคุณหมอเรียบร้อยแล้ว เราก็พร้อมมากๆ ที่จะเริ่มเสริมคาง ขั้นตอนต่อไปก็ไปเตรียมตัวเสริมคางกันเลยค่ะ

  ขั้นตอนการเสริมคาง

  ขั้นตอนแรกเจ้าหน้าที่จะเช็ดทำความสะอาดใบหน้าให้ก่อน จากนั้นคุณหมอจะมาวาดมาร์กจุดที่จะทำการผ่าตัดเสริมคางให้

  ขั้นตอนการเสริมคาง ที่ Chanya Clinic

  หลังจากวาดมาร์กจุดเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นการฉีดยาชาค่ะ โดยคุณหมอจะฉีดยาชาทั้งหมด 3 จุดคือ ฉีดด้านในปากแถวๆ กรามทั้งข้างซ้ายและข้างขวา อีกจุดนึงก็คือตรงบริเวณคางด้านนอก

  ความรู้สึกตอนฉีดยาชา ด้วยความที่คุณหมอมีเทคนิคพิเศษในการฉีดยาชาเลยทำให้ตอนฉีดยาชาเราไม่รู้สึกเลยสักนิด ชิวมากๆ ค่ะ

  ระหว่างรอยาชาออกฤทธิ์ ตอนนั้นก็รู้สึกตื่นเต้นและกังวลเล็กน้อย เจ้าหน้าที่เลยช่วยทำให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นด้วยการเปิดเพลงให้ฟัง แถมเค้ายังใส่ใจคอยถามเราอีกด้วยว่าชอบฟังเพลงแนวไหน อยากฟังเพลงอะไรมั้ย รู้สึกประทับใจตรงนี้มากๆ ค่ะ

  รอประมาณ 30 นาทียาชาก็ออกฤทธิ์แล้ว ขั้นตอนต่อมาคุณหมอจะนำผ้าคลุมมาปิดตาไว้ให้และเริ่มผ่าตัดเสริมคางกันเลย

  สำหรับขั้นตอนการทำ จริงๆ แล้วเราก็มองไม่เห็นอะไรเลยค่ะเพราะคุณหมอเอาผ้ามาปิดตาไว้อยู่ แต่ในทุกๆ ขั้นตอนคุณหมอจะคอยบอกอยู่ตลอดว่าถึงขั้นตอนไหนแล้ว ตอนนี้กำลังทำอะไรอยู่ เลยทำให้เรารู้สึกอุ่นใจมากขึ้นค่ะ

  ความรู้สึกตอนผ่าตัดเสริมคาง เราจะบอกว่าไม่รู้สึกเจ็บเลยสักนิดค่ะ ชิวมากๆ แถมมีบางช่วงเราเผลอหลับไปด้วย โดยรวมใช้เวลาทำไปประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว

  หลังจากผ่าตัดเสริมคางเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อมาคุณหมอก็จะให้ส่องกระจกเพื่อดูผลลัพธ์ที่ได้ว่าทรงคางประมาณนี้โอเคมั้ย อยากแก้ไขตรงไหนเพิ่มรึเปล่า ถ้าอยากแกตรงไหนก็สามารถบอกกับคุณหมอได้เลยค่ะ

  ซึ่งของเราหลังจากที่ได้เห็นผลลัพธ์แล้วก็รู้สึกถูกใจมากๆ เพราะคางที่คุณหมอเสริมเข้ามาทำให้หน้าดูเรียวยาวขึ้น ไม่มีความเขียวหรือช้ำเลยแม้แต่นิดเดียว แถมคางก็เป็นทรงสวยดูธรรมชาติมากๆ

  หลังจากพอใจกับผลลัพธ์ที่ได้แล้ว คุณหมอก็จะเย็บแผลให้ด้วยไหมละลายและพันเฝือกปิดแผลให้ที่คาง โดยเราสามารถถอดเฝือกได้เองเลยหลังจากใส่ไปแล้วประมาณ 7-8 วัน

  หลังเสริมคางเสร็จทันที

  นอกจากนั้นคุณหมอก็จะนัดมาติดตามผลอีกที 2 อาทิตย์หลังทำพร้อมกับจ่ายยาและแนะนำการดูแลตัวเองให้ก่อนกลับค่ะ

  การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง

  สำหรับคำแนะนำจากคุณหมอเกี่ยวกับการดูแลตัวเองหลังเสริมคางก็มีทั้งหมดดังนี้ค่ะ

  • ควรประคบเย็นบริเวณที่เสริมคางในช่วง 2 วันแรกหลังผ่าตัด
  • ควรนอนยกศีรษะสูง ประมาณ 2-5 วันหลังการผ่าตัด
  • ไม่ควรรับประทานอาหารที่มีรสจัด ควรรับประทานอาหารอ่อนๆ และปรุงสุกเท่านั้น
  • ดื่มน้ำโดยใช้หลอดดูดและงดดื่มแอลกอฮอล์ในช่วง 2 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด
  • งดสูบบุหรี่ ประมาณ 3 สัปดาห์หลังการผ่าตัด
  • หลังรับประทานอาหาร ควรบ้วนปากด้วยน้ำเกลือหรือน้ำยาบ้วนปากเพื่อลดการติดเชื้อของแผลจากเศษอาหาร
  • หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมหรือออกกำลังกายหนักๆ 3-4 สัปดาห์แรกหลังการผ่าตัด
  • ควรรับประทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด

  ผลลัพธ์หลังเสริมคาง

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังเสริมคาง เนื่องจากตอนนี้เรายังไม่ได้ถอดเฝือกออกเลยจะยังเห็นผลลัพธ์ไม่ชัดมาก แต่เท่าที่สังเกตดู รูปหน้าของเราก็เปลี่ยนไปเยอะเลยค่ะ

  ภาพเปรียบเทียบก่อนเสริมคาง หลังเสริม 14 วัน และหลังเสริม 1 เดือน

  จากตอนแรกที่คางดูสั้นๆ ตอนนี้คางก็ยาวขึ้นและหน้าดูเรียวขึ้นมาก แถมทรงคางที่คุณหมอออกแบบให้ก็ดูเป็นธรรมชาติเข้ากับรูปหน้าของเราอีกด้วย หลังจากนี้คงจะถ่ายรูปได้อย่างมั่นใจขึ้นเยอะเลยค่ะ

  บรรยากาศของ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic)

  บรรยากาศของ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic) ด้านในคลินิกก็กว้างขวาง สะอาดสะอ้าน อุปกรณ์เครื่องไม้เครื่องมือต่างๆ ที่ใช้ดูสะอาดมากและทันสมัยมาก

  ที่สำคัญคือคลินิกอยู่ในทำเลที่เดินทางสะดวก สามารถนั่งรถไฟฟ้า MRT มาลงที่สถานีสุทธิสาร ใช้ทางออกที่ 4 แล้วนั่งมอเตอร์ไซค์บอกว่าไปซอยอินทามระ 26 ได้เลยค่ะ

  บรรยากาศของ Chanya Clinic

  ด้านการให้บริการ พี่พนักงานและเจ้าหน้าที่ทุกคนให้บริการดีมาก คอยใส่ใจและดูแลเราเป็นอย่างดี คุณหมอเกียร์ก็เก่งมาก ให้ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างละเอียดครบถ้วน มือเบา แถมยังออกแบบคางออกมาได้สวยตรงใจเข้ากับรูปหน้าสุดๆ ไปเลยค่ะ

  ใครที่สนใจอยากเสริมคางอยู่ เราก็แนะนำให้มาปรึกษาคุณหมอเกียร์ที่ Better Me Clinic by Dr. Chanya (Chanya Clinic) ได้เลยค่ะ คุณหมอประเมินปัญหาและออกแบบคางให้เคสต่อเคสเลย แถมยังมีเทคนิคพิเศษในการฉีดยาชาที่ทำให้ไม่รู้สึกเจ็บอีกด้วย

  ผู้ใช้บริการเสริมคาง ที่ Chanya Clinic

  โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ามีโปรโมชั่นดีๆ ร่วมกับ Chanya Clinic อยู่เพียบ แถมยังมีแอดมินคอยให้บริการตอบคำถาม ให้คำแนะนำ และช่วยจองทำนัดให้อยู่ตลอดด้วย


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat