รีวิว ตรวจหาริดสีดวงทวาร ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2


รีวิว ตรวจริดสีดวง ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

สรุปการรีวิว         

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงเลือกใช้บริการนี้: รู้สึกเจ็บที่ก้น พอจับดูมีความรู้สึกว่าเป็นไตๆ กลัวว่าจะเป็นริดสีดวง
  • ทำไมถึงเลือกสถานบริการนี้: เพราะว่าเซิร์จหาเจอแพ็กเกจของโรงพยาบาลพญาไท 2
  • ขั้นตอนการใช้บริการ: หมอจะให้นอนตะแคง แล้วถอดกางเกงออกนิดนึงให้ถึงก้นช่วงล่าง แล้วหมอก็จะเอาไฟส่อง ทาเจล แล้วคลำหาริดสีดวง
  • ผลลัพธ์ของการใช้บริการ: สรุปเป็นฝี ไม่ได้เป็นริดสีดวง แต่การตรวจก็ทำให้เรารู้ว่าเราเป็นอะไร จะได้รักษาอย่างถูกวิธี
  • เปรียบเทียบราคา แพ็กเกจตรวจและรักษาริดสีดวงทวาร พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

โอ้ยยย มันเจ็บมากคุณพระ!!! จู่ๆ ตอนอาบน้ำแล้งทำความสะอาดร่างกาย ก็รู้สึกว่าตอนมือผ่านก้นทำไมเจ็บๆ เอะ หรือว่าท้องผูกกันนะ ก็เลยลองคลำๆ ดู เห้ยยย มันเป็นก้อนๆ ไตๆ รึเราจะเป็นริดสีดวง!!! ม่ายยยยย

พออาบน้ำเสร็จก็ออกมาหาข้อมูลเต็มที่ เปิดเข้าเว็บ HD.co.th เซิร์จหาข้อมูลเกี่ยวกับริดสีดวง แล้วก็กังวลว่าเราจะเป็นไหมนะ ต้องผ่าตัดไหมนะ ต้องพักฟื้นกี่วัน โอ้ยยย ในนี้มีรายละเอียดหมด

ข้อมูลเกี่ยวกับโรคริดสีดวงบน HDmall.co.th

พอรู้รายละเอียดไขข้อกระจ่างแล้ว เราก็อยากมั่นใจกับอาการที่เป็น เพราะอีกใจนึงก็คิดว่าก้อนๆ ที่ก้นจะเป็นริดสีดวง หรือเป็นฝีกันแน่ ก็เลยดูแพ็กเกจตรวจฝีแต่ว่าไม่มี งั้นดูตรวจริดสีดวงก็ได้ เพราะเราก็ยังไม่รู้ว่าสรุปเป็นฝี หรือริดสีดวง แต่มั่นใจว่าคุณหมอจะต้องให้คำตอบเราได้แน่ๆ 

ผลปรากฎว่ามีจ้า ราคาไม่ได้แรงมาก ตัดสินใจไวมาก ทักหาแอดมินตอนสามทุ่มก็ยังมีคนคอยตอบ (HDmall.co.th มีแอดมินคอยตอบคำถามตั้งแต่ 09.00 - 01.00 น.) ก็เลยทำนัดวันรุ่งขึ้นตอนเย็นเลย แต่จริงๆ ควรจองล่วงหน้า 24 ชั่วโมง ก็เลยแจ้งไปว่าถ้าไม่ทันให้เลื่อนเป็นวันอื่นได้ ปรากฎว่าจองได้จ้า

แพ็กเกจตรวจหาริดสีดวงทวาร ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

รีวิว ตรวจหาริดสีดวงทวาร ที่ โรงพยาบาลพญาไท 2

ถึงเวลานัดก็รีบมาโรงพยาบาลพญาไท 2 อย่างเร็ว ขึ้นไปชั้น 4 ยื่นคูปองให้ที่เคาน์เตอร์ต้อนรับ แล้วรอเจ้าหน้าที่คีย์ข้อมูล เจ้าหน้าที่ก็เอาริสแบนมาติดให้ที่ข้อมือ เป็นข้อมูลพื้นฐานของเรา จากนั้นก็ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดัน และออกซิเจน แล้วก็รอคิวอีกครั้ง

บรรยากาศของ โรงพยาบาลพญาไท 2

รอคิวไม่นาน พยาบาลก็เดินมาเรียกไปพบคุณหมอ โดยเบื้องต้นคุณหมอก็จะถามอาการว่าเป็นมากี่วันแล้ว จากนั้นก็ขึ้นเตียง ขอดูบริเวณที่เจ็บ ก็คือต้องถอดกางเกงให้หมอดูก้นนั่นเอง โอ้ยยยย เขิน

หมอก็จับๆ ดู ไม่เจออะไร แล้วก็เอาเจลหล่อลื่นมาทา แล้วก็คลำใหม่ แต่คราวนี้คลำลึกขึ้น ลึกเข้าไปในก้นเลย ฮืออออ ความรู้สึกตอนแรกคิดว่ามันจะเจ็บ แต่คุณหมอมือเบามากๆ ไม่ได้เจ็บอย่างที่คิด มันแค่รู้สึกไม่ค่อยสบายตัว

หมอก็กดๆ บริเวณรอบๆ แล้วก็คอยถามว่าจุดนี้เจ็บไหม ตรงนี้เจ็บไหม จนเจอจุดที่เราเจ็บ หมอก็บอกว่าไม่ได้เป็นริดสีดวงน้า เป็นแค่ฝี แล้วหมอก็คลำลึกเข้าไป ปรากฎว่ามันเป็นเหมือนท่อ พอเสร็จคุณหมอก็ให้ใส่กางเกง แล้วออกมานั่งคุยกัน

คุณหมออธิบายว่า ฝีที่เป็นมันอยู่ด้านไหน แล้วก็บวมออกมา มันเป็นเหมือนลักษณะท่อ (ตามภาพ) หมอถามว่าจะให้เจาะเอาฝีออกหรืออยากจะลองไปกินยาดูก่อน ซึ่งแน่นอนเราเลือกอย่างหลัง 555+ ขอลองกินยาดูก่อนแล้วกัน

บริเวณที่เป็นฝี

หมอก็เลยจ่ายยาแรงมาให้ แล้วย้ำว่าต้องกินหลังอาหารทันที แล้วก็นัดมาดูอาการใหม่ 1 สัปดาห์ แต่ถ้าวันรุ่งขึ้นมีไข้หรือมีอาการอะไรให้โทรมาที่โรงพยาบาลได้เลย ฟังรายละเอียดต่างๆ เสร็จแล้วก็ออกมาจ่ายค่ายา เพราะว่าไม่ได้รวมอยู่ในแพ็กเกจนี้ จากนั้นก็รับยาแล้วกลับบ้าน

พอกลับบ้านมากินยาไป ตื่นเช้ามาหายเลย เว่อร์จริง เว่อร์มาก 555+ มันก็ไม่ได้หายอะไรไวขนาดนั้น แต่มันเจ็บน้อยลง น่าจะเพราะยาที่หมอจ่ายให้มันไปฆ่าเชื้อให้ได้เป็นอย่างดี แต่ถึงแม้ว่าจะไม่เจ็บแล้ว ยาฆ่าเชื้อเป็นตัวยาที่เราต้องกินให้หมด กินให้ครบ เพราะมิเช่นนั้นเราอาจจะมีอาการดื้อยาได้

ยารักษาฝี

หลังจากนี้หนึ่งอาทิตย์น่าจะหายดี แล้วก็รอพบคุณหมออีกครั้ง สำหรับใครที่มีอาการแบบนี้ก็ลองตรวจเช็คดูนะครับ ริดสีดวงที่คุณคิดว่ากำลังจะเป็น อาจจะไม่ใช่อย่างที่คุณคิด เพราะมันอาจจะเป็นแค่ฝีเฉยๆ ก็ได้


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat