รีวิวปรับค่าสายตาด้วยการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท


สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • นุชมีปัญหาเรื่องสายตาสั้นค่ะ โดยนุชมีค่าสายตาสั้น -2.25 D และค่าสายตาเอียง 175 ค่ะ ซึ่งส่งผลกระทบต่อไลฟ์สไตล์มากๆ
 • นุชจะมีข้อกังวลตรงที่ขี้กลัวมาก และไม่สามารถลางานได้นาน ไม่มีระยะเวลาพักฟื้น คุณหมอเลยแนะนำให้ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK เพราะเป็นนวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์ทุกขั้นตอน ไร้ใบมีด 100% หลังทำไม่เจ็บเลย และพักฟื้นไว ลางานวันเดียวก็พอ
 • ในระหว่างที่ผ่าตัด คุณหมอจะให้เรามองแค่ไฟสีเขียว และอย่ากลอกตาไปมา นุชก็มองไฟสีเขียวสบายๆ เลยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนมานอนดูท้องฟ้าจำลอง รู้ตัวอีกทีคุณหมอก็บอกว่าเสร็จแล้ว
 • ผลลัพธ์จากทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK 3 เดือน คือ ชัดแจ๋วมากๆ เห็นภาพทุกอย่างชัดเจนหมดเลย นุชสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการออกกำลังกาย ว่ายน้ำ และทำงานได้อย่างคล่องตัวมากค่ะ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ รพ. ปิยะเวท

 • ทำไมถึงเลือกทำ Femto LASIK กับคุณหมอเปา
 • ขั้นตอนการปรึกษาแพทย์ก่อนทำเลสิก
 • ขั้นตอนการตรวจตาก่อนทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • ขั้นตอนการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • หลังจากทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • การดูแลตัวเองหลังทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • ผลข้างเคียงจากการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • ผลลัพธ์ของการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK
 • ความประทับใจในทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ รพ. ปิยะเวท
 • บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

 • ใครที่มีปัญหาสายตาสั้น สายตาเอียง สายตายาว แล้วกำลังมองหาวิธีแก้ไข แต่เป็นคนที่ขี้กลัวมากๆ อ่านรีวิวทำเลสิกของนุชได้เลยค่ะ รับรองว่าจะช่วยคลายความกังวลแน่นอน

  นุชมีปัญหาเรื่องสายตาสั้นค่ะ โดยนุชมีค่าสายตาสั้น -2.25 D และค่าสายตาเอียง 175 ค่ะ ซึ่งส่งผลกระทบต่อไลฟ์สไตล์มากๆ เพราะนุชเป็นคนที่ชอบออกกำลังกาย และชอบว่ายน้ำมาก ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ไม่เหมาะกับการใส่แว่นเลย แต่จะให้ใส่คอนแทคเลนส์ก็กลัวมีปัญหาค่ะ

  แล้วพอไม่ใส่แว่น ไม่ใส่คอนแทคเลนส์ เวลาว่ายน้ำก็จะชนกำแพงตลอดเลย เพราะภาพมันเบลอมาก นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ทำให้นุชตัดสินใจที่จะทำเลสิกค่ะ!

  ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

  ทำไมถึงเลือกทำ Femto LASIK กับคุณหมอเปา

  สาเหตุที่นุชถึงเลือกมาทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ รพ. ปิยะเวท เพราะนุชอยากทำเลสิกกับคุณหมอเปาค่ะ

  นุชติดตามคุณหมอเปาผ่านทางเพจเฟซบุ๊กมาสักระยะหนึ่งแล้วค่ะ คุณหมอเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดมากๆ จะต้องตรวจสุขภาพตาของคนไข้อย่างละเอียดก่อนว่าสามารถทำได้ไหม ถ้าทำได้ จะได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดไหม

  ถ้าหากไม่ผ่านเกณฑ์ที่คุณหมอวางไว้ คุณหมอก็จะไม่ทำให้ค่ะ ด้วยความละเอียดนี้จึงทำให้นุชรู้สึกมั่นใจในตัวคุณหมอเปาค่ะ

  หลังจากที่ตัดสินใจได้แล้วว่าจะทำเลสิกกับคุณหมอเปา นุชนัดคิวจองทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ รพ. ปิยะเวทเลยค่ะ

  ทำเลสิกหมอเปา

  ขั้นตอนการปรึกษาแพทย์ก่อนทำเลสิก

  ก่อนที่จะทำเลสิกไร้ใบมีด คุณหมอจะทำการตรวจสุขภาพดวงตาของเราก่อนค่ะ โดยคุณหมอจะดูความต้องการของเรา ประเมินสภาพดวงตา ความหนา ความโค้ง และรูปร่างของกระจกตา แล้วเลือกวิธีทำเลสิกที่เหมาะสมกับเราที่สุดค่ะ

  นุชจะมีข้อกังวลตรงที่ขี้กลัวเจ็บมากๆ และไม่สามารถลางานได้นานๆ ไม่มีระยะเวลาพักฟื้น คุณหมอเลยแนะนำให้ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK เพราะเป็นนวัตกรรมที่ใช้เลเซอร์ทุกขั้นตอน ไร้ใบมีด 100% หลังทำไม่เจ็บเลย และพักฟื้นไว ลางานวันเดียวก็พอ

  คุณหมออธิบายขั้นตอนการทำละเอียดมาก ทำให้เราเห็นภาพชัดเจน ความกลัวเลยลดลง และรู้สึกมั่นใจมากขึ้น ก็เลยตัดสินใจทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ค่ะ

  ขั้นตอนการตรวจตาก่อนทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  ขั้นตอนการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK นุชขออนุญาตเล่าคร่าวๆ นะคะ โดยเราก็มาเข้ารับบริการตามที่นัดหมายไว้ แจ้งชื่อนามสกุลกับเจ้าหน้าที่พยาบาล แล้วก็รอคิวได้เลย

  ลงทะเบียนก่อนใช้บริการ ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

  พอถึงคิวของเราแล้ว เจ้าหน้าที่พยาบาลก็จะพาเราไปวัดสายตา วัดความดันลูกตา วัดความดันโลหิต และซักประวัติสุขภาพเบื้องต้นค่ะ

  ตรวจวัดสายตาก่อนทำเลสิก

  หลังจากนั้นก็จะไปพบกับนักทัศนมาตร โดยนักทัศนมาตรจะมาตรวจตาอย่างละเอียดอีกครั้ง แล้วทำการหยอดยาขยายม่านตา และรอประมาณ 30 นาทีเพื่อให้ยาออกฤทธิ์เต็มที่ค่ะ

  ขั้นตอนหยอดยาขยายม่านตาเพื่อตรวจตา

  พอยาขยายม่านตาออกฤทธิ์เต็มที่แล้ว พยาบาลก็จะพาเราไปพบคุณหมอ เพื่อตรวจจอประสาทตาอีกรอบหนึ่งว่ามีปัญหาไหม ถ้าหากไม่มีปัญหาก็สามารถทำเลสิกวันนั้นได้เลยค่ะ

  ตรวจจอประสาทตากับคุณหมอ

  ขั้นตอนการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  เจ้าหน้าที่พยาบาลจะพาเราไปเปลี่ยนชุดและล้างหน้าให้เรียบร้อยค่ะ หลังจากนั้นก็จะแนะนำการดูแลตัวเองหลังทำเลสิก หยอดยาชา และเข้าห้องผ่าตัดได้เลยค่ะ

  จากนั้นก็จะใส่เครื่องมือช่วยเปิดตาของเราค่ะ ในระหว่างนั้นคุณหมอก็จะคอยให้กำลังใจตลอด บอกให้เรามองแค่ไฟสีเขียวก็พอ ไม่ต้องกลัวอะไรเลย ทำให้นุชรู้สึกสบายใจมากขึ้นค่ะ

  ขั้นตอนการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  สำหรับขั้นตอนการผ่าตัดก็ใช้ระยะเวลาสั้นมากๆ ประมาณ 20 นาทีเท่านั้น

  ในระหว่างที่ผ่าตัด คุณหมอจะให้เรามองแค่ไฟสีเขียว และอย่ากลอกตาไปมา นุชก็มองไฟสีเขียวสบายๆ เลยค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนมานอนดูท้องฟ้าจำลอง รู้ตัวอีกทีคุณหมอก็บอกว่าเสร็จแล้ว นุชตกใจมากเลยค่ะ เพราะไม่ได้รู้สึกเจ็บเลยค่ะ

  ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK เจ็บไหม?

  หลังจากทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  ภาพแรกหลังจากที่นุชลืมตาขึ้นมาก็จะมีความเป็นฝ้าบางๆ อยู่บ้างค่ะ แต่ก็เห็นภาพชัดประมาณ 70-80% เลยค่ะ พอเดินออกมาจากห้องผ่าตัดก็จะมีพยาบาลมาหยอดตา แล้วก็ปิดตาให้กับเรา และสามารถกลับบ้านได้เลยค่ะ

  นุชพาเพื่อนมาด้วยในวันที่ทำเลสิก เพื่อนก็รอรับเรากลับบ้านค่ะ แต่ถ้าเกิดใครที่มาคนเดียวก็ไม่ต้องกังวลนะคะ เพราะทางโรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเรา พาเข็นรถไปส่งที่ด้านล่าง และเรียกแท็กซี่ให้เราค่ะ

  ทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ดีไหม?

  การดูแลตัวเองหลังทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  การดูแลหลังทำเลสิกก็ง่ายมากๆ เลย แค่กินข้าวกินยาที่หมอสั่ง แล้วก็นอนหลับไปจนถึงเช้าได้เลย และพอเราตื่นขึ้นมาก็เอาที่ครอบตาออก เห็นภาพชัดมากๆ เลยค่ะ

  หลังจากนั้นก็ให้เราใส่ที่ครอบตานอนเพื่อป้องกันไม่ให้เราเผลอไปขยี้ตาโดยไม่รู้ตัว ห้ามล้างหน้า ใช้สำลีชุบน้ำเกลือเช็ดหน้าแทน ห้ามสระผมเอง แต่สามารถไปสระผมที่ร้านได้ ใส่แว่นกันแดดกันฝุ่นเวลาออกไปข้างนอก และหยอดตาเป็นประจำ จนกว่าจะครบ 7 วันค่ะ

  ผลข้างเคียงจากการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  ผลข้างเคียงหลังทำเลสิกไร้ใบมีด Femto Lasik ของนุช ไม่มีอะไรน่ากังวลเลยค่ะ แค่ตาแห้งเท่านั้น ซึ่งนุชก็หยอดน้ำตาเทียมตลอดค่ะ

  ผลลัพธ์ของการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  ตอนนี้ผ่านมาได้ 3 เดือนแล้วค่ะ ผลลัพธ์จากทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK คือชัดแจ๋วมากๆ เห็นภาพทุกอย่างชัดเจนหมดเลย นุชสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ทั้งการออกกำลังกาย ว่ายน้ำ และทำงานได้อย่างคล่องตัวมากค่ะ

  ผลลัพธ์หลังทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK

  ความประทับใจในทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ รพ. ปิยะเวท

  ในส่วนของความประทับใจ นุชประทับใจคุณหมอเปามากๆ ค่ะ คุณหมอเป็นคนใจดีมาก ตอบทุกปัญหาที่นุชอยากรู้เลย ตอนผ่าตัดก็มือเบามาก ไม่เจ็บเลย อีกทั้งยังชวนนุชคุยตลอดด้วย ช่วยลดความกลัวได้มากเลยค่ะ ให้คะแนน สิบ สิบ สิบ เลยค่ะ!

  บรรยากาศของศูนย์เลสิก ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

  สำหรับใครที่มีปัญหาสายตาสั้น ยาว สายตาเอียง คงอยากรู้มากที่สุดเลยว่าราคาแพงมากไหม

  นุชขอแนะนำให้จองทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ รพ. ปิยะเวท ผ่าน HDcare เลยค่ะ เขาจะมีทีมงานที่คอยช่วยตอบทุกข้อสงสัย พร้อมนัดคิวประเมินค่าสายตา ฟรีทั้งหมด! สามารถจองการผ่าตัดเลสิกกับคุณหมอเปาที่โรงพยาบาลปิยะเวทได้เลยค่ะ

  ผู้ใช้บริการปรับค่าสายตาด้วยการทำเลสิกไร้ใบมีด Femto LASIK ที่ โรงพยาบาลปิยะเวท

  ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายก็หายห่วงได้เลย เพราะ HDcare มีบริการผ่อน 0% นาน 6 เดือน รับรองว่าไม่แพงอย่างแน่นอน ถ้าหากใครสนใจก็สามารถแอดไลน์ @HDcoth สอบถามได้เลยค่ะ


  บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

  @‌hdcoth line chat