เพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Filler) คืออะไร?


เพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร? ใช้ฟิลเลอร์ชนิดไหน? ขั้นตอนเป็นอย่างไร? ข้อดี-ข้อเสีย การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ มีอะไรบ้าง?

HDmall สรุปให้

ขยาย

ปิด

 • การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขรูปทรงของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก บริเวณหัวหน่าว และแคมใหญ่ ให้กลับมาอวบอูมเต่งตึงอีกครั้ง
 • ชนิดฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีดคือ สารไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic acid: HA) เป็นฟิลเลอร์ชนิดชั่วคราวที่ค่อนข้างปลอดภัย เห็นผลทันทีหลังฉีด สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข และสลายได้หมดโดยไม่ตกค้างอยู่ในร่างกาย
 • ไฮยาลูรอนิกแอซิด เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่อยู่ในชั้นหนังแท้ มีหน้าที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะถูกสังเคราะห์ให้ใกล้เคียงกับสารในชั้นผิว จึงเสี่ยงต่อการแพ้น้อย
 • เปรียบเทียบแพ็กเกจและราคาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิง หรือแอดไลน์ @hdcoth

การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ (Dermal Filler) เป็นหนึ่งในวิธีแก้ไขรูปทรงของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก ส่วนที่เรียกว่า “หัวหน่าว” และ “แคมใหญ่” ให้กลับมาอวบอูมเต่งตึงอีกครั้ง

ในผู้หญิงที่มีปัญหาหัวหน่าว หรือแคมใหญ่ ไม่อวบอูม เรียบแบน ห้อยย้อย มีริ้วรอย รอยย่นผิดปกติ หรือมีขนาดไม่เท่ากันนั้น นอกจากการฉีดไขมันตนเองเพื่อเพิ่มขนาดแล้ว การฉีดฟิลเลอร์ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีรักษาที่น่าสนใจ มีความปลอดภัยสูง และเสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อย

การฉีดตกแต่งเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยฟิลเลอร์ คืออะไร จะน่าสนใจแค่ไหน ขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร มีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร HDmall.co.th จะพาไปหาคำตอบ

เพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร?

การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นหนึ่งในวิธีการแก้ไขรูปทรงของอวัยวะสืบพันธุ์ภายนอก บริเวณหัวหน่าว และแคมใหญ่ ให้กลับมาอวบอูมเต่งตึงอีกครั้ง

ฟิลเลอร์ หรือสารเติมเต็มที่ใช้ฉีดนั้น เป็นสารไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic acid: HA) โดยอาจอยู่ในรูปของสารโซเดียมไฮยาลูรอเนต (Sodium Hyaluronate) เป็นฟิลเลอร์ชนิดชั่วคราวที่ค่อนข้างปลอดภัย เห็นผลทันทีหลังฉีด สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไข และสลายได้หมดโดยไม่ตกค้างอยู่ในร่างกาย

ไฮยาลูรอนิกแอซิด เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่อยู่ในชั้นหนังแท้ มีหน้าที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิวหนัง ฟิลเลอร์ชนิดนี้จะถูกสังเคราะห์ให้ใกล้เคียงกับสารในชั้นผิว จึงเสี่ยงต่อการแพ้น้อย

เพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เหมาะกับใคร?

การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีปัญหาหัวหน่าวมีลักษณะผิดปกติ เช่น หัวหน่าวไม่เต่งตึง ห้อยย้อย มีริ้วรอย หรือรอยย่นผิดปกติ หรือมีปัญหาแคมนอกมีขนาดไม่เท่ากัน เรียบแบน หรือเหี่ยวแฟบ

ขั้นตอนการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นอย่างไร?

 • เข้าพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและวางแผนการรักษาอย่างเหมาะสม ส่วนใหญ่มักทำได้เลย จึงควรเตรียมตัวล่วงหน้า โดยการงดน้ำงดอาหารก่อนเข้าพบแพทย์อย่างน้อย 6 ชั่วโมง
 • หากมีโรคประจำตัว หรือกำลังรับประทานยารักษาโรค หรืออาหารเสริมใดๆ อยู่ จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการรักษา
 • แพทย์ทำการฉีดฟิลเลอร์บริเวณที่ต้องทำการรักษา มักใช้ปริมาณ 2 กล่อง ต่อ 1 จุด
 • หลังเข้ารับการรักษา หากแพทย์ประเมินว่าไม่มีผลข้างเคียงที่อันตรายก็สามารถกลับบ้านได้เลย
 • ผู้เข้ารับการฉีดฟิลเลอร์เพื่อเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิง ควรพักผ่อนให้มากๆ เนื่องจากอาจมีอาการมึนงงจากการใช้ยาสลบ

หลังเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ต้องดูแลตนเองอย่างไร?

 • ส่วนใหญ่แล้ว แพทย์จะให้อาบน้ำได้ในวันที่ 3 หลังเข้ารับการรักษา และสามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 7 วัน
 • ควรดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวันเพื่อให้สารเติมเต็มคงอยู่ได้นานมากขึ้น
 • อาจมีบวมและช้ำบ้างเล็กน้อย แต่จะหายได้เองภายใน 3-7 วัน

ข้อดี-ข้อเสียของการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์

ข้อดี

 • สามารถฉีดได้ทั้งในบริเวณหัวหน่าว และแคมใหญ่
 • เป็นวิธีเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงที่ปลอดภัย เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้ได้น้อย เนื่องจากใช้สารไฮยาลูรอนิกแอซิดที่ใกล้เคียงกับสารในชั้นผิว
 • แพทย์สามารถฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่ต้องการได้เลย โดยไม่ต้องฉีดปริมาณเผื่อเซลล์ตายเหมือนกับการฉีดไขมัน ทำให้รักษาได้ง่ายกว่า และมีโอกาสได้รูปทรงที่สวยงามกว่า
 • หากผลการรักษาไม่เป็นที่พึงพอใจ สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ได้

ข้อเสีย

 • ผลลัพธ์อยู่ได้ชั่วคราว ประมาณ 8-12 เดือน หากต้องการคงผลการรักษาไว้ จะต้องฉีดฟิลเลอร์ซ้ำ โดยความถี่ในการฉีดจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับการประเมินของแพทย์

จะเห็นได้ว่า การเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ เป็นหนึ่งในวิธีแก้ไขรูปทรงของหัวหน่าวและแคมใหญ่ให้กลับมาอวบอูมเต่งตึง สวยงามดุจสาวแรกแย้มอีกครั้ง ที่สำคัญยังปลอดภัย เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียงน้อยด้วย

ผู้หญิงท่านใดที่สนใจเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิง สามารถเปรียบเทียบเทียบแพ็กเกจและราคาเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ หรือแพ็กเกจตกแต่งอวัยวะเพศหญิงด้วยวิธีการอื่นๆ ได้ที่นี่เลย

หรือแอดไลน์ @hdcoth เพื่อให้น้องจิ๊บหาคลินิก หรือโรงพยาบาลที่มีบริการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิงด้วยการฉีดฟิลเลอร์ใกล้บ้าน นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อแพ็กเกจ และจองคิวนัดหมายกับทางโรงพยาบาลผ่านน้องจิ๊บได้ด้วย

น้องจิ๊บ และ HDmall.co.th เปิดให้บริการทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลาเก้าโมงเช้าถึงตีหนึ่ง สนใจแพ็กเกจสุขภาพ ทันตกรรม และความงาม กดแอดไลน์ได้เลยไม่ต้องรอ! การันตีราคาสุดคุ้ม พร้อมโปรโมชันดีๆ มากมาย ที่สำคัญยังสามารถผ่อนฟรี 0% ผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการได้ด้วยนะ!

รวมบทความที่เกี่ยวข้องกับการเพิ่มขนาดอวัยวะเพศหญิง

ที่มาของข้อมูล

Academic.oup.com, Labia Majora Augmentation: A Systematic Review of the Literature (https://academic.oup.com/asj/article/37/10/1157/3760306), 25 June 2021.

Plasticsurgerykey.com, Augmentation of the Labia Majora With Fillers (https://plasticsurgerykey.com/augmentation-of-the-labia-majora-with-fillers-2/), 25 June 2021.

Pubmed.ncbi.nlm.nih.gov, Labia Majora Augmentation with Hyaluronic Acid Filler: Technique and Results (https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27241363/), 25 June 2021.

@‌hdcoth line chat