รีวิว ตรวจมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต


รีวิว ตรวจมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ตั้งแต่มีลูกอุ้มก็ตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วและครั้งนี้อุ้มได้จองแพ็กเกจตรวจมะเร็งเต้านมเอาไว้เลยถือโอกาสนี้แวะไปตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยเลย
  • อุ้มเลือกจองแพ็กเกจ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยเทคนิค ThinPrep และอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต เพราะใกล้บ้าน เดินทางสะดวก แถมราคาแพ็กเกจก็คุ้มค่ามากๆ
  • ขั้นตอนแรกจะเป็นการตรวจมะเร็งปากมดลูกก่อน โดยคุณหมอจะสอดอุปกรณ์ที่เรียกว่าปากเป็ดเข้ามาในช่องคลอดและใช้แปรงขนาดเล็กเก็บตัวอย่างเซลล์บริเวณปากมดลูกเพื่อนำไปส่งตรวจ เสร็จแล้วก็จะเป็นขั้นตอนของการอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ต่อค่ะ
  • ผลตรวจเบื้องต้นของอุ้มที่ออกมาทุกอย่างปกติดีค่ะ ส่วนผลตรวจมะเร็งปากมดลูกจะต้องรออีกประมาณ 3 สัปดาห์แล้วทางโรงพยาบาลจะส่งผลตรวจมาให้ทางไปรษณีย์อีกทีค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ตั้งแต่มีลูกอุ้มก็ตรวจสุขภาพประจำปีและตรวจมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำทุกปีอยู่แล้วค่ะ ซึ่งครั้งนี้อุ้มได้จองแพ็กเกจตรวจมะเร็งเต้านมเอาไว้เลยถือโอกาสนี้แวะไปตรวจมะเร็งปากมดลูกด้วยเลย

อุ้มเริ่มเสิร์ชหาข้อมูลเกี่ยวกับการตรวจมะเร็งปากมดลูกจากที่ต่างๆ จนได้มารู้จักกับ HDmall.co.th ซึ่งที่นี่เค้าสามารถเปรียบเทียบราคาจากโรงพยาบาลใกล้บ้าน นอกจากนี้ยังสามารถทำนัดหลังการจองแพ็กเกจได้เลยด้วย

อุ้มเลือกจองแพ็กเกจ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ด้วยเทคนิค ThinPrep และอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต เพราะที่นี่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวก แถมราคาแพ็กเกจก็คุ้มค่ามากๆ

ขั้นตอนการตรวจมะเร็งปากมดลูก ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

พอไปถึงที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต ก็ยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่บริเวณเคาน์เตอร์แล้วเค้าก็จะให้เราลงทะเบียนผู้ป่วยใหม่ก่อน จากนั้นก็ให้ขึ้นไปที่ศูนย์สูตินรีเวชเลยค่ะ ซึ่งอุ้มจองแพ็กเกจตรวจมะเร็งเต้านมและอัลตราซาวด์มาด้วยก็เลยต้องไปตรวจอันนี้ก่อน

ผู้ใช้บริการตรวจมะเร็งปากมดลูก พร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

สำหรับใครที่สนใจอยากอ่านรีวิวการตรวจมะเร็งเต้านมของอุ้มก็สามารถตามไปอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ (อ่านบทความ รีวิว ตรวจมะเร็งเต้านม ที่ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต คลายความกังวลหลังพบก้อนเล็กๆ ที่รักแร้!)

หลังจากที่อุ้มตรวจมะเร็งเต้านมและอัลตราซาวด์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ระหว่างรอผลตรวจออกอุ้มก็จะมาตรวจมะเร็งปากมดลูกพร้อมอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ต่อเลยค่ะ

ก่อนที่จะเริ่มตรวจ พยาบาลจะให้เข้าไปเปลี่ยนชุดก่อน จากนั้นก็มานั่งรอคิวสักครู่เพราะตอนนี้คุณหมอติดคิวตรวจคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ หลังจากนั่งรอไม่นานพยาบาลก็จะเรียกให้เข้าไปในห้องตรวจเลยค่ะ

ขั้นตอนแรกพยาบาลจะให้เราขึ้นไปนอนหงายบนเตียง ขึ้นขาหยั่ง จากนั้นคุณหมอจะเริ่มสอดอุปกรณ์ที่เรียกว่าปากเป็ดเข้ามาในช่องคลอดและใช้แปรงขนาดเล็กเก็บตัวอย่างเซลล์บริเวณปากมดลูกเพื่อนำไปส่งตรวจค่ะ

ห้องตรวจภายใน

ความรู้สึกตอนที่สอดอุปกรณ์ต่างๆ เข้าไปก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บอะไรมากนะคะพอทนได้ค่ะ ขั้นตอนการตรวจจะใช้เวลาทั้งหมดประมาณ 15 นาที และจะรู้ผลตรวจภายใน 3 สัปดาห์หลังวันเก็บตัวอย่างเซลล์ค่ะ

ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์

หลังจากตรวจมะเร็งปากมดลูกเสร็จแล้วก็มาต่อที่การตรวจอัลตราซาวด์เลยค่ะ ขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่คุณหมอจะสอดอุปกรณ์อัลตราซาวด์เข้าไปดูความผิดปกติภายในมดลูกของเรา

ซึ่งระหว่างที่คุณหมอสอดอุปกรณ์เข้ามาก็จะรู้สึกจุกๆ หน่วงๆ นิดหน่อยค่ะ จากนั้นก็จะมีภาพขึ้นมาที่จอมอนิเตอร์ให้เราดูพร้อมกับคุณหมอจะอธิบายให้ฟังว่าในแต่ละส่วนคืออะไร เป็นอย่างไรบ้าง ใช้เวลาไม่นานก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ เราก็ไปเปลี่ยนเสื้อผ้าออกมารอฟังผลตรวจเบื้องต้นได้เลย

ผลการตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่

หลังจากตรวจเสร็จแล้วผลตรวจเบื้องต้นของอุ้มที่ออกมาก็คือทุกอย่างปกติดีค่ะ ไม่ว่าจะเป็นมดลูกและรอยแผลที่เคยผ่าคลอดลูก

ส่วนผลการตรวจมะเร็งปากมดลูกนั้นคุณหมอแจ้งว่าจะต้องรอผลตรวจประมาณ 3 สัปดาห์ เมื่อผลตรวจออกแล้วทางโรงพยาบาลจะจัดส่งมาให้เราทางไปรษณีย์อีกทีนึงค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

สำหรับบรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต ก็ดีมากเลยค่ะ ผู้คนไม่แออัด มีมาตรการเว้นระยะห่างเป็นอย่างดี โรงพยาบาลสะอาดสะอ้านดูน่าใช้บริการ ส่วนพยาบาลและคุณหมอก็ให้บริการดีทุกคน โดยรวมแล้วประทับใจมากค่ะ

บรรยากาศของ โรงพยาบาลเปาโล รังสิต

สำหรับผู้หญิงอย่างเราอุ้มว่าก็ใช้ชีวิตด้วยความเสี่ยงกันในทุกวัน เราไม่รู้ว่าคู่นอนของเราจะมีเราเพียงคนเดียวไหม ห้องน้ำสาธารณะที่ใช้ก็อาจจะมีเชื้อโรคปะปนอยู่ อุ้มว่าเราควรจะหันมาใส่ใจสุขภาพภายในกันให้มากๆ ถ้าเกิดเราตรวจเจอก็จะได้รักษาได้ตั้งแต่เนิ่นๆ

หากใครที่สนใจอยากจะตรวจมะเร็งปากมดลูกแบบอุ้มก็ลองเข้ามาเลือกดูแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th ได้เลยค่ะ ที่นี่เค้าสามารถเปรียบเทียบราคาจากโรงพยาบาลใกล้บ้าน นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษในทุกเดือน รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat