รีวิวตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย โปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต


รีวิวตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย โปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ปกติผมจะตรวจสุขภาพทุกๆ ปีอยู่แล้ว ซึ่งผลตรวจเมื่อปีที่แล้วเจอระดับน้ำตาลในเลือดค่อนข้างสูง ครั้งนี้ก็เลยอยากเช็กและติดตามผลรายการนี้เป็นพิเศษ
 • ผมได้มาเจอเข้ากับโปรแกรมตรวจสุขภาพ 19 รายการ โปรแกรม V40 Male สำหรับผู้ชายอายุน้อยกว่า 40 ปี ที่ โรงพยาบาลวิมุต ดูจากรายการตรวจแล้วก็ครอบคลุมและตรงความต้องการมากๆ ผมก็เลยจองคิวทำนัดเข้ามาเลยครับ
 • ในโปรแกรมจะมีการเก็บตัวอย่างเลือด เก็บตัวอย่างปัสสาวะ และเอกซเรย์ปอด จากนั้นก็ฟังผลกับแพทย์พร้อมตอบแบบสอบถามคัดกรองภาวะซึมเศร้าครับ
 • คุณหมอก็บอกว่าผลตรวจน้ำตาลในเลือดของผมยังสูงอยู่ คุณหมอก็บอกว่าการดื่มน้ำน้อยเกินไปก็มีส่วนให้ค่าน้ำตาลในเลือดสูงเช่นกันครับ ส่วนผลตรวจอื่นๆ ไม่มีความผิดปกติอะไรครับ
 • รีวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ #HDreview ได้รับการสปอนเซอร์จากทาง HDmall.co.th และ โรงพยาบาลวิมุต

ปกติผมตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่ล้ว เพราะการตรวจสุขภาพเป็นการเช็กสุขภาพร่างกายของเราในแต่ละปีให้ปลอดโรคหรือภาวะเสื่อมต่างๆ ซึ่งถ้าเจอความผิดปกติได้เร็ว เราก็จะได้รักษาแต่เนิ่นๆ ครับ

อย่างผลตรวจสุขภาพเมื่อปีที่แล้ว ผมตรวจเจอว่ามีระดับน้ำตาลในเลือดค่อนข้างสูง คุณหมอก็เลยแนะนำให้ไปปรับไลฟ์สไตล์ ออกกำลังกายและลดการกินของหวานครับ

พอปรับเปลี่ยนตัวเองมาได้สักพัก ผมก็อยากจะรีเช็กสุขภาพร่างกายอีกครั้ง โดยเฉพาะค่าผลตรวจระดับน้ำตาลในเลือด ว่าจะลดลงมาบ้างมั้ย

ซึ่งในครั้งนี้ผมก็มองหาโปรแกรมตรวจสุขภาพประจำปีที่ครอบคลุมหลายรายการ ถือเป็นการเช็กสุขภาพร่างกายประจำปีไปเลยครับ

จนผมได้มาเจอเข้ากับโปรแกรม ตรวจสุขภาพ 19 รายการ โปรแกรม V40 Male สำหรับผู้ชายอายุน้อยกว่า 40 ปี ที่ โรงพยาบาลวิมุต บน HDmall.co.th ดูจากรายการตรวจแล้วก็ครอบคลุมและตรงความต้องการมากๆ ผมก็เลยจองคิวทำนัดเข้ามาเลยครับ

สำหรับใครที่จะมาตรวจสุขภาพประจำปี ถ้าหากมีการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด อย่าลืมเตรียมตัวมาให้พร้อมโดยการงดอาหารและเครื่องดื่มมาอย่างน้อย 8 ชั่วโมง แต่สามารถจิบน้ำเปล่าได้เพื่อป้องกันไม่ให้เลือดหนืดครับ

รีวิวตรวจสุขภาพประจำปี โปรแกรม V40 Male ที่ รพ. วิมุต

พอมาถึงที่โรงพยาบาลวิมุต ก็ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์เพื่อลงทะเบียน เจ้าหน้าที่ก็ขอบัตรประชาชนแล้วส่งผมไปยัง ศูนย์สุขภาพ ชั้น 6

ทำประวัติก่อนใช้บริการตรวจสุขภาพประจำปี ที่ โรงพยาบาลวิมุต

พอมาถึงที่นี่ด้านหน้าศูนย์ตรวจจะมีเคาน์เตอร์ให้เรายื่นบัตรประชาชนและกรอกประวัติส่วนตัวเล็กน้อย แล้วพยาบาลก็ให้เราเข้าไปนั่งรอในศูนย์ตรวจสุขภาพครับ

จุดแรกในการตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาลวิมุต พยาบาลจะพาไปชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดความดันและระดับออกซิเจนเพื่อบันทึกเป็นข้อมูลพื้นฐานก่อนครับ ขั้นตอนนี้ไวมากๆ ประมาณ 5 นาทีเท่านั้น

ขั้นตอนตรวจคัดกรองเบื้องต้น

จากนั้นพยาบาลก็ให้อุปกรณ์สำหรับเก็บตัวอย่างปัสสาวะมาครับ แล้วก็แนะนำว่าการเก็บตัวอย่างปัสสาวะเราจะต้องทิ้งปัสสาวะช่วงแรกไปก่อน ให้เก็บช่วงกลางและช่วงท้าย โดยเก็บให้ได้ตามขีดบนกระบอกเก็บตัวอย่างครับ

ต่อมาพี่พยาบาลก็พาไปยังห้องเจาะเลือดซึ่งอยู่ข้างๆ กัน ระหว่างที่เจาะเลือดเค้าก็จะให้เราวางแขนไว้บนหมอน แล้วก็เก็บตัวอย่างเลือดของเราไปครับ

ขั้นตอนการเจาะเลือด

สำหรับรายการตรวจสุขภาพโปรแกรม V40 ที่เจาะเลือดไปมีรายการตรวจดังนี้ครับ

 • ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด Fasting Blood Sugar (FBS)
 • ตรวจระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด Cholesterol
 • ตรวจระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือด Triglyceride
 • ตรวจระดับไขมันในเลือด (ชนิดดี) HDL-Cholesterol
 • ตรวจระดับไขมันในเลือด (ชนิดไม่ดี) LDL-Cholesterol
 • ตรวจการทำงานของตับ SGOT
 • ตรวจการทำงานของตับ SGPT
 • ตรวจการทำงานของตับ Alk Phosphatase
 • ตรวจการทำงานของไต Creatinine
 • ตรวจอัตราการกรองไต GFR
 • ตรวจความสมบูรณ์เม็ดเลือดและเกล็ดเลือด CBC
 • ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี HBsAg
 • ตรวจภูมิต้านทานไวรัสตับอักเสบบี (HBsAb, Anti-HBs)

ขั้นตอนเอกซเรย์ปอด ที่ รพ. วิมุต

หลังจากเจาะเลือดเก็บตัวอย่างกันไปแล้ว พี่พยาบาลก็นำเสื้อมาให้เราเปลี่ยน ซึ่งจะอยู่ในห่อพลาสติกอย่างดี โดยจะให้เราไปเปลี่ยนในห้องน้ำที่อยู่ในศูนย์สุขภาพเลยครับ

ขั้นตอนเปลี่ยนชุดเพื่อเอกซเรย์ปอด

ในห้องน้ำก็จะมีล็อกเกอร์สำหรับให้เราเก็บสัมภาระ และด้านในห้องน้ำก็จะมีคำอธิบายแนะนำการสวมเสื้อให้ถูกต้องด้วยครับ

ถ้าใครใส่เครื่องประดับ สร้อยคอ ต่างหู ก็จะต้องถอดออกก่อน จากนั้นก็ออกมานั่งรอพี่พยาบาลเรียกให้เข้าไปในห้องเอกซเรย์ได้เลย

ขั้นตอนการเอกซเรย์ พี่พยาบาลจะให้เรายืนเอาตัวแนบกับอุปกรณ์ของเครื่อง แล้วจัดท่าทางให้ถูกต้อง จากนั้นก็ให้หายใจเข้าลึกๆ แล้วกลั้นไว้ พี่พยาบาลก็จะเปิดเครื่องถ่ายภาพเอกซเรย์เป็นอันเสร็จขั้นตอนการเอกซเรย์ปอดครับ

ขั้นตอนการตรวจเอกซเรย์ปอด

พี่พยาบาลบอกว่า การเอกซเรย์ปอดจะช่วยบอกได้ว่า อวัยวะในทรวงอกหรือปอดมีความผิดปกติมั้ย สามารถคัดกรองภาวะต่างๆ ได้ เช่น ปอดอักเสบ มะเร็งปอด ปอดบวม ความผิดปกติของขนาด และรูปร่างหัวใจ รวมทั้งความผิดปกติของกระดูกไหปลาร้า และกระดูกซี่โครง

นอกจากนี้การเอกซเรย์ปอดยังสามารถตรวจวินิจฉัยความผิดปกติจากอาการป่วยอื่นๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะภาวะไอเรื้อรัง ไอเป็นเลือด การบาดเจ็บของอวัยวะภายในทรวงอก หรืออาการหายใจลำบากครับ

ผลตรวจสุขภาพประจำปี

หลังจากเอกซเรย์ปอดเสร็จ พี่พยาบาลก็ให้คูปองสำหรับทานอาหารมูลค่า 100 บาทมาครับ โดยเราสามารถนำไปใช้กับร้านค้าต่างๆ ภายในโรงพยาบาลวิมุตได้เลย

เพราะในระหว่างที่รอผลตรวจเลือดทั้งหมดออก ก็จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง สำหรับผมระยะเวลาที่รอผลตรวจเลือดถือว่าไวมากครับ

ระหว่างที่รอผลตรวจ ผมก็เลยลงมาใช้บริการร้านอาหารที่โรงพยาบาลวิมุตครับ บอกเลยว่ามีร้านอาหารให้เลือกเยอะมากๆ บรรยากาศโดยรวมของโรงพยาบาลดีมาก ทุกที่สะอาดสะอ้าด ไม่ว่าจะเดินไปทางไหนก็รู้สึกปลอดโปร่งตลอดเลย

ตอนที่ผมกินข้าวอยู่ พี่พยาบาลก็โทรเข้ามาบอกว่าผลตรวจออกแล้ว สามารถขึ้นไปฟังผลกับคุณหมอได้เลย ซึ่งพอผมดูนาฬิกาก็เห็นว่าเวลาผ่านไปแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง ไวมากๆ แต่ผมคิดว่าน่าจะเป็นเพราะวันที่ผมมาใช้บริการคนยังไม่เยอะ ถ้าหากเป็นวันอื่นๆ ที่คนเยอะก็อาจจะนานกว่านี้เล็กน้อยครับ

พอกลับมาฟังผลตรวจสุขภาพกับคุณหมอ คุณหมอก็เริ่มด้วยการอ่านค่าผลตรวจต่างๆ ให้ฟังก่อน ถ้ามีค่าผลตรวจตัวไหนที่ต่ำหรือสูงเกินไป ก็จะบอกถึงค่ามาตรฐานที่ควรจะเป็นให้ฟัง พร้อมกับแนะนำวิธีดูแลสุขภาพให้ครับ

ฟังผลตรวจกับคุณหมอ

ซึ่งผลตรวจระดับน้ำตาลที่ผมอยากจะตรวจเช็ก คุณหมอก็บอกว่าผลตรวจน้ำตาลในเลือดของผมยังสูงอยู่ คุณหมอก็เลยถามเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ อาหารการกิน ซึ่งผมก็เพิ่งจะกินไอศกรีมก่อนมาตรวจเยอะมากๆ

คุณหมอก็บอกว่านอกจากเรื่องไอศกรีม การดื่มน้ำน้อยเกินไปก็มีส่วนให้ค่าน้ำตาลในเลือดสูงเช่นกันครับ ส่วนผลตรวจอื่นๆ ไม่มีความผิดปกติอะไรครับ

หลังจากที่พูดคุยเรื่องผลตรวจต่างๆ แล้ว คุณหมอก็ตรวจประเมินหาภาวะซึมเศร้าโดยเริ่มสอบถามเกี่ยวกับอารมณ์ ความรู้สึกในช่วงนี้า ซึ่งผลออกมาก็เป็นปกติดีครับ

โดยส่วนตัวผมมองว่าการตรวจสุขภาพประจำปีที่โรงพยาบาลวิมุต ให้ประสบการณ์ที่ดีกับผมมากๆ ครับ นอกจากบรรยากาศและสภาพแวดล้อมโดยรวมที่ดูปลอดโปร่ง ขาวสว่างตา การให้บริการของเจ้าหน้าที่ทุกคนก็ดีมากๆ

พี่พยาบาลที่พาผมไปยังจุดต่างๆ ก็ให้คำแนะนำและคำอธิบายเป็นอย่างดี แถมคุณหมอก็อธิบายทุกอย่างชัดเจน ให้เวลาในการซักถามและตอบทุกข้อสงสัยได้กระจ่างมากๆ ครับ

ผู้ใช้บริการตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย โปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต

แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ผมประทับใจโรงพยาบาลวิมุตก็คือ ในศูนย์ตรวจสุขภาพเค้าจัดโซนต่างๆ เป็นสัดเป็นส่วนมากครับ พอเราไปยังจุดที่หนึ่งเสร็จ ก็ออกมานั่งรอเข้าจุดที่สองได้เลยโดยที่ไม่ต้องเดินไปไกล และยังมีน้ำดื่มบริการทั่วทุกจุดเพื่อให้เราสามารถดื่มน้ำแล้วปวดปัสสาวะจะได้เก็บตัวอย่างได้ครับ

สำหรับใครที่อยากตรวจสุขภาพประจำปี ผมแนะนำที่โรงพยาบาลวิมุตเลยครับ โดยโปรแกรมที่ผมตรวจจะเป็นของผู้ชาย แต่ถ้าเป็นโปรแกรมของผู้หญิงก็มีให้เลือกเช่นกันครับ

สุดท้ายนี้หากใครกำลังมองหาแพ็กเกจและโปรโมชั่นดีๆ เกี่ยวกับด้านสุขภาพอยากแนะนำลองแวะเข้ามาดูโปรโมชั่นจากโรงพยาบาลวิมุตดูนะครับ เพราะเค้ามีหลากหลายโปรแกรมให้เลือกเลย และที่สำคัญ เค้ามีโปรโมชั่นอยู่บน HDmall.co.th ด้วยครับ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat