รีวิว ตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต


รีวิว ตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • โบว์เห็นคนรอบตัวเป็นมะเร็งกันเยอะมาก เลยรู้สึกว่าโรคนี้มันใกล้ตัวกว่าที่เราคิด ก็เลยอยากจะไปตรวจเพื่อคัดกรองความเสี่ยงแต่เนิ่นๆ ค่ะ
 • โปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิงที่ รพ. วิมุต ครอบคลุมหลายรายการเลย มีทั้งตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมแบบอัลตราซาวด์และแมมโมแกรม ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก ตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ แถมยังมีการตรวจหาเชื้อ HPV ด้วยค่ะ
 • โดยรวมแล้วการตรวจที่นี่รวดเร็วมากๆ โบว์ใช้เวลาอยู่ที่โรงพยาบาลไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็ตรวจเสร็จครบทุกขั้นตอน และยังได้ฟังผลกับแพทย์อีกด้วย ซึ่งผลตรวจที่ออกมาโดยรวมแล้วก็ปกติดีไม่มีปัญหาหรือมีอะไรน่ากังวลเลย
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลวิมุต

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • รีวิว ตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต
 • การตรวจแมมโมแกรมคืออะไร?
 • ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรม
 • ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยการอัลตราซาวด์
 • ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV
 • ผลการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ รพ. วิมุต
 • การให้บริการของโรงพยาบาลวิมุต
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ไม่นานมานี้โบว์เห็นข่าวคุณนุ๊กซี่ แฟนของคุณปู แบล็คเฮด ป่วยเป็นมะเร็งเต้านม เลยรู้สึกว่าโรคมะเร็งมันอยู่ใกล้ตัวกว่าที่คิดและจะเกิดขึ้นกับตัวเราเมื่อไหร่ก็ได้

  อีกอย่างคือคนใกล้ตัวอย่างคุณป้าของโบว์ก็เป็นมะเร็งในถุงน้ำดีเหมือนกัน โบว์เลยกังวลว่าตัวเองอาจจะมีความเสี่ยงเลยอยากลองไปตรวจคัดกรองมะเร็งดูแต่เนิ่นๆ เพราะถ้าหากตรวจเจอความเสี่ยงเราจะได้รีบรักษาค่ะ

  ในตอนแรกโบว์ไม่รู้ว่าจะตรวจคัดกรองมะเร็งที่ไหนดี และโบว์ก็จำได้ว่าเคยใช้บริการจาก HDmall.co.th ในการเลือกดูโปรแกรมสุขภาพมาบ้าง ก็เลยเข้ามาดูโปรโมชั่นตรวจคัดกรองมะเร็งในนี้

  แล้วโบว์ก็เห็นว่าโรงพยาบาลวิมุตเข้าร่วมโปรโมชั่นด้วย ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเปิดใหม่ใกล้ที่พักโบว์มากๆ ก็เลยตัดสินใจจองโปรแกรมตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกที่โรงพยาบาลวิมุตผ่าน HDmall.co.th เลยค่ะ

  แม้ว่าโรงพยาบาลวิมุตจะเป็นโรงพยาบาลที่เปิดใหม่ แต่จากที่โบว์ศึกษาข้อมูลมาเห็นว่าที่นี่มีมาตรฐานการบริการที่ดี รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ทันสมัยไม่แพ้ที่อื่นเลย และจากรีวิวบนเฟซบุ๊ก หลายคอมเมนต์ก็บอกว่าดี และมีคนให้ความสนใจเยอะมากๆ โบว์เลยมั่นใจกับการเข้ารับบริการค่ะ

  รีวิว ตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  พอมาถึงที่ โรงพยาบาลวิมุต ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู จากนั้นเค้าก็จะพาขึ้นไปที่แผนกสูตินรีเวชเพื่อพบคุณหมอเลยค่ะ

  แผนกสูตินรีเวช ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  คุณหมอจะซักประวัติคร่าวๆ ของเราก่อนว่าประจำเดือนมาเมื่อไหร่? มีความกังวลอะไรทำไมถึงอยากมาตรวจคัดกรองมะเร็ง?

  โบว์ก็เล่าให้คุณหมอฟังไปว่า อยากมาตรวจคัดกรองมะเร็งเพราะว่าปัจจุบันเห็นคนรอบตัวเป็นกันเยอะมาก เลยกังวลว่าตัวเองจะมีความเสี่ยงอะไรรึเปล่า

  จากนั้นคุณหมอก็จะอธิบายให้ฟังว่าการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิงจะต้องตรวจดูอะไรบ้าง ซึ่งหลักๆ แล้วคุณหมอก็จะตรวจดูในเรื่องของมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก ตรวจดูรังไข่ และก็ตรวจหาเชื้อ HPV ประมาณนี้ค่ะ

  และเนื่องจากโบว์จะได้ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นครั้งแรกเลยที่ได้ตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม คุณหมอเลยอธิบายให้ฟังก่อนว่าการตรวจแมมโมแกรมนั้นคืออะไร

  การตรวจแมมโมแกรมคืออะไร?

  จากที่คุณหมออธิบายให้ฟัง การตรวจแมมโมแกรม คือการเอกซเรย์เต้านมที่ใช้รังสีชนิดพิเศษ (Low-dose X-ray) มาถ่ายรูปเต้านม ซึ่งจะถ่ายรูปเต้านมจากด้านบนและด้านข้างโดยบีบเนื้อเต้านมเข้าหากัน

  การตรวจแมมโมแกรมช่วยให้มองเห็นจุดหินปูนในเต้านม และสามารถตรวจพบเซลล์มะเร็งได้ตั้งแต่ในระยะเริ่มแรก เหมาะสำหรับผู้ที่คลำเต้านมได้ลำบาก ผู้ที่ผ่านการเสริมหน้าอกมาแล้ว หรือผู้ที่อายุ 40 ปีขึ้นไป

  ปัจจุบันโบว์อายุ 30 กว่าปี แต่ว่าผ่านการเสริมหน้าอกมา ก็เลยเหมาะที่จะตรวจด้วยวิธีนี้ควบคู่ไปกับการตรวจอัลตราซาวด์เต้านมค่ะ

  หลังจากพูดคุยกับคุณหมอเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาไปวัดความดันพร้อมกับเจาะเลือดเพื่อตรวจหาสารบ่งชี้มะเร็งไข่ค่ะ จากนั้นพยาบาลก็พาขึ้นไปที่ศูนย์เอกซเรย์เพื่อตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรมและต่อด้วยการตรวจอัลตราซาวด์เต้านมค่ะ

  แผนกเอกซเรย์ ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยแมมโมแกรม

  ก่อนที่จะเริ่มตรวจแมมโมแกรม เจ้าหน้าที่จะนำชุดมาให้เปลี่ยนเพื่อความสะดวกต่อการตรวจ ซึ่งที่นี่จะมีห้องเปลี่ยนชุดสำหรับคนที่มาตรวจแมมโมแกรมให้โดยเฉพาะเลย สะดวกมากๆ ค่ะ

  หลังจากเปลี่ยนชุดเสร็จ ก็เข้ามาในห้องแมมโมแกรม ในห้องนี้จะมีเครื่องตรวจแมมโมแกรมขนาดใหญ่ตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ก็จะให้เราไปยืนหน้าเครื่องพร้อมกับบอกวิธีว่าต้องยืนยังไง เอามือจับไว้ตรงไหน และช่วยจัดท่าทางให้

  ผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  ขั้นตอนการตรวจแมมโมแกรม เจ้าหน้าที่จะตรวจเต้านมทีละข้าง โดยให้เราแนบเต้านมข้างที่ตรวจไว้บนแท่นของเครื่อง จากนั้นก็ช่วยจัดตำแหน่งเต้านมให้พอดีและทำการล็อกเต้านมค่ะ

  ตอนล็อกเต้านมเครื่องจะบีบเต้านมของเราเอาไว้เบาๆ โดยจะบีบจากบนลงล่างก่อน และค่อยๆ บีบไล่ไปทีละด้านเพื่อถ่ายภาพเอกซเรย์ โดยรวมแล้วถ่ายทั้งหมด 8 ด้านค่ะ

  หลายคนที่เคยเห็นภาพหรือดูรีวิวมาบ้างแล้วอาจจะกลัวว่าตรวจแมมโมแกรมเจ็บรึเปล่า? จริงๆ แล้ว ความรู้สึกตอนตรวจแมมโมแกรมไม่ได้เจ็บเลยค่ะ ชิวมาก อีกอย่างคือใช้เวลาไม่นานประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้ว

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยการอัลตราซาวด์

  ต่อมาจะเป็นขั้นตอนการตรวจอัลตราซาวด์เต้านม โดยขั้นตอนนี้จะมีคุณหมอเฉพาะทางเป็นคนมาตรวจให้ค่ะ

  พอเข้าไปในห้องตรวจ พี่พยาบาลจะปิดไฟห้องแล้วให้นอนลงบนเตียง และคุณหมอจะทาเจลใสเป็นสื่อนำบริเวณที่จะทำการอัลตราซาวด์

  ตอนตรวจอัลตราซาวด์คุณหมอจะนำอุปกรณ์มาวนๆ บริเวณเต้านมเราค่ะ แต่ไม่ต้องเขินอายนะคะ เพราะพี่พยาบาลจะเปิดแง้มเสื้อคลุมทีละข้าง และไม่ได้เปิดหมดในทีเดียว แถมห้องก็ไม่ได้สว่างมาก ไม่ต้องเกร็งเลยค่ะ

  ระหว่างตรวจคัดกรองมะเร็งด้วยวิธีอัลตราซาวด์ จะมีภาพฉายขึ้นมาบนจอมอมิเตอร์ให้ดู คุณหมอก็จะอธิบายให้ฟังไปด้วยว่าบริเวณนี้คืออะไร มีอะไรที่ผิดปกติรึเปล่า

  ใช้เวลาตรวจประมาณ 20 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ ส่วนผลตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมคุณหมอก็จะรอแจ้งพร้อมกันหลังจากตรวจทุกอย่างครบหมดแล้ว

  ขั้นตอนการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV

  ต่อไปจะเป็นการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูก และตรวจหาเชื้อ HPV โดยขั้นตอนนี้จะมีคุณหมอสูตินรีเวชเป็นคนมาตรวจให้ค่ะ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต

  ขั้นตอนแรกคุณหมอจะให้ขึ้นไปนอนบนเตียงที่มีขาหยั่ง จากนั้นก็จะใช้อุปกรณ์ปากเป็ดมาขยายช่องคลอดและนำอุปกรณ์ป้ายเก็บตัวอย่างชิ้นเนื้อเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อ HPV

  สำหรับผลตรวจหาเชื้อ HPV จะต้องรอผลประมาณ 2 อาทิตย์ค่ะ เพราะเค้าต้องส่งตัวอย่างชิ้นเนื้อไปตรวจที่ห้องแล็บอีกที

  จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนของการตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ โดยคุณหมอจะใช้อุปกรณ์อัลตราซาวด์สอดเข้าไปที่ช่องคลอดแล้วตรวจดูว่ามดลูกกับรังไข่ของเรามีความผิดปกติอะไรรึเปล่า

  ความรู้สึกทั้งตอนตรวจหาเชื้อ HPV และตรวจอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่ ไม่ได้เจ็บเลยค่ะ ชิวมากๆ

  โดยรวมแล้วการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิงทุกขั้นตอนก็ใช้เวลาไปแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้นเอง รวดเร็วมาก หลังจากตรวจทุกอย่างครบหมดแล้วก็ออกไปนั่งรอฟังผลตรวจกับคุณหมออีกครั้งค่ะ

  ผลการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ รพ. วิมุต

  สำหรับผลตรวจคัดกรองมะเร็งเบื้องต้นออกมาทุกอย่างก็ปกติดีไม่มีปัญหาหรือมีอะไรน่ากังวล พอรู้ผลตรวจแล้วก็ทำให้โบว์รู้สึกสบายใจมากขึ้น

  เพราะว่าผลตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและตรวจหาเชื้อ HPV จะใช้เวลารอผลประมาณ 1-2 สัปดาห์ ส่วนผลตรวจแมมโมแกรม อัลตราซาวด์เต้านม และอัลตราซาวด์มดลูกและรังไข่คุณหมอได้แจ้งผลเลยค่ะ

  ขั้นตอนการฟังผลตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  แต่ด้วยความที่โบว์อายุเริ่มมากขึ้น และโรคมะเร็งก็เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากๆ จะเกิดขึ้นกับเราตอนไหนก็ได้ โบว์เลยคิดว่าต่อไปนี้คงต้องคอยมาตรวจเช็กเรื่อยๆ เป็นประจำทุกปีเลยค่ะ

  นอกจากการตรวจสุขภาพประจำปี การตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านม และการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ค่ะ

  โดยเฉพาะโรคมะเร็งปากมดลูกเราสามารถป้องกันได้ด้วยการฉีดวัคซีน HPV ซึ่งโบว์ก็วางแผนที่จะมาฉีดเพื่อป้องกันเอาไว้ เพราะที่โรงพยาบาลวิมุตก็มีให้บริการทั้งแบบ 4 สายพันธุ์ และ 9 สายพันธุ์เลย

  การให้บริการของโรงพยาบาลวิมุต

  บรรยากาศของโรงพยาบาลวิมุต ก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ดีมากๆ ภายในตัวอาคารกว้างขวาง สะอาดสะอ้าน ตกแต่งสวยงาม ดูสบายตาน่าใช้บริการ

  แถมโรงพยาบาลวิมุตยังตั้งอยู่ในทำเลที่ดี เดินทางสะดวก อยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้า BTS สถานีสะพานควายเลยค่ะ

  บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต
  บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต

  ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนให้การต้อนรับโบว์เป็นอย่างดี คอยแนะนำและดูแลช่วยเหลืออยู่ตลอด พี่พยาบาลก็น่ารัก พูดจาไพเราะ แถมคุณหมอก็ให้ข้อมูลความรู้ละเอียดครบถ้วน โดยรวมแล้วโบว์รู้สึกประทับใจกับการมาใช้บริการที่โรงพยาบาลวิมุตมากๆ ค่ะ

  ปัจจุบันมะเร็งก็เป็นอีกโรคหนึ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรามากๆ โบว์เลยอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนมาตรวจคัดกรองมะเร็งกันเยอะๆ เลยค่ะ เพราะยิ่งตรวจไว รู้ไว เราก็จะรักษาได้ทัน ไม่ว่าจะเป็นการตรวจมะเร็งเต้านม การตรวจมะเร็งปากมดลูก หรือตรวจหาเชื้อ HPV ก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

  ผู้ใช้บริการตรวจคัดกรองมะเร็งผู้หญิง ที่ โรงพยาบาลวิมุต

  สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่ตรวจมะเร็งผู้หญิงดีๆ อยู่ โบว์ก็แนะนำให้มาที่ โรงพยาบาลวิมุตเลยค่ะ ที่นี่เป็นโรงพยาบาลใหม่แต่คุณภาพดีไม่แพ้โรงพยาบาลดังๆ เลย

  เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเลือกดูโปรโมชั่นได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ ในนี้เค้ารวบรวมโปรโมชั่นดีๆ จาก โรงพยาบาลวิมุต เอาไว้ หรือให้แอดมินช่วยหาโปรได้ที่ไลน์ @HDcoth เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat