รีวิว เสริม & ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic


รีวิว เสริม & ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ปรึกษาเรื่องเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอกที่คลินิกชื่อดังหลายแห่ง แต่คำตอบเกี่ยวกับวิธีการทำ ค่าใช้จ่าย แผลหลังผ่าตัดยังไม่ค่อยน่าพอใจ จนเพื่อนสนิทแนะนำให้มาปรึกษาคุณหมอที่ Flow Clinic
  • หน้าอกเราหย่อนยานในระดับ D คือ ยานที่สุดและยานมากๆ การศัลยกรรมเสริมซิลิโคนที่หน้าอกอย่างเดียวไม่น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ คุณหมอแนะนำให้ยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าอกและยกกระชับรอบปานนม
  • การยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าอก มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดความหย่อนยานของหน้าอก ส่วนการยกกระชับปานนม ก็เพื่อปรับให้ปานนมกับซิลิโคนอยู่ในตำแหน่งพอดีกัน
  • เราจะทำการผ่าตัดทั้งหมด 2 วันนะคะ วันแรกเราจะผ่าตัดเสริมซิลิโคนหน้าอกกับยกกระชับกล้ามเนื้อก่อน แล้วผ่านไป 1 เดือน เราค่อยเดินทางกลับมาผ่าตัดยกกระชับรอบปานนมอีกครั้ง เพื่อลดปัญหาแผลกดทับ
  • หลังทำเสร็จเรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นหลายเท่าเลยค่ะ จะแต่งถึงขั้นโนบราก็ยังได้ เพราะความหย่อนยานแต่ก่อนมันได้หายไปจนเกือบหมดแล้ว
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Flow Clinic

เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

เราเป็นคนที่มีขนาดหน้าอกใหญ่อยู่แล้วค่ะ และก่อนหน้านี้ก็มีน้ำหนักตัวเยอะถึง 110 กิโลกรัม เลยส่งผลทำให้ขนาดหน้าอกใหญ่ขึ้นไปอีก พอน้ำหนักลงมาเหลืออยู่แค่ 65 กิโลกรัม หน้าอกเราก็เลยยานลงมาเหมือนกับหน้าอกคนแก่อายุ 80 เลยค่ะ

จากที่เคยชอบแต่งตัว ตอนนั้นเราขาดความมั่นใจในการใส่เสื้อผ้าไปเลย เวลามองกระจกเห็นหน้าอกตัวเองจะรู้สึกแย่มากๆ ที่มันหย่อนยานเหมือนคนแก่ได้ขนาดนี้ เราก็เลยหาข้อมูลว่าหน้าอกยานทำยังไงดี? วิธีแก้หน้าอกยาน

ภาพหน้าอกหย่อนคล้อย ก่อนยกกระชับหน้าอกที่ Flow Clinic

และเราก็ได้ไปปรึกษากับคลินิกชื่อดังหลายแห่ง แต่คำตอบเกี่ยวกับวิธีการทำ ค่าใช้จ่าย แผลหลังผ่าตัดที่ไม่ค่อยน่าพอใจทำให้เรายังไม่เลือกทำค่ะ เพราะเรากังวลเรื่องแผลเป็นหลังผ่าตัดยกกระชับหน้าอกที่ไม่อยากให้เห็นชัดมาก

จนเพื่อนสนิทเราก็ได้แนะนำให้ลองมาปรึกษาคุณหมอที่ Flow Clinic เพราะก่อนหน้านี้เพื่อนก็มาใช้บริการที่คลินิกนี้แล้วค่อนข้างประทับใจ เราเลยตัดสินใจลองมาปรึกษาคุณหมอที่ Flow Clinic ดูค่ะ

ปรึกษาแพทย์ครั้งแรกเรื่องการยกกระชับหน้าอก

บอกก่อนว่า ในการตัดสินใจทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกครั้งนี้ เราไม่ได้คาดหวังให้หน้าอกเรากลับมาเต่งตึงและชูตั้งขึ้น 100% นะคะ เราขอแค่ให้มันดีขึ้นกว่าที่เป็นตอนนี้อย่างน้อย 20-30% ก็พอใจมากๆ แล้ว

เมื่อเราเดินทางไปพบคุณหมอที่ Flow Clinic คุณหมอก็ขอตรวจลักษณะความหย่อนยานของหน้าอกเรา ซึ่งจากการตรวจดู คุณหมอก็บอกว่า หน้าอกเราหย่อนยานในระดับ D เลยค่ะ คือยานที่สุดและยานมากๆ

บรรยากาศที่ Flow Clinicบรรยากาศที่ Flow Clinic

คุณหมออธิบายต่อว่า ด้วยความยานของหน้าอกระดับนี้ การศัลยกรรมเสริมซิลิโคนที่หน้าอกอย่างเดียวไม่น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ค่ะ

ถึงทำเสร็จแล้ว ในส่วนของความยานของหน้าอกก็คงจะยังเหมือนเดิมอยู่ดี เราเลยขอให้คุณหมอช่วยแนะนำแนวทางการแก้ปัญหาหน้าอกเพิ่มเติมหน่อย ยังไงก็ได้ ขอแค่ให้มันดีขึ้นก็พอ

คุณหมอจึงแนะนำให้เรารับการผ่าตัดทั้งหมด 3 ส่วนด้วยกัน เพื่อปรับทั้งขนาดของหน้าอกและความหย่อนยานของหน้าอกไปพร้อมๆ กันค่ะ โดยในขั้นตอนแรกคุณหมอแนะนำให้ ศัลยกรรมเสริมหน้าอกด้วยซิลิโคน Motiva สำหรับขนาดหน้าอกเรา คุณหมอแนะนำให้ทำในขนาด 355 CC ค่ะ

จากนั้นให้ ศัลยกรรมยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าอก เพื่อปรับความหย่อนยานของหน้าอกให้น้อยลง หากมองเห็นภาพง่ายๆ ก็คือ ทำให้หน้าอกเรามันกลับมาชูตั้งขึ้นค่ะ โดยสามารถผ่าตัดหลังจากเสริมหน้าอกในวันเดียวกันได้เลย

และอันดับสุดท้าย คุณหมอแนะนำให้ศัลยกรรมยกกระชับรอบปานนม เพื่อปรับให้ปานนมกับซิลิโคนหน้าอกของเรามันอยู่ในตำแหน่งที่พอดีกันค่ะ

ด้วยความที่หน้าอกเรามันหย่อนยานมากๆ เลย ตอนที่เราใส่ซิลิโคนเสริมหน้าอกเข้าไปแล้ว ต่อให้คุณหมอยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าอกแล้วก็ตาม ตำแหน่งของซิลิโคนกับปานนมเราก็จะยังไม่ตรงกันอยู่ดี โดยซิลิโคนจะอยู่ส่วนบน แต่ปานนมเรามันจะหย่อนลงไปอยู่ต่ำกว่าค่ะ

การผ่าตัดขั้นตอนสุดท้ายนี้จะต้องรอผ่าหลังจากเสริมหน้าอกและยกกระชับกล้ามเนื้อหน้าอกไปแล้ว 1 เดือนนะคะ

แผลจากการกระชับรอบปานนมมันจะอยู่แถวๆ รอบปานนมของเราทั้ง 2 ข้างนี่แหละ ถ้าทำไปพร้อมๆ กับศัลยกรรมเสริมหน้าอกและยกกระชับกล้ามเนื้อซึ่งเราจะต้องต้องพันหน้าอกทิ้งไว้ประมาณ 14 วัน มันเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาแผลกดทับได้ค่ะ

คุณหมอเลยแนะนำให้เราเจ็บตัว 2 รอบจะดีกว่า ค่อยๆ ทำไปทีละเสต็ป จะได้ลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงจากแผลผ่าตัดได้น้อยที่สุด โดยสรุปแล้วเราจะทำการผ่าตัดทั้งหมด 2 ครั้งค่ะ

โดยในวันแรกเราจะผ่าตัดเสริมซิลิโคนหน้าอกกับยกกระชับกล้ามเนื้อก่อน แล้วผ่านไป 1 เดือน เราค่อยเดินทางกลับมาผ่าตัดยกกระชับรอบปานนมอีกครั้งค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก

ตอนแรกเราก็คิดเหมือนกันว่าจะต้องเตรียมตัวอะไรเยอะแยะก่อนวันผ่าตัดมั้ยนะ สรุปว่าไม่มีอะไรต้องทำเลยค่ะ ชิวมาก แค่ใส่เสื้อผ้าที่มีซิปหรือกระดุมมาก็พอ จะได้ถอดเปลี่ยนได้ง่าย ไม่ต้องงดน้ำหรืองดอาหารด้วย

ตอนไปถึงคลินิกคุณหมอถามด้วยซ้ำว่า กินข้าวมายัง ถ้ายังไปกินก่อนก็ได้นะ เดี๋ยวหิว เดี๋ยวเราจะอยู่ในห้องผ่าตัดกันเป็นชั่วโมงเลย

แต่สิ่งที่ต้องงดมาเลยก็คือ งดรับประทานยากลุ่มลดการแข็งตัวของเลือด หรือกลุ่มยาต้านการอักเสบทุกชนิด เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน 1 เดือนก่อนผ่าตัด รวมถึงอาหารเสริมบางชนิดที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น วิตามินอี กระเทียม น้ำมันปลา 1 สัปดาห์ก่อนผ่าตัดค่ะ

รีวิวเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic

ตอนแรกเราไม่ได้รู้สึกกังวลอะไรกับการผ่าตัดครั้งนี้นะคะ เพราะที่นี่เป็นคลินิกที่ได้มาตรฐาน จากที่อ่านประวัติมาคุณหมอก็เก่งและมีประสบการณ์มาก แต่พอเข้าไปในห้องผ่าตัดจริงๆ ก็รู้สึกกดดันอยู่เหมือนกันค่ะ

การผ่าตัดทั้ง 2 วันจะเป็นการให้ยาชา ไม่มีการวางยาสลบนะคะ เรารู้สึกตัวอยู่ตลอดระยะเวลาที่ผ่าตัดเลย และคุณหมอก็จะคอยคุยกับเราตลอดว่ากำลังทำอะไรอยู่ ลำดับต่อไปจะทำอะไร เพื่อให้เรารู้สึกอุ่นใจไปด้วยค่ะ

ในส่วนของความรู้สึก เรารู้สึกเจ็บๆ เวลาคุณหมอฉีดยาอยู่บ้างค่ะ แต่หลังจากนั้นก็ปล่อยชิวให้คุณหมอดูแลไปยาวๆ เลย จะมีความรู้สึกเหมือนถูกยัดอะไรใส่หน้าอกนิดหน่อยตอนคุณหมอใส่ซิลิโคนค่ะ วันแรกเราอยู่ในห้องผ่าประมาณ 2-3 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็กลับออกมา ส่วนวันที่สองเราอยู่ในห้องผ่าตัดประมาณ 4 ชั่วโมงค่ะ

รีวิวเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic

ความรู้สึกหลังเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic

หลังจากยาชาหมดฤทธิ์ ในวันแรกหลังผ่าตัดคือเราขยับตัวแทบไม่ได้เลยค่ะ แต่ก็ยังพอจะอดทนได้อยู่นะ มันจะรู้สึกเหมือนมีอะไรหนักๆ มาถ่วงอยู่ตรงหน้าอกค่ะ ดังนั้น 2-3 วันแรกเราจะนอนอยู่เฉยๆ เลย ไม่ขยับตัวไปไหนทั้งนั้น ถ้าต้องลุกก็จะให้คนช่วยประคองดึงขึ้นมาค่ะ ลุกเองไม่ไหว

จนพอผ่านไปถึงวันที่ 4 เราเริ่มขยับตัวได้แล้วค่ะ เริ่มลุกขึ้นจากเก้าอี้ จากเตียงเองได้แล้ว พอวันที่ห้าก็เริ่มออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้แล้ว

ลักษณะแผลหลังผ่าตัดยกกระชับหน้าอก

ในส่วนของแผลจากการผ่าตัดในวันแรก เราจะมีแผลเป็นขีดเล็กๆ ประมาณ 2-3 เซนติเมตรอยู่ใต้ราวนมทั้ง 2 ข้างค่ะ ส่วนแผลจากการผ่าตัดยกกระชับรอบปานนม คุณหมอแจ้งเราว่า จะมีแผลผ่าตัดเล็กๆ อยู่ตรงปานนม

ซึ่งในความเป็นจริงมันแทบมองไม่เห็นแผลเป็นเลยค่ะ ตอนแรกเรานึกว่าจะมีแผลผ่าตัดคล้ายๆ กับเนื้อซาลาเปาที่มันจะย่นๆ หน่อย แต่แผลของจริงมันเป็นแค่แผลตกสะเก็ดนิดเดียวเอง

ตรงส่วนนี้เราประทับใจจริงๆ ที่คุณหมอทำให้แผลผ่าตัดเล็กได้ขนาดนี้ เพราะอย่างที่เราเล่าไปว่ามีกังวลในส่วนของแผลหลังผ่าตัดที่อาจจะเห็นได้ชัดมากเหมือนกัน

แต่ถึงแผลจะเล็กยังไง คุณหมอก็จะมีการนัดให้กลับมาตรวจเช็กดูแผลอยู่เรื่อยๆ นะคะ โดยจะนัดหลังผ่าตัดไปแล้ว 1 สัปดาห์ 2 สัปดาห์ และ 1 เดือน ซึ่งเราก็ไปพบคุณหมอทุกๆ รอบที่นัดกันค่ะ จะได้แน่ใจที่สุดว่าแผลเราเรียบร้อยดี

ข้อควรระวังหลังการผ่าตัดยกกระชับหน้าอก

ในส่วนของสิ่งที่เราจะต้องดเว้นไว้ก่อนหลังผ่าตัดรอบแรก อย่างแรกเลยก็คือ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดอาหารทะเล อาหารหมักดอง พวกส้มตำอะไรแบบนี้ก็งดไปก่อน 1 เดือนค่ะ รวมถึงงดขับรถเองด้วย 1 เดือน

ส่วนข้อห้ามหลังการผ่าตัดรอบที่สองมีแค่งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารทะเล และของหมักดองค่ะ ส่วนที่เหลือทำได้ตามปกติเลย ไม่มีข้อห้าม

หลังจากยกกระชับหน้าอก คุณภาพชีวิตดีขึ้นอย่างไร?

ตอนนี้เรารู้สึกมั่นใจในตัวเองมากขึ้นหลายเท่าเลยค่ะ เวลาส่องกระจกดูรูปร่างตัวเองก็ไม่เกิดคำถามอีกแล้วว่า อายุฉันก็แค่นี้ ทำไมหน้าอกถึงหย่อนเหมือนคนแก่เลย

รีวิวเสริมหน้าอก ยกกระชับหน้าอก ที่ Flow Clinic

ตอนนี้บอกเลยว่า จะแต่งถึงขั้นโนบราก็ยังได้ค่ะ ความหย่อนยานแต่ก่อนมันได้หายไปจนเกือบหมดแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้ไปเที่ยวบาหลีกับแฟนก็สนุกกับการแต่งตัวสุดๆ ไปเลย กล้าใส่เสื้อผ้ามากขึ้น รู้สึกมีความสุขกับตัวเองมากๆ เลยค่ะ

สุดท้ายนี้เราขอขอบคุณทางคุณหมอจาก Flow Clinic มากๆ ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตให้เราได้กลับมาภูมิใจกับตัวเองอีกครั้ง ได้กลับมาแฮปปี้กับการใส่เสื้อผ้า กับร่างกายของตัวเองใหม่

ใครที่มีปัญหาแบบเรา มีความไม่มั่นใจ อยากเติมเต็มส่วนนี้เราแนะนำเลยว่า คุณหมอที่ Flow Clinic ให้คำแนะนำได้ตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการมากๆ และที่สำคัญคือ ถ้าหากจองโปรโมชั่นผ่าน HDmall.co.th มีส่วนลดพิเศษให้ด้วยค่ะ

ข้อมูล Flow Clinic

ขยาย

ปิด

บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat