รีวิว ตรวจสุขภาพประจำปี ที่ Bangkok Anti-Aging Center


รีวิว ตรวจสุขภาพประจำปี ที่ Bangkok Anti-Aging Center

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • เรามีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร ท้องผูกง่าย แต่ก็ไม่เคยตรวจสุขภาพเลย พอเราอายุเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรากังวลเกี่ยวกับสุขภาพของตัวเอง
 • จากนั้นเราก็เลยหาข้อมูลการตรวจสุขภาพในอินเทอร์เน็ต จนมาเจอแพ็กเกจตรวจสุขภาพในเว็บไซต์ของ HDmall.co.th ซึ่งที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นดีมาก ราคาถูกกว่า แถมคุ้มค่าสุดๆ
 • ขั้นตอนแรกคุณหมอจะเจาะเลือดที่นิ้วมือแล้วนำไปส่องในกล้องจุลทรรศน์ จากนั้นก็ขึ้นไปชั้น 2 ของคลินิก โดยคุณหมอเจาะเลือดที่ข้อพับแขนและใช้เครื่อง แสกน EIS ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว
 • สำหรับการให้บริการของ Bangkok Anti-Aging Center ดีมากๆ พนักงานดูแลดีมากๆ คุณหมอน่ารักเป็นกันเอง พร้อมทั้งให้คำแนะนำการดูแลตัวเองเบื้องต้นกับเราก่อนอีกด้วยครับ
  • ดูแพ็กเกจ โปรแกรมตรวจสุขภาพ คลินิกหรือ รพ. ใกล้บ้าน พร้อมจองที่ HDmall.co.th
  • สอบถามแอดมินเพิ่มเติมเกี่ยวกับแพ็กเกจได้ที่ไลน์ @HDcoth
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ต้องเล่าก่อนว่า นี่เป็นการตรวจสุขภาพประจำปีครั้งแรกของผมเลย ก่อนหน้านี้ยังไม่เคยตรวจสุขภาพ เพราะว่ามั่นใจในการดูแลตนเอง คิดว่าคงจะไม่มีปัญหาอะไร แต่เพื่อนแนะนำว่า จองตรวจสุขภาพผ่าน HDmall.co.th จองง่าย สะดวก มีแอดมินให้บริการ ก็เลยลองเข้ามาดูครับ

ด้วยความที่ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับระบบการย่อยอาหาร ท้องอืดบ่อย และท้องผูกง่ายเลยค่อนข้างกังวล บวกกับเรามีอายุเข้าเลข 3 ก็เลยคิดว่าถึงเวลาตรวจสุขภาพประจำปีอย่างจริงจังครับ

บรรยากาศของ BAAC

ผมเลือกจองแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่ Bangkok Anti-Aging Center สาขาบางนา เพราะว่าอยู่ใกล้กับที่พัก เดินทางสะดวก และโปรโมชั่นบน HDmall.co.th ราคาคุ้มค่ามากๆ

ก่อนที่จะเข้าไปรับบริการ ด้วยความที่เราไม่รู้เลยว่าการตรวจสุขภาพต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง ก็เลยขอคำแนะนำกับทางแอดมินของ HDmall.co.th ที่ไลน์ @HDcoth ซึ่งแอดมินน่ารัก ให้คำปรึกษาเป็นอย่างดี แถมตอบไวมากๆ ด้วยครับ

การเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพประจำปี ซึ่งจะมีรายการตรวจพวกค่าน้ำตาล ค่าไขมัน ก็เลยต้องงดอาหารอย่างน้อย 8-12 ชั่วโมง สามารถจิบน้ำเปล่าได้ และควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ผมก็เลยเลือกนัดตอนเช้าตรู่ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องงดอาหารมื้อไหนครับ

ขั้นตอนลงทะเบียน
ขั้นตอนการลงทะเบียน

 
 พอมาถึงที่คลินิกก็ยื่นคูปองให้กับพี่ๆ พนักงาน จากนั้นเราจะได้รับเอกสารสำหรับกรอกประวัติส่วนตัว ในนั้นเค้าก็จะให้เราระบุข้อมูลทางสุขภาพเบื้องต้นครับ เช่น สูบบุหรี่มั้ย ดื่มแอลกอฮอล์รึเปล่า มีโรคประจำตัว หรือประวัติแพ้ยาอะไรบ้าง

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ Bangkok Anti-Aging Center

 
สำหรับใครที่จะมาให้บริการทีนี่ ไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลยครับ เพราะที่นี่เค้ามีการเว้นระยะห่างของคนไข้ และมีการคัดกรองตามมาตรการโควิด-19 อีกด้วยครับ

ขั้นตอนการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ Bangkok Anti-Aging Center

ขั้นตอนแรก คุณหมอจะเจาะเลือดที่นิ้วกลางแล้วนำหยดเลือดไปส่องในกล้องจุลทรรศน์ เพื่อดูระดับความผิดปกติของเม็ดเลือด ทั้งเม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว และเกล็ดเลือด

คุณหมอบอกว่าการตรวจแบบนี้จะวิเคราะห์ภาวะการสะสมของสารพิษ ตะกอนโลหะหนัก ภาวะภูมิแพ้แอบแฝง และการสะสมของสารอนุมูลอิสระ และอื่นๆ ได้ในเบื้องต้น ซึ่งใช้เวลาแปปเดียวก็เห็นผลเลย และระหว่างนี้ผมก็ดูผลไปพร้อมๆ กับคุณหมอจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ด้วยครับ

จากนั้นคุณหมอจะอธิบายผลตรวจเม็ดเลือดให้ฟังครับ ซึ่งผลตรวจสุขภาพประจำปีจากเม็ดเลือดบ่งบอกได้เบื้องต้นว่าในเลือดของเรามีความผิดปกติอะไรบ้าง

ผลตรวจเม็ดเลือดของผมเท่าที่จำได้คือ คุณหมอบอกว่ามีค่าไขมันสูง ก็ค่อนข้างตรงเพราะปกติผมกินอาหารฟาสต์ฟู้ดเป็นประจำ นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่คุณหมออธิบายเอาไว้ค่อนข้างละเอียด และมีเอกสารรายงานผลแบบสรุปคร่าวๆ จากผลตรวจเม็ดเลือดให้ด้วยครับ

จากนั้นพี่พยาบาลจะพาเราขึ้นไปที่ชั้น 2 ของคลินิก และเจาะเลือดที่บริเวณข้อพับแขน เพื่อเก็บตัวอย่างเลือดของเราไปใช้วิเคราะห์ผลตรวจสุขภาพประจำปีครับ

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ Bangkok Anti-Aging Center

รายการตรวจสุขภาพ ที่ Bangkok Anti-Aging Center

รายการตรวจสุขภาพประจำปี ทั้งหมดของผมก็จะค่อนข้างครอบคลุมหลายรายการ ซึ่งเหมาะกับคนวัยทำงานมากๆ ครับ

 1. ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือดแดง (Live Blood Analysis)
 2. ตรวจความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด (CBC)
 3. ตรวจภาวะพร่องเอนไซม์ (G6PD)
 4. ตรวจคัดกรองภาวะโรคไต (Creatinine)
 5. ตรวจคัดกรองโรคตับ (AST-SGOT)
 6. ตรวจคัดกรองโรคตับ (ALT-SGPT)
 7. ตรวจค่าน้ำตาลสะสมในเลือด (HbA1C)
 8. ตรวจตะกอนของเม็ดเลือดแดง (ESR)
 9. ตรวจระดับการอักเสบของหลอดเลือด (C-Reactive Protein high sensitive)
 10. ตรวจภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบ (Homocysteine)
 11. ตรวจสารตะกั่วในเลือด (Lead in Blood)
 12. ตรวจค่าคอเลสเตอรอลในเลือด (Total Cholesterol)
 13. ตรวจค่าไตรกลีเซอไรด์ (Triglyceride)
 14. ตรวจไขมันชนิดดีในเลือด (HDL-Cholesterol)
 15. ตรวจไขมันชนิดไม่ดีในเลือด (LDL-Cholesterol)
 16. ตรวจความหนาแน่นของมวลกระดูก (Bone Density)
 17. ปรึกษาแพทย์ (Doctor Consultant)

ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่ใช่โรงพยาบาล แต่มีคุณหมอที่ให้คำแนะนำหลังได้รับผลตรวจสุขภาพประจำปีด้วยครับ

จากนั้นพี่พยาบาลก็พาเข้าไปในห้องที่มีเครื่องสแกน EIS (Electro Interstitial) เป็นเครื่องที่จะปล่อยกระแสไฟฟ้าอ่อนๆ แต่ไม่ต้องกลัวนะครับ เพราะเครื่องนี้ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเจ็บ หรือปวดอะไรเลย และไม่เป็นอันตรายกับร่างกายด้วย

พี่พยาบาลจะติดอุปกรณ์ที่เรียกว่า Electrode บริเวณหน้าผาก 2 จุด และให้เราวางมือกับเท้าเข้ากับแท่นรับอีกสองจุด จากนั้นเครื่องจะทำการวัดคลื่นต่างๆ ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีครับ

การตรวจสแกนด้วยเครื่อง EIS

 1. ตรวจสแกนระบบหัวใจและหลอดเลือด
 2. ตรวจสแกนระบบต่อมไร้ท่อ
 3. ตรวจสแกนระบบขับถ่ายและระบบสืบพันธุ์
 4. ตรวจสแกนระบบสั่งการของประสาทและกล้ามเนื้อ
 5. ตรวจสแกนระบบทางเดินหายใจ
 6. ตรวจสแกนระบบการย่อยอาหาร
 7. ตรวจสแกนระบบประสาทและสมอง
 8. ตรวจสแกนระบบการเผาผลาญอาหาร

หลังจากเครื่องทำงานเสร็จ คุณหมอก็อ่านผลตรวจให้ฟังตอนนั้นเลย สรุปว่าผมมีปัญหาเรื่องการกินการย่อยอาหาร การขับถ่าย และการนอนที่จะต้องปรับการใช้ชีวิตครับ

คุณหมอแนะนำว่าให้ผมดื่มน้ำเยอะๆ ลดอาหารฟาสต์ฟู้ด อาหารจานด่วน และอาหารจำพวกแป้งหรืออาหารที่มีไขมันเยอะ และควรนอนหลับก่อน 4 ทุ่มครับ

แถมคุณหมอยังแนะนำให้ดีท็อกซ์ลำไส้ เพราะจากปัญหาระบบการย่อยอาหาร และท้องผูกง่าย การดีท็อกซ์ก็จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ครับ ส่วนผลการตรวจสุขภาพประจำปีแบบละเอียด คุณหมอจะนัดให้มาฟังผลในอีก 7 วันข้างหน้า

สรุปแล้วการตรวจสุขภาพประจำปีครั้งแรกในชีวิต ผมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครับ ซึ่งถือว่าไวมากๆ เพราะว่าไม่ต้องรอคิว คนไม่เยอะ คุณหมอก็เลยมีเวลาให้เราเยอะมากๆ อธิบายรายละเอียดแบบไม่รีบ แต่เน้นให้เราเข้าใจ

บรรยากาศของ Bangkok Anti-Aging Center

ใครที่พาเพื่อนหรือญาติมาด้วยก็ไม่ต้องกังวลว่าจะรอนานแล้วหิวเลย เพราะที่นี่เค้ามีเครื่องดื่มและขอว่างให้บริการระหว่างนั่งรอด้วยครับ

ความรู้สึกจากการใช้บริการที่นี่ก็ประทับใจมากๆ ครับ บรรยากาศภายในคลินิกสะอาด และทันสมัย แถมพี่ๆ พยาบาลบริการดีมาก คุณหมอน่ารักเป็นกันเองด้วยครับ

ถ้าหากใครที่สนใจอยากตรวจสุขภาพประจำปีก็สามารถเข้าไปดูแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th ที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นและส่วนลดเยอะเลยครับ หรือสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ไลน์ @HDcoth จะมีแอดมินคอยให้คำปรึกษา ตอบไว แถมอธิบายละเอียดมากๆ เลยครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat