รีวิวตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย 18 รายการ โปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต


รีวิวตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย 18 รายการ โปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

 • ปกติผมตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่พอเกิดการระบาดของโควิดก็ไม่ได้ไปตรวจเลย ปีนี้เลยคิดว่าถึงเวลาที่ต้องกลับไปตรวจสุขภาพประจำปีสักทีเพราะอายุก็เริ่มมากขึ้นแล้ว
 • ผมเลือกตรวจสุขภาพประจำปี 18 รายการ โปรแกรม V40 Male ที่โรงพยาบาลวิมุต เพราะเป็นโปรแกรมตรวจสุขภาพสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ มีรายการตรวจครบครอบคลุม ที่สำคัญคือราคาไม่แพงด้วย
 • ขั้นตอนการตรวจสุขภาพ เริ่มจากการเจาะเลือด จากนั้นก็ไปเอกซเรย์ปอด เก็บตัวอย่างปัสสาวะ เสร็จแล้วก็รอฟังผลตรวจกับคุณหมอได้เลยครับ
 • ผลตรวจที่ออกมาพบว่าผมมีความดันและระดับไขมันในเลือดสูง มีเอนไซม์ในตับผิดปกติ รวมถึงมีรอยที่ปอดด้วย


ก่อนหน้านี้ผมตรวจสุขภาพเป็นประจำทุกปีอยู่แล้ว แต่พอมีโรคโควิดระบาดในช่วง 2-3 ปีมานี้ ก็ไม่ได้มีโอกาสไปตรวจสุขภาพเลย

มาปีนี้อายุของผมก็เริ่มมากขึ้น เลยคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องกลับมาสนใจสุขภาพและดูแลตัวเองให้มากขึ้น ผมเลยตัดสินใจที่จะกลับไปตรวจสุขภาพประจำปีครับ

เพื่อนผมได้แนะนำเว็บไซต์ HDmall.co.th มาว่าในนี้มีโปรแกรมตรวจสุขภาพและตรวจร่างกายอยู่เยอะมาก แถมยังชอบจัดโปรโมชั่นราคาดีๆ อยู่ตลอดด้วย ผมเลยลองเข้ามาค้นหาแพ็กเกจตรวจสุขภาพในนี้ดู

และผมก็เลือกจองแพ็กเกจตรวจสุขภาพประจำปีสำหรับผู้ชาย 18 รายการ โปรแกรม V40 Male ที่โรงพยาบาลวิมุต บน HDmall.co.th

เนื่องจากเห็นว่าเป็นแพ็กเกจตรวจสุขภาพที่มีความคุ้มค่ามากๆ ราคาสบายกระเป๋า แถมยังมีรายการตรวจครอบคลุมถึง 18 รายการ ที่สำคัญคือมีคูปองซื้ออาหารภายในโรงพยาบาลให้อีกด้วย

รายการตรวจสุขภาพโปรแกรม V40 Male ที่ โรงพยาบาลวิมุต

สำหรับการตรวจสุขภาพโปรแกรม V40 Male สำหรับผู้ชายอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่ โรงพยาบาลวิมุต ก็รวมค่าแพทย์ ค่าบริการโรงพยาบาล ค่าสมุดรายงานผลตรวจสุขภาพ ค่าคูปองอาหารภายในโรงพยาบาล และมีรายการตรวจทั้งหมดดังนี้

 1. ตรวจร่างกายอย่างละเอียดโดยแพทย์ (Physical Examination)
 2. วัดความดันโลหิต ชีพจร ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง (Vital Signs, Weight, Height, BMI)
 3. วัดระดับออกซิเจน (Oxygen Saturation)
 4. เอกซเรย์ปอด (Chest X-ray)
 5. ตรวจระดับน้ำตาลในเลือด (Fasting Blood Sugar: FBS)
 6. ตรวจระดับไขมันคอเลสเตอรอลในเลือด (Cholesterol)
 7. ตรวจระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือด (Triglyceride)
 8. ตรวจระดับไขมันในเลือด ชนิดดี (HDL-Cholesterol)
 9. ตรวจระดับไขมันในเลือด ชนิดไม่ดี (LDL-Cholesterol)
 10. ตรวจการทำงานของตับ (SGOT)
 11. ตรวจการทำงานของตับ (SGPT)
 12. ตรวจการทำงานของตับ (Alk Phosphatase)
 13. ตรวจการทำงานของไต (Creatinine)
 14. ตรวจอัตราการกรองไต (GFR)
 15. ตรวจความสมบูรณ์เม็ดเลือดและเกล็ดเลือด (CBC)
 16. ตรวจปัสสาวะ (Urine Examination: UA)
 17. ตรวจหาเชื้อไวรัสตับอักเสบบี (HBsAg)
 18. แบบสอบถามเพื่อหาภาวะซึมเศร้า (Depression Screening 2Q Questionnaire)

การเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพ

ก่อนที่ผมจะไปตรวจสุขภาพ ก็ต้องเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะให้ได้ผลตรวจที่แม่นยำกันก่อน ซึ่งบนหน้าแพ็กเกจของ HDmall.co.th ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเตรียมตัวก่อนตรวจสุขภาพมาทั้งหมดดังนี้

 • นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ประมาณ 6-8 ชั่วโมง
 • ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ก่อนตรวจสุขภาพอย่างน้อย 24 ชั่วโมง
 • งดอาหารและเครื่องดื่มประมาณ 10-12 ชั่วโมงก่อนตรวจสุขภาพ แต่สามารถดื่มน้ำเปล่าได้
 • ควรสวมเสื้อผ้าหลวมๆ สบายตัว เพื่อความสะดวกในการตรวจ

รีวิวตรวจสุขภาพโปรแกรม V40 male 18 รายการ ที่ รพ. วิมุต

โรงพยาบาลวิมุตจะตั้งอยู่ติดกับถนนพหลโยธินเลยครับ พอเดินทางมาถึงก็ติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์ได้เลยว่ามาตรวจสุขภาพโปรแกรม V40 male 18 รายการ พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้ดู

ลงทะเบียนตรวจสุขภาพ V40 male โรงพยาบาลวิมุต

และเนื่องจากผมเป็นคนไข้ใหม่เลยต้องลงทะเบียนทำประวัติกับโรงพยาบาลก่อน หลังจากทำประวัติเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาขึ้นไปที่ชั้น 6 ศูนย์สุขภาพ Health Check Up Center เลยครับ

สำหรับศูนย์สุขภาพ Health Check Up Center ที่ โรงพยาบาลวิมุต ก็เป็นศูนย์สุขภาพที่ให้บริการแบบ One Stop Service เลย ไม่ว่าจะเป็นการตรวจร่างกาย ตรวจเลือด เอกซเรย์ หรืออัลตราซาวด์ ทุกอย่างรวมอยู่ในชั้นนี้หมดเลยครับ สะดวกสบายมากๆ

พอขึ้นมาที่ศูนย์สุขภาพแล้ว ก็จะมีพยาบาลพาไป ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง และวัดความดันก่อน จากนั้นก็พาไปเก็บตัวอย่างเลือดต่อเลยครับ

ตรวจอุณหภูมิร่างกายโดยพยาบาล

ขั้นตอนการเก็บตัวอย่างเลือด

ขั้นตอนการเก็บตัวอย่างเลือด พยาบาลจะพาเข้าไปในห้องเจาะเลือดซึ่งเป็นห้องส่วนตัว ทำให้ผมรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลหรือเขินว่าใครจะเดินผ่านไปมาเลย

จากนั้นคุณหมอจะให้วางแขนลงบนหมอน และใช้สายรัดที่ต้นแขนพร้อมกับเช็ดทำความสะอาดบริเวณข้อพับแขนที่จะต้องเจาะเลือด เสร็จแล้วคุณหมอก็จะเริ่มทำการเจาะเลยครับ

ความรู้สึกตอนเจาะเลือด ผมก็ไม่รู้สึกเจ็บและไม่มีรอยช้ำหลังการเจาะเลย พยาบาลมือเบามากๆ โดยรวมแล้วใช้เวลาเจาะเลือดไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้วครับ

เจาะเลือด โรงพยาบาลวิมุต

ขั้นตอนการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ

ขั้นตอนการเก็บตัวอย่างปัสสาวะ พยาบาลจะให้กระบอกเก็บตัวอย่างมาพร้อมกับแนะนำวิธีการเก็บตัวอย่างปัสสาวะให้ฟังว่า ให้เก็บปัสสาวะเฉพาะช่วงกลาง ส่วนช่วงแรกกับช่วงท้ายให้ปัสสาวะทิ้งไปก่อน

หลังจากเก็บตัวอย่างปัสสาวะเสร็จแล้ว พยาบาลจะให้ไปเปลี่ยนเป็นชุดที่เตรียมไว้เพื่อเตรียมตัวตรวจเอกซเรย์ปอดต่อในขั้นตอนถัดไป ส่วนกระบอกเก็บตัวอย่างปัสสาวะให้นำมาส่งคืนพยาบาลได้เลยครับ

ขั้นตอนการเอกซเรย์ปอด

ขั้นตอนการเอกซเรย์ปอด เจ้าหน้าที่จะให้ไปยืนบริเวณตัวเครื่อง แล้วเอาลำตัวหันหน้าเข้าไปแนบที่เครื่อง จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะกดถ่ายภาพเอกซเรย์ ใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้วครับ
  

ผลตรวจสุขภาพ ที่ โรงพยาบาลวิมุต

หลังจากตรวจร่างกายเสร็จครบทุกขั้นตอน ก็รอฟังผลตรวจประมาณ 2 ชั่วโมง ระหว่างนี้ผมก็ไปกินข้าวรอโดยใช้คูปองอาหารที่ทางโรงพยาบาลให้มา ซึ่งโซนร้านอาหารจะตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของโรงพยาบาลเลยครับ

ผลการตรวจสุขภาพ

มาถึงขั้นตอนการฟังผลตรวจ อันดับแรกคุณหมอจะให้เอกสารมากรอกข้อมูลก่อน ซึ่งในนั้นจะมีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพทั่วไปของสมาชิกในครอบครัว เช่น ใครในครอบครัวมีความเสี่ยงหรือมีโรคประจำตัวอะไรมั้ย 

ฟังผลตรวจจากคุณหมอ โรงพยาบาลวิมุต

ในส่วนของผม ทางฝั่งคุณพ่อก็มีโรคประจำตัวคือ โรคเบาหวานกับความดัน และมีคุณปู่ที่เป็นโรคไวรัสตับอักเสบบีด้วย

คุณหมอเลยทำการประเมินจากรายการที่ตรวจไปทั้งหมดควบคู่กับข้อมูลที่แจ้งเกี่ยวกับคนในครอบครัวว่าเรามีความเสี่ยงอะไรบ้าง

เบื้องต้นคุณหมอประเมินว่า ผมค่อนข้างมีความเสี่ยงเหมือนกันกับคนในครอบครัวเลย เนื่องจากผลตรวจที่ออกมาพบว่า ผมมีความดันและปริมาณไขมันในเลือดค่อนข้างสูง นอกจากนี้ยังพบว่า เอนไซม์ในตับมีความผิดปกติ และฟิล์มจากการเอกซเรย์ปอดก็เจอรอยที่ปอดอีกด้วย

คุณหมอเลยแนะนำให้ผมดูแลเรื่องการกิน การใช้ชีวิต และออกกำลังกายให้มากขึ้น รวมถึงให้ไปรับวัคซีนไวรัสตับอักเสบเอ ไวรัสตับอักเสบบี และวัคซีนอื่นๆ ที่จำเป็น เช่น วัคซีนไข้หวัดใหญ่เพิ่มเติมด้วยครับ

ส่วนรอยที่ปอดนั้น คุณหมอให้ติดตามผลการรักษาก่อนหน้านี้ว่าเคยมีรอยที่ปอดเกิดขึ้นมาก่อนมั้ย แต่โดยรวมแล้วตอนนี้รอยที่ปอดก็ถือว่ายังไม่ได้เป็นเรื่องร้ายแรงอะไร

หลังจากฟังผลตรวจเสร็จแล้ว ก่อนกลับก็จะมีการประเมินสุขภาพจิตเพื่อหาภาวะซึมเศร้าด้วย โดยเค้าจะมีแบบสอบถามให้ทำ เช่น ในระยะที่ผ่านมามีอารมณ์แบบไหน รู้สึกยังไงบ้าง พักผ่อนเพียงพอมั้ย

ซึ่งโดยรวมแล้วผลการทดสอบสุขภาพจิตเพื่อหาภาวะซึมเศร้าของผมก็ปกติดีไม่มีปัญหาอะไรครับ หลังจากนั้นก็สามารถกลับบ้านได้เลย

ผลตรวจเอ็กซเรย์ โรงพยาบาลวิมุต

บรรยากาศของ โรงพยาบาลวิมุต

บรรยากาศของโรงพยาบาลวิมุต สำหรับผมเป็นโรงพยาบาลที่ทันสมัยและสะอาดมาก มีพื้นที่เพียงพอสำหรับลูกค้า

นอกจากนี้ผมยังประทับใจกับการให้บริการของเจ้าหน้าที่ทุกคนด้วย เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนให้การดูแลเป็นอย่างดีเหมือนเราเป็นคนในครอบครัวเลย แถมยังคอยให้คำแนะนำที่ดีมากๆ ด้วยครับ

การมาตรวจสุขภาพในครั้งนี้ทำให้ผมรู้เลยว่าการตรวจสุขภาพประจำปีเป็นเรื่องที่สำคัญมากจริงๆ เพราะเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าระบบภายในร่างกายมีปัญหามากน้อยแค่ไหน การมาตรวจสุขภาพก็จะทำให้รู้ถึงปัญหานั้นได้ตั้งแต่ระยะแรกๆ และสามารถรักษาได้ทัน

ปรึกษาคุณหมอ โรงพยาบาลวิมุต

สำหรับใครที่สนใจอยากตรวจสุขภาพประจำปีที่ครบครันแบบนี้ สามารถเข้ามาจองแพ็กเกจได้ที่ HDmall.co.th เลยครับ นอกจากจะมีแพ็กเกจตรวจสุขภาพสำหรับผู้ชายแล้ว ทาง โรงพยาบาลวิมุต ยังมีแพ็กเกจอื่นๆ ที่น่าสนใจให้เลือกอีกมากมายเลย รับรองราคาสบายกระเป๋าแน่นอน


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat