รีวิว กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic


รีวิว กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • เจย์เป็นคนที่มีขนตามร่างกายเยอะ รวมถึงบริเวณจุดซ่อนเร้นด้วย บริเวณนี้ถ้าหากปล่อยให้มีขนขึ้นเยอะๆ ก็จะทำให้มีกลิ่นอับและดูไม่เป็นระเบียบ
  • เจย์เลือกกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic เพราะเป็นคลินิกที่น่าสนใจ มีหลายสาขา และราคาดีมากๆ ค่ะ
  • ขั้นตอนการเลเซอร์ขนพนักงานก็จะทำการโกนขนให้เราก่อน เสร็จแล้วก็จะเริ่มทำการเลเซอร์โดยจะทำควบคู่ไปกับการเป่าลมเย็นเพื่อลดความเจ็บในการทำ
  • ผลลัพธ์หลังจากทำก็คือขนบริเวณที่ทำการเลเซอร์ร่วงหมดเลยค่ะ และก็เนียนกริบมากๆ
  • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ F Clinic

เจย์เป็นคนที่มีขนตามร่างกายค่อนข้างเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแขน ขา รวมถึงจุดซ่อนเร้นด้วย เจย์รู้สึกว่าบริเวณนี้ถ้าปล่อยให้มีขนขึ้นเยอะๆ อาจจะทำให้มีปัญหากลิ่นอับรวมถึงดูไม่เป็นระเบียบด้วย เลยอยากมากำจัดขนบริเวณ Bikini ค่ะ

เจย์คิดว่าน่าจะมีหลายคนกำลังสงสัยอยู่ว่าการกำจัดขนแบบ Bikini กำจัดขนแบบ Brazilian และกำจัดขนแบบ Hollywood นั้นแตกต่างกันยังไง เพราะชื่อเรียกคล้ายกันหมดเลย

สำหรับการกำจัดขนแบบ Bikini ก็จะเป็นการเลเซอร์ขนบริเวณขอบกางเกงในและขาหนีบ ส่วนกำจัดขนแบบ Brazillian จะเป็นการเลเซอร์ขนบริเวณด้านหน้า ตรงกลาง และด้านหลังค่ะ แต่จะเหลือบางส่วนของด้านหน้าไว้นิดหน่อย และกำจัดขนแบบ Hollywood จะเป็นการเลเซอร์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นทั้งหมดเลย ไม่มีการเว้นไว้ค่ะ

ก่อนหน้านี้เจย์เคยกำจัดขน Bikini มาบ้างแล้ว แต่จะเป็นการเลเซอร์ด้วย Diode ซึ่งเจย์รู้สึกว่าการเลเซอร์ขนด้วย Diode มันก็โอเคนะคะแต่อาจจะต้องทำหลายครั้งหน่อยถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่น่าพอใจ เพื่อนเจย์เลยแนะนำให้ลองเลเซอร์ขนด้วย Gentle YAG ดู เพราะมันให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าและทำครั้งเดียวขนก็ร่วงเลย เจย์เลยหาข้อมูลและศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Gentle YAG ดูค่ะ

กำจัดขนด้วย Gentle YAG ดียังไง?

จากที่เจย์ไปศึกษามา เจ้าตัว Gentle YAG เป็นการเลเซอร์ขนที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ แถมยังสามารถทำได้กับทุกสภาพผิวเลยและตัวนี้ยังสามารถกำจัดขนได้ลึกถึงรากขนด้วย ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเรียบเนียนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลยค่ะ

ปกติแล้วเจย์ใช้บริการกับทาง HDmall.co.th อยู่บ่อยๆ รอบนี้เจย์เลยลองหาแพ็กเกจกำจัดขน Bikini ดู และก็ได้มาเจอกับแพ็กเกจกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-Uของ F Clinic

ส่วนตัวเจย์ยังไม่เคยใช้บริการกับ F Clinic แต่จากที่เข้าไปดูในเฟซบุ๊กก็เห็นว่าเป็นคลินิกที่น่าสนใจ มีหลายสาขาให้เลือกใช้บริการ และราคาแพ็กเกจก็ดีมากๆ เจย์เลยตัดสินใจเลือกทำที่นี่ค่ะ

กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG ที่ F Clinic

เจย์เลือกมาใช้บริการที่ F Clinic สาขา MBK Center ค่ะ เพราะว่าอยู่ในห้าง เดินทางสะดวก และหลังจากทำเสร็จก็อาจจะเดินเล่นช้อปปิ้งต่อด้วยเลย

หลังจากจองคิวทำนัดผ่าน HDmall.co.th เรียบร้อยแล้ว ก็จะมีอีเมลส่งเข้ามาเป็นคูปองสำหรับใช้ยื่นที่คลินิกค่ะ ในคูปองก็จะระบุข้อมูลส่วนตัว วันเวลานัดหมาย และมีวิธีการเตรียมตัวก่อนมาเลเซอร์กำจัดขนให้ด้วยนะคะ

การเตรียมตัวก่อนรับบริการ

สำหรับการเตรียมตัวก่อนรับบริการ บนหน้าเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ก็มีข้อมูลระบุเอาไว้ครบถ้วนมากๆ ดังนี้ค่ะ

  • ควรงดการทำ Electrolysis ก่อนรับบริการอย่างน้อย 4-6 สัปดาห์
  • งดทำกิจกรรมที่ต้องตากแดดเป็นเวลานาน เช่น ไปทะเล กีฬากลางแจ้ง อาบแดด ในช่วง 2 สัปดาห์ก่อนรับบริการ
  • งดใช้ครีม และน้ำหอมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ 2-3 วันก่อนรับบริการ
  • ควรงดการโกนและถอนขนก่อนทำ ควรปล่อยให้ขนยาวตามธรรมชาติ เพื่อที่จะสามารถทำเลเซอร์ในตำแหน่งที่มีขนได้แม่นยำขึ้น

พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองที่จองมากับ HDmall.co.th ให้กับพนักงานได้เลย ถ้าใครที่พึ่งเคยมาใช้บริการที่นี่ครั้งแรก ก็จะต้องกรอกข้อมูลเพื่อทำประวัติกับทางคลินิกนิดหน่อยค่ะ

ผู้ใช้บริการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

หลังจากกรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็นั่งรอพี่ๆ พนักงานเตรียมห้องสำหรับการเลเซอร์สักครู่ จากนั้นพี่พนักงานก็จะเรียกเราเข้าไปในห้องเลเซอร์ค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG ที่ F Clinic

เข้าไปในห้องพี่พนักงานจะเตรียมชุดสำหรับเปลี่ยนเอาไว้ให้ และออกไปรอข้างนอก พอเราเปลี่ยนชุดเสร็จก็เรียกพี่พนักงานได้เลยค่ะ

ผู้ใช้บริการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

ขั้นตอนแรก พี่พนักงานจะทำการโกนขนให้เราก่อน พี่พนักงานบอกว่าจริงๆ แล้วใครที่จะมาใช้บริการเลเซอร์กำจัดขนไม่ควรโกนมาก่อนค่ะ เพราะเวลาพี่เค้าปล่อยแสงเลเซอร์จะได้เห็นแนวการขึ้นของเส้นขนว่าอยู่จุดไหนบ้าง จะได้ปล่อยเลเซอร์ได้ตรงจุดมากขึ้นค่ะ

หลังจากโกนขนเสร็จแล้ว พี่พนักงานก็จะเป่าลม เพื่อไล่เศษขนที่โกนแล้วออกไปให้สะอาด และก็จะเริ่มขั้นตอนของการเลเซอร์กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG เลยค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG

เอาจริงๆ เจย์ก็แอบตื่นเต้นนิดนึงนะคะ แม้ว่าเจย์จะเคยกำจัดขนบริเวณนี้มาก่อนแต่ก็ยังไม่เคยเลเซอร์ด้วย Gentle YAG เลยค่ะ มันเลยทำให้เจย์แอบกังวลเรื่องความเจ็บนิดนึง

ก่อนเริ่มเลเซอร์กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG พี่พนักงานก็จะบอกเราก่อนว่าจะยิงบริเวณนี้นะคะ แล้วก็ทำการยิงเลเซอร์พร้อมกับเป่าลมเย็นควบคู่ไปด้วยค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG

การที่ยิงเลเซอร์ไปพร้อมๆ กับเป่าลมเย็นมันก็จะช่วยทำให้เรารู้สึกไม่เจ็บมากค่ะ พี่พนักงานจะคอยถามตลอดเลยว่าไหวมั้ย เจ็บหรือเปล่า ถ้าเราไม่ไหวก็สามารถบอกเขาได้ พี่พนักงานก็จะหยุดพักให้แปปนึงพร้อมกับเป่าลมเย็นให้ผ่อนคลายแล้วค่อยยิงต่อค่ะ

ที่สำคัญ พี่พนักงานจะยิงซ้ำบริเวณที่เป็นขนเส้นหนา เพราะขนเส้นหนาการยิงครั้งเดียวอาจจะยังไม่ร่วงและยิ่งขนบริเวณจุดซ่อนเร้นส่วนใหญ่ก็จะมีแต่เส้นหนาๆ อยู่แล้ว พี่พนักงานเลยต้องยิงซ้ำเพื่อเก็บรายละเอียดค่ะ

ขั้นตอนการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG

ระยะเวลาการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ จากนั้นพี่พนักงานก็จะทายาลดอาการระคายเคืองให้ แล้วเราก็ปล่อยให้เราเปลี่ยนชุดแต่งตัวออกมาได้เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังจากใช้บริการ

หลังจากที่เจย์กำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG เสร็จแล้ว บริเวณที่ทำการเลเซอร์ก็จะมีความแดงอยู่นิดหน่อยค่ะ ซึ่งเราสามารถประคบเย็นหรือทาเจลว่านหางจระเข้ได้ และช่วง 3-5 วันแรกควรงดการทาครีมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ไว้ก่อนค่ะ เพราะจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ส่วนขนบริเวณขอบ Bikini ที่เจย์เลเซอร์ไปก็คือร่วงหมดเลยค่ะ เนียนกริบมากๆ พี่พนักงานที่นี่ค่อนข้างใส่ใจรายละเอียดมาก ตรงนี้ทำให้เจย์ประทับใจสุดๆ ไปเลยค่ะ

ผู้ใช้บริการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

ส่วนใครที่กังวลเรื่องความเจ็บอยู่ ก็ไม่ต้องกลัวเลยค่ะ การเลเซอร์กำจัดขนด้วย Gentle YAG เจ็บแค่นิดเดียวเท่านั้นไม่ถึงกับขนาดทนไม่ได้ค่ะ เพราะเขาทำควบคู่กับการเป่าลมเย็นเลยช่วยผ่อนคลายความเจ็บไปได้เยอะมากๆ

บรรยากาศของ F Clinic

สำหรับ F Clinic สาขา MBK Center เจย์พึ่งเคยมาใช้บริการที่นี่ครั้งแรกเลยค่ะ เดินทางสะดวกมากๆ ป้ายคลินิกด้านหน้าใหญ่โตมองเห็นได้ชัดเจย์เลย

ภาพบรรยากาศของ F Clinic

เข้ามาข้างในบรรยากาศก็คือหรูหรา ตกแต่งสวยงาม สะอาดดูน่าใช้บริการสุดๆ ค่ะ

ภาพบรรยากาศของ F Clinic
ภาพบรรยากาศของ F Clinic
ภาพบรรยากาศของ F Clinic
ภาพบรรยากาศของ F Clinic


สำหรับการมาใช้บริการที่ F Clinic ในครั้งนี้ เจย์ก็ประทับใจอะไรหลายๆ อย่างมากเลยค่ะไม่ว่าจะเป็น พี่ๆ พนักงานของที่นี่น่ารักมาก ให้บริการเราเป็นอย่างดี มีความใส่ใจในรายละเอียด ทำให้การมาเลเซอร์กำจัดขนของเจย์ในครั้งนี้ได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจมาก และคิดว่าคงต้องกลับมาใช้บริการที่นี่ต่อแน่ๆ ค่ะ

ผู้ใช้บริการกำจัดขน Bikini ด้วยเลเซอร์ Gentle YAG Pro-U ที่ F Clinic

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังอยากจะกำจัดขน Bikini ด้วย Gentle YAG แบบเจย์อยู่ก็แนะนำให้มาใช้บริการที่ F Clinic เลยค่ะ สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจทาง HDmall.co.th ได้เลย เพราะในนี้เขามีโปรโมชั่นดีๆ ของ F Clinic อยู่เพียบเลยค่ะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat