รีวิวฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic


รีวิวฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีปัญหาในเรื่องของกรามที่ชัดและขนาดไม่เท่ากันมานานแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้เคยฉีด Botulinum Toxin หรือโบท็อกซ์ตัวนึงมา แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังไม่ประทับใจ เราเลยอยากลองมาฉีดโบท็อกซ์ตัวอื่นอีกครั้งค่ะ
 • เราเลือกใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic เนื่องจากเป็นโบท็อกซ์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของการลดกราม ที่สำคัญคือคลินิกใกล้บ้าน เดินทางสะดวก แถมยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ด้วย
 • ขั้นตอนการทำ พนักงานจะเริ่มเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนหน้าให้ก่อนพร้อมกับประคบเย็นให้ จากนั้นคุณหมอก็จะเริ่มฉีดโบท็อกซ์ตามบริเวณที่วางแผนไว้เลยค่ะ
 • ผลลัพธ์ที่ได้ เราก็ประทับใจมากๆ เพราะกรามดูเล็กลง ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่ว่าจะมุมไหนหน้าก็ดูเรียวสวย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาแต่งรูปอีกแล้วค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ Mine Clinic
  • ดูรายละเอียด ราคาฉีด Botulinum Toxin เกาหลี Hugel ที่ Mine Clinic
  • ดูโปรแกรมทั้งหมดจาก Mine Clinic บน HDmall.co.th
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth
เลือกหัวข้อที่สนใจได้ที่นี่

 • การเตรียมตัวก่อนรับบริการ
 • รีวิวฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic
 • ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม
 • การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์
 • ผลลัพธ์หลังใช้บริการ
 • บรรยากาศของ Mine Clinic
 • ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • เรามีปัญหาในเรื่องของกรามที่ชัดและขนาดไม่เท่ากันมานานแล้วค่ะ ปัญหานี้ทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วหน้าดูใหญ่ ต้องคอยแต่งรูปตลอดเวลา แถมเพื่อนยังชอบแซวอีกว่าในรูปหน้าไม่เหมือนตัวจริง ทำให้เราไม่มั่นใจในใบหน้าของตัวเองเลย

  และเมื่อประมาณ 6 เดือนก่อน เราได้ตัดสินใจไปฉีด Botulinum Toxin หรือที่หลายคนเรียกว่าโบท็อกซ์บริเวณกรามตัวนึงมา ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ก็ยังรู้สึกไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่ เราเลยพยายามศึกษาดูว่ามีโบท็อกซ์แบบไหนอีกบ้าง ที่สามารถช่วยลดกรามได้

  ช่วงที่หาข้อมูล เราก็ไปเจอกับแพ็กเกจฉีด Botulinum Toxinเกาหลี Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic บน HDmall.co.th ซึ่งจากที่อ่านข้อมูลดูแล้ว โบท็อกซ์ Hugel ก็กำลังเป็นที่นิยมอันดับต้นๆ ในเกาหลี แถมยังมีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของการลดกราม ลิฟต์กรอบหน้า และช่วยปรับให้หน้าเรียวขึ้นได้อีกด้วย

  นอกจากนี้ที่ Mine Clinic ยังเป็นคลินิกที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางสะดวก ที่สำคัญคือ เค้ามีโปรโมชั่นราคาพิเศษร่วมกับ HDmall.co.th อยู่ด้วย ราคาดีแถมแพ็กเกจน่าสนใจแบบนี้ เราเลยไม่รอช้า รีบกดจองใช้บริการนี้ทันทีค่ะ

  ฉีดโบท็อกซ์ลดกรามที่ไหนดี?

  การเตรียมตัวก่อนรับบริการ

  ก่อนที่จะเข้าไปใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ Hugel บริเวณกราม เราก็ต้องเตรียมตัวให้พร้อมกันก่อนค่ะ ซึ่งบนหน้าแพ็กเกจของ HDmall.co.th ก็ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกซ์มาดังนี้

  • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง
  • ห้ามรับประทานยาหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบางชนิด 1 อาทิตย์ก่อนทำ เช่น แอสไพริน ไอบูโพรเฟน ไดโคลฟีแนค พอนสแตน วิตามินอี น้ำมันปลา ใบแปะก๊วย โสม St. John's wort น้ำมันกระเทียม
  • งดทายาที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A) Retinols Retinoids Glycolic Acid หรือครีมในกลุ่ม Anti-Aging อย่างน้อย 3 วันก่อนทำ
  • งดแว็กซ์ผิว ขัดผิว สครับผิว นวดหน้า โกนขน ดึงขน เลเซอร์ บริเวณที่จะทำอย่างน้อย 3 วันก่อนรับบริการ
  • หากมีโรคประจำตัว ยาที่รับประทานประจำ หรือแพ้ยา ควรแจ้งแพทย์ก่อนทำ
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่ 24 ชั่วโมงก่อนทำ

  นอกจากนี้ก็ควรงดกิจกรรมที่ส่งผลให้มีการสูบฉีดไหลเวียนของเลือดมากขึ้น เช่น การออกกำลังกาย ซาวน่า ในช่วง 24 ชั่วโมงก่อนทำด้วยนะคะ

  รีวิวฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic

  มาถึงที่ Mine Clinic เราก็แจ้งพนักงานหน้าเคาน์เตอร์ว่า จองแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม มากับ HDmall.co.th พร้อมกับโชว์คูปองหลักฐานการจองให้พนักงานดู

  หลังจากนั้น พนักงานก็จะซักประวัติและให้กรอกข้อมูลส่วนตัวเล็กน้อยเพื่อทำประวัติกับทางคลินิกก่อน เสร็จแล้วก็นั่งรอเข้าพบคุณหมอสักครู่ค่ะ

  พอได้เข้ามาพบคุณหมอ เริ่มแรกเราก็เล่าปัญหาต่างๆ ให้คุณหมอฟังก่อนว่า ทำไมถึงอยากมาฉีดโบท็อกซ์ลดกราม กังวลจุดไหนเป็นพิเศษ

  ซึ่งปัญหาของเราก็คือ เราเป็นคนที่มีกรามใหญ่ กรามชัด และกรามทั้ง 2 ข้างไม่ค่อยเท่ากัน ทำให้เวลาถ่ายรูปแล้วหน้าออกมาบาน สัดส่วนไม่สมดุลกัน ต้องคอยแต่งรูปปรับให้หน้าเรียวอยู่ตลอดเวลา

  หลังจากเล่าปัญหาให้ฟัง คุณหมอก็จะประเมินใบหน้าและแนะนำปริมาณที่ใช้ในการฉีดโบท็อกซ์ให้ว่าต้องฉีดกี่ซีซี

  สำหรับเคสของเรา คุณหมอก็ประเมินว่า ครั้งนี้อาจจะยังไม่ต้องฉีดจำนวนเยอะมาก เนื่องจากเราพึ่งฉีดโบท็อกซ์มาได้ไม่นาน กรามเลยยังมีขนาดที่โอเคอยู่ ไม่ถือว่าใหญ่มาก

  โดยคุณหมอจะฉีดโบท็อกซ์ให้ข้างละ 25 ซีซี เพื่อทำให้กรามดูเล็กลงกว่าเดิม และจะเลือกใช้เข็มที่มีขนาดเล็กเข้ามาฉีด เพื่อทำให้ไม่รู้สึกเจ็บระหว่างดันยาเข้าไปด้วยค่ะ

  หลังจากพูดคุยกับคุณหมอจบแล้ว ขั้นตอนต่อไป คุณหมอก็จะให้ไปเตรียมตัวเพื่อเริ่มฉีดโบท็อกซ์กันเลยค่ะ

  ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม

  ขั้นตอนแรก เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าเราก่อน จากนั้นก็จะนำอุปกรณ์ที่มีลักษณะเหมือนลูกประคบ มาประคบให้บริเวณที่จะฉีดโบท็อกซ์

  ขั้นตอนการประคบเย็นก่อนฉีดโบท็อกซ์

  พอเราเริ่มรู้สึกชาๆ ที่หน้าแล้ว คุณหมอก็จะเริ่มฉีดโบท็อกซ์ตามบริเวณที่วางแผนไว้ทั้ง 2 ข้างเลยค่ะ โดยรวมใช้เวลาไม่ถึง 30 นาทีก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว ไวมากๆ

  ความรู้สึกตอนฉีดโบท็อกซ์ เราจะบอกว่าไม่รู้สึกเจ็บเลยสักนิดค่ะ คุณหมอมือเบามากจริงๆ หลังจากฉีดเสร็จแล้ว คุณหมอก็จะแนะนำการดูแลตัวเองให้และสามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ

  ขั้นตอนการฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม

  การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์

  หลังจากฉีดโบท็อกซ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณหมอก็ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดูแลตัวเองมาทั้งหมดดังนี้

  • หนุนหมอนสูงในคืนแรกหลังฉีด
  • หลังจากฉีด ควรบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้โบท็อกซ์ถูกปลายประสาทดูดซึมเข้าไปให้มากที่สุด (ทำได้โดยการยิ้ม หยีตา ยักคิ้ว ขมวดคิ้ว ย่นจมูก ย่นหน้าผาก เคี้ยวหมากฝรั่ง)
  • ภายใน 3-4 ชั่วโมงแรกหลังฉีด ห้ามนอนราบ
  • ภายใน 6-8 ชั่วโมงแรกหลังฉีด ไม่นวด กด บีบ คลึง บริเวณที่เพิ่งฉีดมา
  • หากมีอาการบวมแดงหรือช้ำในช่วง 1-2 วันแรกหลังฉีด ให้ใช้น้ำแข็งประคบได้
  • หากมีอาการปวดสามารถทานยาแก้ปวดได้
  • ภายใน 2 อาทิตย์แรก ไม่ควรให้บริเวณที่ฉีดโบท็อกซ์สัมผัสความร้อน
  • 1 วันหลังฉีด งดแต่งหน้า งดทาครีมบำรุง ทำความสะอาดหน้าด้วยโฟม และซับหน้าให้แห้ง

  และนอกจากนี้ คุณหมอก็แนะนำว่า 1 อาทิตย์หลังฉีด ควรงดออกกำลังกายหรือกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก งดการสัมผัสโดนความร้อน เช่น ซาวน่า ตากเเดดเป็นเวลานาน งดการนวดหน้า การกดสิว การทำเลเซอร์ งดดื่มเหล้าสูบบุหรี่ด้วยค่ะ

  ผลลัพธ์หลังใช้บริการ

  ผลลัพธ์ที่ได้หลังฉีดโบท็อกซ์ลดกราม จากเดิมที่เรามีปัญหากรามชัดและใหญ่ ทำให้ไม่มั่นใจเวลาถ่ายรูป พอหลังจากฉีดโบท็อกซ์ เราก็รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะว่ากรามเล็กลง ทำให้ถ่ายรูปออกมาไม่ว่าจะมุมไหนหน้าก็ดูเรียวสวย ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาแต่งรูปอีกแล้วค่ะ

  ภาพเปรียบเทียบก่อนฉีดและหลังฉีดโบท็อกซ์ลดกราม 1 อาทิตย์

  และสำหรับผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกซ์ลดกรามนั้น คุณหมอบอกว่าจะเห็นผลได้อย่างชัดเจนภายใน 1-2 เดือน และควรมาฉีดซ้ำอีกทีหลังจากนี้ประมาณ 5-6 เดือน เพื่อปกป้องไม่ให้เกิดการดื้อยาค่ะ

  บรรยากาศของ Mine Clinic

  บรรยากาศของ Mine Clinic ด้านในก็ตกแต่งเรียบๆ แต่ดูหรูหราสวยงาม คลินิกสะอาด มีพื้นที่รับรองลูกค้าเยอะ เข้าไปแล้วไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเลยค่ะ

  ด้านการให้บริการ พนักงานทุกคนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี เอาใจใส่ คุณหมอก็น่ารักเป็นกันเอง ให้คำปรึกษาและอธิบายข้อมูลต่างๆ ได้ละเอียดครบถ้วน ไม่รู้สึกไม่ผิดหวังเลยค่ะที่เลือกมาใช้บริการที่นี่

  ขั้นตอนการจองแพ็กเกจกับ HDmall.co.th

  ขั้นตอนการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ไม่ยากเลยค่ะ เราสามารถทักไปหาแอดมินได้ทางไลน์ @HDcoth พร้อมกับแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการใช้บริการได้เลย

  จากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระค่าบริการ โดยสามารถเลือกได้ว่าจะชำระผ่านบัตรเครดิตหรือสแกนจ่าย หลังจากชำระค่าบริการเสร็จแล้ว แอดมินจะขอข้อมูลส่วนตัวพร้อมกับวันและเวลาที่ต้องการนัดหมาย

  พอแจ้งข้อมูลต่างๆ เรียบร้อยแล้ว ก็รอรับคูปองยืนยันการจองที่จะส่งมาให้ทางอีเมลของเราภายใน 24 ชั่วโมง วันที่เข้าไปใช้บริการก็นำคูปองที่ได้ยื่นให้กับพนักงานที่คลินิกดูได้เลยค่ะ ง่ายมากๆ

  เพื่อนๆ คนไหนที่พักอาศัยอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทราและมีปัญหากรามใหญ่อยากฉีดโบท็อกซ์ลดกรามอยู่ เราแนะนำให้มาใช้บริการฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกราม ที่ Mine Clinic เลยค่ะ คลินิกสะอาด ดูแลโดยคุณหมอผู้มีประสบการณ์ พนักงานเอาใจใส่ดีมาก

  ฉีดโบท็อกซ์ Hugel ลดกรามดีไหม?

  โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปจองแพ็กเกจในราคาสุดคุ้มได้ทาง HDmall.co.th นอกจากแพ็กเกจฉีดโบท็อกซ์ลดกรามแล้ว ในนี้เค้ายังรวบรวมแพ็กเกจและโปรโมชั่นความงามด้านอื่นๆ ของ Mine Clinic ไว้อยู่เพียบเลย รับรองไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat