มั่นใจในรอยยิ้มใหม่ด้วยการจัดฟันแบบใสกับ Zenyum


รีวิวจัดฟันใส Zenyum

สรุปการรีวิว

ขยาย

ปิด

  • ทำไมถึงอยากจัดฟันแบบใส: เรารู้สึกยังไม่มั่นใจกับฟันหน้าที่ยื่นออกมาค่ะ เลยอยากจะจัดฟันแบบใสเพื่อทำให้รูปฟันดูสวยขึ้นและเสริมความมั่นใจให้รอยยิ้มมากขึ้นค่ะ
  • ทำไมถึงเลือกจัดฟันใสกับ Zenyum: เราได้รับเลือกให้เป็นผู้โชคดี ทำ HDreview ให้กับทาง HDmall.co.th และ Zenyum ค่ะ รู้สึกว่า การจัดฟันแบบใสเป็นวิธีจัดฟันที่คุ้มค่า ไม่เสียเวลาต้องมาเจอคุณหมอบ่อยๆ Zenyum ยังมีคลินิกที่เป็นพาร์ทเนอร์อยู่ทั่วกรุงเทพ ทำให้เดินทางไปจัดฟันได้สะดวกมากขึ้นค่ะ
  • การเดินทางไปที่คลินิก: เราเลือกเดินทางไปพิมพ์ฟันที่คลินิกพาร์ทเนอร์ Zenyum สาขารัชดาค่ะ สามารถเดินทางด้วย MRT แค่ลงสถานีรัชดาก็ถึงคลินิกเลย หรือถ้าจะขับรถไป ทางคลินิกก็มีลานจอดรถให้ค่ะ
  • ขั้นตอนการรับบริการ: มีการติดต่อทางไลน์กับ Zenyum ก่อน จากนั้นก็เลือกสาขาที่ไปเข้ารับบริการ ส่วนการเตรียมตัวในวันนั้นคือ แค่แปรงฟันให้สะอาดก็พอเพราะจะต้องรับการตรวจสุขภาพฟันก่อนค่ะ
  • ความรู้สึกในแต่ละขั้นตอน: ก่อนอื่นจะเป็นประเมินฟันด้วยสายตาจากคุณหมอก่อนค่ะ แล้วคุณหมอจะแนะนำว่า ควรมีการรักษาเพิ่มเติมอะไรก่อนพิมพ์ฟันไหม ฟันของเราจะเข้ารูปกันมากสุดกี่มิล ในเคสของเรา คุณหมอแนะนำให้มีกรอฟันก่อนเล็กน้อยแล้วค่อยพิมพ์ฟัน เอกซเรย์ในช่องปากต่อ จากนั้นเมื่อผ่านไป 1 สัปดาห์ แผนการจัดฟันของเราก็จะส่งมาทางอีเมลค่ะ และเราได้เห็นภาพเอกซเรย์หลังการรักษาด้วยว่า ฟันของเราจะเป็นอย่างไร
  • ผลลัพธ์ของการเข้ารับบริการ: เพราะได้พูดคุยกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง เราเลยรู้สึกมั่นใจค่ะว่าการจัดฟันแบบใส Zenyum จะทำให้ฟันของเราดูสวยงามขึ้นอย่างแน่นอน
  • ชีวิตประจำวันหลังจากเข้ารับบริการ: ตอนนี้รอแค่เครื่องมือจัดฟันจากคุณหมอค่ะ และเราไม่ต้องดูแลตนเองเป็นพิเศษอะไรค่ะ

ฟันหน้าของเรายื่นออกมาค่อนข้างเยอะเลยทำให้รูปหน้าของเราไม่สวย และทำให้เป็นคนที่ไม่มั่นใจกับรอยยิ้มตัวเองเท่าไหร่ค่ะจนได้ยินมาว่า ตอนนี้เค้ากำลังนิยมการจัดฟันแบบใสกันอยู่ ซึ่งเป็นวิธีที่ดีๆ มาก

การจัดฟันแบบใสนอกจากจะไม่มีเครื่องมือมาให้กวนใจแล้ว ยังทำให้ฟันของเราเข้ารูปมากขึ้นภายในระยะเวลาไม่นานด้วย เราเลยอยากลองจัดฟันแบบใสดูค่ะเพื่อให้ตัวเองรู้สึกมั่นใจเวลายิ้มมากขึ้น

หลังจากนั้นเราก็เริ่มหาข้อมูลค่ะว่า ควรจัดฟันใสกับแบรนด์ไหน ต้องจัดฟันใสอย่างไร จึงจะคุ้มค่ากับราคาและผลลัพธ์ที่สุด ระหว่างนั้นทาง HDmall.co.th ก็กำลังมองหาผู้รีวิวจัดฟันแบบใสโดยไม่มีค่าใช้จ่ายกับ Zenyum เราก็สนใจและเริ่มหาข้อมูลว่า Zenyum คืออะไร

Zenyum เป็นการจัดฟันแบบใสที่ช่วยให้เราประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายออกไปได้เยอะเลย แถมผลลัพธ์ยังออกมาคุ้มค่าด้วย เราเลยคิดว่า “Zenyum นี่แหละ คือ คำตอบของการจัดฟันที่ดีที่สุด” และตัดสินใจสมัครเป็นผู้รีวิวให้กับทาง HDmall.co.th ค่ะ ซึ่งก็โชคดีว่า ได้รับเลือกด้วย

หลังจากนั้น เราก็ได้พูดคุยกับทาง HDmall.co.th เกี่ยวกับขั้นตอนการรีวิวต่างๆ ค่ะว่า ต้องทำอะไรบ้าง HDmall.co.th ก็ได้นัดหมายวันเวลาใช้บริการครั้งแรกกับทางคลินิกให้เราเสร็จเรียบร้อยเลย

ส่วนทาง Zenyum ก็ติดต่อมาหาเราเพื่อพูดคุยรายละเอียดการจัดฟันเพิ่มเติม และได้ให้ข้อมูลส่วนที่เราสงสัยด้วยค่ะ ซึ่งเราเลือกไปเข้ารับบริการครั้งแรกที่คลินิกพาร์ทเนอร์ของ Zenyum สาขารัชดาค่ะ

วิธีเดินทางก็ง่ายมาก ลง MRT รัชดาแล้วเจอเลย หรือถ้าใครขับรถมา ก็สามารถเอารถเข้าไปจอดได้นะคะ

รีวิว จัดฟันแบบใสกับ Zenyum

สำหรับบริการครั้งแรก สิ่งหลักๆ ที่เราจะได้ทำคือ การตรวจสุขภาพฟันและการพิมพ์ฟันค่ะ ซึ่งขั้นตอนแรกนี้เราไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมานอกจากแปรงฟันให้สะอาดก็พอ เพื่อให้ช่องปากพร้อมต่อการตรวจสุขภาพฟันกับคุณหมอ

คุณหมอจะเริ่มประเมินฟันเราจากสายตาก่อน สำหรับเคสเราก็ได้รับคำแนะนำว่า ควรกรอฟันเล็กน้อยก่อนเริ่มจัดฟัน เนื่องจากฟันเราซี่ใหญ่ค่ะ ในขั้นตอนนี้คุณหมอยังแจ้งด้วยว่า หลังดัดฟันเสร็จแล้ว ฟันของเราจะเข้ารูปได้มากที่สุดกี่มิล

พอคุณหมออธิบายรายละเอียดต่างๆ เสร็จ หากเรามีข้อสงสัยตรงไหนเกี่ยวกับการจัดฟันอีก ก็สามารถสอบถามคุณหมอเพิ่มเติมได้เลย ซึ่งตรงนี้คุณหมอก็ได้ให้รายละเอียดที่ครบถ้วนดีมากค่ะ เรียกได้ว่า เราได้รับคำตอบที่ชัดเจนทุกคำถามเลย และเมื่อพูดคุยกันเสร็จเรียบร้อย เราก็เริ่มขั้นตอนเอกซเรย์ช่องปากและพิมพ์ฟันกัน

หลังจากผ่านไป 1 สัปดาห์ ทาง Zenyum ได้ส่งอีเมลเรื่องแผนการรักษาและการจัดฟันของเรากลับมาค่ะ ทำให้เราได้เห็นภาพตั้งแต่เริ่มจัดและหลังจากจัดฟันเสร็จแล้วว่า ฟันของเราจะมีรูปร่างเป็นอย่างไร เรียงตัวสวยไหม ตรงนี้รู้สึกประทับใจมากๆ ที่เราได้เห็นผลลัพธ์ของการรักษาล่วงหน้าก่อนด้วยว่าเป็นอย่างไร

จากที่ไปรับบริการครั้งแรก สิ่งที่เราประทับใจนอกจากการได้เห็นผลลัพธ์ของการรักษาอย่างชัดเจนแล้ว เรายังชอบความสะอาด ความทันสมัยของคลินิก เครื่องมือต่างๆ ที่มีครบครัน รวมทั้งคุณหมอที่ดูแลเอาใจใส่ดี ตอบคำถามทุกข้อสงสัยของเราได้เคลียร์มาก

ตอนนี้เรารู้สึกมั่นใจและวางใจขึ้นเยอะเลยค่ะว่า ฟันของเราหลังจากจัดกับทาง Zenyum เสร็จเรียบร้อยแล้วจะต้องดูดี เรียงสวย และเป็นระเบียบขึ้นอย่างแน่นอนเลยค่ะ

รับอุปกรณ์จัดฟันใส Zenyum

หลังจากรอพิมพ์ฟันอยู่ประมาณ 4 สัปดาห์ ในที่สุดอุปกรณ์จัดฟันของเราก็มาถึงแล้วค่ะ ทางคลินิกได้นัดให้เราเข้าไปรับอุปกรณ์ และเพื่อฟังคุณหมอให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิตกับฟันใสของเราค่ะ

อุปกรณ์จัดฟันแบบใสกับ Zenyum

ด้วยปัญหาของฟันของแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน บางคนฟันยื่นมาก ยื่นน้อย เซ็ตของอุปกรณ์ก็จะแตกต่างกันไปค่ะ โดยเซ็ตอุปกรณ์จัดฟันของเราจะมีทั้งหมด 11 เซ็ต 22 คู่ ใช้เวลาจัดประมาณ 3-4 เดือนซึ่งถือว่าไม่นานเลยค่า

หลังจากคุณหมอใส่อุปกรณ์จัดฟันคู่แรกให้ ความรู้สึกคือ จะรู้สึกตึงๆ ในปากค่ะ เหมือนฟันจะหักหมดปากเลย 5555 แต่คุณหมอบอกว่า ไม่ต้องตกใจไป เพราะมันมาจากแรงดึงของอุปกรณ์ ผ่านไปซักพักก็จะรู้สึกชินค่ะ

ผู้ใช้บริการจัดฟันแบบใสกับ Zenyum

ส่วนคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ชีวิต คุณหมอแนะนำให้เราใส่อุปกรณ์เป็นเวลา 22 ชั่วโมงต่อวันค่ะ แต่เวลากินข้าว หรือของว่าง น้ำหวานที่มีสีๆ ก็ควรถอดอุปกรณ์ออกมาก่อนเพราะจะเกิดความหมองคล้ำจากสีอาหารได้

ส่วนวิธีการทำความสะอาดอุปกรณ์ก็ง่ายมากค่ะ แค่ใช้แปรงสีฟันขัดก็พอแล้ว ไม่ต้องมีขั้นตอนยุ่งยากอะไรเลย แล้วพบกับรีวิวความคืบหน้าของฟันที่สวยงามขึ้นจาก Zenyum ในรีวิวครั้งต่อไปนะคะ

ผู้ใช้บริการจัดฟันแบบใสกับ Zenyum

จัดฟันใส Zenyum เดือนที่ 1

ผ่านไป 1 เดือนแล้วค่ะสำหรับการจัดฟันใส Zenyum เราเลยมารีวิวความคืบหน้าว่า ตอนนี้ฟันเราเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้เราจัดฟันเป็นคู่ที่ 5 แล้วค่ะ เริ่มรู้สึกชินกับการใช้ชีวิตร่วมกับอุปกรณ์จัดฟันแล้ว เวลาพูด หรือยิ้มก็เริ่มถนัดมากขึ้นแล้ว จากที่แต่ก่อนตอนใส่แรกๆ รู้สึกเหมือนมีอะไรมารั้งๆ อยู่ในปาก เวลาพูดก็เลยไม่ถนัดเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ปรับตัวได้แล้วค่ะ

ผลลัพธ์หลังจัดฟันแบบใสกับ Zenyum
รอยยิ้มจากการจัดฟัน Zenyum เป็นเวลา 1 เดือนค่า

นอกจากเรื่องปรับตัว เรายังรู้สึกมั่นใจมากขึ้นเวลายิ้มด้วยค่ะ ฟันหน้าก็เริ่มชิดกันเล็กน้อยแล้ว เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีแล้วล่ะค่ะ แล้วจะมารีวิวอีกครั้งในเดือนถัดๆ ไปนะคะ

ผลลัพธ์หลังจัดฟันแบบใสกับ Zenyum
ลักษณะฟันหลังจากจัดแล้วเป็นเวลา 1 เดือนค่ะ ฟันหน้าเริ่มชิดกันแล้วค่า

จัดฟันใส Zenyum เดือนที่ 3

ในที่สุดก็ครบ 3 เดือนแล้วค่ะ ที่ได้จัดฟันใสกับ Zenyum ยอมรับว่า ช่วงแรกๆ ที่ใส่อุปกรณ์อาจจะปรับตัวยากหน่อย แต่พอใส่มันทุกวัน อาจจะมีเกเรไม่มีระเบียบในการใส่บ้าง แต่พอถอดออกแล้วลืมใส่ เราจะเริ่มรู้สึกละ ว่ามีบางอย่างขาดหายไป ฟังดูเว่อร์นะ แต่เป็นจริงค่ะ

ส่วนเพื่อนๆ เราพอเห็นว่า เราจัดฟันใสก็ถามว่า มันจะเคลื่อน หรือมีการเปลี่ยนแปลงไปยังไง ซึ่งผลลัพธ์ออกมา คือ มันเคลื่อนจริงๆ! มหัศจรรย์มากๆ จากที่ฟันเหยินตอนนี้ฟันเข้าที่เยอะขึ้นมากๆ เลย เราเลยได้มีรอยยิ้มที่สามารถอวดคนอื่นได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ

ผลลัพธ์หลังจัดฟันแบบใสกับ Zenyum 3 เดือน
การเปลี่ยนแปลงของฟันล่าสุดจากการจัดฟันใสกับ Zenyum ค่ะ รู้สึกยิ้มได้กว้างขึ้น แถมความมั่นใจยังเพิ่มขึ้นแบบเต็มร้อยเลย

การมีฟันที่เรียงตัวสวย นอกจากจะทำให้เรายิ้มได้อย่างมั่นใจ มันยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับเราด้วยนะคะ ใครสนใจจากฟันใสกับ Zenyum อย่าลืมลองไปหาข้อมูลกันดูนะคะ 

ผลลัพธ์หลังจัดฟันใส Zenyum 15 เดือน จัดเสร็จแล้วค่าาาา

หลังจากผ่านการจัดฟันใส Zenyum ตอนนี้ฟันเรียงตัวตรงสวยแล้วค่ะ ต่อไปก็ต้องดูแลให้ฟันเรียงสวยด้วยการใส่รีเทนเนอร์ค่ะ ซึ่งเราก็เลือกจองแพ็กเกจทำรีเทนเนอร์กับ HDmall.co.th เพราะว่าที่นี่เค้ามีโปรโมชั่นเยอะมากๆ เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังจัดฟันแบบใสกับ Zenyum เสร็จแล้ว

การมีฟันที่เรียงตัวสวย นอกจากจะทำให้เรายิ้มได้อย่างมั่นใจ มันยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้กับเราด้วยนะคะ ใครสนใจจากฟันใสกับ Zenyum อย่าลืมลองไปหาข้อมูลกันดู หรือถ้ามองหาการจัดฟันแบบอื่นๆ ก็ลองเข้าไปดูกันที่ HDmall.co.th กันได้ค่ะ ที่นี่เค้ามีหลากหลายรูปแบบให้เลือก และมีคลินิกที่เข้าร่วมก็เป็นคลินิกที่มีมาตรฐานค่ะ 

สุขภาพฟัน เป็นสิ่งที่เราทุกคนควรให้การดูแลรักษานะคะ เพราะเวลาออกไปไหน ไปเจอใคร รอยยิ้มจะบ่งบอกว่าเราน่าเข้าหาหรือไม่ ดังนั้นการมียิ้มที่สวยจะช่วยเสริมสร้างบุคลนิกที่ดีให้กับเราด้วยค่ะ 


บทความที่เกี่ยวข้อง

@‌hdcoth line chat