รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab


รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ก่อนหน้านี้เราโดนแมลงอะไรไม่รู้กัด แล้วอยู่ดีๆ มือกับเท้าก็บวม เลยสงสัยว่าตัวเองอาจจะแพ้แมลงชนิดนั้นรึเปล่า เราเลยอยากลองไปตรวจภูมิแพ้ดูค่ะ
  • เราเลือกใช้บริการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab เพราะตรวจครบครอบคลุม ราคาดี และคลินิกก็อยู่ใกล้บ้านด้วย
  • หลังจากเจาะเลือดเพื่อเก็บตัวอย่างไปตรวจภูมิแพ้แล้ว ทางคลินิกก็จะส่งผลตรวจมาให้ทางไปรษณีย์ และอีเมลของเรา ภายใน 3 วันค่ะ
  • ผลตรวจที่ออกมาเรามีแพ้แค่ไรฝุ่นรายการเดียว นอกนั้นปกติดีไม่ได้แพ้อะไร ส่วนอาการมือเท้าบวมจากโดนแมลงกัด คิดว่าน่าจะแพ้แมลงตัวนั้นโดยตรง ไม่เกี่ยวกับอาการภูมิแพ้ค่ะ
  • รีวิวนี้เป็นการชำระค่าบริการด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้เราโดนแมลงอะไรก็ไม่รู้กัด แล้วอยู่ดีๆ ก็มีอาการมือเท้าบวม เลยสงสัยว่าตัวเองอาจจะแพ้แมลงชนิดนั้นรึเปล่า เพราะปกติเราเองก็เป็นภูมิแพ้อากาศอยู่แล้ว แต่ไม่เคยได้ลองตรวจภูมิแพ้ดูจริงๆ จังๆ สักทีว่าตัวเองแพ้อะไรบ้าง เราเลยตัดสินใจไปตรวจภูมิแพ้ดูค่ะ

เราลองหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ตดูว่าจะตรวจภูมิแพ้ที่ไหนดี จนได้มาเจอกับ HDmall.co.th ซึ่งเค้ารวบรวมแพ็กเกจตรวจภูมิแพ้จากคลินิก และโรงพยาบาลเอาไว้เยอะมากๆ แถมยังสามารถเปรียบเทียบราคาแต่ละที่ได้ด้วย เราเลยลองเปรียบเทียบราคาดูว่าแพ็กเกจไหนคุ้มค่าที่สุด ใกล้บ้านที่สุด

สำหรับแพ็กเกจที่เราเลือกใช้บริการคือ ตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab ค่ะ เพราะจากที่เปรียบเทียบราคาและรายการตรวจกับที่อื่นๆ ดูแล้ว ที่นี่ราคาดีและคุ้มค่าสุด อีกอย่างคือคลินิกอยู่ใกล้บ้าน เดินทางสะดวกด้วย

รีวิว ตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

พอถึงที่ MIC Lab ก็เข้ามาติดต่อเจ้าหน้าที่หน้าเคาน์เตอร์พร้อมกับยื่นคูปองที่ได้รับจาก HDmall.co.th ให้เจ้าหน้าที่ดู

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

จากนั้นก็กรอกข้อมูลส่วนตัวเพื่อทำประวัติกับทางคลินิก และกรอกแบบคัดกรองโควิด-19 ว่าเราเคยใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด หรือเคยติดโควิดมารึเปล่า เสร็จแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะพาไปวัดความดัน ชั่งน้ำหนัก และวัดส่วนสูงต่อค่ะ

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

เนื่องจากเรามาตรวจวันธรรมดาคนเลยไม่เยอะมากทำให้ไม่ต้องรอคิวนาน หลังจากตรวจคัดกรองเบื้องต้นเสร็จแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะพาเข้าไปในห้องและเริ่มทำการเจาะเลือดเพื่อเก็บตัวอย่างไปตรวจภูมิแพ้เลย

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

โดยรวมแล้วใช้เวลาไม่ถึง 5 นาทีก็เสร็จแล้วค่ะรวดเร็วมากๆ สำหรับผลตรวจทางคลินิกจะส่งมาให้ทางไปรษณีย์ และอีเมลของเราภายใน 3 วัน หลังจากเจาะเลือดเสร็จแล้วก็กลับบ้านไปรอผลตรวจได้เลยค่ะ

ขั้นตอนการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

ผลการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม

สำหรับผลตรวจที่ออกมาจากทั้งหมด 107 รายการ เราแพ้แค่ไรฝุ่นรายการเดียวค่ะ นอกนั้นปกติดีไม่ได้แพ้อะไร

ซึ่งในสมุดสรุปผลตรวจที่ทางคลินิกให้มา เค้าจะมีบอกแนวทางป้องกันและข้อควรปฏิบัติเกี่ยวกับสิ่งที่เราแพ้มาให้ด้วยว่าควรดูแลตัวเองยังไงบ้าง

อย่างของเราที่ผลตรวจออกมาว่าแพ้ไรฝุ่น เค้าก็จะแนะนำให้ทำความสะอาดที่อยู่อาศัย ดูดไรฝุ่นบนที่นอน ซักผ้าปูที่นอนด้วยน้ำอุ่นทุกสัปดาห์ และหลีกเลี่ยงสถานที่ฝุ่นเยอะๆ ประมาณนี้ค่ะ

ส่วนอาการมือเท้าบวมที่เกิดจากการโดนแมลงกัด เราคิดว่าน่าจะเกิดจากการที่แพ้แมลงตัวนั้นโดยตรงไม่ได้เกี่ยวกับอาการภูมิแพ้ที่เป็นอยู่ หลังจากได้ทราบผลตรวจแล้วเราก็รู้สึกสบายใจขึ้นมากเลยค่ะ

บรรยากาศและการให้บริการของ MIC Lab

บรรยากาศของ MIC Lab โดยรวมแล้วก็ดีมากๆ ค่ะ คลินิกสะอาดสะอ้าน มีมาตรการป้องกันโควิด-19 เป็นอย่างดี ทำให้รู้สึกมั่นใจที่จะเข้ามาใช้บริการ

บรรยากาศของ MIC Lab
บรรยากาศของ MIC Lab

ด้านการให้บริการ เจ้าหน้าที่ทุกคนก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พูดจาไปเราะ ตอนเจาะเลือดก็คอยชวนคุยอยู่ตลอดทำให้เราไม่รู้สึกเกร็ง โดยรวมแล้วประทับใจมากๆ ค่ะ

ผู้ใช้บริการตรวจภูมิแพ้อาหารและสิ่งแวดล้อม 107 ชนิด ที่ MIC Lab

ขั้นตอนการจองแพ็กเกจบน HDmall.co.th ก็ทำได้ง่าย และสะดวกมากๆ ค่ะ เพียงแค่ทักไลน์ไปหาแอดมินพร้อมกับแจ้งแพ็กเกจที่ต้องการจอง จากนั้นแอดมินก็จะให้ชำระเงินโดยเลือกได้ว่าเราจะสแกนจ่ายหรือชำระผ่านบัตรเครดิต

พอชำระเงินเรียบร้อยแล้ว แอดมินก็จะให้แจ้งชื่อ-นามสกุล พร้อมกับวันที่ต้องการนัดหมาย หลังจากนั้นก็จะมีคูปองยืนยันการจองส่งมาให้ทางอีเมลของเรา วันที่เข้าไปใช้บริการก็ยื่นคูปองนี้ให้เจ้าหน้าที่ดูได้เลยค่ะ ง่ายมาก

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสนใจอยากตรวจภูมิแพ้แบบเราอยู่ ก็ขอแนะนำให้ลองเข้าไปเลือกดูแพ็กเกจได้บน HDmall.co.th เลยค่ะ เพราะในนี้เค้ารวบรวมแพ็กเกจเกี่ยวกับการตรวจภูมิแพ้ รวมถึงตรวจสุขภาพด้านอื่นๆ เอาไว้มากมายเลย แถมยังมีโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ตลอดด้วย ห้ามพลาดเลยนะคะ


บทความที่ HDmall.co.th แนะนำ

@‌hdcoth line chat